Bình Dương cần khoảng 50.000 lao động khi trở lại trạng thái "bình thường mới"

DNHN - Trung tâm giới thiệu việc làm Bình Dương cho biết địa phương cần khoảng 50.000 lao động cho việc khôi phục hoạt động sản xuất.

Từ cuối tháng 9, trước thông tin công tác phòng, chống dịch của Bình Dương cơ bản đã được kiểm soát, tỉnh sẽ từng bước nới lỏng giãn cách và phục hồi kinh tế-xã hội, nhiều doanh nghiệp bắt đầu đăng ký tuyển dụng trở lại.

Một số doanh nghiệp tiên phong trong tuyển dụng như: Công ty TNHH Cường Thịnh cần 100 lao động phổ thông, Công ty TNHH thương mại cơ khí Nguyễn Mẫn cần 150 lao động phổ thông, Công ty TNHH Techtronic Industries Việt Nam cần tuyển 3.000 công nhân cho 3 nhà máy ở khu công nghiệp Vsip2, khu công nghiệp Đại Đăng và khu công nghiệp Mỹ Phước 3...

Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tuyển hàng chục vị trí văn phòng với số lượng từ 2-5 người như kế toán, bảo trì, nhân sự, vận hành máy, kho, nhân viên y tế… Với khởi động của thị trường tuyển dụng như hiện nay, dự báo các doanh nghiệp cần khoảng 50.000 lao động.  

Ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương cho biết lượng lao động đến trung tâm sau ngày 1/10 khoảng 200-300 người/ngày, ngoài nhu cầu giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp, một số lao động còn mong muốn được kết nối việc làm để nhanh chóng có nguồn thu nhập ổn định, một số khác cũng chưa mặn mà với việc làm vì đang mang tâm lý chờ đợi.

Ngay sau khi tỉnh Bình Dương trở lại trạng thái "bình thường mới", ngoài kết nối việc làm thông qua các hình thức trực tiếp, gián tiếp, trực tuyến, Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh Bình Dương sẽ triển khai các giải pháp kết nối lại chương trình liên kết lao động với các tỉnh, thành phố, đặc biệt là ở khu vực Tây Nguyên như Kon Tum, Gia Lai, Đăk Nông, Đăk Lăk và một số tỉnh ở miền Tây Nam Bộ. Đồng thời, Trung tâm cũng sẽ kết nối lại với tỉnh Hà Giang là địa phương có nhiều lao động tiềm năng và đã hỗ trợ nguồn cung cho Bình Dương gần 1.000 lao động trong năm 2021.

PV

Tin liên quan