Billy Horschel vô địch giải European Tour

DNHN - Mới đây, Billy Horschel vô địch ở điểm -19, lĩnh 1,33 triệu USD tại BMW PGA Championship trên sân Wentworth, par72 ở ngoại ô London.

 

Billy Horschel. Nguồn: Internet
Billy Horschel. Nguồn: Internet.

Horschel sinh năm 1986, qua 12 năm chuyên nghiệp với sáu chức vô địch PGA Tour, tính cả Dell Match Play. Hồi 2014, anh thắng cả ba danh hiệu cuối mùa PGA Tour - BMW và Tour Championship cùng FedEx Cup.

Sự kiện có quỹ thưởng 8 triệu USD được đánh giá ngang hàng The Players Championship thuộc PGA Tour Mỹ. Với kết quả vừa rồi, giải qua 66 năm ghi nhận chỉ hai nhà vô địch Mỹ, gồm Horschel và huyền thoại Arnold Palmer hồi 1975. 

Thêm BMW PGA Championship 2021, Horschel lên thứ hai Race to Dubai – cuộc đua vô địch toàn European Tour mùa này. Tổ chức chủ quản tính cả phần thắng hồi tháng Ba tại WGC-Dell Match Play hồi tháng Ba - sự kiện đồng bảo trợ với đối tác Mỹ PGA Tour.

Horschel đăng quang ở lần thử sức thứ hai trên sân Wentworth nhờ birdie hố 18 par5 từ pha ôm cờ hiệu trong cú thứ ba cách mục tiêu 91 yard.

“Thật khó nói thành lời. Chiến thắng sự kiện này có ý nghĩa rất lớn. Với tôi, nó tương đương The Players Championship, giải đinh trên PGA Tour mà tôi hằng yêu thích”, đấu thủ sinh năm 1986 cho biết. Suốt 29 hố hoàn tất giải, Horschel không ghi điểm hố nào vượt quá số gậy chuẩn.

“Tôi thấy mình đã đồng dẫn đầu ở -18 khi cuộc đấu còn ba hố và biết nếu có thể thêm hai birdie, tôi sẽ thắng lợi. Dù vậy, một birdie cũng đủ tốt rồi”, Horschel nói thêm.

Anh dẫn một gậy chung cuộc với bộ ba Kiradech Aphibarnrat, Jamie Donaldson và Laurie Canter. Nhóm này, đáng tiếc nhất phải kể đến Aphibarnrat, golfer Thái dẫn từ đầu giải mất hẳn lợi thế do bogey hố áp chót. Trước đó, Aphibarnrat bén phong độ như hai chặng đầu, với birdie liên tiếp từ hố 4 đến hố 7 - trong bảy birdie và một eagle.

Đoạt BMW PGA Championship, Horschel lần đầu ẵm cúp trên đất châu Âu và là lần thứ hai trong năm nay. Hồi cuối tháng 3, anh thắng Scottie Scheffler với kết quả 2&1 tại WGC-Dell Match Play - sự kiện theo thể thức đấu hố do PGA Tour và European Tour đồng bảo trợ tại Texas.

Với danh hiệu thứ sáu ở đấu trường Mỹ khi đó, Horschel chắc vị trí tiến tới Ryder Cup nhưng lại mất phong độ suốt mùa hè và rơi xuống thứ 17 bảng điểm của tuyển Mỹ, trong khi top 6 có suất. Anh cũng không nhận được tin báo không chọn từ Stricker. “Tôi có chút buồn khi không thấy cuộc gọi nào, dù hẳn biết nội dung nếu điện thoại đổ chuông. Thành quả tuần này cũng có chút động lực từ đó”, Horschel giãi bày. Anh vào chuyên nghiệp từ 2009 và 5 năm sau đoạt FedEx Cup - cuộc đua tìm nhà vô địch cả mùa của PGA Tour.

Bảo Long (t/h)

Tin liên quan