Thứ ba 11/08/2026 13:40
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Yên Phong

Ngay sau Lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cùng các đại biểu đã trực tiếp tham gia trồng cây tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện Yên Phong.
Bài liên quan
Phê duyệt nhiệm vụ, lâp Quy hoạch Cảng hàng không Gia Bình – Bắc Ninh
Tập đoàn quốc tế Phượng Hoàng mang 'Xuân yêu thương' đến bệnh nhân Da liễu Bắc Ninh

Ngày 3/2 (mùng 6 Tết), tỉnh Bắc Ninh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại huyện Yên Phong. Sự kiện có sự tham dự của ông Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh, cùng lãnh đạo các cấp, ngành và nhân dân địa phương.

Trồng cây xanh là hoạt động quan trọng gắn liền với định hướng phát triển kinh tế xanh và bền vững. Huyện Yên Phong luôn chú trọng tuyên truyền, nâng cao nhận thức về ý nghĩa, lợi ích của việc trồng cây, biến hoạt động này thành phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả trong cộng đồng. Qua đó, việc trồng cây xanh không chỉ góp phần bảo vệ môi trường mà còn tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh.

Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Yên Phong
Bí thư Tỉnh uỷ Bắc Ninh dự Lễ phát động Tết trồng cây tại Yên Phong. Ảnh Báo Bắc Ninh

Năm 2025, huyện Yên Phong đặt mục tiêu trồng mới khoảng 35.000 cây xanh tại các trường học, công sở, khu dân cư mới, trung tâm văn hóa xã, thôn, và dọc các trục đường giao thông liên thôn, liên xã. Mục tiêu này đóng góp tích cực vào kế hoạch trồng 1,5 triệu cây xanh của tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2021 - 2025, trong khuôn khổ Đề án trồng một tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động. Đồng thời, huyện Yên Phong hướng tới phát triển toàn diện, trở thành đô thị xanh, thân thiện với môi trường, mang đến không gian sống lý tưởng cho người dân.

Ngay sau Lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Anh Tuấn cùng các đại biểu đã trực tiếp tham gia trồng cây tại khuôn viên Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện.

Bên cạnh sự kiện này, sáng cùng ngày, tỉnh Bắc Ninh cũng tổ chức Lễ khánh thành công trình mở rộng Trung tâm Y tế thị xã Thuận Thành. Đây là công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930 - 03/2/2025). Tham dự buổi lễ có ông Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền thị xã Thuận Thành.

Dự án mở rộng Trung tâm Y tế thị xã Thuận Thành do Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp Bắc Ninh (Sở Xây dựng) làm chủ đầu tư, với tổng quy mô 300 giường bệnh và kinh phí hơn 300 tỷ đồng. Các hạng mục chính bao gồm: khối nhà kỹ thuật nghiệp vụ, khối nhà truyền nhiễm, nhà tang lễ, cải tạo khối nhà dược, khoa dinh dưỡng và hệ thống hạ tầng kỹ thuật, sân đường nội bộ.

Sau hơn hai năm triển khai, công trình nhà kỹ thuật nghiệp vụ đã hoàn thành vượt tiến độ hai tháng so với kế hoạch, đảm bảo các tiêu chí về chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, vệ sinh môi trường, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ. Thành công này thể hiện sự chỉ đạo quyết liệt từ Sở Xây dựng, tinh thần trách nhiệm cao của chủ đầu tư và sự nỗ lực của các nhà thầu thi công.

Trong suốt quá trình thực hiện, chủ đầu tư đã tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Luật Đầu tư công, Luật Xây dựng và Luật Đấu thầu, đảm bảo công khai, minh bạch trong lựa chọn nhà thầu qua hệ thống mạng đấu thầu Quốc gia.

Việc mở rộng Trung tâm Y tế thị xã Thuận Thành là một bước tiến quan trọng trong việc nâng cao cơ sở vật chất y tế, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe của người dân trên địa bàn cũng như khu vực lân cận. Sau khi thực hiện nghi thức khánh thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn cùng đoàn đại biểu đã tham quan cơ sở vật chất của công trình, đánh giá cao chất lượng và ý nghĩa của dự án đối với sự phát triển y tế tại địa phương.

Tin bài khác
Y Tý (Lào Cai) vào mùa hội: Từ “mùa vàng” đến mùa thu nhập của người dân

Y Tý (Lào Cai) vào mùa hội: Từ “mùa vàng” đến mùa thu nhập của người dân

Y Tý, Lào Cai bước vào mùa đẹp nhất trong năm với ruộng bậc thang chuyển vàng, biển mây và những bản làng vùng cao mang đậm bản sắc. Lễ hội Mùa Thu 2026 với chuỗi hoạt động kéo dài gần ba tháng đang mở thêm cơ hội để vùng đất này không chỉ hút khách đến ngắm cảnh, mà từng bước biến dòng khách thành sinh kế và thu nhập cho người dân.
Ninh Bình phê duyệt dự án xây dựng cầu qua sông Đáy và tuyến đường kết nối

Ninh Bình phê duyệt dự án xây dựng cầu qua sông Đáy và tuyến đường kết nối

Việc đầu tư xây dựng cầu qua sông Đáy và tuyến đường kết nối sẽ góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông đô thị, tăng cường kết nối giữa các khu vực, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, chỉnh trang không gian đô thị và nâng cao chất lượng hạ tầng giao thông của tỉnh Ninh Bình.
Thái Nguyên phổ biến chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi doanh nghiệp

Thái Nguyên phổ biến chính sách hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi doanh nghiệp

Lãi suất cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa, NHNN, Ngân hàng Nhà nước, giảm lãi suất cho vay, tín dụng doanh nghiệp nhỏ và vừa, gói tín dụng ưu đãi, lãi suất ngân hàng, hỗ trợ doanh nghiệp, tín dụng năm 2026, vốn cho doanh nghiệp, động lực tăng trưởng kinh tế.
Tuyên Quang hỗ trợ 250.000 đồng/ngày cho người dân phải di dời do thiên tai

Tuyên Quang hỗ trợ 250.000 đồng/ngày cho người dân phải di dời do thiên tai

Khi người dân buộc phải rời nhà để tránh thiên tai, yêu cầu cấp thiết không chỉ là đưa người đến nơi an toàn mà còn bảo đảm cuộc sống trong những ngày phải tạm xa nơi ở. Chính sách mới của tỉnh Tuyên Quang bổ sung nguồn hỗ trợ trực tiếp cho khoảng thời gian đặc biệt khó khăn này.
TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị 74 dự thảo nghị quyết triển khai Luật Phát triển đô thị

TP. Hồ Chí Minh chuẩn bị 74 dự thảo nghị quyết triển khai Luật Phát triển đô thị

Thường trực HĐND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu rà soát chặt chẽ hồ sơ, quy trình và nội dung các dự thảo nghị quyết, trong đó 74 dự thảo đang được khẩn trương xây dựng để triển khai Luật Phát triển đô thị ngay khi luật có hiệu lực.
Hà Tĩnh thúc đẩy kết nối kinh tế với ba tỉnh Trung Lào

Hà Tĩnh thúc đẩy kết nối kinh tế với ba tỉnh Trung Lào

Hà Tĩnh đang hướng tới tăng cường kết nối thương mại, đầu tư và logistics với Bolikhămxay, Khăm Muồn và Savannakhet, qua đó khai thác lợi thế cảng Vũng Áng và hành lang giao thương giữa khu vực Trung Lào với Việt Nam.
TP. Đồng Nai mở dư địa tăng trưởng từ mô hình đô thị TOD

TP. Đồng Nai mở dư địa tăng trưởng từ mô hình đô thị TOD

Sân bay Long Thành, metro, đường sắt tốc độ cao cùng mạng lưới cao tốc và đường vành đai đang tạo cho TP. Đồng Nai một cấu trúc giao thông mới. Nếu được quy hoạch đồng bộ, các đầu mối giao thông này có thể trở thành hạt nhân hình thành những khu đô thị tập trung, mở rộng không gian thương mại, dịch vụ và việc làm theo mô hình phát triển đô thị gắn với giao thông công cộng (TOD).
Công nghiệp trở thành đầu kéo tăng trưởng mới của Đà Nẵng

Công nghiệp trở thành đầu kéo tăng trưởng mới của Đà Nẵng

Với 262 dự án tại Khu kinh tế mở Chu Lai và tổng vốn đăng ký gần 162.000 tỷ đồng, công nghiệp đang trở thành một trong những trụ cột quan trọng để Đà Nẵng mở rộng không gian tăng trưởng và nâng chất lượng dòng vốn đầu tư.
Tuyên Quang: Không để điểm nghẽn của cơ sở nằm lại trong các cuộc họp

Tuyên Quang: Không để điểm nghẽn của cơ sở nằm lại trong các cuộc họp

Một cuộc họp bàn nhiều lĩnh vực nhưng cùng đặt ra một câu hỏi: làm thế nào để những vướng mắc được phát hiện ở cơ sở không dừng lại trong báo cáo, mà được xử lý bằng một đầu mối rõ ràng, một thời hạn cụ thể và kết quả có thể kiểm chứng?
Thời tiết hôm nay 11/8: Nắng nóng bao trùm khu vực phía Bắc

Thời tiết hôm nay 11/8: Nắng nóng bao trùm khu vực phía Bắc

Thời tiết hôm nay 11/8, Hà Nội nắng nóng gay gắt, chiều tối có thể mưa dông; Trung Bộ nắng nóng đến chiều tối; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ nắng yếu đến trưa, chiều và đêm có mưa diện rộng.
Trường Cao đẳng Cà Mau: “Bệ phóng” nhân lực cho những ngành kinh tế mũi nhọn

Trường Cao đẳng Cà Mau: “Bệ phóng” nhân lực cho những ngành kinh tế mũi nhọn

Sáp nhập 4 trường cao đẳng không chỉ để tinh gọn đầu mối, Cà Mau đang đặt mục tiêu hình thành một trung tâm đào tạo nghề quy mô lớn, cung ứng nhân lực cho kinh tế biển, thủy sản công nghệ cao, năng lượng tái tạo, du lịch và logistics.
Đà Nẵng tăng cường giám sát loạt dự án bất động sản, du lịch

Đà Nẵng tăng cường giám sát loạt dự án bất động sản, du lịch

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh vừa ký ban hành Kế hoạch kiểm tra, giám sát, đánh giá các dự án đầu tư sử dụng vốn ngoài ngân sách trên địa bàn thành phố năm 2026.
Lai Châu: Đẩy nhanh dự án hầm Hoàng Liên 3.300 tỷ đồng

Lai Châu: Đẩy nhanh dự án hầm Hoàng Liên 3.300 tỷ đồng

Dự án hầm đường bộ qua đèo Hoàng Liên vốn khoảng 3.300 tỷ đồng đang được Lai Châu thúc tiến độ, kỳ vọng mở rộng không gian phát triển và tăng liên kết vùng Tây Bắc.
Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Ra mắt Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và bảo tồn phát triển làng nghề

Viện Nghiên cứu, tư vấn kiến trúc và Bảo tồn phát triển làng nghề thuộc Hiệp hội Làng nghề Việt Nam vừa chính thức ra mắt và đi vào hoạt động mới đây tại Hà Nội.
Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Đề xuất thí điểm làn riêng để vượt xe trên cao tốc từ quý IV/2026

Cục Cảnh sát giao thông đề xuất thí điểm sử dụng làn sát dải phân cách giữa làm làn dành riêng để vượt xe trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đoạn Cầu Giẽ - Ninh Bình từ quý IV/2026, đồng thời tăng cường camera AI để giám sát, xử lý vi phạm.