Bắt shipper đang giao 1000 viên thuốc điều trị Covid-19

DNHN - Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã tiến hành triệu tập 2 đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

Thông tin cho hay, hôm 7/9 vừa qua, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã phát hiện và thu giữ 1000 viên thuốc phòng, điều trị Covid-19 ghi chữ nước ngoài, không có hóa đơn chứng từ.

Hai đối tượng bị Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm triệu tập

Hai đối tượng bị Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm triệu tập. 

Liên quan đến vụ việc, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tiến hành triệu tập 2 đối tượng liên quan để điều tra, làm rõ theo quy định pháp luật.

Được biết, thời gian trước đó, qua công tác nắm tình hình, từ đầu tháng 8/2021, các trinh sát Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm đã phát hiện một số đối tượng thường xuyên giao dịch mua bán các mặt hàng thiết bị y tế và thuốc chữa bệnh.

Đáng chú ý, trinh sát xác định các đối tượng đã có hành vi mua bán các loại thuốc liên quan đến phòng, điều trị Covid-19 không rõ nguồn gốc.

Quá trình điều tra, trinh sát phát hiện các đối tượng thường giấu mặt, sử dụng shipper - các nhân viên làm dịch vụ giao hàng - để thực hiện các giao dịch mua bán.

Đến ngày 4/9, Tổ công tác Công an quận Bắc Từ Liêm đã bắt quả tang một nhân viên giao hàng đang giao hàng tại phường Phú Diễn (quận Bắc Từ Liêm) có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, Tổ công tác phát hiện người này đang giao 1000 viên thuốc phòng, điều trị Covid-19 không có hóa đơn chứng từ. Đối tượng khai nhận được một người tên Thủy thuê để giao hàng.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm đã triệu tập Mai Đức Thủy (SN1993, HKTT Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) đến Cơ quan Công an làm việc.

Khai nhận tại Cơ quan Công an, Thủy cho biết thuốc điều trị Covid-19 trên được thu gom từ các nguồn trên mạng để bán kiếm lời. Nếu bán trót lọt có thể thu lợi khoảng 100 triệu đồng.

Hiện Đội Cảnh sát kinh tế, Công an quận Bắc Từ Liêm đã tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và lập hồ sơ điều tra, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Thời gian qua, trong bối cảnh dịch Covid-19 gia tăng diện rộng, tình trạng vận chuyển, mua bán trái phép trang thiết bị y tế, các loại thuốc nhập lậu từ nước ngoài được quảng cáo là "thuốc điều trị Covid-19" đang có chiều hướng gia tăng. Bộ Y tế và các cơ quan chức năng, các cơ quan báo chí truyền thông đã liên tục phản ánh các vụ việc buôn bán trái phép trang thiết bị y tế, các loại thuốc điều trị Covid-19. Đồng thời gióng lên hồi chuông cảnh bào về hiện tượng này. Theo đó, người tiêu dùng cần nêu cao cảnh giác, cẩn trọng khi mua bán những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, công dụng thực tế để tránh những thiệt hại không đáng có.

H. An

Tin liên quan