Quảng Ngãi: Doanh nghiệp “Chuyển đổi số và hợp tác sáng tạo”

20:14 14/08/2023

Vừa qua, Ban Quản lý Khu Kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi phối hợp với Công ty Doosan Vina và Công ty Công nghệ và giải pháp (Công ty CMC TS) tổ chức Hội thảo với chủ đề “Chuyển đổi số và hợp tác sáng tạo”.

Tham dự buổi hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở ngành, các hiệp hội và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

ông Hà Hoàng Việt Phương -Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất, phát biểu tại buổi Hội thảo
Ông Hà Hoàng Việt Phương -Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất, phát biểu tại buổi Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, ông Hà Hoàng Việt Phương -Trưởng Ban quản lý KKT Dung Quất nhấn mạnh, Chuyển đổi số hiện nay là một xu thế tất yếu, khách quan, có vai trò rất quan trọng đối với các tổ chức, cơ quan và doanh nghiệp; giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, hiệu quả sản xuất kinh doanh, giảm chi phí cho người dân, doanh nghiệp; đồng thời giúp chính quyền các cấp nâng cao năng lực quản lý điều hành, phát triển xã hội.

Tham dự buổi hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở ngành, các hiệp hội và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Tham dự buổi hội thảo có đại diện lãnh đạo các sở ngành, các hiệp hội và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Hội thảo Chuyển đổi số và hợp tác sáng tạo được BQL KKT Dung Quất phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức nhằm kết nối, chia sẻ những kinh nghiệm, thành công của các doanh nghiệp đã áp dụng công nghệ thông tin vào sản xuất kinh doanh, giúp các doanh nghiệp tiếp cận ứng dụng chuyển đổi số vào quá trình xử lý công việc để tăng hiệu quả và năng suất lao động, củng cố năng lực tổ chức, giảm chi phí, góp phần tăng trưởng, phát triển doanh thu và sự linh hoạt để ứng phó với các biến động bất ngờ của thị trường vì mục tiêu phát triển bền vững của doanh nghiệp trong thời gian đến.

Đại diện tập đoàn Doosan Vina và CMC TS chia sẻ những kinh nghiệm và thành công trong việc áp dụng CNTT vào sản xuất kinh doanh
Đại diện tập đoàn Doosan Vina và CMC TS chia sẻ những kinh nghiệm và thành công trong việc áp dụng CNTT vào sản xuất kinh doanh.

Tại Hội thảo, Doosan Vina và CMC TS đã chia sẻ những kinh nghiệm và thành công trong việc áp dụng CNTT vào sản xuất kinh doanh cũng như giới thiệu các dịch vụ, sản phẩm tương tự hoặc tùy biến theo nhu cầu đến các đơn vị, đối tác, khách hàng. Trong đó, Doosan Vina đã chia sẻ về 04 nhóm giải pháp chính trong chuyển đổi số tại doanh nghiệp gồm: Giải pháp Nhà máy thông minh (giải pháp PLC, giải pháp Robotic, trực quan hóa màn hình LED, giải pháp QR Code, giải pháp sóng radio - RF ware và giải pháp trí tuệ nhân tạo), giải pháp Văn phòng thông minh, giải pháp Cơ sở hạ tầng thông minh và giải pháp Tối ưu hiệu suất.

Hiện nay, Doosan Vina đã và đang ứng dụng các nhóm giải pháp này vào điều hành sản xuất kinh doanh và đem lại hiệu quả cao như giúp tiết kiệm chi chí in ấn trên 70%, giảm khoảng 75% thời gian quản lý, đảm bảo 100% thông tin được trực quan hóa bằng hình ảnh và kiểm tra trực quan các mối hàn góp phần nâng cao năng xuất sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Thông tin của tất cả các giao dịch được lưu trữ có hệ thống, giúp người dùng có thể tìm kiếm dễ dàng, từ đó giúp các cấp quản lý có thể đưa ra các quyết định nhanh chóng. Tất cả các thông tin và tiến độ nhập/xuất nguyên vật liệu, quy trình sản xuất, đóng gói và vận chuyển luôn được cập nhật kịp thời. Ngoài ra, việc quản lý bằng ứng dụng còn giúp người dùng thực hiện các chức năng một cách linh hoạt, ở mọi lúc, mọi nơi chỉ với những thao tác đơn giản trên điện thoại di động.

Công ty CMC TS cũng đã giới thiệu đến Hội thảo về giải pháp CCTV AI – CIVAMS- ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào hoạt động của doanh nghiệp. Cụ thể ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào giám sát và xử lý công việc tại doanh nghiệp.

 Trọng Tâm