Thứ ba 07/07/2026 03:15
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bắc Giang: Khai mạc chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” năm 2024

Tối 04/10/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ VIII - năm 2024 gắn với Tháng cao điểm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
Bắc Giang: Khai mạc chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” năm 2024
Các doanh nghiệp tiêu biểu được biểu dương Vì người lao động.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Đức Thọ nhấn mạnh, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Bộ Chính trị phát động từ năm 2009. Qua 14 năm triển khai đã đạt kết quả tích cực, quá trình triển khai cuộc vận động trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp chính quyền, MTTQ các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, đặc biệt là sự hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và có những chuyển biến tích cực về tiêu dùng, mua sắm trong nhân dân, thúc đẩy phát triển KT-XH.

Nhiều sản phẩm trở thành niềm tự hào của người Bắc Giang, thực sự chinh phục người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu đến một số nước trên thế giới như: Vải thiều Lục Ngạn, gà đồi Yên Thế, chè Bản Ven, mỳ Chũ, gạo nếp cái hoa vàng Thái Sơn, na dai, dứa Lục Nam, vú sữa Tân Yên, cây ăn quả có múi của huyện Lục Ngạn, gạo thơm, gốm Làng Ngòi, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của huyện Yên Dũng… Đến nay, tỉnh Bắc Giang có 334 sản phẩm OCOP (trong đó có 01 sản phẩm 5 sao cấp quốc gia, 2 sản phẩm tiềm năng 5 sao, còn lại 331 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên) thuộc top đầu các tỉnh về số lượng sản phẩm OCOP.

Thay mặt Ban tổ chức, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Đức Thọ đề nghị các tổ chức, cá nhân, các cấp, ngành, địa phương phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.

Bắc Giang: Khai mạc chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” năm 2024
Các đại biểu cắt băng khai trương "Gian hàng dành cho công nhân lao động".

Để tiếp tục chăm lo, đem lại những lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động, nhất là kịp thời quan tâm động viên, chia sẻ hỗ trợ công nhân lao động (CNLĐ) bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra; hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Tháng cao điểm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, LĐLĐ tỉnh phối hợp Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các ngành chức năng tỉnh và UBND thị xã Việt Yên tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho CNLĐ” lần thứ VIII, năm 2024.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 04 - 06/10), có 35 doanh nghiệp tham gia với 70 gian hàng, các doanh nghiệp đã cam kết bán các sản phẩm sản xuất trong nước, chất lượng tốt với giá ưu đãi. Đến nay, có 23 đơn vị, doanh nghiệp tài trợ ủng hộ "Gian hàng 0 đồng" với các mặt hàng như: Gạo, sữa, dầu ăn, lạc, lương khô, mì tôm, mì gạo, quần áo, rau củ quả... với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Bắc Giang: Khai mạc chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” năm 2024
Các đại biểu trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh các hoạt động bán hàng giảm giá và quà tặng cho CNLĐ, tại Chương trình còn diễn ra chuỗi các hoạt động như: "Gian hàng 0 đồng", hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho 9 lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 300 triệu động; biểu dương 95 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động và 05 đối tác thực hiện tốt Thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; Hội thi Cắm hoa nghệ thuật, Hội thi Dân vũ thể thao, Kéo co, thi Tiếng hát CNLĐ các khu công nghiệp, Chương trình Hát cho công nhân nghe - Nghe công nhân hát nhằm tạo không gian văn hóa sôi động dành cho CNLĐ.

Bắc Giang: Khai mạc chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” năm 2024
"Gian hàng 0 đồng" thu hút nhiều công nhân lao động tham gia.

Chương trình gian hàng dành cho CNLĐ lần thứ VIII - năm 2024 gắn với Tháng cao điểm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên và người lao động được mua hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt với giá ưu đãi.

Ngoài ra, tại chương trình, CNLĐ còn được thưởng thức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian... Qua đó nhằm thiết thực chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Đồng thời tạo động lực để đoàn viên, người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển doanh nghiệp./.

Tin bài khác
Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Lâm Đồng khẩn trương triển khai giải pháp giữ vững "thẻ xanh" Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông

Trước kỳ tái thẩm định Công viên Địa chất toàn cầu UNESCO Đắk Nông vào năm 2027, UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu các sở, ngành, địa phương khẩn trương triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm giữ vững danh hiệu "thẻ xanh" UNESCO, đồng thời phát huy hiệu quả các giá trị di sản phục vụ phát triển kinh tế - xã hội.
Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Hà Nội điều chỉnh giao thông nhiều tuyến phố trung tâm từ 9-10/7

Để phục vụ Gala "Tổ quốc bình yên" và chuỗi hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân, Công an TP. Hà Nội sẽ tổ chức cấm, hạn chế phương tiện trên nhiều tuyến phố trung tâm trong các ngày 9 và 10/7, đồng thời phân luồng giao thông nhằm bảo đảm an ninh, an toàn.
Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Công an tỉnh Tuyên Quang họp báo thông tin vụ việc "mưa điểm 10" môn Toán

Tại buổi họp báo chiều ngày 6/7/2026, Công an tỉnh Tuyên Quang chính thức thông tin về tiến độ điều tra vụ "mưa điểm 10" bất thường tại kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Cơ quan an ninh đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với một giáo viên thuộc trường THPT Chuyên Tuyên Quang sau khi phát hiện các dấu hiệu vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong quy chế thi cử.
Hà Nội đề xuất bãi bỏ quy chế cải tạo chung cư cũ ban hành từ năm 2008

Hà Nội đề xuất bãi bỏ quy chế cải tạo chung cư cũ ban hành từ năm 2008

Sở Xây dựng Hà Nội đang trình UBND thành phố bãi bỏ toàn bộ Quyết định số 48/2008/QĐ-UBND về quy chế cải tạo chung cư cũ do không còn phù hợp với hệ thống pháp luật hiện hành. Theo cơ quan soạn thảo, việc bãi bỏ nhằm đồng bộ với Luật Nhà ở năm 2023 và các văn bản hướng dẫn, không làm ảnh hưởng đến cơ sở pháp lý triển khai các dự án cải tạo chung cư trên địa bàn.
Chính sách chỉ thành công khi chi phí người dân bỏ ra xứng đáng với lợi ích xã hội

Chính sách chỉ thành công khi chi phí người dân bỏ ra xứng đáng với lợi ích xã hội

Mỗi khi xuất hiện đề xuất chính sách liên quan đến việc lắp camera hành trình cho xe máy, dư luận lại chia thành nhiều luồng ý kiến. Một bên nhìn thấy lợi ích trong việc hỗ trợ xử lý tai nạn, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật. Bên còn lại lo ngại về chi phí, quyền riêng tư và gánh nặng phát sinh đối với người dân. Đằng sau cuộc tranh luận ấy là một nguyên tắc quan trọng trong xây dựng chính sách: mọi quy định chỉ thực sự thành công khi chi phí xã hội bỏ ra nhỏ hơn lợi ích mà nó mang lại.
5 ngày điều tra điểm thi Toán Tuyên Quang: Từ nghi vấn đến giữ khẩn cấp giáo viên

5 ngày điều tra điểm thi Toán Tuyên Quang: Từ nghi vấn đến giữ khẩn cấp giáo viên

Từ phổ điểm môn Toán cao bất thường đến việc Bộ Giáo dục và Đào tạo thành lập tổ công tác kiểm tra, vụ việc tại điểm thi Trường THPT chuyên Tuyên Quang liên tục có diễn biến mới. Đến nay, Cơ quan Điều tra đã giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối một giáo viên để phục vụ điều tra, trong khi Bộ khẳng định mọi kết luận sẽ chỉ được đưa ra trên cơ sở xác minh khách quan và đúng quy định.
Mô hình du lịch tuần hoàn: Biến rác thải thành tiền, trao quyền cho người dân

Mô hình du lịch tuần hoàn: Biến rác thải thành tiền, trao quyền cho người dân

Du lịch tuần hoàn không còn là khẩu hiệu bảo vệ môi trường chung chung, mà đã trở thành bài toán sinh kế bắt buộc. Để hiện thực hóa mục tiêu Net Zero, Việt Nam đang đẩy mạnh mô hình du lịch tái tạo, nơi dòng tiền từ du khách được giữ lại tối đa cho cộng đồng bản địa.
Gần 800 võ sỹ tham dự Giải vô địch trẻ Judo Quốc gia tại Thanh Hóa

Gần 800 võ sỹ tham dự Giải vô địch trẻ Judo Quốc gia tại Thanh Hóa

Sáng 5/7, tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh phối hợp với Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức khai mạc Giải vô địch trẻ Judo Quốc gia năm 2026.
Thời tiết hôm nay 5/7: Bắc Bộ mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 5/7: Bắc Bộ mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 5/7, Bắc Bộ trưa và chiều trời dịu mát; khu vực Trung Bộ, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa dông về chiều tối, trưa có nắng gián đoạn.
Nâng cao năng lực chuyên môn, đưa y tế chất lượng cao đến gần người dân hơn

Nâng cao năng lực chuyên môn, đưa y tế chất lượng cao đến gần người dân hơn

Mô hình hợp tác Trung ương - địa phương giữa Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh tại Hội nghị Khoa học Thường niên lần thứ II là bước đi chiến lược giúp tháo gỡ rào cản địa lý cho y tế Tây Nguyên. Qua việc chuyển giao kỹ thuật chuyên sâu và cập nhật hơn 20 báo cáo lâm sàng hiện đại, sự kiện mở ra cơ hội tiếp cận dịch vụ tim mạch chất lượng cao, tận dụng "thời gian vàng" điều trị ngay tại chỗ cho người dân địa phương.
Tài chính xanh và ESG: Chìa khóa phát triển bền vững trước biến động toàn cầu

Tài chính xanh và ESG: Chìa khóa phát triển bền vững trước biến động toàn cầu

Sự kiện quy tụ hơn 124 bài tham luận từ các nhà khoa học, chuyên gia từ 20 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên toàn quốc. Nội dung trọng tâm tập trung vào các giải pháp ứng phó với sự bất ổn kinh tế và biến đổi khí hậu thông qua các trụ cột
Phú Thọ chủ động bảo vệ hiện trường, sẵn sàng trục vớt hai tàu chìm sông Lô

Phú Thọ chủ động bảo vệ hiện trường, sẵn sàng trục vớt hai tàu chìm sông Lô

Sau sự cố hai tàu chở hàng bị chìm trên sông Lô, Công an tỉnh Phú Thọ duy trì lực lượng ứng trực 24/24 giờ, bảo vệ hiện trường và chuẩn bị các phương án trục vớt khi điều kiện thời tiết cho phép.
Điện Biên siết phòng dịch để bảo vệ đàn lợn gần 312.000 con

Điện Biên siết phòng dịch để bảo vệ đàn lợn gần 312.000 con

Dịch tả lợn châu Phi khiến hơn 9.500 con lợn tại Điện Biên phải tiêu hủy trong 6 tháng đầu năm 2026, đặt ra yêu cầu cấp bách về chăn nuôi an toàn sinh học và phòng dịch chủ động.
Những khoảnh khắc đặc biệt trong đêm kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Những khoảnh khắc đặc biệt trong đêm kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh

Mới đây, khu vực trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh trở thành điểm hẹn của hàng chục nghìn người dân và du khách đến tham dự Lễ kỷ niệm 50 năm Sài Gòn - Gia Định vinh dự mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh (2/7/1976 - 2/7/2026). Không chỉ là một sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa đặc biệt, buổi lễ còn để lại nhiều hình ảnh đẹp, giàu cảm xúc, thể hiện tình yêu của người dân đối với thành phố mang tên Bác.
Thời tiết hôm nay 4/7: Bắc Bộ có mưa lớn do ảnh hưởng bão

Thời tiết hôm nay 4/7: Bắc Bộ có mưa lớn do ảnh hưởng bão

Thời tiết hôm nay 4/7, nhiều nơi ở Bắc Bộ hôm nay có mưa lớn, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất; Nghệ An – Đắk Lắk có mưa to, chiều và tối nay Nam Bộ cũng có mưa dông lớn.