Chủ nhật 06/10/2024 13:35
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Bắc Giang: Khai mạc chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” năm 2024

06/10/2024 09:51
Liên đoàn Lao động tỉnh Bắc Giang tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho công nhân lao động” lần thứ VIII - năm 2024 gắn với Tháng cao điểm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.
aa
Các doanh nghiệp tiêu biểu được biểu dương Vì người lao động.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Đức Thọ nhấn mạnh, Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được Bộ Chính trị phát động từ năm 2009. Qua 14 năm triển khai đã đạt kết quả tích cực, quá trình triển khai cuộc vận động trên địa bàn tỉnh đã nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, sự phối hợp chính quyền, MTTQ các cấp, các ngành, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, cộng đồng doanh nghiệp, hợp tác xã, đặc biệt là sự hưởng ứng của các tầng lớp Nhân dân, qua đó góp phần nâng cao nhận thức và có những chuyển biến tích cực về tiêu dùng, mua sắm trong nhân dân, thúc đẩy phát triển KT-XH.

Nhiều sản phẩm trở thành niềm tự hào của người Bắc Giang, thực sự chinh phục người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu đến một số nước trên thế giới như: Vải thiều Lục Ngạn, gà đồi Yên Thế, chè Bản Ven, mỳ Chũ, gạo nếp cái hoa vàng Thái Sơn, na dai, dứa Lục Nam, vú sữa Tân Yên, cây ăn quả có múi của huyện Lục Ngạn, gạo thơm, gốm Làng Ngòi, sản phẩm thủ công mỹ nghệ của huyện Yên Dũng… Đến nay, tỉnh Bắc Giang có 334 sản phẩm OCOP (trong đó có 01 sản phẩm 5 sao cấp quốc gia, 2 sản phẩm tiềm năng 5 sao, còn lại 331 sản phẩm đạt từ 3 sao trở lên) thuộc top đầu các tỉnh về số lượng sản phẩm OCOP.

Thay mặt Ban tổ chức, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Lê Đức Thọ đề nghị các tổ chức, cá nhân, các cấp, ngành, địa phương phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, vận động đoàn viên, hội viên, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động trong tình hình mới, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra.

Các đại biểu cắt băng khai trương "Gian hàng dành cho công nhân lao động".

Để tiếp tục chăm lo, đem lại những lợi ích thiết thực cho đoàn viên, người lao động, nhất là kịp thời quan tâm động viên, chia sẻ hỗ trợ công nhân lao động (CNLĐ) bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra; hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả Tháng cao điểm thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, LĐLĐ tỉnh phối hợp Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các ngành chức năng tỉnh và UBND thị xã Việt Yên tổ chức Chương trình “Gian hàng dành cho CNLĐ” lần thứ VIII, năm 2024.

Chương trình diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 04 - 06/10), có 35 doanh nghiệp tham gia với 70 gian hàng, các doanh nghiệp đã cam kết bán các sản phẩm sản xuất trong nước, chất lượng tốt với giá ưu đãi. Đến nay, có 23 đơn vị, doanh nghiệp tài trợ ủng hộ "Gian hàng 0 đồng" với các mặt hàng như: Gạo, sữa, dầu ăn, lạc, lương khô, mì tôm, mì gạo, quần áo, rau củ quả... với tổng trị giá trên 300 triệu đồng.

Các đại biểu trao hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Bên cạnh các hoạt động bán hàng giảm giá và quà tặng cho CNLĐ, tại Chương trình còn diễn ra chuỗi các hoạt động như: "Gian hàng 0 đồng", hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm Công đoàn” cho 9 lao động có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền hơn 300 triệu động; biểu dương 95 doanh nghiệp tiêu biểu vì người lao động và 05 đối tác thực hiện tốt Thỏa thuận hợp tác về Chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động; Hội thi Cắm hoa nghệ thuật, Hội thi Dân vũ thể thao, Kéo co, thi Tiếng hát CNLĐ các khu công nghiệp, Chương trình Hát cho công nhân nghe - Nghe công nhân hát nhằm tạo không gian văn hóa sôi động dành cho CNLĐ.

"Gian hàng 0 đồng" thu hút nhiều công nhân lao động tham gia.

Chương trình gian hàng dành cho CNLĐ lần thứ VIII - năm 2024 gắn với Tháng cao điểm thực hiện Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên và người lao động được mua hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có chất lượng tốt với giá ưu đãi.

Ngoài ra, tại chương trình, CNLĐ còn được thưởng thức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, các trò chơi dân gian... Qua đó nhằm thiết thực chăm lo lợi ích vật chất, tinh thần cho đoàn viên, người lao động, góp phần thực hiện có hiệu quả chương trình phúc lợi cho đoàn viên công đoàn. Đồng thời tạo động lực để đoàn viên, người lao động làm việc hăng say, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, góp phần phát triển doanh nghiệp./.

Tin bài khác
“Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa, đến để yêu”: Cơ hội đạt trên 10 triệu lượt du khách

Chương trình này sẽ mang lại cho địa phương 1 - 2 triệu lượt khách lưu trú, giúp Khánh Hòa nâng tổng lượng du khách đến trong năm 2024 đạt trên 10 triệu lượt.
Phát động "Vì tương lai xanh 2024": Chung tay đưa trẻ em trở lại trường học

Chiều ngày 05/10, tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Hà Nội), Quỹ Cộng đồng Phòng tránh Thiên tai đã phát động dự án "Vì Tương Lai Xanh 2024".
Nghệ An hỗ trợ 7 trường Đại học về hoạt động hợp tác chuyển giao công nghệ với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh

Đó là một trong những nội dung được thể hiện trong Bản ghi nhớ hợp tác giữa UBND tỉnh Nghệ An và nhóm 07 trường Đại học vừa ký kết…
Mức chi tiêu của khách Hàn Quốc tới Việt Nam đứng thứ hai châu Á - Thái Bình Dương

Mức chi tiêu của khách Hàn Quốc dành cho lưu trú trong 6 tháng đầu năm tăng 60% so với cùng kỳ năm ngoái, chiếm 21% trong tổng chi phí chuyến đi.
Chiêm ngưỡng ký túc xá cao cấp Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) đi vào hoạt động

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) vừa chính thức đưa vào hoạt động khu ký túc xá sinh viên cao cấp tại Tòa căn hộ Swanlake Residences R2, gần kề công viên trung tâm Hồ Thiên Nga, Ecopark.