Bắc Giang: 4 khu công nghiệp hoạt động trở lại

23:48 28/05/2021

Căn cứ vào kết quả đánh giá, UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh quyết định cho phép các doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn Covid-19 được hoạt động trở lại.

Tính đến sáng 28/5, Bắc Giang ghi nhận 1.678 ca mắc Covid-19 chỉ sau 3 tuần dịch bệnh bùng phát. Ngoài các ca bệnh tiếp tục được ghi nhận ở KCN Quang Châu và Vân Trung, lực lượng y tế của tỉnh phát hiện thêm một số F0 ngoài cộng đồng. Trong đó, một số cán bộ y tế bị lây nhiễm trong quá trình làm việc.

Đáng chú ý, ngày 28/5, 4 khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang là Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám và Song Khê - Nội Hoàng được hoạt động trở lại sau thời gian phải tạm dừng sản xuất vì phát hiện công nhân mắc Covid-19. 

Bắc Giang cho 4 khu công nghiệp hoạt động trở lại
Bắc Giang cho 4 khu công nghiệp hoạt động trở lại.

Được biết trước đó, 35 tổ công tác của tỉnh đã kiểm tra 237 doanh nghiệp thuộc 4 khu công nghiệp trên để đánh giá được mức độ nguy cơ lây nhiễm Covid-19 tại nơi làm việc và khu ký túc xá cho lao động. Theo kết quả kiểm tra, 35 doanh nghiệp có ít nguy cơ, 52 nguy cơ thấp, 44 nguy cơ trung bình, 5 nguy cơ cao và một doanh nghiệp có nguy cơ rất cao.

Căn cứ vào kết quả đánh giá, UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh quyết định cho phép các doanh nghiệp đủ điều kiện an toàn Covid-19 được hoạt động trở lại.

Khi vận hành trở lại, các doanh nghiệp phải đáp ứng quy định về tiêu chuẩn và cơ chế vận hành tạm thời khu cách ly tập trung trong doanh nghiệp hoặc trong ký túc xá doanh nghiệp đối với người lao động trong doanh nghiệp nghi nhiễm Covid-19.

Ngoài ra, cơ sở sản xuất cần đáp ứng quy định nơi lưu trú, sinh hoạt tạm cho người lao động tại doanh nghiệp sản xuất; quy định phương án đưa, đón công nhân và quy định tạm thời quản lý lao động tại nơi làm việc và nơi lưu trú đối với người lao động.

Linh Anh