Bà Rìa - Vũng Tàu: Ngành du lịch "hưởng lợi" từ các gói kích cầu

DNHN - Tuy tình hình dịch bệnh Covid-19 ảnh hưởng đến nghành du lịch của tỉnh, song lượng khách du lịch đến Bà Rịa - Vũng Tàu trong thời gian qua đã tăng mạnh trở lại nhờ các gói kích cầu du lịch cũng như nỗ lực thực hiện nhiều giải pháp quảng cáo, giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh.

Dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến lượng khách du lịch tới Tỉnh

Dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến lượng khách du lịch tới Tỉnh (nguồn:Internet). 

Xu hướng dịch chuyển sang các phân khúc cao cấp

Trong năm 2020 tình hình dịch bệnh COVID-19 đã ảnh hưởng đến toàn bộ nền kinh tế nước nhà, mà trong đó du lịch là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Một trong những nguồn thu chủ yếu của du lịch là từ khách quốc tế, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, nguồn thu từ khách du lịch quốc tế không còn, nhiều doanh nghiệp du lịch trong tình cảnh "lao đao".

Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cùng không phải ngoại lệ, tuy nhiên với tiềm lực cũng như nhiều chính sách linh hoạt, du lịch của tỉnh hiện đang dần phục hồi và trong đà phát triển trở lại. Môt trong những yếu tố để tạo nên sự phục hồi ngoạn mục này đến từ sự nhanh nhạy trong việc dịch chuyển xu hướng du lịch theo thị hiếu khách hàng.

Theo ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu: từ tháng 3 đến nay lượng khách đến Bà Rịa - Vũng Tàu tăng mạnh, trong đó khách đến huyện Xuyên Mộc tăng đột biến hơn 68% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đáng chú ý, trong thời gian qua ngành du lịch tỉnh có xu hướng dịch chuyển: Từ phân khúc bình dân và tầm trung dịch chuyển sang phân khúc cao cấp hơn. Nổi bật là các khu vui chơi, giải trí ở các khu du lịch sang trọng.

Nhiều giải pháp được áp dụng nhằm thu hút khách du lịch

Với mục tiêu "vừa bảo đảm an toàn phòng, chống dịch vừa phục hồi kinh tế" Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã áp dụng nhiều giải pháp kích cầu du lịch để mang lại những kết quả hết sức ấn tượng như trên. 

Nổi tiếng với nhiều địa điểm thu hút khách du lịch (nguồn:Internet)
Nổi tiếng với nhiều địa điểm thu hút khách du lịch (nguồn:Internet).

Một trong những giải pháp đáng chú ý của tỉnh là việc quảng cáo, giới thiệu tiềm năng du lịch của tỉnh trên kênh truyền hình BBC. Bên cạnh đó, kích cầu nội địa cũng được tỉnh quan tâm, thu hút và được sự hưởng ứng của nhiều doanh nghiệp, công ty lữ hành và cả người dân trên địa bàn tỉnh.

Bằng chứng là lượng khách du lịch đến tỉnh dịp lễ tăng mạnh, theo đại diện một số khách sạn ở Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, lượng khách đặt phòng nghỉ lễ 30-4 và 1-5 đã đạt gần 50%. Hiện nhiều khu du lịch cũng đã tung ra các gói khuyến mãi, giảm giá từ 10%-50% để thu hút khách du lịch.

Là tỉnh giàu tiềm năng về du lịch

Bà Rịa - Vũng Tàu là tỉnh có nhiều tiềm năng và lợi thế trong việc phát triển du lịch. Tỉnh có vị trí địa lý và điều kiện tự nhiên hết sức thuận lợi, một trong những điểm thu hút khách du lịch của tỉnh là du lịch bải biển: với hơn 300km đường bờ biển, nền cát trắng cùng làn nước trong xanh là điểm hút khách du lịch đến nghĩ dưỡng.

Bãi biển Vũng Tàu giàu tiềm năng phát triển du lịch (nguồn:Internet)
Bãi biển Vũng Tàu giàu tiềm năng phát triển du lịch (nguồn:Internet). 

Bên cạnh đó, tỉnh có nhiều Di tích lịch sử, văn hóa rất phù hợp để phát triển du lịch tâm linh, như: Địa đạo Long Phước, Kim Long, khu căn cứ kháng chiến Bàu Sen, bến Lộc An với đường Hồ Chí Minh trên biển, nghĩa trang Hàng Dương, nhà tù Côn Đảo…

Ngoài ra, tại Côn Đảo có nhiều hòn đảo lớn nhỏ rất thuận lợi để phát triển các tiềm năng du lịch biển. khi đến đến với Côn Đảo du khách có thể lặn ngắm san hô, câu cá, du lịch sinh thái.

Các lễ hội dân gian cũng là một điểm đáng chú ý của tỉnh. Những lễ hội tại đây mang đậm dấu ấn văn hóa truyền thống của người dân dân địa phương thu hút du khách đến tham dự, như: Lễ hội Nghinh Ông, Lệ Cô, Vía Ông, Trùng Cửu…

P.V

Bài liên quan