Thứ năm 27/08/2026 06:48
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Kinh tế số

Arobid ra mắt nền tảng thương mại điện tử B2B lần đầu tiên tại Việt Nam

Công ty CP Công nghệ Arobid lần đầu giới thiệu về sàn thương mại điện tử B2B sẽ xuất hiện tại Hội chợ Hàng Việt Nam tiêu biểu xuất khẩu (HCM City Export 2025). Với sự xuất hiện của nền tảng số sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm cơ hội giới thiệu tại không gian mạng.

Theo đó, Công ty CP Công nghệ Arobid nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số, triển lãm số đã ký kết với Trung tâm hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp thuộc Sở Công Thương TP.HCM. Nhằm cụ thể hóa quyết tâm chuyển đổi số Nghị Quyết 57 của Bộ Chính trị về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và hướng đến mục tiêu Net Zero vào năm 2050

Arobid ra mắt nền tảng thương mại điện tử B2B lần đầu tiên tại Việt Nam
Công ty CP Công nghệ Arobid ký kết với Trung tâm hỗ trợ và Phát triển doanh nghiệp thuộc Sở Công Thương TP.HCM hợp tác lâu dài về phát triển số cho DN.TP.Hồ Chí Minh

Triển lãm Expo 2025 thu hút 1000 gian hàng diễn ra từ 27- 29/3 cùng nhiều nhà mua hàng đến từ nhiều quốc gia trên thế giới như Quảng Đông, Thượng Hải (Trung Quốc), Malaysia, Singapore - đặc biệt có sự tham dự của các tập đoàn bán lẻ hàng đầu trong nước và quốc tế như Central Retail, AEON, Saigon Co.op.

Tổ chức Triển lãm trực tuyến trên nền tảng thương mại điện tử Arobid.com và thực hiện các hoạt động kết nối cung cầu trong khuôn khổ sự kiện. Với nền tảng công nghệ tiên tiến và là đơn vị tiên phong toàn cầu về triển lãm số, Arobid đã nhanh chóng bắt nhịp và mở các gian hàng số cho Doanh nghiệp (đã đăng ký tham dự HCM City Export 2025) trên nền tảng thương mại điện tử Arobid.com, đây được xem là cột mốc đột phá của ngành triển lãm Việt Nam khi lần đầu tiên ra mắt triển lãm số trên nền tảng thương mại điện tử. Doanh nghiệp và các đối tác, khách tham quan tại triển lãm, trong nước và quốc tế có thể truy cập và ghé thăm các gian hàng số, tìm kiếm sản phẩm, hợp tác với nhà cung cấp, tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ từ hệ sinh thái của Arobid, đặc biệt là lĩnh vực xuất khẩu, tiếp cận các báo cáo chi tiết về cơ sở dữ liệu, phân tích liên quan đến khách hàng, đối tác mua, các khuyến nghị, tư vấn nhanh chóng của AI, … tất cả trên một nền tảng triển lãm số Arobid TradeXpo.

Mô hình Triển lãm số tích hợp trên nền tảng B2B Marketplace – Arobid TradeXpo Global là nền tảng tiên phong kết hợp triển lãm số trực tuyến với giao thương B2B trên cùng một hệ sinh thái. Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động marketing và quảng bá thương hiệu, Arobid còn tạo cơ hội kết nối trực tiếp, đàm phán và giao dịch thương mại với đối tác quốc tế ngay trên nền tảng, giúp doanh nghiệp tối ưu thời gian và chi phí. Đặc biệt, hệ thống cho phép tổ chức nhiều triển lãm số song song trên đa ngành nghề, không giới hạn về quốc gia, vùng địa lý hay thời gian tổ chức.

Arobid ra mắt nền tảng thương mại điện tử B2B lần đầu tiên tại Việt Nam
Ông Lê Huỳnh Minh Tú – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Ông Lê Huỳnh Minh Tú – Phó Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết: Thành phố đặt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2 con số, do đó, đẩy mạnh thương mại và xuất khẩu là nhiệm vụ quan trọng. Như vậy, việc hợp tác cùng Arobid TradeXpo trong triển lãm số là bước đi chiến lược giúp doanh nghiệp TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung tận dụng tối đa lợi thế công nghệ để mở rộng thị trường quốc tế và nâng cao năng lực cạnh tranh, đồng thời khẳng định HCM City Export 2025 là triển lãm tiên phong được số hóa, giúp định hình tương lai các triển lãm xuất khẩu quốc tế, kết nối giao thương khi được tổ chức ở thành phố.

Arobid là công ty Việt Nam đầu tiên đã phát triển nền tảng sàn thương mại điện tử với nền tảng là hệ sinh thái B2B bao gồm các nền tảng liên kết nhau, như Arobid B2B Marketplace – Nền tảng giao thương thế hệ mới, ứng dụng AI và công nghệ tối ưu phân tích dữ liệu (Data Analysis Technology) , giúp doanh nghiệp tối ưu chuỗi cung ứng, tìm kiếm đối tác quốc tế và nâng cao hiệu quả giao dịch. Nền tảng đã được tích hợp đa ngôn ngữ và tiền tệ, giúp việc giao thương toàn cầu của doanh nghiệp được tối ưu và tiết kiệm chi phí tối đa

Arobid TradeXpo – Hệ thống triển lãm số tiên tiến, giúp số hóa các hội chợ thương mại truyền thống, mở ra cơ hội tiếp cận không giới hạn về không gian và thời gian. Và, đây là nền tảng đầu tiên tại Việt Nam cho phép Triển lãm số kết hợp giao thương theo thời gian thực ngay trên nền tảng B2B toàn cầu.

Arobid Goods For Good – Nền tảng thương mại bền vững, hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện trách nhiệm xã hội (CSR, ESG) một cách minh bạch và hiệu quả.

Các nhóm Đối tác liên minh (Alliance Partners) cung cấp các giải pháp toàn diện cho hoạt động sản xuất kinh doanh và xuất khẩu của doanh nghiệp, bao gồm: tài chính, bảo hiểm, quỹ đầu tư, logistics, chuỗi cung ứng, tư vấn, công nghệ thông tin và chuyển đổi số, pháp lý và tư vấn quốc tế…

Arobid ra mắt nền tảng thương mại điện tử B2B lần đầu tiên tại Việt Nam
Ông Trần Văn Chín – CTHĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Arobid chia sẻ thông tin về Arobid

Ông Trần Văn Chín – CTHĐQT Công ty Cổ phần Công nghệ Arobid chia sẻ: Chúng tôi luôn mong muốn đồng hành cùng Chính phủ trong phát triển công nghệ số, kỷ nguyên vươn mình của Đất nước. Với mục tiêu góp phần tăng trưởng 2 con số của Chính phủ. Arobid có nhiều tính năng góp phần vào sự phát triển Net Zero. Trên đây chúng tôi có đối tác liên minh cung cấp các nền tảng để họ nâng tầm họ lên ngang tầm thế giới. Theo lộ trình chúng tôi sẽ đăng ký tham gia giải thưởng VinFuture vào cuối năm nay: Giải ưu tiên những tổ chức, cá nhân có sáng tạo và đưa vào hoạt động thực tiễn. Và những hoạt động đó giúp ích cho doanh nghiệp, người dân tác động lớn đến xã hội.

Ngoài ra Arobid Hợp với CSED, Hiệp hội TBYT TPHCM, Hiệp hội Quảng cáo TP.HCM, Hiệp hội Xây dựng & VLXD TP.HCM (SACA), Công ty CP Quảng Cáo & XTTM Đông Nam, Mega Us (Hàn Quốc), CAMEL và nhiều tổ chức xúc tiến thương mại trong nước, quốc tế để hỗ trợ doanh nghiệp kết nối B2B và xuất khẩu.

Tin bài khác
SpaceX xây siêu cảng vũ trụ 100 tỷ USD, tham vọng phóng 30 Starship mỗi ngày

SpaceX xây siêu cảng vũ trụ 100 tỷ USD, tham vọng phóng 30 Starship mỗi ngày

SpaceX lên kế hoạch xây tổ hợp vũ trụ Starbase Louisiana trị giá 100 tỷ USD, với mục tiêu đưa nơi đây trở thành một trong những bãi phóng Starship nhộn nhịp nhất thế giới.
iPhone 18 có thể tăng giá 100 USD vì chi phí linh kiện leo thang

iPhone 18 có thể tăng giá 100 USD vì chi phí linh kiện leo thang

Apple được cho là đang cân nhắc tăng giá khởi điểm của iPhone 18 nhằm bù đắp một phần chi phí linh kiện đang gia tăng. Tuy nhiên, mức điều chỉnh cụ thể vẫn chưa được công bố.
Trẻ em Australia quay lại TikTok, Instagram bất chấp lệnh cấm

Trẻ em Australia quay lại TikTok, Instagram bất chấp lệnh cấm

Dữ liệu từ Qustodio cho thấy mức độ sử dụng mạng xã hội của trẻ dưới 16 tuổi tại Australia đang tăng trở lại, đặt ra thách thức với một trong những lệnh cấm trẻ em dùng mạng xã hội mạnh tay nhất thế giới.
Renova Cloud giúp bạn tối ưu hoá chi phí điện toán đám mây

Renova Cloud giúp bạn tối ưu hoá chi phí điện toán đám mây

Sở hữu nhiều kinh nghiệm tư vấn và triển khai AWS, Renova Cloud đồng hành cùng doanh nghiệp trong quá trình xây dựng môi trường cloud hiệu quả và kiểm soát chi phí tốt hơn.
Apple ra mắt Mac Mini M6 và Mac Studio mới, tăng sức mạnh AI

Apple ra mắt Mac Mini M6 và Mac Studio mới, tăng sức mạnh AI

Apple vừa công bố thế hệ Mac Mini và Mac Studio mới trong bối cảnh nhu cầu sử dụng máy tính để phát triển và vận hành các tác nhân trí tuệ nhân tạo (AI) ngày càng tăng.
Yahoo muốn trở lại đường đua AI

Yahoo muốn trở lại đường đua AI

Từng là biểu tượng của Internet đời đầu, Yahoo đang đặt cược vào AI, dữ liệu riêng và loạt sản phẩm mới để tìm lại vị thế trong mắt người dùng trẻ cũng như nhà đầu tư.
Apple phát hành iOS 27 Beta 7, tối ưu hiệu năng và Siri AI

Apple phát hành iOS 27 Beta 7, tối ưu hiệu năng và Siri AI

Apple vừa phát hành iOS 27 và iPadOS 27 Developer Beta 7 dành cho các nhà phát triển, tập trung vào việc tối ưu hiệu năng, cải thiện độ ổn định hệ thống, hoàn thiện Siri AI và tinh chỉnh giao diện Liquid Glass.
Nhân viên Nvidia bị truy tố trong đường dây 130 máy chủ AI cao cấp sang Trung Quốc

Nhân viên Nvidia bị truy tố trong đường dây 130 máy chủ AI cao cấp sang Trung Quốc

Vụ việc liên quan tới cáo buộc bán trái phép các máy chủ AI sử dụng chip Nvidia cho khách hàng tại Trung Quốc, trong bối cảnh Mỹ siết kiểm soát xuất khẩu công nghệ bán dẫn tiên tiến.
OpenAI bị điều tra vì AI “tự đi tấn công mạng”

OpenAI bị điều tra vì AI “tự đi tấn công mạng”

Sau cáo buộc một tác nhân AI của OpenAI âm thầm tấn công Hugging Face trong nhiều ngày, bang Alabama đã mở điều tra, đẩy làn sóng lo ngại về an toàn trí tuệ nhân tạo lên một nấc mới.
Xiaomi bất ngờ tung “quân bài” mới: Tự làm chip 3nm, tham vọng chen chân vào cuộc chơi của Apple và Huawei

Xiaomi bất ngờ tung “quân bài” mới: Tự làm chip 3nm, tham vọng chen chân vào cuộc chơi của Apple và Huawei

Không chỉ bán điện thoại, Xiaomi đang cho thấy tham vọng đi sâu vào “trái tim” của smartphone khi tự phát triển chip mới, dự kiến dùng tiến trình 3nm và có thể xuất hiện trên mẫu điện thoại gập cao cấp sắp ra mắt.
Châu Âu hụt hơi trước Mỹ trong cuộc đua AI

Châu Âu hụt hơi trước Mỹ trong cuộc đua AI

Trong khi doanh nghiệp Mỹ mạnh tay rót vốn vào thiết bị và hạ tầng AI, châu Âu vẫn loay hoay với bài toán đầu tư, năng suất và đổi mới, khiến khoảng cách giữa hai bờ Đại Tây Dương ngày càng bị nới rộng.
Apple ngược dòng thị trường smartphone, chờ cú hích từ iPhone mới

Apple ngược dòng thị trường smartphone, chờ cú hích từ iPhone mới

Thị trường smartphone toàn cầu tiếp tục suy giảm trong năm 2026, nhưng Apple vẫn tăng trưởng tại nhiều thị trường lớn nhờ sức mạnh ở phân khúc cao cấp và dòng iPhone 17.
iPhone Ultra màn hình gập có thể dùng Touch ID, giá từ 2.000 USD

iPhone Ultra màn hình gập có thể dùng Touch ID, giá từ 2.000 USD

Mẫu iPhone màn hình gập đầu tiên của Apple được cho là sẽ có giá từ 2.000 USD, nhưng có thể sử dụng Touch ID thay Face ID và không trang bị ống kính telephoto.
iPhone 18 Pro Max có thể vượt trội iPhone 18 Pro về camera

iPhone 18 Pro Max có thể vượt trội iPhone 18 Pro về camera

iPhone 18 Pro Max được đồn đoán sẽ sở hữu hai nâng cấp camera đáng chú ý là khẩu độ linh hoạt và zoom quang học 6x.
TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu có 100 doanh nghiệp công nghệ drone vào năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu có 100 doanh nghiệp công nghệ drone vào năm 2030

TP. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu đến năm 2030 hình thành khoảng 100 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thiết bị bay không người lái và các ngành liên quan, đồng thời hướng tới phát triển ít nhất 50 sản phẩm công nghệ cao dựa trên nền tảng thiết bị bay không người lái.