An Giang: Chi hơn 15 tỉ đồng hỗ trợ người lao động đón Tết Nhâm Dần

21:40 10/01/2022

Theo kế hoạch, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh An Giang sẽ chi số tiền 15,41 tỉ đồng hỗ trợ người lao động đón Tết Nhâm Dần. Theo đó, LĐLĐ tỉnh An Giang hỗ trợ quà Tết cho 51.394 đoàn viên, người lao động. Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh An Giang cũng tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho Chủ tịch CĐCS có hoàn cảnh khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021. Mức tặng quà thăm hỏi này là 500.000 đồng/suất.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú trao hỗ trợ người lao động. Ảnh: LT

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang Nguyễn Thiện Phú trao hỗ trợ người lao động.  Ảnh: LT. 

Đồng thời thăm hỏi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, bị tai nạn lao động nặng, bệnh nghề nghiệp mức hỗ trợ 1.000.000 đồng/người. Để hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động dịp Tết Nhâm Dần đạt mục tiêu: “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, LĐLĐ tỉnh đã chỉ đạo và hướng dẫn các cấp Công đoàn chủ động đề xuất với người sử dụng lao động tổ chức thăm hỏi, tặng quà tết… và tổ chức “Tết Sum vầy - Xuân Bình an” theo tinh thần vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Ông Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang thăm hỏi người lao động đang làm việc tại xưởng may tại thị xã Tân Châu. Ảnh: LTÔng Nguyễn Thiện Phú, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh An Giang thăm hỏi người lao động đang làm việc tại xưởng may tại thị xã Tân Châu. Ảnh: LT  

Bên cạnh đó, LĐLĐ tỉnh An Giang cũng yêu cầu các cấp Công đoàn thực hiện xã hội hóa huy động các nguồn lực từ các cấp, các ngành và doanh nghiệp để thực hiện kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động đối với đoàn viên, người lao động tại các doanh nghiệp có đóng bảo hiểm xã hội, có đóng kinh phí công đoàn đúng quy định thì công đoàn cơ sở cân đối nguồn thu, chi trong năm và sử dụng tài chính công đoàn tích lũy hiện có để hỗ trợ chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với mức 300.000 đồng/người. Trường hợp CĐCS không cân đối được nguồn chi thì báo cáo Công đoàn cấp trên trực tiếp quản lý cấp hỗ trợ./.

Theo Laodong.vn