Alexander Zverev lần thứ 2 đăng quang ATP Finals

DNHN - Tay vợt người Đức – Zverev đã kết thúc một mùa giải cực ấn tượng khi vượt qua tay vợt số 2 thế giới và cũng là đương kim vô địch Daniil Medvedev 6-4; 6-4 để giành chức vô địch ATP Finals.

Alexander Zverev lần thứ 2 đăng quang ATP Finals. Nguồn: Internet
Alexander Zverev lần thứ 2 đăng quang ATP Finals. Nguồn: Internet.

Zverev lên ngôi lần thứ 2 sau 76 phút tranh tài trước Medvedev. Đó là trận đấu mà anh này không gặp quá nhiều vấn đề khi tận dụng 2 break-point chia đều cho mỗi ván đấu, là quá đủ để thủ thắng.

Ở ván đầu, anh tận dụng cơ hội thắng break-point thứ 2 ở game đấu thứ 3, vượt lên dẫn 2-1, sau đó gia tăng khoảng cách lên thành 2 game cho đến hết game đấu thứ 10. Ở ván 2, anh sớm tận dụng cơ hội break-point ngay ở game mở màn, rồi nâng tỷ số lên thành 2-0 và duy trì cách biệt đó cũng cho đến hết game 10…

Với kết quả này, Zverev vượt qua các Next Gen còn lại như là Tsitsipas, Medvedev, để trở thành người sở hữu ít nhất 2 danh hiệu ATP Finals. Anh có vinh dự đứng chung hàng ngũ của “tiền bối người Thụy Điển” Bjorn Borg hay “tiền bối người Úc” Lleyton Hewitt, những người cũng thắng 2 ngôi vô địch Giải đấu tổng kết cuối mùa dành cho 8 tay vợt mạnh nhất của ATP trong sự nghiệp.

Trả lời phỏng vấn sau chiến thắng, Zverev bôc bạch: “Bạn tiếp tục nói về trận đấu hoàn hảo... Thật tuyệt vời. Ý tôi là trong trận chung kết với ai đó, tôi đã thua năm lần liên tiếp, vì vậy tôi phải chơi một trong những trận đấu hay nhất mình từng chơi.

Tôi rất vui vì điều đó. Ngay bây giờ, tôi hạnh phúc khi được nghỉ ngơi với chiến thắng này. Không có cách kết thúc mùa giải nào tốt hơn là chiến thắng tại đây. Tôi đã rất hạnh phúc nhưng cũng đang sẵn sàng cho mùa giải sang năm sau rồi”.

Thanh Long (t/h)

Tin liên quan