Ai sẽ là CEO mới của Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam?

DNHN - Mới đây, Ngân hàng Standard Chartered thông báo bổ nhiệm bà Michele Wee làm Tổng Giám đốc thị trường Việt Nam, kể từ ngày 1/2/2021.

Bà Michele Wee, tân Tổng giám đốc Standard Chartered Việt Nam. Ảnh: Standard Chartered.

Bà Michele Wee, tân Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam. Ảnh: Standard Chartered.

Bà Michele Wee, người Singapore, sẽ thay thế ông Nirukt Sapru làm Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam.

Bà Michele Wee có hơn 25 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ngân hàng. Bà gia nhập Standard Chartered vào năm 2011 với vai trò là Giám đốc toàn cầu phụ trách mảng Thương mại điện tử, chịu trách nhiệm xây dựng kênh phân phối thương mại điện tử cho cho các khách hàng của khối thị trường tài chính (Financial Markets).

Bà gia nhập Standard Chartered vào năm 2011 với vai trò Giám đốc toàn cầu phụ trách mảng thương mại điện tử, chịu trách nhiệm xây dựng kênh phân phối thương mại điện tử cho các khách hàng của khối thị trường tài chính.

Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc tại Việt Nam, bà Michele Wee làm Giám đốc khối Thị trường tài chính phụ trách Singapore, Australia và Brunei, đảm nhiệm việc xây dựng và triển khai các chiến lược cho khối thị trường tài chính.

Đánh giá về thị trường Việt Nam, bà Michele Wee cho rằng, Việt Nam là một thị trường quan trọng trong mạng lưới toàn cầu của Standard Chartered, với rất nhiều cơ hội để phát triển hoạt động kinh doanh. “Trọng tâm của tôi trong vai trò Tổng Giám đốc là mang đến cho khách hàng, các cơ quan quản lý và cộng đồng những sự hỗ trợ hữu ích dựa trên sự am hiểu sâu sắc về thị trường trong nước cùng với chuyên môn quốc tế của ngân hàng”, bà Michele Wee chia sẻ.

Cũng theo bà Michele Wee, dù Đại dịch COVID-19 gây ra những thách thức chưa từng có tiền lệ, Việt Nam tiếp tục mang đến những cơ hội kinh doanh và đầu tư đầy hấp dẫn. Đây là quốc gia có những yếu tố nền tảng hết sức mạnh mẽ như: Dân số trẻ, năng động và am hiểu công nghệ, một thị trường nội địa ngày càng phát triển, tầng lớp trung lưu ngày càng gia tăng và một nền kinh tế mở.

“Việt Nam đã là điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư trong nhiều năm qua và có tiềm năng tăng trưởng rất lớn trong tương lai. Tôi rất mong được hợp tác với các đồng nghiệp của mình tại Việt Nam và các bên liên quan để thúc đẩy quá trình phát triển bền vững của Việt Nam”, bà Michele Wee bày tỏ.

Như vậy, bà Michele sẽ kế nhiệm ông Nirukt Sapru. Ông Nirukt Sapru năm 2013 được bổ nhiệm là Tổng giám đốc phụ trách Việt Nam, Lào và Campuchia và phụ trách 5 nước ASEAN, Nam Á gồm Australia, Brunei, Nepal, Philippines và Sri Lanka từ 2015.

 Lyly 

Tin liên quan