Thứ năm 18/06/2026 05:25
Hotline: 024.355.63.010
Thời cuộc

Agritechnica Asia 2025 - đưa Việt Nam tới công nghệ nông nghiệp hiện đại nhất thế giới

Agritechnica Asia 2025 tạo ra một nền tảng kết nối quan trọng cho nông dân, doanh nghiệp và hợp tác xã Việt Nam với các công nghệ nông nghiệp tiên tiến nhất thế giới.
Bài liên quan
Trưởng thành từ khu ổ chuột, sinh viên nghèo nỗ lực trở thành kỳ lân công nghệ nông nghiệp

Ngày 12/2, Hiệp hội Nông nghiệp Đức (DLG), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia và Báo Nông nghiệp Việt Nam đã phối hợp tổ chức họp báo công bố triển lãm quốc tế về máy nông nghiệp - Agritechnica Asia Việt Nam 2025. Sự kiện diễn ra tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC, Quận 7, TP.HCM) từ ngày 12/03 đến 14/03, với chủ đề "Thúc đẩy sáng kiến xanh ở Đông Nam Á".

Là một trong những hội chợ thương mại nông nghiệp hàng đầu khu vực, Agritechnica Asia do DLG tổ chức nhằm giới thiệu các công nghệ tiên tiến, góp phần nâng cao năng suất và hướng tới nền nông nghiệp bền vững. Sự kiện này kế thừa di sản từ Agritechnica tại Hannover, Đức, một triển lãm nông nghiệp đã có từ năm 1985, và được tổ chức tại Bangkok nhằm phục vụ nhu cầu phát triển nông nghiệp đa dạng tại châu Á.

Agritechnica Asia 2025 sẽ tập trung vào các lĩnh vực nông nghiệp trọng điểm của Việt Nam như lúa gạo, mía, ngô, cây lương thực, cà phê và trái cây. Sự kiện quy tụ hơn 200 đơn vị triển lãm từ 25 quốc gia, thu hút hàng nghìn chuyên gia trong chuỗi giá trị nông nghiệp và dự kiến đón hơn 15.000 khách tham quan.

Agritechnica Asia 2025 - đưa Việt Nam tới công nghệ nông nghiệp hiện đại nhất thế giới
Agritechnica Asia 2025 - Đưa Việt Nam tới công nghệ nông nghiệp tiên tiến nhất thế giới

Bên cạnh triển lãm các thiết bị và công nghệ hiện đại, Agritechnica Asia 2025 cũng tạo ra một nền tảng kết nối quan trọng cho nông dân, doanh nghiệp và hợp tác xã Việt Nam với các công nghệ nông nghiệp tiên tiến nhất thế giới. Ông Peter Grothues, thành viên Hội đồng Thị trường DLG, nhấn mạnh rằng mục tiêu của triển lãm là mang đến những giải pháp công nghệ hiện đại giúp nâng cao chất lượng sản xuất, hướng đến nền nông nghiệp thông minh, giảm phát thải và tối ưu hóa hiệu quả kinh tế.

Cùng diễn ra với Agritechnica Asia là HortEx, triển lãm hàng đầu Đông Nam Á về nghề làm vườn và trồng hoa chuyên nghiệp. Sự kết hợp này giúp mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ hiện đại, từ đó nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng nông sản.

Triển lãm không chỉ là nơi trưng bày công nghệ mà còn là diễn đàn quan trọng để các chuyên gia, nhà lãnh đạo ngành và nhà hoạch định chính sách trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm. Ban tổ chức kỳ vọng sự kiện sẽ nâng cao nhận thức của doanh nghiệp và nông dân về vai trò của công nghệ trong đảm bảo an ninh lương thực, đồng thời thúc đẩy phát triển nông nghiệp bền vững.

Với mục tiêu khuyến khích sáng tạo và đổi mới, Agritechnica Asia 2025 mang đến cơ hội để các giải pháp công nghệ tiên tiến được ứng dụng rộng rãi. Qua đó, sự kiện không chỉ hỗ trợ cải thiện hiệu suất sản xuất mà còn góp phần vào sự phát triển kinh tế nông nghiệp của Việt Nam trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số mạnh mẽ.

Bài liên quan
Tin bài khác
Thủ tướng Lê Minh Hưng đề xuất ba trụ cột hợp tác mới giữa ASEAN và Nga

Thủ tướng Lê Minh Hưng đề xuất ba trụ cột hợp tác mới giữa ASEAN và Nga

Phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp ASEAN - Nga ngày 17/6 tại Kazan (Nga), Thủ tướng Lê Minh Hưng đề xuất ba định hướng hợp tác trọng tâm nhằm tăng cường kết nối chuỗi cung ứng, bảo đảm an ninh năng lượng và thúc đẩy đổi mới sáng tạo, qua đó mở rộng không gian hợp tác thực chất giữa ASEAN và Nga trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động.
Bộ Tài chính: Nhập siêu hơn 15 tỷ USD chủ yếu do tăng nhập khẩu đầu vào sản xuất

Bộ Tài chính: Nhập siêu hơn 15 tỷ USD chủ yếu do tăng nhập khẩu đầu vào sản xuất

Trước diễn biến nhập siêu hơn 15 tỷ USD trong hơn 5 tháng đầu năm, Bộ Tài chính cho rằng đây chủ yếu là hệ quả của việc gia tăng nhập khẩu xăng dầu, máy móc, thiết bị và nguyên vật liệu phục vụ sản xuất. Cơ quan quản lý đánh giá cán cân thương mại vẫn có khả năng cải thiện trong những tháng cuối năm khi hoạt động xuất khẩu tăng tốc.
Tăng cường phối hợp phát triển báo chí, xuất bản trong kỷ nguyên số

Tăng cường phối hợp phát triển báo chí, xuất bản trong kỷ nguyên số

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phan Tâm dẫn đầu đoàn công tác đến thăm, chúc mừng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương. Hai cơ quan khẳng định quyết tâm tiếp tục đồng hành, tăng cường phối hợp trong công tác báo chí, xuất bản và truyền thông trước những yêu cầu mới của chuyển đổi số và hội nhập quốc tế.
Bộ Xây dựng siết trách nhiệm giải ngân vốn đầu tư công, xem xét đánh giá cán bộ chậm tiến độ

Bộ Xây dựng siết trách nhiệm giải ngân vốn đầu tư công, xem xét đánh giá cán bộ chậm tiến độ

Trước thực tế tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của nhiều dự án chưa đạt yêu cầu, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trần Hồng Minh yêu cầu các chủ đầu tư nâng cao trách nhiệm người đứng đầu, phấn đấu giải ngân 100% kế hoạch vốn được giao. Các tổ chức, cá nhân để xảy ra chậm trễ trong triển khai và giải ngân sẽ bị xem xét trách nhiệm khi đánh giá cán bộ định kỳ.
Nghị định 207/2026/NĐ-CP: Siết trách nhiệm, chuẩn hóa quản lý chất lượng và thi công xây dựng

Nghị định 207/2026/NĐ-CP: Siết trách nhiệm, chuẩn hóa quản lý chất lượng và thi công xây dựng

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 207/2026/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều của Luật Xây dựng về quản lý chất lượng, thi công xây dựng và bảo trì công trình xây dựng. Văn bản có hiệu lực từ ngày 1/7/2026, được kỳ vọng tạo hành lang pháp lý chặt chẽ hơn cho hoạt động xây dựng, từ khâu thi công, nghiệm thu đến bảo trì và xử lý sự cố công trình.
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Hoàn thiện thể chế để hàng không trở thành động lực tăng trưởng mới

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Gia Túc: Hoàn thiện thể chế để hàng không trở thành động lực tăng trưởng mới

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc yêu cầu các bộ, ngành khẩn trương hoàn thiện và trình ban hành các nghị định hướng dẫn thi hành Luật Hàng không dân dụng Việt Nam, tạo nền tảng pháp lý đồng bộ cho sự phát triển của ngành trong giai đoạn mới.
Bộ Tài Chính: Đề xuất gia hạn khoảng 125.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất trong năm 2026

Bộ Tài Chính: Đề xuất gia hạn khoảng 125.000 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất trong năm 2026

Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục gia hạn thời hạn nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế thu nhập cá nhân và tiền thuê đất trong năm 2026. Chính sách dự kiến hỗ trợ dòng tiền cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh với quy mô khoảng 125.000 tỷ đồng.
Không lập Quỹ Phát triển trí tuệ nhân tạo quốc gia riêng, ưu tiên khai thác hiệu quả nguồn lực hiện có

Không lập Quỹ Phát triển trí tuệ nhân tạo quốc gia riêng, ưu tiên khai thác hiệu quả nguồn lực hiện có

Chính phủ thống nhất chủ trương không thành lập Quỹ Phát triển trí tuệ nhân tạo quốc gia như một quỹ độc lập. Thay vào đó, các nhiệm vụ phát triển AI sẽ được nghiên cứu lồng ghép vào các quỹ hiện hành nhằm tránh chồng chéo, tối ưu nguồn lực và tăng hiệu quả hỗ trợ đổi mới sáng tạo.
Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Ưu tiên vốn ODA cho các dự án trọng điểm, hiệu quả cao

Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng: Ưu tiên vốn ODA cho các dự án trọng điểm, hiệu quả cao

Trước thực tế giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi nước ngoài còn thấp, Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng yêu cầu thay đổi cách tiếp cận đối với nguồn vốn này, tập trung vào hiệu quả đầu tư, ưu tiên các dự án quy mô lớn, có sức lan tỏa và khả năng tạo động lực tăng trưởng cho nền kinh tế.
Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu TP.HCM tăng tốc dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu TP.HCM tăng tốc dự án, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

Thủ tướng Lê Minh Hưng yêu cầu TP.HCM đẩy nhanh các dự án hạ tầng trọng điểm, xử lý dứt điểm tồn đọng, hoàn thiện quy hoạch và phát huy vai trò đầu tàu kinh tế trong giai đoạn phát triển mới.
Bí thư Phú Thọ Phạm Đại Dương: Báo chí phải trở thành động lực phát triển

Bí thư Phú Thọ Phạm Đại Dương: Báo chí phải trở thành động lực phát triển

Nhấn mạnh vai trò đặc biệt của báo chí trong giai đoạn chuyển đổi số và phát triển mới, Bí thư Tỉnh ủy Phú Thọ Phạm Đại Dương khẳng định báo chí không chỉ phản ánh thực tiễn mà còn phải trở thành động lực phát triển địa phương.
Việt Nam và khoảnh khắc lịch sử của ngành bán dẫn toàn cầu

Việt Nam và khoảnh khắc lịch sử của ngành bán dẫn toàn cầu

Có những khoảnh khắc trong lịch sử kinh tế chỉ xuất hiện một lần rồi vĩnh viễn khép lại. Nhật Bản đã nắm bắt vào thập niên 1960. Hàn Quốc đã chạm vào giữa làn sóng điện tử những năm 1980. Trung Quốc đã biến thành công xưởng của cả hành tinh trong ba mươi năm qua. Còn Việt Nam, ngay lúc này, có thể đang đứng trước khoảnh khắc của riêng mình, một khoảnh khắc mà nếu bỏ lỡ, có thể phải chờ thêm một thế hệ nữa mới quay lại. Vậy ai sẽ đứng đúng chỗ, đúng lúc, trong chuỗi giá trị của nền kinh tế số đang được viết lại từng ngày?
Đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt Lào Cai -  Hà Nội - Hải Phòng bảo đảm kỹ thuật

Đẩy nhanh tiến độ dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng bảo đảm kỹ thuật

Dự án đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng được yêu cầu đẩy nhanh tiến độ, đồng thời bảo đảm an toàn kỹ thuật, giải phóng mặt bằng đồng bộ và chuẩn bị nguồn nhân lực vận hành hiệu quả.
Ưu tiên hoàn thiện thể chế tài chính, Bộ Tài chính "gánh" khối lượng lập pháp lớn

Ưu tiên hoàn thiện thể chế tài chính, Bộ Tài chính "gánh" khối lượng lập pháp lớn

Bộ Tài chính được giao 29 nhiệm vụ lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI, chiếm gần 20%, đặt ra yêu cầu cấp bách hoàn thiện thể chế tài chính nhằm tháo gỡ vướng mắc, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế bền vững.
Việt Nam đề xuất ba trụ cột hợp tác khoa học, công nghệ với Australia

Việt Nam đề xuất ba trụ cột hợp tác khoa học, công nghệ với Australia

Trong bối cảnh khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo ngày càng trở thành động lực tăng trưởng mới, Việt Nam mong muốn mở rộng hợp tác với Australia theo hướng gắn nghiên cứu với thương mại hóa, tăng cường kết nối hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và thúc đẩy phát triển các công nghệ chiến lược như AI, bán dẫn, công nghệ sinh học.