6 tháng đầu năm 2023, TTC Land (SCR) hoạt động ổn định nhờ nguồn doanh thu dịch vụ bền vững

22:56 28/07/2023

Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín (TTC Land, mã chứng khoán SCR) ghi nhận doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ gần 150 tỷ đồng. Điểm khác biệt của TTC Land so với các doanh nghiệp cùng ngành là cơ cấu doanh thu đa dạng.

Cụ thể, doanh thu 6 tháng đầu năm 2023 đến từ cho thuê sàn thương mại và dịch vụ bất động sản, chủ yếu từ các dự án quan trọng như TTC Plaza Bình Thạnh, TTC Plaza Đức Trọng, TTC Plaza Âu Cơ, Charmington La Pointe, Jamona City. Đây là mảng kinh doanh bền vững, duy trì sự ổn định doanh thu của Công ty và biên lợi nhuận gộp của mảng này cũng khá tốt, đạt 42%.

Phối cảnh dự án khu phức hợp Selavia ở Cảng Vịnh Đầm, Phú Quốc thuộc Tập đoàn TTC
Phối cảnh dự án khu phức hợp Selavia ở Cảng Vịnh Đầm, Phú Quốc thuộc Tập đoàn TTC.

Hiện tại TTC Land cũng đang triển khai một số dự án thương mại lớn điển hình là dự án TTC Plaza Đà Nẵng với quy mô diện tích sàn xây dựng đến hơn 122 ngàn m2 tại vị trí đắc địa có 04 mặt tiền đường, đối diện công viên 29/3 và gần sân bay quốc tế Đà Nẵng. Khi dự án trên hoàn thành sẽ tiếp tục mang lại nguồn doanh thu lớn và ổn định cho TTC Land.

Jamona City - dự án NOXH của TTC Land tại quận 7, TP.HCM
Jamona City - dự án NOXH của TTC Land tại quận 7, TP.HCM.
Charmington La Pointe - một trong những dự án mang lại doanh thu ổn định cho TTC Land nhờ cho thuê sàn thương mại
Charmington La Pointe - một trong những dự án mang lại doanh thu ổn định cho TTC Land nhờ cho thuê sàn thương mại.

Các chi phí của TTC Land cho thấy có sự tiết giảm trong kỳ, trong đó chi phí hoạt động giảm 19% và chi phí tài chính giảm 18%, góp phần cải thiện hiệu quả kinh doanh và lợi nhuận của Công ty. Kết quả, lợi nhuận trước thuế 6 tháng 2023 TTC Land ghi nhận gần 14 tỷ đồng, hoàn thành 69% kế hoạch ĐHĐCĐ đề ra.

Quang Duy - Vân Nguyễn