38 doanh nghiệp TP.HCM vừa sản xuất, vừa cách ly

11:48 03/07/2021

Ban quản lý các khu chế xuất – công nghiệp (KCX-KCN) TP.HCM (Hepza) cho biết, đơn vị này phối hợp ngành chức năng kiểm tra điều kiện tổ chức nơi ở tập trung tại 38 doanh nghiệp đang hoạt động tại các KCX-KCN đăng ký thực hiện vừa cách ly, vừa sản xuất. Theo đó, nếu các doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu và đủ điều kiện thì sẽ được chấp thuận.

Trước đó UBND TP.HCM đã chỉ đạo tăng cường kiểm tra, giám sát đối với các nhóm có nguy cơ cao trong các KCX-KCN, khu công nghệ cao và các doanh nghiệp có quy mô lớn; kiểm tra, nhắc nhở đối với công nhân tại các khu nhà trọ, nơi lưu trú công nhân thực hiện nghiêm yêu cầu 5K của Bộ Y tế. 

Tổ chức xét nghiệm cho công nhân tại KCX - KCN, khu công nghệ  cao
Tổ chức xét nghiệm cho công nhân tại KCX - KCN, khu công nghệ cao. (Ảnh: PV) 

Các doanh nghiệp đã ký bản cam kết đảm bảo thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch COVID-19; đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19 tại nơi làm việc. Tất cả người lao động phải có kết quả xét nghiệm âm tính trước khi được đưa đến nơi ở tập trung. Người lao động không đi khỏi nơi ở và nơi làm việc trong suốt quá trình doanh nghiệp thực hiện việc vừa cách ly, vừa tổ chức sản xuất…

Mai Anh