10 pha cứu bóng đáng giá nhất được PGA tour bình chọn

15:09 12/07/2018

written by golf&life

Hạng 10

Tại vòng chung kết giải đấu Arnold Palmer Invitational năm 2013, golfer Sergio Garcia với cú đánh thứ 2 ở lỗ số 10 thì quả bóng vướng lên cây, anh đã nhanh trí leo lên, xoay người lại để thực hiện cú đánh ngược bằng một tay và bóng đã được giải cứu, bay thẳng lên Green trong sự ngưỡng mộ của mọi người. Chắc hẳn mọi người thích nó lắm. Cú cứu bóng đã thành công và xứng đáng đạt 9.8 điểm.

Hạng 9

Tại vòng chung kết giải đấu Waste Management Phoenix Open năm 2012, với cú đánh thứ 2 ở lỗ số 17, tay golf Kyle Stanley đã giải cứu bóng thành công. Khi bóng bị bao vây giữa bụi xương rồng, anh đã dùng gậy sắt số 8 và với một cú đánh backswing, đường bóng đi cong tuyệt đẹp, anh đã đưa bóng trở lại với Green. Cú đánh backswing của anh ấy tốt hơn chúng ta nghĩ rất nhiều, thực sự rất đẹp, vô cùng ngoạn mục.

Hạng 8

 Vòng chung kết giải đấu Sea Pines Heritage năm 1985, ở cú đánh bóng thứ 2, lỗ số 17, Johnny Miller đã thực hiện một cú đánh bóng kì tích. Bóng bị kẹt trong một góc nhỏ ở bẫy cát và anh đã thực hiện một cú đánh bóng dội vào vách, bật ngược trở lại và bóng nhẹ rời bẫy cát trở lại với Green.

Hạng 7

Tại vòng chung kết giải đấu The Memorial năm 2012, với cú đánh thứ 2, lỗ số 16, Tiger Woods đã thực hiện một cú đánh vòng, giải cứu bóng thành công. Bóng nằm khuất trong bãi có rậm rạp che khuất tầm nhìn và khó lòng có thể bay xa. Ở đó có gò đất nhấp nhô nếu cú đánh quá mạnh, rất có thể sẽ khiến bóng rơi vào bẫy nước gần Green. Anh ấy phải đánh rất thẳng với cú đánh vòng thật cao thì mới có cơ hội. Và anh ấy đã làm được, với một đường bóng cong tuyệt đẹp, giải cứu bóng khỏi bãi cỏ rậm và tuyệt vời hơn là bóng cũng đi thẳng vào lỗ golf.

Hạng 6

Tại vòng chung kết giải đấu Buick Open năm 1986, cú đánh thứ 3 ở lỗ số 13, với vị trí bóng nằm dưới một tán cây, che khuất tầm nhìn của Ben Crenshaw, mọi thứ gần như là không thể. Với vị trí đó thì việc anh ấy thuận tay trái thực sự là một bất lợi. Mặc dù vậy, cú đánh của anh ấy đã được thực hiện rất tốt và đưa bóng lại gần với Green.

Hạng 5

Tại vòng 3 giải The Players Championship năm 2007, cú đánh thứ 3, lỗ số 10, Phil Mickelson đã giải cứu bóng từ ngay mép bẫy cát. Anh đã đánh bóng rất cao và không gặp phải chướng ngại hay chạm phải bất cứ vật cản gì khi đưa bóng thoát khỏi bẫy cát bao quanh bởi những hàng cây và bóng đã quay lại phía bên phải Green. Anh ấy có thể mô tả sự lo lắng khi thực hiện cú đánh và nó xứng đáng với điểm 8. Đó là lí do người hâm mộ yêu thích anh ấy.

Hạng 4

Tạ vòng thứ 3 giải đấu Buick Open năm 1997, cú đánh thứ 2, lỗ số 12, tay golf Dan Forsman với một cú đánh bóng mù ở khoảng cách 114 yards, gần như anh ấy không thể nhìn thấy được Green nằm ở hướng nào. Nhiệm vụ giải cứu bất khả thi nhưng cú đánh đã được thực hiện bằng cách pitch bóng ra ngoài fairway và để nó lăn thẳng vào Green. Thật khó tin và anh ấy đã đập tay với tất cả mọi người. Cú đánh quá tuyệt.

Hạng 3

Tại vòng chung kết của giải World Com Classic – The Heritage of Golf năm 2001, lỗ thứ 5 đã khiến Jose Ceceres gặp thảm họa khi bóng rơi sát mép đầm lầy. Anh ấy phải lội xuống và mắt cá chân ngập trong đầm lầy. Đây là một cú đánh rất khó thực hiện. Hãy xem anh ấy có thể đánh bóng ra khỏi đó nhanh đến mức nào. Và ở cú đánh thứ 2, với kĩ thuật chipping, anh đã rất nhanh chóng thành công giải cứu bóng khỏi bẫy và đưa bóng lại gần với Green. Đánh quá đẹp, cứ như cú đánh từ bunker. Và sau đó, chỉ với một cú gạt nhẹ nhàng, bóng đã thành công được đưa vào lỗ. Đây đúng là kiểu golf của sự nghiệp mới.

Hạng 2

Vòng chung kết giải đấu Crowne Plaza Invitational tại Colonial năm 2008, với cú đánh thứ 2 vào lỗ số 18, Phil Mickelson đã thực hiện một cú đánh bóng mù. Có vẻ anh ấy có một vài lựa chọn, như hook chẳng hạn. Bóng đi khoảng 60 độ, có vẻ hơi nghiêng một chút nhưng thật khó tin, cú đánh rất đẹp, bóng chỉ còn cách Green khoảng 8 feet, sau đó với một cú gạt bóng nhẹ nhàng vào lỗ, anh ấy đã có một kết thúc tuyệt vời khi trở thành nhà vô địch của giải đấu.

Hạng 1

Tại lỗ quyết định thứ 2 ở vòng chung kết giải Tour Championship By Coca-Cola năm 2011, tay golf Bill Haas với cú đánh thứ 2 đã giải cứu bóng khỏi bẫy nước. Với tỷ lệ thành công chỉ là 1/5, anh ấy chỉ đánh trong khoảng 15 feet. Cú đánh rất tuyệt, cứ như đánh bóng trên bunker. Bóng xoáy quá tuyệt vời và bật thẳng lên sau đó tiến lại gần với Green. Tiếp theo, một cú gạt nhẹ của anh đã đưa bóng vào lỗ, và đồng thời mang đến cho anh danh hiệu nhà vô địch cúp FedEx năm 2011.

Golf & Life