Nhà hàng Long Phụng
Tầm quan trọng của chính sách BHYT trong việc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS

Tầm quan trọng của chính sách BHYT trong việc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS

Năm 2019, sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ BHYT” hứa hẹn là một trong những sự kiện y tế tiêu biểu được triển khai đồng loạt trên toàn quốc. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, người nhiễm HIV và gia đình họ hiểu về tầm quan trọng của chính sách BHYT trong việc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS. Nhân dịp này, báo chí đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Phúc, Trưởng Ban Dược - Vật tư y tế (BHXH Việt Nam).
 • Tầm quan trọng của chính sách BHYT trong việc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS

  Tầm quan trọng của chính sách BHYT trong việc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS

  Năm 2019, sự kiện “Những bệnh nhân đầu tiên điều trị HIV/AIDS bằng thuốc ARV từ BHYT” hứa hẹn là một trong những sự kiện y tế tiêu biểu được triển khai đồng loạt trên toàn quốc. Sự kiện nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng, người nhiễm HIV và gia đình họ hiểu về tầm quan trọng của chính sách BHYT trong việc điều trị cho bệnh nhân HIV/AIDS. Nhân dịp này, báo chí đã có cuộc trao đổi với ông Lê Văn Phúc, Trưởng Ban Dược - Vật tư y tế (BHXH Việt Nam).
 • Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM phối hợp “Cùng P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam”

  Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM phối hợp “Cùng P/S bảo vệ nụ cười Việt Nam”

  Nhằm hưởng ứng ngày sức khỏe răng miệng thế giới (20/3/2019) và tăng cường công tác tuyên truyền, chăm sóc sức khỏe răng miệng cho gia đình, Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM phối hợp với Nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức tháng chào mừng với thông điệp "Hãy nói A: Hành động cho sức khỏe răng miệng"
 • Đời… chạy thận và “tấm thẻ màu xanh hi vọng”

  Đời… chạy thận và “tấm thẻ màu xanh hi vọng”

  Trong căn phòng Khoa Hồi sức, cấp cứu của BVĐK tỉnh Lạng Sơn, chúng tôi ngồi giữa những bệnh nhân với cánh tay cắm đầy ống truyền đỏ thẫm. Họ là những bệnh nhân bị suy thận nặng, phải lọc máu, điều trị suốt quãng đời còn lại. Các bệnh nhân ở đây chia sẻ, nếu không được quỹ BHYT chi trả một phần lớn chi phí thì nhiều người trong số họ đã phải bỏ cuộc, chấp nhận số phận từ lâu.
 • Hi vọng mới từ bệnh nhân nhiễm HIV thứ 2 được chữa khỏi

  Hi vọng mới từ bệnh nhân nhiễm HIV thứ 2 được chữa khỏi

  Kết quả tích cực này mở ra cho giới khoa học nghiên cứu điều trị HIV những đường hướng mới, cho thấy tầm quan trọng của việc đầu tư cho khoa học nghiên cứu và cải tiến.
 • Chính thức xóa sổ y bạ

  Chính thức xóa sổ y bạ

  Từ hôm nay (1/3), người đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế sẽ không cần phải mua sổ y bạ. Thay vào đó, mỗi người sẽ có mã số quản lý, lưu trữ hồ sơ bệnh án điện tử.
 • Những bác sĩ ngành BHXH góp phần xây dựng trụ cột chính của an sinh xã hội nước nhà

  Những bác sĩ ngành BHXH góp phần xây dựng trụ cột chính của an sinh xã hội nước nhà

  Mặc dù không mặc trên mình những chiếc áo blouse trắng, nhưng những y, bác sĩ ngành Bảo hiểm xã hội vẫn luôn tận tình giúp đỡ, hướng dẫn người bệnh.
 • Áo giáp cho thầy thuốc

  Áo giáp cho thầy thuốc

  Ngày 27/2 năm nào cũng nghe khắp nơi ca ngợi, tôn vinh nghề thầy thuốc thế nhưng nhu cầu cơ bản nhất của một y bác sĩ là được hành nghề một cách an toàn thì lại chưa được thực hiện. Tránh để mất bò mới lo làm chuồng, liệu mỗi bác sĩ có nên tự sắm cho mình một chiếc áo giáp giống anh lái taxi nào đó.
 • Tán sỏi mật qua da bằng laser giúp bảo tồn túi mật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

  Tán sỏi mật qua da bằng laser giúp bảo tồn túi mật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa

  Ngày 20/2/2019, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa đã áp dụng phương pháp hiện đại mới cho bệnh nhân mắc sỏi mật: Tán sỏi mật qua da bằng laser giúp bảo tồn túi mật, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người bệnh.
 • Thiết bị đột phá giúp phát hiện ung thư chỉ qua một giọt máu

  Thiết bị đột phá giúp phát hiện ung thư chỉ qua một giọt máu

  Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Kansas (Mỹ) đã phát minh ra một thiết bị rất nhạy, có thể nhanh chóng phát hiện ung thư và nhiều bệnh khác chỉ qua một giọt máu.
 • Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba - Đồng Hới: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

  Bệnh viện Hữu Nghị Việt Nam - Cu Ba - Đồng Hới: Hướng tới sự hài lòng của người bệnh

  Đã nhiều lần làm việc với Bác sỹ chuyên khoa II Dương Thanh Bình- Giám đốc Bệnh viện, lần nào cũng vậy, ông đều khẳng định với báo chí rằng: “Y đức là yếu tố đặt lên hàng đầu, nhưng trong quy trình cứu chữa, chăm sóc hướng tới sự hài lòng của người bệnh, Bệnh viện không thể xem nhẹ việc đầu tư, mua sắm nhiều trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các kỹ thuật cao, kỹ thuật chuyên sâu vào điều trị”.
 • Loại thuốc mới ngăn chặn tế bào ung thư phát triển

  Loại thuốc mới ngăn chặn tế bào ung thư phát triển

  Các nhà khoa học đã phát triển một loại thuốc mới có khả năng ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư bằng cách làm tê liệt đồng hồ sinh học của chúng.
 • “Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế

  “Cởi trói” cho doanh nghiệp nhập khẩu thiết bị y tế

  Ngày 16/1, Vụ Trang thiết bị và Công trình Y tế, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị phổ biến nội dung Nghị định số 169/2018/NĐ-CP 31/12/2018 của Chính phủ về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 36/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 về quản lý trang thiết bị y tế (TTBYT).
 • Kịp thời xử lý thông tin, bảo đảm quyền lợi cho người dân

  Kịp thời xử lý thông tin, bảo đảm quyền lợi cho người dân

  17h38p ngày 10/01/2019, qua diễn đàn của một số nhà báo trên mạng xã hội, BHXH Việt Nam nhận được thông tin về gia đình chị Trần Thị Hợi (37 tuổi) thường trú tại xóm 10 xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh.
 • BHXH đẩy mạnh cải cách hành chính song song với ứng dụng CNTT

  BHXH đẩy mạnh cải cách hành chính song song với ứng dụng CNTT

  BHXH Việt Nam phấn đấu đến năm 2020 hoàn thành việc xây dựng và vận hành cơ sở dữ liệu điện tử về quản lý BHXH liên thông, hiện đại với công nghệ mới nhất, hứa hẹn mang lại diện mạo mới cho Ngành BHXH trong việc quản lý, cung cấp dịch vụ theo hướng tập trung, nhanh chóng, chính xác; hướng tới sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp, thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội bền vững. Đó là những chia sẻ của ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ thông tin…
 • Hơn 250 bệnh nhân nghèo đục thủy tinh thể được điều trị miễn phí

  Hơn 250 bệnh nhân nghèo đục thủy tinh thể được điều trị miễn phí

  Tại Bệnh viện Nguyễn Trãi Tp. HCM, Tập đoàn KIDO phối hợp cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Tp. HCM đã điều trị miễn phí cho hơn 250 bệnh nhân nghèo bị đục thủy tinh thể tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
 • Thu hồi phôi mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

  Thu hồi phôi mẫu giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH

  BHXH Việt Nam có công văn số 5233/BHXH-CSXH gửi BHXH các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, BHXH Bộ Quốc phòng và BHXH Công an nhân dân về việc thu hồi phôi mẫu Giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng BHXH đã phát trước ngày Thông tư số 56/2017/TT-BYT có hiệu lực.
 • Sẽ thử nghiệm app Bảo hiểm xã hội trên điện thoại từ năm 2019

  Sẽ thử nghiệm app Bảo hiểm xã hội trên điện thoại từ năm 2019

  Xây dựng hệ thống tin nhắn, ứng dụng trên điện thoại, Bảo hiểm xã hội đang đơn giản hơn cách thức người dân, doanh nghiệp tiếp cận các thông tin liên quan đến bảo hiểm xã hội.
 • 10 đột phá y học thế giới năm 2018

  10 đột phá y học thế giới năm 2018

  Vắcxin chữa ung thư, kính áp tròng theo dõi đường huyết, sinh con từ tử cung người đã chết... là các thành tựu y học đáng chú ý năm nay.
 • Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật hàm mặt

  Phẫu thuật miễn phí cho trẻ bị dị tật hàm mặt

  Gần 100 trẻ em bị dị tật khe hở môi, vòm miệng được Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung ương phẫu thuật miễn phí từ ngày 10/12.
 • Thuốc và nỗi lo của người bệnh

  Thuốc và nỗi lo của người bệnh

  Trong khi công tác kiểm soát chất lượng thuốc vẫn là vấn đề nan giải thì người bệnh ngày ngày vẫn đối diện với tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng.
1 2