• Tiềm năng lớn từ du lịch nha khoa

  Tiềm năng lớn từ du lịch nha khoa

  Khi đời sống người dân đang được cải thiện, nhu cầu làm đẹp ngày càng lớn tạo nên nguồn thu tiềm năng từ ngành du lịch nha khoa. Ngành nha khoa và bệnh viện răng hàm mặt TP.HCM đang tạo cơ hội lớn cho khách hàng của ngành du lịch trong và ngoài nước.
 • Bảo đảm điều trị ARV bằng BHYT

  Bảo đảm điều trị ARV bằng BHYT

  Với những nỗ lực từ Chính phủ và hỗ trợ mạnh mẽ của các tổ chức quốc tế, đến hết tháng 9/2019, cả nước đang điều trị thuốc kháng vi rút ARV cho trên 142.000 người nhiễm HIV, tăng gần 280 lần so với năm 2004.
 • Chuyện lạ có thật, thực phẩm chức năng xách tay rẻ hơn nước sở tại

  Chuyện lạ có thật, thực phẩm chức năng xách tay rẻ hơn nước sở tại

  Với những quảng cáo dễ tin, có người quen. hàng xách tay, nhiều người đã không ngần ngại chi ra những khoản tiền để mua những lọ thực phẩm chức năng "xịn" mà không hề biết rằng mình bị lừa.
 • Robot phẫu thuật nội địa sẽ sớm xuất hiện tại các bệnh viện của Nga

  Robot phẫu thuật nội địa sẽ sớm xuất hiện tại các bệnh viện của Nga

  Các bệnh viện của Nga sẽ nhận được các hệ thống phẫu thuật robot do Nga sản xuất trong khoảng 1 hoặc 2 năm tới.
 • Bổ sung 128 loại thuốc vào danh mục mã thuốc tân dược áp dụng trong quản lý khám, chữa bệnh và thanh

  Bổ sung 128 loại thuốc vào danh mục mã thuốc tân dược áp dụng trong quản lý khám, chữa bệnh và thanh

  Ngày 21/10/2019, Bộ Y tế ra Quyết định số 4905/QĐ-BYT về việc sửa đổi, bổ sung Phụ lục 05 - Danh mục Mã thuốc tân dược kèm theo Quyết định 7603/QĐ-BYT ngày 25/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế về Ban hành Bộ mã Danh mục dùng chung áp dụng trong quản lý khám bệnh, chữa bệnh và thanh toán BHYT (Phiên bản số 6).
 • Chính sách BHYT: Tạo nên phép màu

  Chính sách BHYT: Tạo nên phép màu

  Câu chuyện về chị Nguyễn Thị Liên (28 tuổi, Lý Nhân, Hà Nam), mắc bệnh ung thư vú giai đoạn cuối quyết tâm dành sự sống cho đứa con đang hoài thai trong bụng đã gây xúc động mạnh mẽ với hàng triệu người.
 • Mất thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh sẽ được thanh toán thế nào?

  Mất thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh sẽ được thanh toán thế nào?

  Bộ Y tế vừa hướng dẫn nhiều nội dung thực hiện một số quy định trong lĩnh vực khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, trong đó có việc thanh toán viện phí cho người đi khám chữa bệnh khi bị mất BHYT.
 • Đẩy mạnh các kênh truyền thông hiện đại về BHXH, BHYT

  Đẩy mạnh các kênh truyền thông hiện đại về BHXH, BHYT

  Bên cạnh các kênh truyền thông mang tính truyền thông, trong thời gian gần đây, BHXH Việt Nam triển khai các kênh truyền thông mang tính hiện đại hơn nhằm cung cấp thông tin và giải đáp tư vấn thủ tục, chính sách BHXH, BHYT đến với người dân, doanh nghiệp một cách kịp thời hơn.
 • Tăng cường đầu tư cho y tế cơ sở

  Tăng cường đầu tư cho y tế cơ sở

  Với nhiệm vụ “Đến năm 2020, hoàn thiện việc đầu tư trạm y tế xã ở vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn”, Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành, địa phương tăng cường đầu tư cho y tế cơ sở; trong đó, tập trung ưu tiên đầu tư xây dựng mới, cải tạo, mở rộng cơ sở, trang thiết bị cho các trạm y tế xã.
 • Mỗi người dân sẽ có một mã định danh y tế duy nhất và tồn tại suốt đời

  Mỗi người dân sẽ có một mã định danh y tế duy nhất và tồn tại suốt đời

  Bộ Y tế vừa ban hành Quy chế xác lập, sử dụng và quản lý mã định danh y tế (tên tiếng Anh là Health Identification - ID) nhóm dữ liệu được sử dụng để nhận biết một cá nhân tham gia dịch vụ chăm sóc sức khỏe. Mỗi người dân có một mã định danh y tế (ID) duy nhất và tồn tại suốt đời.
 • BHXH đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

  BHXH đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính

  BHXH Việt Nam đang hoàn thiện Đề án "Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, thực hiện dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, đẩy mạnh xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về BHXH, bảo đảm tính kết nối, chia sẻ dữ liệu với các cơ sở dữ liệu quốc gia có liên quan", trong đó đề ra những nhiệm vụ và giải pháp thực hiện dịch vụ công mức độ 4 và việc xây dựng Cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về Bảo hiểm.
 • Tăng giá gần 2.000 dịch vụ y tế: Ai được hưởng lợi?

  Tăng giá gần 2.000 dịch vụ y tế: Ai được hưởng lợi?

  Từ hôm nay (20/8), gần 2.000 dịch vụ khám chữa bệnh BHYT sẽ được tăng theo mức tăng của lương cơ sở. Cùng với đó, giá dịch vụ y tế khám chữa bệnh theo yêu cầu cũng tăng mạnh, cao nhất đến 4 triệu đồng/giường/ngày. Với mức tăng này, ai là người được hưởng lợi?
 • BHXH Việt Nam ban hành phần mềm Quản lý hoạt động thanh tra, kiểm tra phiên bản 1.0

  BHXH Việt Nam ban hành phần mềm Quản lý hoạt động thanh tra, kiểm tra phiên bản 1.0

  Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam vừa ký Quyết định số 999/QĐ-BHXH về việc ban hành Phần mềm Quản lý hoạt động thanh tra, kiểm tra phiên bản 1.0. Phần mềm được triển khai nhằm đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong hoạt động thanh tra, kiểm tra của Ngành, góp phần hiện đại hoá các hoạt động nghiệp vụ của Ngành.
 • 250 nhân viên Herbalife Việt Nam hiến tặng hơn 163 đơn vị máu

  250 nhân viên Herbalife Việt Nam hiến tặng hơn 163 đơn vị máu

  Hưởng ứng ngày hiến máu thế giới và kêu gọi cộng đồng quan tâm hơn về sự cần thiết của hoạt động hiến máu cứu người, Herbalife Việt Nam đã phối hợp với Trung tâm Hiến máu Nhân đạo TP.HCM và Viện Huyết học & Truyền máu Trung ương tổ chức ngày hiến máu tình nguyện tại văn phòng Herbalife ở TP.HCM và tại Hà Nội.
 • Những định hướng của BHXH Việt Nam trong thời gian tới

  Những định hướng của BHXH Việt Nam trong thời gian tới

  vừa qua, BHXH Việt Nam thông tin về công tác tổ chức thực hiện BHXH, BHYT, BHTN của ngành BHXH như: Công tác thu, phát triển đối tượng; Công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; Công tác giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN;...nhằm kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN ,
 • Từ 1/8, chỉ sử dụng đầu số 8079 trong tra cứu BHXH, BHYT

  Từ 1/8, chỉ sử dụng đầu số 8079 trong tra cứu BHXH, BHYT

  Từ ngày 1/8/2019, các cá nhân, đơn vị chỉ còn sử dụng đầu số 8079 trong nhắn tin tra cứu thông tin về BHXH, BHYT.
 • 3 trường hợp được thanh toán trực tiếp tiền khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế

  3 trường hợp được thanh toán trực tiếp tiền khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế

  Bắt đầu từ hôm nay (1/8), Thông tư số 09/2019/TT-BYT bắt đầu có hiệu lực. Đáng chú ý, Thông tư quy định các trường hợp đặc biệt được thanh toán trực tiếp chi phí khám, chữa bệnh.
 • BHXH quận Kiến An, Hải Phòng chi trả trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM

  BHXH quận Kiến An, Hải Phòng chi trả trợ cấp BHXH qua tài khoản ATM

  Kể từ tháng 7 năm 2019, người lao động tại các đơn vị, doanh nghiệp do BHXH quận Kiến An quản lý thu BHXH, BHYT, BHTN được cơ quan BHXH quận chuyển tiền ốm đau, thai sản, dưỡng sức trực tiếp vào tài khoản cá nhân (ATM)...
 • Triển khai bệnh án điện tử: Vẫn còn nhiều khó khăn và lúng túng

  Triển khai bệnh án điện tử: Vẫn còn nhiều khó khăn và lúng túng

  Theo Cục Công nghệ thông tin (Bộ Y tế), đến thời điểm này mới có 14 cơ sở y tế trong cả nước sử dụng hồ sơ bệnh án điện tử.
 • Những lưu ý khi dùng thảo dược làm sạch thận

  Những lưu ý khi dùng thảo dược làm sạch thận

  Làm sạch thận bằng trà thảo mộc là phương pháp phổ biến được nhiều người áp dụng để giữ cho thận khỏe mạnh. Tuy nhiên, người sử dụng cần nắm rõ công dụng cũng như tác dụng phụ của các loại thảo mộc này để điều chỉnh liều lượng dùng.
1 2