Thứ ba 20/01/2026 00:09
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

WATG: Chúng tôi sẽ tái hiện một “châu Âu” thu nhỏ tại Hạ Long

12/10/2020 00:00
WATG, nhà tư vấn thiết kế hàng đầu thế giới về khách sạn, nghỉ dưỡng và vui chơi giải trí, không còn là cái tên xa lạ với giới bất động sản cao cấp Việt Nam. Lần này họ ấp ủ điều gì tại Hạ Long?

Báo Doanh nghiệp hội nhập có cuộc trò chuyện cùng ông Thomas Williams, Phó Chủ tịch Tập đoàn Wimberly Allison Tong & Goo (WATG) về ý tưởng thiết kế dự án mới tại Hạ Long.

Ông Thomas Williams, Phó Chủ tịch Tập đoàn Wimberly Allison Tong & Goo (WATG)

Ông đến Hạ Long lần đầu tiên khi nào? Cảm nhận của ông về Hạ Long?

Tôi đến Hạ Long khá nhiều lần bởi đây là vịnh di sản nổi tiếng của Việt Nam trong cộng đồng bạn bè quốc tế. Đối với tôi điều bất ngờ thú vị nhất chính là tốc độ phát triển kinh tế nhanh chóng của thành phố Hạ Long.

Được biết WATG đang thực hiện một dự án ở Hạ Long, có điều gì đặc biệt mà WATG đang theo đuổi tại đây, thưa ông ?

Tôi khá hứng thú khi cùng các cộng sự bắt tay vào triển khai một dự án mới tại Hạ Long. Đó là một tổ hợp shophouse với phong cách kiến trúc đa châu lục mà chúng tôi và các đối tác dành nhiều tâm huyết. Ở Hạ Long và cả Việt Nam, chưa có dự án bất động sản mang tính chất thương mại kết hợp du lịch nào thử sức với sự đa dạng về kiến trúc như vậy.

Dự án đó là Sun Plaza Grand World tại khu Bãi Cháy. Nếu nói đặc biệt và kỳ công nhất thì vẫn là phân khu Shophouse Europe. Shophouse Europe lấy cảm hứng kiến trúc từ thành phố Vienna, Áo. Chất liệu chúng tôi mang đến đều đậm nét Áo, dấu ấn Châu Âu rõ rệt.

Kiến trúc châu Âu được ưa chuộng trên khắp thế giới và luôn là biểu tượng cho sự đẳng cấp, quý tộc, nhưng tại sao lại là Vienna, thưa ông ?

Như các bạn đã biết, Vienna không chỉ là kinh đô của âm nhạc cổ điển mà còn là thành phố của kiến trúc, với những công trình kỳ vĩ và đầy tính nghệ thuật đã đi vào lịch sử. Vienna của những thế kỷ trước cũng là nơi lui tới của giới quý tộc châu Âu.

“Vienna thu nhỏ” ở Sun Plaza Grand World sẽ hiện hữu cùng các đường nét thiết kế đặc trưng tại các khối nhà, ở khu vực cảnh quan. 3 tiểu khu Silkroad, Élysée và L’Opéra gồm 16 block sẽ là bóng dáng của 16 công trình kiến trúc đặc sắc mà bạn có thể đã bắt gặp ở châu Âu. Sẽ là một tổ hợp độc đáo, mới lạ mang hơi thở Châu Âu.

Đã đặt dấu ấn tại nhiều công trình danh tiếng khắp các châu lục, lần này WATG kỳ vọng gì với Sun Plaza Grand World và đặc biệt là Shophouse Europe ở Hạ Long?

Sun Plaza Grand World

Hạ Long là thành phố biển xinh đẹp, sở hữu di sản Vịnh Hạ Long nổi tiếng trên toàn thế giới. Chúng tôi và Sun Group kỳ vọng Shophouse Europe hình thành sẽ tái hiện “châu Âu” thu nhỏ tại Hạ Long, trở thành điểm đến 2 trong 1, vừa là khu vực mua sắm sầm uất nhưng cũng là công trình ấn tượng thu hút du khách. Du lịch nơi đây thực sự cần nhiều hơn điểm đến độc đáo và mới lạ.

Thưa ông, được biết WATG là một đối tác lâu năm của Tập đoàn Sun Group, với nhiều dự án hợp tác. Ông đánh giá Sun Group là một đối tác như thế nào?

Với WATG và Sun Group, công trình này không chỉ đơn thuần là một dự án bất động sản mà là công trình mang nhiều tâm huyết và tình yêu của những người Việt Nam dành cho thành phố di sản Hạ Long.

Chúng tôi mong muốn dựng nên một công trình điểm nhấn cho Hạ Long, một kiến trúc ấn tượng và một khu phố thương mại sầm uất.

Sun Group đã nổi tiếng tại Việt Nam với thế mạnh trong việc xây dựng, phát triển và khai thác các tổ hợp bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và khách sạn cao cấp. Sun Group đặt ra yêu cầu tương đối khắt khe với chúng tôi, đó là họ muốn tốc độ, năng suất mà vẫn đảm bảo chỉn chu, cầu kỳ để thể hiện tiêu chí:“Đẳng cấp và sự khác biệt”.

Tất nhiên trong quá trình hợp tác, họ đã tạo rất nhiều điều kiện cho chúng tôi. WATG và Sun Group đều đặt mục tiêu chung lên trước, tạo dựng công trình ấn tượng, đẳng cấp cho Việt Nam.

Xin cảm ơn ông về cuộc trò chuyện !

P.V

Tin bài khác
Doanh nhân Dương Long Thành được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI: Kỳ vọng tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp

Doanh nhân Dương Long Thành được giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI: Kỳ vọng tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp

Doanh nhân Dương Long Thành, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Thắng Lợi Group, vừa được tín nhiệm giới thiệu ứng cử Đại biểu Quốc hội khóa XVI.
Tập đoàn Bcons khai trương Đường hoa Xuân Bcons City - điểm nhấn văn hóa đón Tết Bính Ngọ 2026

Tập đoàn Bcons khai trương Đường hoa Xuân Bcons City - điểm nhấn văn hóa đón Tết Bính Ngọ 2026

Tập đoàn Bcons vừa tổ chức Lễ khai trương Đường hoa Xuân Bcons City, mang đến không gian văn hóa – cảnh quan rực rỡ sắc xuân, tạo điểm nhấn sinh hoạt cộng đồng ý nghĩa cho cư dân và người dân địa phương trước thềm năm mới.
Nhựa Bình Minh lập kỷ lục lợi nhuận hơn 1.200 tỷ đồng sau 50 năm hoạt động

Nhựa Bình Minh lập kỷ lục lợi nhuận hơn 1.200 tỷ đồng sau 50 năm hoạt động

Doanh thu tăng trưởng hai chữ số giúp Nhựa Bình Minh đạt lợi nhuận kỷ lục hơn 1.200 tỷ đồng năm 2025, đánh dấu cột mốc 50 năm phát triển dưới sự điều hành của cổ đông Thái Lan SCG.
Quý IV/2025: Nhiều doanh nghiệp niêm yết lập kỷ lục lợi nhuận

Quý IV/2025: Nhiều doanh nghiệp niêm yết lập kỷ lục lợi nhuận

Tính đến thời điểm hiện tại, khoảng 50 doanh nghiệp niêm yết đã công bố báo cáo tài chính quý IV/2025, qua đó phác họa bức tranh tương đối rõ nét về kết quả kinh doanh của cả năm 2025. Số liệu cho thấy, bên cạnh những doanh nghiệp tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ổn định và xác lập kỷ lục lợi nhuận mới, vẫn còn không ít đơn vị chịu áp lực suy giảm trong bối cảnh thị trường phân hóa mạnh.
Doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng cường hợp tác, đồng hành cùng Việt Nam phát triển kinh tế số

Doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng cường hợp tác, đồng hành cùng Việt Nam phát triển kinh tế số

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh chuyển đổi số và hoàn thiện khung chính sách cho nền kinh tế số, các doanh nghiệp Hoa Kỳ bày tỏ cam kết đồng hành lâu dài, mở rộng hợp tác trong các lĩnh vực công nghệ, tài chính số, đổi mới sáng tạo và phát triển hạ tầng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và tính bền vững của nền kinh tế Việt Nam.
Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất năm 2025: Bức tranh dẫn dắt của các “ông lớn”

Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản lớn nhất năm 2025: Bức tranh dẫn dắt của các “ông lớn”

Năm 2025, ngành thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng với kim ngạch xuất khẩu gần 11,3 tỷ USD. Trong đó, Top 10 doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất đóng góp gần 19% tổng giá trị toàn ngành, cho thấy vai trò dẫn dắt ngày càng rõ nét của các doanh nghiệp quy mô lớn, có khả năng thích ứng linh hoạt trước biến động thị trường và rào cản thương mại.
Bosch bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, kiêm Tổng Giám đốc Bosch Singapore

Bosch bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, kiêm Tổng Giám đốc Bosch Singapore

Bosch, tập đoàn công nghệ và dịch vụ hàng đầu thế giới, công bố bổ nhiệm ông Robert Hesse làm Chủ tịch của Bosch khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, đồng thời giữ chức Tổng Giám đốc Bosch Singapore, có hiệu lực từ ngày 01/01/2026.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức: Hướng đến trung tâm y khoa chuyên sâu về ung bướu

Bệnh viện Hoàn Mỹ Thủ Đức: Hướng đến trung tâm y khoa chuyên sâu về ung bướu

Bệnh viện hướng đến xây dựng mô hình chăm sóc ung thư toàn diện - liên tục - chuẩn hóa, giúp người bệnh tiếp cận dịch vụ tầm soát, chẩn đoán, điều trị và theo dõi sau điều trị một cách thuận tiện, đồng bộ ngay tại khu vực phía Đông TP.HCM.
Lộc Trời tiếp tục cải tổ thượng tầng: Ông Trần Khánh Dư giữ ghế Tổng Giám đốc

Lộc Trời tiếp tục cải tổ thượng tầng: Ông Trần Khánh Dư giữ ghế Tổng Giám đốc

Trong bối cảnh nỗ lực tái cấu trúc sau khủng hoảng tài chính, CTCP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) tiếp tục có những điều chỉnh quan trọng ở bộ máy điều hành cấp cao, với việc thay Tổng Giám đốc và bổ nhiệm Giám đốc Tài chính mới.
TP. Hồ Chí Minh triển khai đồng bộ nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2028

TP. Hồ Chí Minh triển khai đồng bộ nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2028

UBND TP. Hồ Chí Minh vừa phê duyệt Kế hoạch hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, doanh nghiệp tư nhân, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh giai đoạn 2026–2028, với hàng loạt chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa về đào tạo nhân lực, chuyển đổi số, khoa học – công nghệ, tiếp cận vốn và mở rộng thị trường, góp phần thúc đẩy kinh tế tư nhân phát triển bền vững.
Từ kỷ lục lợi nhuận năm 2025, Viglacera khẳng định vai trò dẫn dắt ngành vật liệu và khu công nghiệp

Từ kỷ lục lợi nhuận năm 2025, Viglacera khẳng định vai trò dẫn dắt ngành vật liệu và khu công nghiệp

Viglacera lập kỷ lục lợi nhuận 2.140 tỷ đồng năm 2025, cao nhất từ trước tới nay, nhờ hai trụ cột vật liệu xây dựng và bất động sản khu công nghiệp, tiếp tục mở rộng quỹ đất hơn 5.500 ha và thu hút gần 20 tỷ USD FDI.
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đạt đỉnh 7 năm, BCI chạm mốc 80 điểm

Niềm tin doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam đạt đỉnh 7 năm, BCI chạm mốc 80 điểm

Chỉ số Niềm tin Kinh doanh (BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố trong quý IV/2025 đạt 80,0 điểm – mức cao nhất trong vòng 7 năm qua, phản ánh sự phục hồi rõ nét và bền vững của cộng đồng doanh nghiệp châu Âu, bất chấp bối cảnh kinh tế toàn cầu vẫn tiềm ẩn nhiều bất ổn.
Đồng Nai tạm hoãn xuất cảnh hai lãnh đạo doanh nghiệp nợ thuế

Đồng Nai tạm hoãn xuất cảnh hai lãnh đạo doanh nghiệp nợ thuế

Thuế tỉnh Đồng Nai vừa ban hành các thông báo tạm hoãn xuất cảnh đối với hai lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn do chưa hoàn thành nghĩa vụ thuế, nhằm tăng cường hiệu lực thi hành pháp luật về quản lý thuế và thu hồi nợ ngân sách nhà nước.
Thành Nam Group được vinh danh "Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025"

Thành Nam Group được vinh danh "Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025"

Công ty Cổ phần Thành Nam Group vừa được Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) vinh danh là Doanh nghiệp Văn hóa, Uy tín năm 2025. Danh hiệu ghi nhận quá trình hoạt động của doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất – kinh doanh gắn với các tiêu chí về quản trị, tuân thủ pháp luật và trách nhiệm xã hội.
Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung vững vàng vượt khó,  kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước 1.100 tỷ đồng

Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung vững vàng vượt khó, kinh doanh hiệu quả, nộp ngân sách Nhà nước 1.100 tỷ đồng

Chiều 10/1, Công ty Cổ phần Bia Sài Gòn - Miền Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2025. Tham dự hội nghị có ông Y Giang Gry Niê Knơng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đắk Lắk; ông Lâm Du An - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Sabeco, cùng đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành; lãnh đạo các hội, hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân và đối tác, khách hàng.