Thứ sáu 22/05/2026 07:55
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vòng 8 Ngoại hạng Anh: Man City thất bại ngay trên sân nhà, Chelsea thắng đậm

12/10/2020 00:00
Chelsea thắng đậm 4-1 trước Southampton để bám đuổi nhóm dẫn đầu, trong khi Manchester City bất ngờ gục ngã ở Etihad trước Wolverhampton.

Chelsea đã gượng dậy rất nhanh sau trận thua 1-2 trước Liverpool. Đội bóng của HLV Frank Lampard có thể non nớt ở các trận đại chiến (toàn thua từ đầu mùa), nhưng trước các đối thủ yếu, Chelsea luôn biết cách kiếm trọn 3 điểm.

Trên sân St Mary' của Southampton, Chelsea nhập cuộc hừng hực khí thế và liên tục khiến khung thành đội chủ nhà chao đảo. Phút 12, Tammy Abraham thoát xuống đón đường chuyền dài và dứt điểm gọn gàng, đưa Chelsea vượt lên dẫn trước. Đây cũng là bàn thắng thứ 8 của Abraham từ đầu mùa, giúp số 9 của Chelsea vươn lên dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới.

Abraham đang thăng hoa

5 phút sau, đến lượt một "măng non" khác của Chelsea là Mason Mount lên tiếng. Tiền vệ vừa được gọi vào tuyển Anh băng xuống dứt điểm trái phá, không cho thủ môn Angus Gunn cơ hội cứu thua. Bộ đôi Mount và Abraham ghi tổng cộng 12 bàn sau 9 trận ở Ngoại hạng Anh, nhiều hơn tới... 12 đội bóng Anh tính đến thời điểm này.

Chiến thắng được ấn định cho Chelsea trong hiệp 1 khi N'Golo Kante ghi bàn thứ ba. Tiền vệ người Pháp thi đấu chói sáng cạnh Jorginho khi lên công về thủ liên tục, bóp nghẹt tuyến giữa Southampton.

Dù đội chủ nhà gỡ lại một bàn và chơi rất cố gắng trong hiệp 2, nhưng 3 điểm vẫn nằm nguyên trong túi của Chelsea. Những phút cuối, đội khách còn có thêm 1 bàn thắng do công Michy Batshuayi để thắng đậm đà 4-1.

Kết quả này giúp đội bóng của Lampard tạm vươn lên thứ 5. Ở trận cùng giờ, Arsenal đánh bại AFC Bournemouth 1-0 bằng bàn thắng của David Luiz - người cũ của Chelsea. Arsenal để Bournemouth dồn ép ngay ở sân nhà, nhưng vẫn chơi tập trung để bảo toàn chiến thắng.

Manchester City lại không có niềm vui như vậy. Trên sân nhà Etihad, nửa xanh thành Manchester ép sân Wolverhampton và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn song không thể tận dụng thành công. Bên sân đối diện, Wolverhampton phòng ngự kiên cường và không ít lần khiến CĐV đội chủ nhà nín thở với những đường phản công sắc như dao cạo.

Man City (áo xanh) sụp đổ.

Man City không thể may mắn được mãi. Phút 80, Adama Traore kết thúc gọn gàng pha lên bóng bài bản của Wolves với cú dứt điểm vào góc phải, khiến thủ môn Ederson chỉ còn biết vào lưới nhặt bóng.

Man City tấn công "điên cuồng" trong những phút cuối và hàng thủ để lộ ra khoảng trống mênh mông. Phút bù giờ cuối cùng, Wolverhampton lại tổ chức phản công với công thức Raul Jimenez kiến tạo, Traore ghi bàn. Tiền đạo của "bầy sói" ghi bàn với kịch bản y hệt tình huống đầu tiên, đánh sập hoàn toàn hy vọng của Man City.

Kết quả này khiến nửa xanh thành Manchester để Liverpool bỏ xa 8 điểm trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, Wolverhampton có 10 điểm, tạm vươn lên vị trí thứ 11.

HỒNG NAM

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 22/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 22/5: Bắc Bộ trưa chiều trời nắng nóng

Thời tiết hôm nay 22/5, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng đến thứ Tư tuần sau; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối mưa dông, trưa trời nắng.
Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh bảo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Công an TP.Hồ Chí Minh cảnh bảo lừa đảo trên không gian mạng ngày càng tinh vi

Trong bối cảnh chuyển đổi số diễn ra mạnh mẽ, không gian mạng đang trở thành môi trường quan trọng phục vụ học tập, làm việc, giao dịch và kết nối xã hội. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển đó, các loại tội phạm công nghệ cao cũng gia tăng hoạt động với phương thức ngày càng tinh vi, trong đó nổi lên là tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên môi trường mạng.
Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Đề xuất camera AI tự động phát hiện vi phạm, nhận diện biển số đạt trên 93%

Bộ Công an đang lấy ý kiến dự thảo sửa đổi quy chuẩn kỹ thuật về hệ thống giám sát giao thông, trong đó đề xuất tích hợp toàn diện cho camera AI giao thông với khả năng tự động phân tích hành vi vi phạm, nhận diện biển số, màu sắc và loại phương tiện, hướng tới xây dựng hệ thống giao thông thông minh, hiện đại.
Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Sự sống được tiếp nối từ chính những giọt máu nghĩa tình

Bệnh nhân nguy kịch do thiếu nhiều máu nặng hay thiếu số lượng lớn tiểu cầu, nếu không được truyền máu, hoặc tiểu cầu kịp thời sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Thông tin được phát đi, các thành viên của Câu lạc bộ (CLB) Hiến Tiểu Cầu Đắk Lắk đều nhanh chóng có mặt tại các bệnh viện để hiến máu cứu người.
Việt Nam chuẩn bị lập phòng thí nghiệm công nghệ đường sắt tốc độ cao

Việt Nam chuẩn bị lập phòng thí nghiệm công nghệ đường sắt tốc độ cao

Việt Nam đang thúc đẩy xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm trọng điểm về đường sắt nhằm phục vụ nghiên cứu, thử nghiệm và từng bước làm chủ công nghệ đường sắt tốc độ cao, trong bối cảnh hàng loạt dự án quy mô lớn chuẩn bị triển khai với tổng vốn đầu tư lên tới hàng chục tỷ USD.
Hà Nội sắp tăng mạnh mức phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường?

Hà Nội sắp tăng mạnh mức phạt hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường?

Hà Nội đang đề xuất tăng gấp đôi mức xử phạt đối với nhiều hành vi lấn chiếm vỉa hè, lòng đường như họp chợ, bán hàng, kinh doanh ăn uống hay sửa chữa phương tiện trái phép nhằm siết chặt trật tự đô thị và giảm áp lực ùn tắc giao thông.
Những khoản thu nhập nào sẽ tăng từ 1/7 khi lương cơ sở điều chỉnh?

Những khoản thu nhập nào sẽ tăng từ 1/7 khi lương cơ sở điều chỉnh?

Từ ngày 1/7, lương cơ sở sẽ tăng lên 2,53 triệu đồng/tháng theo Nghị định 161/2026/NĐ-CP, kéo theo nhiều khoản lương, phụ cấp và trợ cấp trong khu vực công được điều chỉnh tăng.
Điện lực Khánh Hòa điều chỉnh khung giờ cao điểm, thấp điểm mua điện

Điện lực Khánh Hòa điều chỉnh khung giờ cao điểm, thấp điểm mua điện

Điện lực Khánh Hòa vừa công bố thay đổi các khung giờ tính giá điện (cao điểm, bình thường, thấp điểm) theo Quyết định số 963 của Bộ Công Thương. Các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cần lưu ý lịch điều chỉnh này để chủ động phương án sản xuất hiệu quả.
Sách “Marketing Now and Future” mở góc nhìn châu Á cho tương lai ngành tiếp thị

Sách “Marketing Now and Future” mở góc nhìn châu Á cho tương lai ngành tiếp thị

Lần đầu tiên, một học giả Việt Nam tham gia đồng xuất bản sách marketing quốc tế cùng Tác giả Hermawan Kartajaya – cộng sự lâu năm của Philip Kotler và là đồng tác giả của 10 đầu sách marketing nổi tiếng toàn cầu. Cuốn sách Marketing Now and Future không chỉ cập nhật những xu hướng tiếp thị mới nhất mà còn mang tham vọng định hình tư duy marketing tương lai từ góc nhìn châu Á – khu vực đang trở thành trung tâm tăng trưởng năng động của thế giới.
Phát động Giải thưởng Việt Nam Hạnh phúc năm 2026

Phát động Giải thưởng Việt Nam Hạnh phúc năm 2026

Giải thưởng Việt Nam Hạnh phúc 2026 chính thức phát động, tiếp tục lan tỏa giá trị nhân văn, tôn vinh thành tựu quyền con người và truyền cảm hứng sáng tạo rộng khắp trong xã hội.
Nâng cao hiệu lực xử phạt vi phạm hải quan, đáp ứng yêu cầu quản lý trong giai đoạn mới

Nâng cao hiệu lực xử phạt vi phạm hải quan, đáp ứng yêu cầu quản lý trong giai đoạn mới

Cục Hải quan đã tham mưu Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành Nghị định số 169/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan. Nghị định được đánh giá là bước hoàn thiện quan trọng về thể chế, góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước, bảo đảm tính minh bạch, đồng bộ và phù hợp với thực tiễn hoạt động xuất nhập khẩu trong bối cảnh hội nhập và chuyển đổi số.
Sắp diễn ra Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải quy mô lớn nhất Việt Nam

Sắp diễn ra Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải quy mô lớn nhất Việt Nam

Trong bối cảnh các rủi ro tranh chấp thương mại và đầu tư ngày càng phức tạp, Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam và Hội Luật gia Việt Nam sẽ lần đầu tiên đồng tổ chức Tuần lễ Trọng tài và Hòa giải Việt Nam 2026 từ ngày 25-29/5/2026. Diễn đàn quy mô lớn này kỳ vọng mang đến những giải pháp giải quyết tranh chấp hiệu quả, bảo vệ dòng tiền và quyền lợi cốt lõi cho cộng đồng doanh nghiệp.
Bàn về tính pháp lý trong sử dụng năng lượng

Bàn về tính pháp lý trong sử dụng năng lượng

Giữa cao điểm nắng nóng tháng 5/2026, TP.HCM ghi nhận mức tiêu thụ điện kỷ lục với công suất đỉnh gần 9.500 MW. Áp lực cung ứng điện ngày càng lớn trong bối cảnh biến đổi khí hậu, đô thị hóa và nhu cầu phát triển kinh tế số tăng nhanh.
Phú Thọ chốt thời hạn xử lý tồn tại sau sáp nhập Trường Trung cấp Sông Hồng

Phú Thọ chốt thời hạn xử lý tồn tại sau sáp nhập Trường Trung cấp Sông Hồng

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy nhanh xử lý những tồn tại trong quá trình sáp nhập Trường Trung cấp Kỹ thuật – Nghiệp vụ Sông Hồng vào Trường Cao đẳng Nghề Phú Thọ.
Thời tiết hôm nay 21/5: Bắc Bộ còn mưa dông đến tối nay

Thời tiết hôm nay 21/5: Bắc Bộ còn mưa dông đến tối nay

Thời tiết hôm nay 21/5, Bắc Bộ trưa chiều trời oi nóng, cuối tuần trời nắng nóng; Trung Bộ trời có nắng; Nam Bộ trưa trời nắng nóng, chiều có mưa dông rải rác.