Chủ nhật 25/01/2026 07:11
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Vòng 8 Ngoại hạng Anh: Man City thất bại ngay trên sân nhà, Chelsea thắng đậm

12/10/2020 00:00
Chelsea thắng đậm 4-1 trước Southampton để bám đuổi nhóm dẫn đầu, trong khi Manchester City bất ngờ gục ngã ở Etihad trước Wolverhampton.

Chelsea đã gượng dậy rất nhanh sau trận thua 1-2 trước Liverpool. Đội bóng của HLV Frank Lampard có thể non nớt ở các trận đại chiến (toàn thua từ đầu mùa), nhưng trước các đối thủ yếu, Chelsea luôn biết cách kiếm trọn 3 điểm.

Trên sân St Mary' của Southampton, Chelsea nhập cuộc hừng hực khí thế và liên tục khiến khung thành đội chủ nhà chao đảo. Phút 12, Tammy Abraham thoát xuống đón đường chuyền dài và dứt điểm gọn gàng, đưa Chelsea vượt lên dẫn trước. Đây cũng là bàn thắng thứ 8 của Abraham từ đầu mùa, giúp số 9 của Chelsea vươn lên dẫn đầu cuộc đua vua phá lưới.

Abraham đang thăng hoa

5 phút sau, đến lượt một "măng non" khác của Chelsea là Mason Mount lên tiếng. Tiền vệ vừa được gọi vào tuyển Anh băng xuống dứt điểm trái phá, không cho thủ môn Angus Gunn cơ hội cứu thua. Bộ đôi Mount và Abraham ghi tổng cộng 12 bàn sau 9 trận ở Ngoại hạng Anh, nhiều hơn tới... 12 đội bóng Anh tính đến thời điểm này.

Chiến thắng được ấn định cho Chelsea trong hiệp 1 khi N'Golo Kante ghi bàn thứ ba. Tiền vệ người Pháp thi đấu chói sáng cạnh Jorginho khi lên công về thủ liên tục, bóp nghẹt tuyến giữa Southampton.

Dù đội chủ nhà gỡ lại một bàn và chơi rất cố gắng trong hiệp 2, nhưng 3 điểm vẫn nằm nguyên trong túi của Chelsea. Những phút cuối, đội khách còn có thêm 1 bàn thắng do công Michy Batshuayi để thắng đậm đà 4-1.

Kết quả này giúp đội bóng của Lampard tạm vươn lên thứ 5. Ở trận cùng giờ, Arsenal đánh bại AFC Bournemouth 1-0 bằng bàn thắng của David Luiz - người cũ của Chelsea. Arsenal để Bournemouth dồn ép ngay ở sân nhà, nhưng vẫn chơi tập trung để bảo toàn chiến thắng.

Manchester City lại không có niềm vui như vậy. Trên sân nhà Etihad, nửa xanh thành Manchester ép sân Wolverhampton và tạo ra nhiều cơ hội ăn bàn song không thể tận dụng thành công. Bên sân đối diện, Wolverhampton phòng ngự kiên cường và không ít lần khiến CĐV đội chủ nhà nín thở với những đường phản công sắc như dao cạo.

Man City (áo xanh) sụp đổ.

Man City không thể may mắn được mãi. Phút 80, Adama Traore kết thúc gọn gàng pha lên bóng bài bản của Wolves với cú dứt điểm vào góc phải, khiến thủ môn Ederson chỉ còn biết vào lưới nhặt bóng.

Man City tấn công "điên cuồng" trong những phút cuối và hàng thủ để lộ ra khoảng trống mênh mông. Phút bù giờ cuối cùng, Wolverhampton lại tổ chức phản công với công thức Raul Jimenez kiến tạo, Traore ghi bàn. Tiền đạo của "bầy sói" ghi bàn với kịch bản y hệt tình huống đầu tiên, đánh sập hoàn toàn hy vọng của Man City.

Kết quả này khiến nửa xanh thành Manchester để Liverpool bỏ xa 8 điểm trên bảng xếp hạng. Trong khi đó, Wolverhampton có 10 điểm, tạm vươn lên vị trí thứ 11.

HỒNG NAM

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 25/1: Bắc Bộ trưa chiều nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 25/1: Bắc Bộ trưa chiều nhiệt độ tăng

Thời tiết hôm nay 25/1, Hà Nội chấm dứt rét đậm, rét hại; Trung Bộ trời ít mưa, phía Bắc trời rét, phía Nam có nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng.
Phú Thọ siết an toàn thực phẩm tại bếp ăn doanh nghiệp khu công nghiệp

Phú Thọ siết an toàn thực phẩm tại bếp ăn doanh nghiệp khu công nghiệp

UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu tăng cường quản lý an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể trong khu, cụm công nghiệp, coi đây là yếu tố then chốt bảo vệ sức khỏe người lao động và uy tín môi trường đầu tư.
Thời tiết ngày mai 25/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 25/1/2026: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa nhỏ, sương mù rải rác

Thời tiết ngày mai 25/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù cục bộ; riêng Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù rải rác.
Hơi ấm doanh nghiệp lan tỏa vùng cao, mang Tết Xuân Bính Ngọ đến Mù Cang Chải

Hơi ấm doanh nghiệp lan tỏa vùng cao, mang Tết Xuân Bính Ngọ đến Mù Cang Chải

Chương trình tặng quà Tết Xuân Bính Ngọ 2026 thể hiện sự chung tay của Hội Chữ thập đỏ và doanh nghiệp trong chăm lo an sinh xã hội cho bà con vùng cao Mù Cang Chải dịp Tết cổ truyền.
Hải quan chặn buôn lậu vàng qua biên giới

Hải quan chặn buôn lậu vàng qua biên giới

Trước yêu cầu mới trong công tác quản lý nhà nước đối với mặt hàng vàng, Ban Giám sát quản lý về Hải quan (Cục Hải quan) vừa tổ chức Hội nghị tập huấn quản lý hải quan đối với hoạt động xuất khẩu, nhập khẩu vàng tại khu vực phía Bắc.
Victoria School được vinh danh tại Asian Management Excellence Awards 2026

Victoria School được vinh danh tại Asian Management Excellence Awards 2026

Ngày 22/1/2026, Tại Lễ trao giải Asian Management Excellence Awards 2026 diễn ra tại Bangkok, Hệ thống Giáo dục Victoria School đã được xướng tên ở hai hạng mục quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, qua đó ghi dấu ấn của một mô hình quản trị giáo dục Việt Nam trên sân chơi khu vực châu Á.
Thời tiết hôm nay 24/1: Bắc Bộ rét đậm hết ngày hôm nay, tuần tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 24/1: Bắc Bộ rét đậm hết ngày hôm nay, tuần tới trời ấm

Thời tiết hôm nay 24/1, Bắc Bộ sáng sớm còn rét cóng, trưa chiều tăng nhiệt; Bắc Trung Bộ trời rét khô; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Hải quan Việt Nam tăng cường quản lý rủi ro, phối hợp quốc tế chống buôn bán trái phép động thực vật hoang dã

Hải quan Việt Nam tăng cường quản lý rủi ro, phối hợp quốc tế chống buôn bán trái phép động thực vật hoang dã

Trong bối cảnh buôn bán, vận chuyển trái phép động thực vật hoang dã diễn biến ngày càng phức tạp, Hải quan Việt Nam phối hợp với Tổ chức Hải quan thế giới (WCO) và Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế (Interpol) tổ chức Hội thảo quốc gia về quản lý rủi ro và kiểm soát hải quan, nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và hiệu quả phối hợp liên ngành, liên quốc gia.
Thời tiết ngày mai 24/1/2026: Hà Nội không mưa, trời vẫn rét đậm

Thời tiết ngày mai 24/1/2026: Hà Nội không mưa, trời vẫn rét đậm

Thời tiết ngày mai 24/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa vài nơi, trời rét đậm rét hại, vùng núi Bắc Bộ rét hại.
Dân số Việt Nam vượt mốc 102 triệu người, thách thức già hóa ngày càng rõ nét

Dân số Việt Nam vượt mốc 102 triệu người, thách thức già hóa ngày càng rõ nét

Dân số Việt Nam năm 2025 đạt khoảng 102,3 triệu người, tăng thêm gần một triệu người so với năm 2024. Quy mô dân số tiếp tục mở rộng, song xu hướng giảm sinh, già hóa dân số và mất cân bằng giới tính khi sinh đang đặt ra nhiều thách thức đối với phát triển bền vững.
Thời tiết hôm nay 23/1: Bắc Bộ duy trì thời tiết rét đậm, rét hại

Thời tiết hôm nay 23/1: Bắc Bộ duy trì thời tiết rét đậm, rét hại

Thời tiết hôm nay 23/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội trời rét đậm đến ngày mai; Trung Bộ nhiều nơi có mưa, Bắc Trung Bộ trời rét; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ trời nắng.
Thời tiết ngày mai 23/1/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét đậm

Thời tiết ngày mai 23/1/2026: Bắc Bộ mưa nhỏ, trời rét đậm

Thời tiết ngày mai 23/1/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày có mưa nhỏ, đêm có mưa vài nơi, trời rét đậm, rét hại.
Cao điểm Tết Bính Ngọ 2026: Đường sắt bổ sung hơn 7.300 vé tàu khách

Cao điểm Tết Bính Ngọ 2026: Đường sắt bổ sung hơn 7.300 vé tàu khách

Ngành Đường sắt tổ chức chạy thêm 22 chuyến tàu khách khu đoạn trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, góp phần tăng năng lực vận tải, giảm áp lực đi lại và đáp ứng nhu cầu của hành khách trên nhiều tuyến trọng điểm.
Học bổng BUV 2026 đồng hành cùng thế hệ tiên phong bản lĩnh

Học bổng BUV 2026 đồng hành cùng thế hệ tiên phong bản lĩnh

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) triển khai Chương trình Học bổng BUV 2026, đồng hành cùng thế hệ trẻ tiên phong, bản lĩnh. Thông qua học bổng, nhà trường mở ra cơ hội học tập trong môi trường giáo dục quốc tế cho các bạn trẻ.
Vinamilk đồng hành cùng 1.600 kì thủ tại giải cờ vua học sinh báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng

Vinamilk đồng hành cùng 1.600 kì thủ tại giải cờ vua học sinh báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng

Giải Cờ vua học sinh Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) toàn quốc năm học 2025 – 2026 khép lại với những màn tranh tài sôi nổi của hơn 1.600 kỳ thủ nhí. Góp mặt trong hành trình này, Vinamilk tiếp tục thể hiện nỗ lực dài hạn của doanh nghiệp trong việc chăm sóc thế hệ tương lai thông qua các sân chơi học thuật, thể thao và trí tuệ.