Vì con gái nhỏ, chàng trai trẻ bất ngờ từ chối mức lương cao nhất “Cơ hội cho ai”

Văn hóa doanh nhân | 09:52:00 25/11/2019

Cùng mức lương 25 triệu đồng/tháng, nhưng Phạm Vương Anh, 31 tuổi từ chối vị trí quản lý kinh doanh vùng của Sếp Lưu Nga, CEO Elise mà quyết định đầu quân cho Sếp Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn vì sự lựa chọn “thiên về gia đình”, cần có thời gian để gần cô con gái nhỏ 11 tháng tuổi.

Tập 11 chương trình “Cơ hội cho ai” tiếp tục mang đến nhiều câu chuyện thú vị về hành trình tìm kiếm những công việc phù hợp của các ứng viên.

Mở đầu tập phát sóng này là cuộc tranh tài của Phạm Vương Anh, 31 tuổi, có 10 năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh và Trần Hà Thiên An, 24 tuổi có hai năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán.

Hai đối thủ được đánh giá “ngang tài ngang sức" khi Vương Anh có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh, từng đạt nhiều thành tích ấn tượng trong nghề thì Thiên Anh mang đến sức trẻ và sự nhiệt huyết trong công việc. Đáng chú ý là quan điểm: “Khi sếp thành công thì tôi cũng thành công" mà Thiên An mang đến khiến người xem phải gật gù về chàng nhân viên trẻ tuổi này.

Nam ứng viên Phạm Vương Anh, 31 tuổi

Trong khi đó, Vương Anh bày tỏ: “Tôi nghĩ mình cần sẵn sàng để đón nhận những cơ hội mới. Nếu mình không đóng cánh cửa này làm sao có cánh cửa khác mở ra. Tôi đề cao sự trung thành với sếp của mình. Nếu tôi đi phỏng vấn cho vị trí công ty mới thì tôi không còn chữ trung. Nên tôi hoàn tất công việc của mình. Tôi dám dấn thân và chấp nhận kết quả”.

Không chỉ đưa ra những câu hỏi liên quan đến kinh nghiệm, kỹ năng nghiệp vụ mà các sếp còn đặc biệt quan tâm đến ngoại hình của các ứng viên. 'Sếp' Nga bắt lỗi Thiên An khi lựa chọn trang phục có phần rộng hơn so với ngoại hình. Sau đó, nam ứng viên này giải thích công việc trước đây của anh không đòi hỏi phải diện vest nên phần chuẩn bị hôm nay có phần gấp gáp. Trước tình huống này, vị sếp nữ duy nhất bày tỏ: “Người ta bảo rằng nhìn vào trang phục có thể đoán được một phần tính cách của con người. Em 24 tuổi, em mặc trang phục này làm em già dặn hơn". Kết quả, Phạm Vương Anh với kinh nghiệm của mình đã trở thành ứng viên bước tiếp vào vòng chinh phục của chương trình.

Trong vòng hai, Vương Anh đứng trước tình huống nhân viên tư vấn không thuyết phục được khách hàng khiến sếp khó chịu. Nam ứng viên thẳng thắn đưa ra quan điểm của mình về vấn đề này và nhận định: “Đối với tôi, nhân viên của tôi cũng là khách hàng của tôi, sếp của tôi cũng là khách hàng của tôi và người thân của tôi cũng là khách hàng của tôi”. Đồng thời, anh tiết lộ từng đạt được doanh số 20 tỉ đồng/tháng trong kinh doanh. “Tôi từng làm công ty cũ 7 năm, tôi có cơ hội thăng tiến nhưng vì lý do mới kết hôn, không thể đi xa nên không đạt được cơ hội đó. Tôi cần một cơ hội mới, môi trường năng động hơn để tôi tiến lên”, Vương Anh chia sẻ.

Sang vòng cuối cùng, các sếp lần lượt đưa mức lương và vị trí công việc cho nam ứng viên. Sếp Gabor Fluit, Tổng Giám Đốc DE HEUS Châu Á đưa ra vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh mảng thực phẩm với mức lương 28 triệu, Sếp Mạnh Hùng đề xuất vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh với mức lương 25 triệu đồng. Sếp Nga cũng đưa ra cho nam ứng viên với vị trí quản lý kinh doanh vùng. Trong khi đó, Sếp Hưng, Phó Chủ tịch Cengroup đưa ra mức lương 22 triệu đồng cho vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản. Với mức lương kỳ vọng 25 triệu đồng, nam ứng viên tương ứng với ba sếp là: Lưu Nga, Gabor và Mạnh Hùng. Tuy vậy, ứng viên nghiêng sự lựa chọn về Sếp Lưu Nga và Sếp Mạnh Hùng.

Quyết định đầu tư cho Sếp Hùng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn ở vị trí Giám đốc phát triển kinh doanh với mức lương 25 triệu đồng/tháng.

Vương Anh không ngần ngại đặt câu hỏi cho các sếp để đi đến quyết định cuối cùng. Khi ứng viên hỏi Sếp Lưu sẽ làm việc ở đâu, CEO Elise cho biết: Tốt nhất là khoảng 1 năm đầu nên làm việc ở khu vực phía Bắc, sau đó có thể chuyển vào Tp.HCM. Cùng câu hỏi với Sếp Hùng và hỏi thêm về chế độ, nam ứng viên nhận được câu trả lời: “Bạn có quyền lựa chọn địa điểm. Bạn có thể công tác tại Tp.HCM với mức thu nhập tầm trung hoặc làm việc tại vùng sâu vùng xa để có thu nhập cao. Ngoài lương cứng, bạn có tất cả chế độ khác, bao gồm cả chế độ tô tô công tác, hoa hồng…”. Trong khi đó, Sếp Garbor cũng nói Vương Anh nên làm việc ở miền Bắc một thời gian đầu. Nói về việc không lựa chọn Sếp Garbor dù mức lương 28 triệu đồng/tháng, nam ứng viên chia sẻ: “Năng lực và sự hiểu biết của tôi về sản phẩm của Sếp Garbor đang kinh doanh chưa đủ nên tôi không lựa chọn Sếp”.

Sau khi nghe các Sếp đưa ra câu trả lời, Nam ứng viên cho biết: “Tôi có sự lựa chọn thiên về gia đình một chút vì bản thân cần có nhiều thời gian để ở gần cô con gái nhỏ, nên xin phép chọn sếp Hùng”.

“Tôi hạnh phúc khi có cơ hội gặp sếp tổng trước khi bước vào công ty. Đó cũng là áp lực đối với tôi đòi hỏi tôi phải nỗ lực hơn nữa. Tôi sẽ nỗ lực, cố gắng trở thành người quản lý giỏi để có thể mua được căn nhà mới rộng rãi hơn cho cô con gái bé nhỏ của tôi”, Vương Anh chia sẻ sau khi chốt deal với Sếp.

Phương Nga

Theo: cafebiz