• Kiểm tra phong thủy tốt hay xấu cực dễ

  Kiểm tra phong thủy tốt hay xấu cực dễ

  Không cần đến thầy phong thủy, những cách làm đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra phong thủy trong ngôi nhà có thật sự tốt chưa.
 • NSND Quang Thọ làm live concert ở tuổi 70: Cây 'đại thụ' được vun trồng từ hoạn nạn và nghèo khó

  NSND Quang Thọ làm live concert ở tuổi 70: Cây 'đại thụ' được vun trồng từ hoạn nạn và nghèo khó

  NSND Quang Thọ tên thật là Nguyễn Quang Thọ, sinh năm 1948 ở Quảng Ninh, là một trong những cây “đại thụ” của dòng nhạc chính thống nói riêng, âm nhạc Việt Nam nói chung và cũng là nghệ sĩ hiếm hoi đi lên từ phong trào âm nhạc quần chúng.
 • Biến tướng tín ngưỡng thờ Mẫu lại dậy sóng

  Biến tướng tín ngưỡng thờ Mẫu lại dậy sóng

  Trong cuộc hội thảo “Bảo tồn phát huy giá trị di tích, lịch sử, văn hóa Thủ đô Hà Nội” diễn ra ở Hà Nội mới đây, GS Lê Hồng Lý lại một lần nữa khơi lại những bất cập của tín ngưỡng thờ Mẫu sau gần 2 năm được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.
 • Hội diễn nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp khu vực miền Trung trước giờ khai cuộc

  Hội diễn nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp khu vực miền Trung trước giờ khai cuộc

  Chiều nay 29/9, Hội diễn nghệ thuật “Doanh nhân - Doanh nghiệp lần thứ VIII năm 2018” khu vực miền Trung sẽ diễn ra tại Khách sạn Công đoàn Thanh Bình (233 Nguyễn Tất Thành, Hải Châu, Đà Nẵng). Không khí tập luyện của các tổ chức Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp các tỉnh khu vực miền Trung vẫn đang diễn ra rất tích cực. Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập ghi nhận được một số hình ảnh của công tác chuẩn bị và tập luyện.
 • Triển lãm 'Vòng xoáy của sự im lặng'

  Triển lãm 'Vòng xoáy của sự im lặng'

  Bất kỳ ở đâu, thời đại nào, để tồn tại, con người đều có năng lực “im lặng”, làm ngơ trước những điều mà họ cảm thấy sẽ bị đa số phản ứng tiêu cực. Sở dĩ như vậy là con người luôn sợ hãi trước việc mình bị cô lập khỏi nhóm, khỏi cộng đồng mình đang sống.
 • Nữ danh ca Sumi Jo sẽ góp giọng trong đêm Khai mạc mùa diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời

  Nữ danh ca Sumi Jo sẽ góp giọng trong đêm Khai mạc mùa diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời

  Tối 28/9/2018, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, giọng ca giao hưởng hàng đầu thế giới từng đạt giải Grammy Sumi Jo (Hàn Quốc) và tài năng của nền giao hưởng Việt Nam- Ninh Đức Hoàng Long đã gặp lại người yêu nhạc hàn lâm, trong chương trình hòa nhạc Khai mạc mùa diễn của Dàn nhạc Giao hưởng Mặt Trời – The Sun Symphony Orchestra với chủ đề “Tiếng Thu”.
 • Sôi nổi tập luyện chuẩn bị cho Hội diễn nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp khu vực miền Nam

  Sôi nổi tập luyện chuẩn bị cho Hội diễn nghệ thuật Doanh nhân - Doanh nghiệp khu vực miền Nam

  Hội diễn nghệ thuật “Doanh nhân - Doanh nghiệp lần thứ VIII năm 2018” khu vực phía Bắc đã thành công rực rỡ, để lại ấn tượng trong cộng đồng doanh nghiệp… Để chuẩn bị cho Hội diễn khu vực miền Trung và miền Nam diễn ra vào những ngày cuối tháng 9 này, các tổ chức Hội, Hiệp hội Doanh nghiệp đang tích cực tập luyện với mong muốn đem đến Hội diễn những tiết mục đặc sắc nhất.
 • Nữ doanh nhân Bùi Kim Phụng, người kết nối những tấm lòng hảo tâm

  Nữ doanh nhân Bùi Kim Phụng, người kết nối những tấm lòng hảo tâm

  Không biết bao nhiêu lần chị đi trao quà cho những gia đình nghèo khó trên cả nước với mong muốn làm vơi đi phần nào những khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống của họ. Nhìn gương mặt phúc hậu của chị và thông qua chị, rất nhiều người cũng đã làm việc thiện. Chị là nữ doanh nhân Bùi Kim Phụng, một doanh nhân tại TP.Hồ Chí Minh luôn âm thầm, bình dị lấy điều thiện làm lẽ sống, lấy tình thương để lan tỏa và kết nối những tấm lòng thiện nguyện.
 • Đi du lịch, xin em đừng hành xác!

  Đi du lịch, xin em đừng hành xác!

  Lời người viết: Đây là bức thư của một người chồng không can tâm với cảnh cả gia đình tay xách nách mang đủ thứ đồ ăn thức uống khi đi du lịch. Các ông chồng có cùng cảnh ngộ, chỉ cần copy thư, không cần lo đến vấn đề tác quyền!
 • Thói quen kỳ quặc của những thiên tài vĩ đại trên thế giới

  Thói quen kỳ quặc của những thiên tài vĩ đại trên thế giới

  Những bậc thiên tài trên thế giới không chỉ là những người sở hữu chỉ số thông minh cao mà họ còn có những hành vi, thói quen kỳ quặc đến mức lập dị. Đạo diễn phim nổi tiếng Alfred Hitchcock rất sợ xem phim do chính mình sản xuất hay nhà khoa học Albert Einstein cực kỳ ghét đi tất.
 • Những câu chuyện thành công truyền cảm hứng cho cả thế giới

  Những câu chuyện thành công truyền cảm hứng cho cả thế giới

  Những cuốn sách hay về kinh tế và nghệ thuật lãnh đạo của Phil Knight, Howard Schultz, Trần Uyên Phương,.. là những câu chuyện truyền cảm hứng cho hành trình đi đến thành công.
 • Nghệ nhân giới thiệu cách làm đồ chơi dân gian truyền thống

  Nghệ nhân giới thiệu cách làm đồ chơi dân gian truyền thống

  Chiều 21/9, các hoạt động văn hóa truyền thống dịp Tết Trung thu do Ban Quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức, đã đồng loạt diễn ra tại các điểm di tích trong khu phố cổ Hà Nội.
 • Quảng bá văn hóa du lịch Hưng Yên tại phố đi bộ Hồ Gươm

  Quảng bá văn hóa du lịch Hưng Yên tại phố đi bộ Hồ Gươm

  Tối 21/9, tại phố đi bộ quận Hoàn Kiếm (thành phố Hà Nội), tỉnh Hưng Yên đã khai mạc chương trình quảng bá văn hóa du lịch Hưng Yên, nhằm hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2018.
 • Sẻ chia cùng nghệ sỹ nhân ngày giỗ tổ ngành sân khấu

  Sẻ chia cùng nghệ sỹ nhân ngày giỗ tổ ngành sân khấu

  Nhân dịp giỗ tổ ngành sân khấu, Trung tâm Giáo dục Kỹ năng và Truyền thông Cộng đồng (SECC) đã thực hiện chương trình “Sẻ chia cùng nghệ sỹ”, với những việc làm giản dị và tinh tế, ý nghĩa dành cho các cô, chú nghệ sỹ đang sống tại Viện Dưỡng lão nghệ sỹ.
 • Nhạc sĩ giữ lấy đức tin bền vững

  Nhạc sĩ giữ lấy đức tin bền vững

  Nhạc sĩ Hoàng Việt (tên thật là Lê Chí Trực) sinh năm Mậu Thìn 1928 tại Chợ Lớn – Sài Gòn. Nếu còn sống, bây giờ ông tròn 90 tuổi. Nhạc sĩ Hoàng Việt hy sinh ngày 31/12/1967 trong một trận oanh tạc của bom Mỹ tại chiến trường Cái Bè – Tiền Giang, những ca khúc ông để lại đến nay vẫn là di sản văn hoá cho người Việt hôm nay. Vẻ đẹp tài năng và sự cống hiến trong sáng của nhạc sĩ Hoàng Việt còn ngân vang trong lời ca “Giữ lấy đức tin bền vững em ơi. Giữ lấy trái tim đòi sống yêu đời. Làm một bài tình ca của đôi lứa ta dâng cả bao người”.
 • Tuần lễ phim thời trang diễn ra từ 24/9 đến 2/10

  Tuần lễ phim thời trang diễn ra từ 24/9 đến 2/10

  Hàng loạt phim độc đáo sẽ được trình chiếu trong Tuần lễ phim thời trang diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp tại Hà Nội - L’Espace, từ ngày 24/9 đến ngày 2/10. Sự kiện được tổ chức để hưởng ứng Tuần lễ thời trang Paris tại Pháp. Bộ phim "Cô Ba Sài Gòn" của Việt Nam cũng sẽ được trình chiếu trong tuần lễ phim này.
 • Điện ảnh Việt Nam giành 4 giải thưởng liên hoan phim quốc tế

  Điện ảnh Việt Nam giành 4 giải thưởng liên hoan phim quốc tế

  Từ đầu tháng 9 đến nay, 3 bộ phim của Điện ảnh Việt Nam đã giành được tổng cộng 4 giải thưởng tại LHP Toronto (Canada) và LHP châu Á-Thái Bình Dương.
 • Loạt phim từng ẵm tượng vàng Oscar sẽ công chiếu tại Việt Nam vào tháng 10 tới

  Loạt phim từng ẵm tượng vàng Oscar sẽ công chiếu tại Việt Nam vào tháng 10 tới

  Một loạt tác phẩm từng giành nhiều giải thưởng tại các LHP Quốc tế trên thế giới sẽ có mặt tại LHP Quốc tế Hà Nội (HANIFF) lần thứ V. Đây là những bộ phim thuộc các chương trình đặc sắc của HANIFF năm nay như: Tiêu điểm điện ảnh Ba Lan, Chương trình phim Iran, Chương trình Toàn cảnh điện ảnh thế giới…
 • Thái Cực Hoa Giáp là gì?

  Thái Cực Hoa Giáp là gì?

  Doanhnghiephoinhap.vn đã đăng tải bài phỏng vấn Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thạch - Giám đốc Cảng vụ đường thủy nội địa khu vực III, tác giả của công trình nghiên cứu Hằng Số Luân Hồi và Thái Cực Hoa Giáp (HSLH&TCHG), được giới chuyên môn đánh giá rất cao về giá trị ứng dụng trong thực tiễn cuộc sống, là nền tảng cho phong thủy thời đại mới tới hàng nghìn năm sau, đã giải đáp một trong những vấn đề chưa có lời giải về quan hệ diệu kỳ giữa vụ trụ và số phận con người. Vậy Thái Cực Hoa Giáp là gì? Tòa soạn trân trọng giới thiệu bài viết của Tiến sỹ Nguyễn Ngọc Thạch giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vấn đề này.
 • Liên hoan âm nhạc tưởng niệm Beethoven: Chuyện ít biết về 'bản giao hưởng định mệnh'

  Liên hoan âm nhạc tưởng niệm Beethoven: Chuyện ít biết về 'bản giao hưởng định mệnh'

  Đi vào lịch sử với tên gọi “bản giao hưởng định mệnh”, bản giao hưởng số 5 Fifth Symphony của nhà soạn nhạc thiên tài người Đức Ludwig van Beethoven vẫn chưa ngừng gây tranh cãi. Và, câu chuyện ấy lại được xới lên tại liên hoan âm nhạc Beethovenfest vừa qua.
1 2 3