Thứ hai 20/07/2026 23:05
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tỷ phú Nga nộp 20 triệu bảng để tại ngoại

12/10/2020 00:00
Oleg Tinkov, tỷ phú nổi tiếng người Nga, đã trả 20 triệu bảng cho tòa án Anh để được tại ngoại trong khi tiếp tục tìm cách chống lại việc dẫn độ sang Mỹ.

Theo Express, ngày 26/2, tòa án Westminster tiến hành xét xử Oleg Tinkov, tỷ phú người Nga 52 tuổi, sau khi các công tố viên Mỹ ban hành lệnh bắt tạm thời đối với ông này vì đã có hành vi gian lận trong kê khai thuế và thu nhập vào năm 2013.

Năm 2006, tỷ phú Oleg Tinkov cho ra mắt ngân hàng thương mại trực tuyến Tinkoff Bank. Hiện nay, Tinkoff trở nên lớn mạnh với nền tảng 8 triệu khách hàng ở Nga.

Ngoài sự thành công của Tinkoff, tỷ phú người Nga còn được biết đến với vai trò chủ sở hữu chuỗi khách sạn La Datcha sang trọng ở Pháp, Ý và Nga.

Chân dung tỷ phú Oleg Tinkov. Ảnh: Getty Images.

Tháng 6/2019, Tinkov mua siêu du thuyền dòng SeaXplorer dài 75m và đặt tên theo chuỗi khách sạn La Datcha. Du thuyền được trang bị hai máy bay trực thăng và tích hợp khả năng phá băng.

Mặc dù trả 20 triệu bảng để tại ngoại, Tinkov vẫn phải thực hiện lệnh giới nghiêm nghiêm ngặt trước khi phiên tòa tiếp theo diễn ra. Tinkov bị giám sát điện tử và phải ở tại căn hộ gần Holland Park, Kensington trong khoảng thời gian từ 7h tối đến 7h sáng. Ông cũng có một địa chỉ thay thế trong khu nghỉ mát trượt tuyết Verbier của Thụy Sĩ.

Trước đó, tháng 6/2019, Rina, vợ của Tinkov, cũng từng bỏ ra khoảng 6,9 triệu bảng tiền mặt để đổi lại sự tại ngoại cho tỷ phú này.

Tỷ phú phải đối mặt với lệnh cấm đi máy bay và không được ra khỏi khu vực đường vành đai M25. Ông phải nộp lại hộ chiếu và báo cáo với cảnh sát 3 lần một tuần.

Năm 2015, Tinkov từng ca ngợi Vladimir Putin. Tuy nhiên, tỷ phú này tiết lộ rằng lệnh trừng phạt năm 2018 của Mỹ đối với những người thân cận với tổng thống Nga khiến ông mất 250 triệu USD mỗi ngày.

Sau đó, Tinkov phủ nhận mối quan hệ, nói rằng ông không liên quan đến chính phủ Nga và chỉ gặp tổng thống Putin duy nhất một lần vào năm 2000.

Đại diện TCS Group Holding, công ty sản xuất ô dù của Tinkov, được niêm yết trên thị trường chứng khoán London, cho biết ông "tin rằng mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh nhất có thể" và vấn đề cá nhân này "không gây ảnh hưởng đến sự hoạt động của bất kỳ công ty nào thuộc tập đoàn Tinkoff Group".

Tin bài khác
Cao su Tân Biên lãi quý II giảm 53%, vẫn hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Cao su Tân Biên lãi quý II giảm 53%, vẫn hoàn thành 94% kế hoạch lợi nhuận sau nửa năm

Dù doanh thu quý II/2026 tăng gần 29% nhờ sản lượng tiêu thụ cao su cải thiện, CTCP Cao su Tân Biên (UPCoM: RTB) vẫn ghi nhận lợi nhuận sau thuế giảm hơn một nửa do nguồn thu từ thanh lý vườn cây cao su sụt giảm mạnh. Lũy kế 6 tháng đầu năm, doanh nghiệp đã hoàn thành 94% mục tiêu lợi nhuận cả năm.
AI không phải xu hướng để chạy theo, mà là công cụ cần được chuẩn bị đúng cách

AI không phải xu hướng để chạy theo, mà là công cụ cần được chuẩn bị đúng cách

Trong kỷ nguyên số, trí tuệ nhân tạo (AI) đang trở thành công nghệ được cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Tuy nhiên, giữa hàng loạt công cụ và xu hướng mới, không ít doanh nghiệp vẫn băn khoăn liệu AI có thực sự mang lại giá trị và nên bắt đầu ứng dụng từ đâu.
TS. Mạc Quốc Anh: AI và ESG sẽ quyết định năng lực cạnh tranh của SME

TS. Mạc Quốc Anh: AI và ESG sẽ quyết định năng lực cạnh tranh của SME

Tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI), tiêu chuẩn ESG và chuyển đổi số chính là chìa khóa then chốt giúp cộng đồng doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME) vượt rào cản, tối ưu chi phí và bứt phá trong kỷ nguyên mới.
TS. Tô Hoài Nam: AI giúp doanh nghiệp nhỏ tối ưu chi phí và mở rộng thị trường

TS. Tô Hoài Nam: AI giúp doanh nghiệp nhỏ tối ưu chi phí và mở rộng thị trường

Trước làn sóng chuyển đổi xanh và chuyển đổi số, phần lớn doanh nghiệp quy mô nhỏ vẫn gặp nhiều khó khăn do khái niệm còn mơ hồ và nguồn lực triển khai hạn chế. Việc gỡ bỏ rào cản thể chế và ứng dụng AI là chìa khóa tháo gỡ khó khăn về vốn, tối ưu chi phí và giúp doanh nghiệp nhỏ tự tin vươn ra thị trường toàn cầu.
TP. Hồ Chí Minh: The Future of Business 2026 sẵn sàng bùng nổ

TP. Hồ Chí Minh: The Future of Business 2026 sẵn sàng bùng nổ

Chỉ còn 48 giờ nữa, Diễn đàn Chiến lược Kinh doanh The Future of Business 2026 sẽ chính thức diễn ra tại Trung tâm hội nghị Adora Athena, TP. Hồ Chí Minh, hứa hẹn trở thành một trong những sự kiện nổi bật nhất năm 2026 dành cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.
Lợi nhuận doanh nghiệp quý 2 bứt phá mạnh, nhiều ngành ghi nhận tăng trưởng kỷ lục

Lợi nhuận doanh nghiệp quý 2 bứt phá mạnh, nhiều ngành ghi nhận tăng trưởng kỷ lục

Mùa báo cáo quý 2/2026 khởi sắc khi hàng loạt doanh nghiệp sản xuất, dầu khí, bán lẻ ghi nhận tăng trưởng hai chữ số, thậm chí ba chữ số, trong khi hàng không tiếp tục chịu áp lực chi phí.
Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Tài sản sụt giảm về dưới 1 tỷ USD, một doanh nhân Việt rời nhóm tỷ phú đô la toàn cầu

Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch Tập đoàn Masan vừa không có tên trong danh sách tỷ phú USD do Forbes công bố. Trước đó, vị doanh nhân này từng nhiều lần ra vào bảng xếp hạng này do tài sản phụ thuộc lớn vào biến động giá cổ phiếu MSN và cổ phần nắm giữ tại các doanh nghiệp liên quan.
Nhu cầu 4 triệu tấn thép ray mở ra dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp thép Việt

Nhu cầu 4 triệu tấn thép ray mở ra dư địa tăng trưởng mới cho doanh nghiệp thép Việt

Triển vọng đầu tư mạnh vào hệ thống đường sắt quốc gia được kỳ vọng sẽ tạo cú hích cho doanh nghiệp thép khi nhu cầu thép ray ước tính lên tới khoảng 4 triệu tấn, mở ra cơ hội phát triển đối với các nhà sản xuất trong nước có đủ năng lực đáp ứng thị trường.
Công ty Xi măng Hoàng Long Hòa Bình được chọn thăm dò hai mỏ tại Phú Thọ

Công ty Xi măng Hoàng Long Hòa Bình được chọn thăm dò hai mỏ tại Phú Thọ

UBND tỉnh Phú Thọ đã lựa chọn Công ty CP Xi măng Hoàng Long Hòa Bình để xem xét cấp phép thăm dò hai mỏ đá vôi và sét làm nguyên liệu sản xuất xi măng tại các khu vực không đấu giá quyền khai thác khoáng sản.
Chủ thương hiệu sữa Fami lãi đậm

Chủ thương hiệu sữa Fami lãi đậm

Trong 6 tháng đầu năm, mảng sữa đậu nành Fami tiếp tục là động lực tăng trưởng chính của Đường Quảng Ngãi với doanh thu đạt 2.735 tỷ đồng, tăng 18%. Lợi nhuận trước thuế đạt 470 tỷ đồng, tăng 13%. Hiện thương hiệu này đang nắm khoảng 87% thị phần sữa đậu nành có thương hiệu tại Việt Nam.
Đông trùng hạ thảo Phúc An: Hành trình kiến tạo thương hiệu chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên

Đông trùng hạ thảo Phúc An: Hành trình kiến tạo thương hiệu chăm sóc sức khỏe từ thiên nhiên

Giữa nhịp sống hiện đại với nhiều áp lực từ công việc và môi trường, nhu cầu chăm sóc sức khỏe chủ động ngày càng trở thành ưu tiên của nhiều gia đình. Từ giá trị của dược liệu quý đông trùng hạ thảo, Công ty Cổ phần Dược liệu Đông trùng hạ thảo Phúc An đã nghiên cứu và phát triển dòng Trà Dưỡng nhan Đông trùng hạ thảo– An Lục Vị, kết hợp hài hòa giữa đông trùng hạ thảo và các thảo dược thiên nhiên, mang đến thức uống thanh mát, tiện lợi, góp phần nâng cao sức khỏe mỗi ngày.
Apple áp sát mốc vốn hóa 5.000 tỷ USD nhờ kỳ vọng AI

Apple áp sát mốc vốn hóa 5.000 tỷ USD nhờ kỳ vọng AI

Apple đang lấy lại vị thế trong nhóm cổ phiếu công nghệ vốn hóa lớn, khi kỳ vọng về chiến lược AI và khả năng kiểm soát chi phí giúp nhà sản xuất iPhone tiến sát cột mốc 5.000 tỷ USD, trong lúc Nvidia chịu áp lực điều chỉnh.
Đế chế phòng gym California bất ngờ đóng cửa nhiều chi nhánh tại TP HCM và Hà Nội, đang nợ BHXH của 550 nhân viên

Đế chế phòng gym California bất ngờ đóng cửa nhiều chi nhánh tại TP HCM và Hà Nội, đang nợ BHXH của 550 nhân viên

California Fitness & Yoga - chuỗi phòng gym lớn nhất cả nước hiện đang có tên trong nhóm 100 đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội TP HCM hơn 6 tháng, với số tiền trên 6,5 tỷ đồng, ảnh hưởng 550 lao động.
Sóng gió ngành kim cương Việt lan mạnh: Thêm hàng loạt cửa hàng dừng hoạt động

Sóng gió ngành kim cương Việt lan mạnh: Thêm hàng loạt cửa hàng dừng hoạt động

PJA - một tiệm kim cương tại khu vực Bàn Cờ, TP HCM cho biết đã liên tục tìm cách xoay xở trong suốt 45 ngày với kỳ vọng duy trì hoạt động và bảo toàn thương hiệu cùng niềm tin của khách hàng. Tuy nhiên, trước áp lực ngày càng lớn, doanh nghiệp cho biết không còn khả năng tiếp tục vận hành.
DeepSeek lộ định giá hơn 51,8 tỷ USD, chuẩn bị IPO ngay trong năm nay?

DeepSeek lộ định giá hơn 51,8 tỷ USD, chuẩn bị IPO ngay trong năm nay?

Hồ sơ vừa được công bố cho thấy startup AI Trung Quốc DeepSeek được định giá khoảng 51,82 tỷ USD sau vòng gọi vốn đầu tiên. Trong khi đó, nhiều nguồn tin cho biết công ty đang chuẩn bị cho kế hoạch IPO ngay trong năm nay.