Chủ nhật 30/08/2026 06:23
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Tuyển VN 'gãy đôi cánh', ông Park tính thế nào ?

12/10/2020 00:00
Gần một nửa đội hình chính đoạt chức vô địch AFF Cup cách đây 8 tháng của đội tuyển VN đang vật lộn với chấn thương, mới nhất là “đôi cánh” Trọng Hoàng, Văn Hậu sẽ phải vắng mặt ở trận đại chiến với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Những chấn thương tai hại

Bức tường thành với 2 cánh đầy tự hào của ông Park Hang-seo tại AFF Cup, Asian Cup và King’s Cup đã thủng lỗ chỗ ngay sau khi vòng 21 V-League 21 khép lại. Hai ngày trước, Văn Hậu dính đa chấn thương ở gối phải sau pha tiếp đất không tốt trong trận SHB Đà Nẵng - Hà Nội.

Một ngày sau, đến lượt Trọng Hoàng rách cơ đùi sau chân trái trong trận thua của Viettel trước Sài Gòn. Cả hai sẽ phải nghỉ ít nhất 4 tuần, coi như chia tay với trận lượt đi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á gặp Thái Lan vào ngày 5.9.

Trong sơ đồ 3-4-3 và 3-5-2 của tuyển VN, Trọng Hoàng và Văn Hậu được coi là “đôi cánh thiên thần” tạo ra sức cơ động rất cao ở cả hai hành lang phải - trái. Không chỉ phòng ngự tốt, lên công về thủ nhịp nhàng mà cả hai còn kiến tạo nhiều đường bóng “sát thủ” giúp tuyển VN giành chiến thắng.

Như ở trận bán kết AFF Cup lượt đi thắng Philippines, Văn Hậu có đường chuyền dài như đặt cho Anh Đức ghi bàn; còn Trọng Hoàng chọc khe thông minh cho Phan Văn Đức phá bẫy việt vị ghi bàn quyết định. Cũng chính Hoàng có đường chuyền cho Công Phượng sút ghi bàn gỡ hòa trước Jordan ở Asian Cup, mở ra chiến thắng thần kỳ. Trợ lý HLV Lê Huy Khoa phải than: “Khổ thật, quá tai hại khi World Cup cận kề”. Đúng là thiếu vắng họ là điều đáng tiếc.

Trước đó, hàng thủ của tuyển VN đã mất Đình Trọng khi trung vệ này đang tiếp tục phải hồi phục đầu gối sau ca phẫu thuật dây chằng ở Singapore. 3/5 trụ cột ở hàng phòng ngự vốn được xem là niềm kiêu hãnh của ông Park không thể cùng đồng đội sang Thái Lan thi đấu, khiến nhà cầm quân người Hàn Quốc sẽ phải tìm những phương án khác thay thế.

Phương án B liệu có an toàn ?

Về vị trí hậu vệ phải mà Trọng Hoàng để lại, có hai gương mặt có thể được xem là sự lựa chọn hàng đầu, đó là Trần Văn Kiên và Vũ Văn Thanh. Thực tế Văn Thanh từng là lựa chọn số 1 của ông Park bên hành lang phải trước khi anh dính chấn thương trước AFF Cup 2018 và Trọng Hoàng được thay thế. Còn Văn Kiên đã thể hiện được khả năng tấn công và phòng ngự tốt trong màu áo Hà Nội.

Với vị trí hậu vệ trái, ông Park sẽ khó khăn hơn, bởi Văn Hậu vốn luôn là quân bài thường trực trong nhiều trận đấu. Suốt gần 2 năm, thầy Park đã tin dùng Hậu ở 39/47 trận tại U.23 và đội tuyển VN. Hiện tại một số cá nhân có thể chơi được ở vị trí của Hậu như Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL) hay mẫu cầu thủ đa năng như Phạm Đức Huy (Hà Nội). HLV Đoàn Minh Xương lại đề cử một gương mặt khác: Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng). “Tại vòng loại U.23 châu Á 2020 vừa qua, Thịnh chơi khá tốt.

Xét về kinh nghiệm và trình độ, Thịnh được 8 phần so với Hậu nhưng ưu điểm của Thịnh chính là sự điềm tĩnh. Điều quan trọng là ông Park đã biết Thịnh đá như thế nào, hay dở ra sao. Ông Park sẽ khó mạo hiểm chọn một người hoàn toàn mới trám vào chỗ của Hậu. Sẽ mất an toàn”, ông Xương nói.

Ở vị trí trung vệ của Đình Trọng, phương án dùng bộ ba Duy Mạnh, Ngọc Hải và Tiến Dũng sẽ tiếp tục là sự lựa chọn của ông Park ở trận đấu gặp người Thái. Dự bị cho họ có thể là Thành Chung và Hồ Tấn Tài.

Trung Ninh

Tin bài khác
Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Phú Thọ: “Mùa Thu Thanh Thủy” lan tỏa giá trị văn hóa, du lịch

Tại Phú Thọ, chương trình nghệ thuật “Mùa Thu Thanh Thủy” mang đến không gian văn hóa giàu cảm xúc, góp phần quảng bá hình ảnh địa phương và thu hút người dân, du khách dịp Quốc khánh.
Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Thanh Hóa: Chủ hộ kinh doanh báo mất 10 phiếu xuất xưởng xe gắn máy hai bánh điện NAVO City

Theo nội dung đơn, địa điểm mất giấy tờ được khai báo tại ngõ 2, phường Đào Duy Từ, tỉnh Thanh Hóa. Lý do mất được xác định là làm mất tập hồ sơ trong đó có giấy tờ khai báo nêu trên. Chủ hộ kinh doanh đã trình báo cơ quan công an và đề nghị xác nhận để làm thủ tục xin cấp lại phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng.
Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Phú Thọ: Chủ động bảo đảm an ninh, an toàn doanh nghiệp dịp 2/9

Trước kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, Công an tỉnh Phú Thọ hướng dẫn doanh nghiệp tại KCN Cẩm Khê chủ động phòng ngừa rủi ro, bảo đảm an ninh, an toàn sản xuất.
Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8: Bắc Bộ thời tiết dễ chịu

Thời tiết hôm nay 29/8, Bắc Bộ chiều tối có nơi mưa to, sáng đến trưa mưa nhỏ; Bắc Trung Bộ có mưa rào bất chợt, Nam Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông.
Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Hà Nội đổi mới truyền thông chính sách, kiến tạo đồng thuận xã hội

Từ phản ánh thông tin đến phân tích, lý giải chính sách và theo sát hiệu quả thực tế, báo chí Hà Nội được định hướng đổi mới phương thức tuyên truyền, lấy thực tiễn Thủ đô và lợi ích của người dân làm trung tâm.
Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thanh Hóa: gần 5.000 người hoạt động không chuyên trách được hỗ trợ và xem xét hỗ trợ sau sắp xếp

Thực hiện phương án sắp xếp thôn, tổ dân phố, toàn tỉnh Thanh Hóa có gần 5.000 hoạt động không chuyên trách dôi dư, thuộc diện không được tiếp tục bố trí công việc. Dự kiến tổng kinh phí giải quyết chế độ, chính sách khoảng 756,6 tỷ đồng.
Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Thanh Hóa: Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết trao tặng Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành

Nhân kỷ niệm Quốc khánh 2/9, sáng 27/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trịnh Văn Quyết đã đến thăm, trao Huy hiệu 80 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên lão thành tại Thanh Hóa.
Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Đắk Lắk: Xe đặc chủng Cảnh sát giao thông hú còi mở đường, cứu cụ ông 82 tuổi bị đột quỵ trên quốc lộ tắc nghẽn

Tiếng còi xe công vụ hú vang xé toang sự ùn tắc trên Quốc lộ 26 chiều 26/8 không phải để dẹp đường cho xe VIP, mà là hành động kịp thời hỗ trợ cấp cứu cụ ông 82 tuổi qua cơn nguy kịch - một câu chuyện tử tế làm ấm lòng người dân ngày mùa ở Đắk Lắk.
Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8: Trung Bộ nắng nóng, phía Nam nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 28/8, Bắc Bộ tiếp tục có mưa dông, tập trung vào chiều tối và đêm; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa rào và dông vài nơi.
Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 mở bán từ ngày 5/9, hành khách cá nhân chủ động đặt vé

Ngành đường sắt sẽ mở bán rộng rãi vé tàu Tết Đinh Mùi 2027 trên tuyến Hà Nội – TP. Hồ Chí Minh cho hành khách cá nhân từ 8h ngày 5/9/2026. Trước đó, vé được ưu tiên tiếp nhận và phân bổ cho các tập thể, đơn vị có nhu cầu đi lại trong dịp Tết.
Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Lâm Đồng rà soát tài sản công để hút đầu tư y tế

Ngày 27/8, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan để nghe báo cáo phương án xử lý tài sản công phục vụ thu hút đầu tư các dự án y tế trọng điểm trên địa bàn. Đồng chí Võ Ngọc Hiệp, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.
Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8: Nam Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 27/8, Bắc Bộ có nơi còn mưa to; Trung Bộ trời nắng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông về chiều tối.
Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Bộ Y tế chỉ đạo điều tra vụ 150 người nghi ngộ độc bánh mì ở Gia Lai

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đề nghị tỉnh Gia Lai khẩn trương điều tra, truy xuất nguồn gốc thực phẩm và xác định nguyên nhân vụ 150 người xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại một hộ kinh doanh ở phường An Khê.
Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Nội Bài sẵn sàng phục vụ 125.000 khách trong ngày cao điểm nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài dự kiến phục vụ khoảng 125.000 lượt hành khách trong ngày cao điểm 28/8, cùng 743 lượt chuyến bay. Trước áp lực khai thác tăng cao, cảng đã đồng loạt triển khai các giải pháp về hạ tầng, nhân lực, công nghệ và điều phối bay nhằm hạn chế ùn tắc, bảo đảm chất lượng phục vụ hành khách.
Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Điện Biên kết nối sản phẩm OCOP với hệ thống Central Retail

Hội nghị mở ra cơ hội đưa nông sản, đặc sản và sản phẩm OCOP Điện Biên vào hệ thống phân phối hiện đại, mở rộng thị trường tiêu thụ ổn định, bền vững.