Trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa”

Sự kiện | 20:57:00 24/07/2020

DNHN - Lễ trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức tại Trung tâm Truyền hình – Triển lãm – Hội chợ và Quảng cáo tỉnh Thanh Hóa. Sự kiện này nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh.

 

Các đại biểu tham gia buổi khai mạc Trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa”

Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa là một trong những Đảng bộ được thành lập sớm sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời. Trải qua 90 năm xây dựng và trưởng thành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa luôn vận dụng sáng tạo đường lối của Trung ương Đảng, phát huy tinh thần chủ động, linh hoạt, sáng tạo lãnh đạo các phong trào cách mạng góp phần cùng với nhân dân cả nước làm nên những mốc son chói lọi, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa” với trên 2.400 ảnh tư liệu, hiện vật, kỷ vật, sách, báo, phim tư liệu, ảnh nghệ thuật về thành tựu 90 năm qua của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt là những thành tựu về công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, QP-AN, công tác đối ngoại… được trưng bày, giới thiệu đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân. 

Những chiến binh năm xưa bên chiếc xe đạp thồ

Thông qua Trưng bày chuyên đề cũng là dịp để giáo dục lòng yêu nước, truyền thống lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa qua 90 năm xây dựng, phát triển. Từ đó khẳng định vai trò, uy tín, năng lực lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ cách mạng; làm nổi bật thành tựu trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Buổi Trưng bày thu hút sự quan tâm của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh

Những hình ảnh, hiện vật được trưng bày tại buổi triển lãm nhằm khơi dậy và bồi đắp niềm tin, tự hào, tri ân công cao to lớn đối với Đảng, Bác Hồ, các chiến sĩ trung kiên, các thế hệ đảng viên có nhiều đóng góp cho sự nghiệp cách mạng. Từ đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần vào tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đẩy mạnh quyết tâm, phấn đấu xây dựng Thanh Hóa đến năm 2030 trở thành tỉnh giàu đẹp, văn minh, hiện đại, tỉnh phát triển toàn diện và kiểu mẫu của cả nước như chỉ đạo của Bộ Chính trị về “Xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa” nằm trong chuỗi những hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh. Tiếp đến là các hoạt động thiết thực, ý nghĩa như: Lễ Dâng hương tại khu Di tích lịch sử cách mạng Nhà thờ họ Vương, xã Thiệu Tiến (Thiệu Hóa); Khánh thành công trình trùng tu, tôn tạo khu Di tích lịch sử cách mạng Yên Trường, xã Thọ Lập (Thọ Xuân); Tổng kết và trao giải Cuộc thi tìm hiểu 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; Hội thảo Khoa học 90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa; Khánh thành phòng truyền thống Tỉnh ủy Thanh Hóa, Hội nghị gặp mặt các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh; Chương trình giao lưu, gặp mặt, tọa đàm với các cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên tiêu biểu; Lễ Kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa.

Trưng bày chuyên đề “90 năm truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa” diễn ra từ ngày 24 - 31/7/2020.

Minh Hiền

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập