VIETWATER 2019 đồng hành cùng ngành nước Việt Nam

00:00 12/10/2020

Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam diễn ra từ ngày 6 – 8 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), quận 7, tp.HCM.

Sứ mệnh mang nước sạch đến cho cộng đồng

Tiếp tục hành trình mang ý nghĩa nhân văn đã được xây dựng trong nhiều năm trước đây, VIETWATER 2019 sẽ là sứ giả mang nước sạch đến cho cộng đồng với dự án Hệ thống nước sạch trao tặng cho học sinh Trường tiểu học Cam Thành Bắc. Lễ trao tặng đã diễn ra vào thứ Hai, ngày 04 tháng 11 năm 2019 tại trường Cam Thành Bắc (huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa) với sự tham gia của đại diện cơ quan ban ngành, nhà trường, cùng Hiệp hội nước Úc (AWA), Evoqua, ALS và Informa Markets (Vietnam).

Dự án này sẽ cung cấp 10.000 lít nước uống an toàn mỗi ngày cho 800 học sinh và giáo viên trường Tiểu học Cam Thành Bắc, sử dụng những cải tiến mới nhất trong xử lý nước do công nghệ nước Evoqua cung cấp và quy trình kiểm tra chất lượng nước được thực hiện bởi ALS. Hệ thống xử lý nước hiện đại sử dụng màng siêu lọc Ultra Filtration do tổ chức SkyJuice Foundation cung cấp này có giá trị lên đến 15,000 USD Úc, nhận được sự bảo trợ tích cực đến từ Chính phủ Úc và Hiệp hội Nước Úc, Trung tâm Cấp nước và Vệ sinh nông thôn – phối hợp cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa, Ban giám hiệu Trường tiểu học Cam Thành Bắc. Đây sẽ là món quà mang ý nghĩa đem đến các mầm non tương lai của Việt Nam được hưởng trọn vẹn niềm vui và sức khỏe.

Gặp gỡ lắng nghe kinh nghiệm các chuyên gia đầu ngành

Sự kiện điểm nhấn của VIETWATER qua nhiều năm chính là Hội thảo quốc tế ngành nước, sẽ diễn ra từ 8g30 – 13g00, ngày 7 tháng 11 năm 2019 dưới sự chủ trì của Hội Cấp thoát nước Việt Nam và sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng. Bảo trợ truyền thông: Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam; Tạp chí Cấp thoát nước Việt Nam. Hội thảo năm nay sẽ mang đến đề tài mang tính thời sự trong thời gian gần đây: “Ngập úng đô thị - Thực trạng & Giải pháp”. Hội thảo xoay quanh bức tranh toàn cảnh về thực trạng và giải pháp thoát nước - chống ngập úng ở các đô thị tại Việt Nam, đặc biệt là tại TP. Hồ Chí Minh. Từ đó, các chuyên gia sẽ chia sẻ các góc nhìn về quy hoạch đô thị, giải pháp và kế hoạch phòng chống chống ngập úng hướng đến phát triển đô thị bền vững. Chương trình hứa hẹn sẽ mang đến nhiều chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu đến từ các cơ quan ban ngành – Hiệp hội trong và ngoài nước như: Viện Quy hoạch Thủy lợi Miền Nam, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật; Sở Xây dựng TP.HCM, SWECO-NIHON SUDIO, Ngân hàng thế giới, Viện Khoa học Kỹ thuật môi trường (IESE), Hội ngành Nước Malaysia, Tập đoàn Van Heck (Hà Lan), Diễn đàn Nước Phần Lan, Hiệp hội Nước Úc, Sở Xây dựng Tp. Osaka (Nhật Bản),…

Đồng hành của VIETWATER 2019 còn có hội thảo Công nghệ xử lý chất thải và môi trường – Waste & Environment Technology Vietnam 2019 (WETV) với chủ đề: “Quản lý chất thải rắn trong đô thị và công nghiệp – Thực trạng & Giải pháp”, sẽ diễn ra vào lúc 13g00- 17g00, ngày 6 tháng 11 năm 2019. Chương trình được sự chủ trì của Hiệp hội Môi trường Đô thị & Khu Công nghiệp Việt Nam và Viện Môi trường Đô thị & Công nghiệp Việt Nam.

VIETWATER 2019 Hồ Chí Minh - Triển lãm quốc tế hàng đầu về ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước tại Việt Nam diễn ra từ ngày 6 – 8 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC), hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm tham quan thú vị, là cầu nối giao thương uy tín để doanh nghiệp gặp gỡ được nhiều đơn vị cung ứng quốc tế. Hãy theo dõi những thông tin mới nhất về triển lãm tại trang website: www.vietwater.com

Lê Nam

Tags: