Thứ sáu 07/08/2026 19:43
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Tống Thị Liên: người phụ nữ muốn bứt phá những giới hạn

12/10/2020 00:00
Từng là một cán bộ công chức với 12 năm biên chế ở Hà Nội, nhưng với bản tính không ngừng vươn lên, chị đã lựa chọn công việc kinh doanh online cùng tinh chất nước ép cần tây Green Beauty là bến đỗ gắn bó của mình.

Một người phụ nữ quen với công việc đậm nét cơ chế bao cấp của cơ quan Nhà nước giờ đây, Tống Thị Liên đã xây dựng được một hệ thống cho riêng mình với gần 200 thành viên trong team. Để có được thành quả này, chị đã phải trải qua quá trình “lột xác” hoàn toàn. Từ việc tìm nguồn vốn, xây dựng thương hiệu cá nhân, tìm khách hàng, tuyển dụng nhân lực chất lượng, xây dựng và đào tạo đội nhóm,… Trải qua không biết bao nhiều khó khăn, vất vả, thăng trầm, áp lực, mệt mỏi... thậm chí có những đoạn đường chị Liên phải bước đi một mình mà không ai hiểu, có những đêm khóc đẫm nước mắt nhưng vẫn làm việc. Chị luôn học hỏi những người làm tốt hơn mình, giỏi hơn mình, làm việc bất chấp rào cản, mọi lúc mọi nơi.

Sở dĩ chị lựa chọn Green Beauty bởi vì sản phẩm có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, an toàn, lành tính, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao, hiện đại. Bên cạnh đó, sản phẩm đã được biết tới bởi nhiều thị trường như: Trung Quốc, Dubai, Đài Loan,…

Mục tiêu 2020 của chị là xây dựng một hệ thống Green Beauty vững chắc hơn nữa cho riêng mình với 500 thành viên. Từ đó để có thể tăng thu nhập cho bản thân, lo cho con cái và gia đình. Ngoài ra, giúp được nhiều người ổn định kinh tế, xinh đẹp và tự tin hơn nhờ kinh doanh sản phẩm online. Trải qua nhiều hệ thống với nhiều sản phẩm khác nhau nhưng chị chọn Green Beauty là điểm dừng chân cuối cùng trong việc kinh doanh hệ thống. Nguồn vốn bỏ ra thấp, dễ bán với nhuận cao, tệp khách hàng rộng, sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng, truyền thông uy tín và chất lượng. Không những thế, Green Beauty có văn hóa tốt, mọi người đoàn kết yêu thương nhau, sự quan tâm sát sao của CEO Thơ Bùi.

Trên thương trường, chẳng có đích đến vinh quang nào mà không phải trải qua chông gai và nước mắt. Chỉ có điều, bản thân có sẵn sàng và đủ kiên nhẫn để chống trả, vượt chướng ngại vật, quyết tâm đến cùng hay không. Muốn có được thành quả ít ai đạt được, phải làm được những việc ít ai dám làm. Và chẳng có gì lạ, khi chị Tống Thị Liên của ngày hôm nay, dần trở thành hình mẫu lý tưởng mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn mình trở thành.

Ngọc Diệp

Tin bài khác
Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Sau khi cổ phiếu BCG bị hủy niêm yết bắt buộc, Bamboo Capital tiếp tục mất tư cách công ty đại chúng theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Diễn biến mới nối dài chuỗi biến động của doanh nghiệp trong bối cảnh chậm công bố báo cáo tài chính và đang triển khai tái cấu trúc.
PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ, mã: PNJ) quyết định tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thay cho hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa công bố khoản lỗ sau thuế hơn 283 tỷ đồng trong quý II/2026. Diễn biến này thu hút sự chú ý của thị trường khi kết quả kinh doanh chịu tác động lớn từ khoản dự phòng liên quan hoạt động mua lại trang sức kim cương.
Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Trong nhiều năm, câu chuyện doanh nghiệp ở xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai dường như là một khoảng trống. Người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp, kinh tế hộ gia đình, với cây quế là sinh kế chính. Nhưng sự xuất hiện của những doanh nghiệp đầu tiên đang cho thấy một chuyển biến đáng chú ý: khi tư duy sản xuất thay đổi, vùng đất khó cũng có thể hình thành những động lực phát triển mới.
Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Theo báo cáo tài chính quý II/2026, 10 doanh nghiệp lỗ lớn nhất quý II/2026 có tổng mức lỗ hơn 1.600 tỷ đồng, trong đó tổng mức lỗ của ba công ty đầu bảng đã vượt 1.000 tỷ đồng là Vietnam Airlines, PNJ và Gỗ Trường Thành.
Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Bà Bùi Ngọc Bích Phương - con dâu của Chủ tịch Techcombank vừa trở thành người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT của Hải Âu Aviation hồi tháng 3/2026, đúng thời điểm hãng hàng không này thông báo chấm dứt cung cấp dịch vụ thủy phi cơ.
PVOIL lập kỷ lục doanh thu quý hơn 90.000 tỷ đồng, bất ngờ báo lỗ gần 100 tỷ đồng

PVOIL lập kỷ lục doanh thu quý hơn 90.000 tỷ đồng, bất ngờ báo lỗ gần 100 tỷ đồng

Doanh thu quý II/2026 của PVOIL lần đầu tiên vượt mốc 90.000 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp hoạt động. Tuy nhiên, áp lực từ giá dầu thế giới leo thang, giá vốn và chi phí tài chính tăng mạnh đã khiến doanh nghiệp chuyển từ lãi sang lỗ gần 100 tỷ đồng trong quý.
Bánh kẹo Hải Hà báo lỗ quý II sau hơn 5 năm, doanh thu sụt giảm mạnh

Bánh kẹo Hải Hà báo lỗ quý II sau hơn 5 năm, doanh thu sụt giảm mạnh

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (HaiHaCo, HNX: HHC) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2026 với kết quả kinh doanh kém khả quan khi ghi nhận lỗ trước thuế gần 1,7 tỷ đồng. Đây là quý đầu tiên doanh nghiệp thua lỗ trở lại kể từ quý I/2021.
Grab nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu gọi xe, giao hàng tăng

Grab nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu gọi xe, giao hàng tăng

Grab nâng dự báo doanh thu và lợi nhuận cả năm, khi các chương trình khuyến mại, chính sách hỗ trợ tài xế và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trên hai mảng gọi xe và giao hàng tại Đông Nam Á.
Thương mại SMC báo lãi trở lại, vượt 140% kế hoạch lợi nhuận năm nhờ tăng tốc tái cấu trúc

Thương mại SMC báo lãi trở lại, vượt 140% kế hoạch lợi nhuận năm nhờ tăng tốc tái cấu trúc

Sau nhiều quý kinh doanh khó khăn, CTCP Đầu tư Thương mại SMC đã ghi nhận lợi nhuận trở lại trong nửa đầu năm 2026, vượt khoảng 140% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Tuy nhiên, kết quả tích cực này chủ yếu đến từ hoàn nhập dự phòng và xử lý công nợ, trong khi hoạt động kinh doanh cốt lõi vẫn chịu sức ép khi doanh thu tiếp tục sụt giảm.
Tasco tăng trưởng lợi nhuận nhưng dòng tiền kinh doanh tiếp tục âm gần 1.000 tỷ đồng

Tasco tăng trưởng lợi nhuận nhưng dòng tiền kinh doanh tiếp tục âm gần 1.000 tỷ đồng

Quý II/2026, CTCP Tasco (HNX: HUT) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhờ mở rộng hoạt động kinh doanh, đặc biệt ở mảng phân phối ô tô và bảo hiểm. Tuy nhiên, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh tiếp tục âm gần 951 tỷ đồng, trong khi quy mô các khoản phải thu và dư nợ vay vẫn ở mức cao.
Bức tranh tài chính của chủ chuỗi nhà hàng buffet đình đám sắp rời diện công ty đại chúng

Bức tranh tài chính của chủ chuỗi nhà hàng buffet đình đám sắp rời diện công ty đại chúng

Golden Gate sở hữu hệ sinh thái F&B gồm hơn 35 thương hiệu nổi tiếng như Gogi House, Kichi-Kichi, Manwa,… sắp bị hủy tư cách công ty đại chúng, đồng nghĩa từ nay sẽ không còn cần phải công bố thông tin rộng rãi theo Luật Chứng khoán.
Loạt khoản vay từ ngân hàng ngoại mới xuất hiện trong báo cáo tài chính của PNJ

Loạt khoản vay từ ngân hàng ngoại mới xuất hiện trong báo cáo tài chính của PNJ

Trong hơn 7.800 tỷ đồng vay mới trong nửa đầu năm, PNJ đã phát sinh thêm những khoản vay mới thêm từ ba ngân hàng vốn 100% nước ngoài từ Thái Lan và Hàn Quốc.
Hơn 187.000 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 7 tháng

Hơn 187.000 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 7 tháng

Bức tranh doanh nghiệp 7 tháng đầu năm 2026 tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực khi số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động đạt gần 187.200, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, tổng nguồn vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế vượt 3,6 triệu tỷ đồng, cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp đối với triển vọng phục hồi và tăng trưởng vẫn được duy trì, dù áp lực doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn ở mức cao.
Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam khởi công đóng mới tàu chở dầu nhiên liệu kép LNG LR2

Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam khởi công đóng mới tàu chở dầu nhiên liệu kép LNG LR2

Công ty TNHH Đóng tàu HD Hyundai Việt Nam chính thức cắt thép tàu dầu S580, mở đầu dự án đóng mới 2 tàu chở dầu nhiên liệu kép LNG trọng tải 115.000 tấn cho đối tác Vương quốc Anh, tích hợp công nghệ cánh buồm WindWing thân thiện môi trường.
Nâng cấp sân bay Cam Ranh lên công suất 11 triệu khách: ACV đề xuất 3 siêu dự án 12.000 tỷ đồng

Nâng cấp sân bay Cam Ranh lên công suất 11 triệu khách: ACV đề xuất 3 siêu dự án 12.000 tỷ đồng

ACV đề xuất đầu tư 3 dự án hạ tầng nâng cấp Sân bay Cam Ranh (Tổng vốn gần 12.000 tỷ đồng) Xây mới nhà ga T1, với công suất 9 triệu hành khách/năm, vốn khoảng 10.600 tỷ đồng, dự kiến khai thác từ 1/2030, nâng tổng công suất lên 11 triệu hành khách/năm. Mở rộng sân đỗ, với 11 vị trí mới vốn khoảng 1.180 tỷ đồng.