Thứ năm 23/04/2026 16:36
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thương vụ đàm phán đối với cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn

12/10/2020 00:00
Chủ tịch Inter Miami mua thêm 2 tiền vệ tấn công khiến cho cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn phải cân nhắc chuyện về V.League trước khi quá muộn.

Trước tin đồn CLB TP.HCM đang đàm phán với Lee Nguyễn, Inter Miami đã đem về thêm 2 tiền vệ nữa để làm dày thêm khu vực trung tuyến. Điều này đặt cầu thủ sinh năm 1986 vào thế khó.

Đội hình hiện tại của tân binh MLS 2020 có đến 10 tiền vệ. Bản hợp đồng mới nhất mà Beckham mang về tên Rodolfo Pizarro. Tiền vệ tổ chức tấn công người Mexico mới 26 tuổi, hứa hẹn sẽ thay Lee Nguyễn ở giữa sân.

Lee Nguyễn khó đảm bảo tương lai ở Inter Miami. Ảnh: IMFC.

Pizarro có mọi phẩm chất mà Lee Nguyễn đang sở hữu, không những vậy, anh còn trẻ hơn cầu thủ Việt kiều rất nhiều và đang ở đỉnh cao sự nghiệp. Giá trị của anh được transfermark đưa ra là 10 triệu euro, hơn 10 lần Lee Nguyễn.

Trang tin MLSsoccer đưa tên Pizarro vào danh sách 20 tiền vệ đáng xem và đánh giá anh là bản hợp đồng lớn nhất của Inter Miami cho đến lúc này. "Cậu ấy là tiền vệ sáng tạo, sẽ nâng tầm đội hình trong và ngoài sân", Giám đốc Thể thao Paul McDonough nói.

Cây bút Ari Liljenwall của MLS đánh giá: "Bản hợp đồng của Pizarro với Inter Miami có thể sẽ giới hạn thời gian ra sân của Lee Nguyễn ở mùa giải 2020". Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả khi Beckham còn muốn mua thêm người.

Đội bóng này vừa chốt thêm được một tiền vệ nữa ở Argentina từ Boca Juniors. Agustín Almendra sinh năm 2000 và đang rất sung sức ở tuổi 20. Theo trang Ole, thủ tục lúc này chỉ còn là vấn đề kiểm tra sức khỏe.

Lee Nguyễn tạo dựng thương hiệu trong 9 năm ở giải MLS

Almendra cũng vào tầm ngắm của CLB West Ham và AS Roma. Inter Miami nhảy vào cuộc đua và sắp có được bản hợp đồng cho mượn này từ Boca Juniors với mức giá chuyển nhượng vào khoảng 10 triệu USD.

Với 2 tân binh này, hàng tiền vệ của HLV Diego Alonso quá chật chội. Có 10 tiền vệ trong tay mình, nhà cầm quân người Uruguay sẽ khó khăn trong việc tính toán. MLS sẽ khởi tranh vào ngày 1/3 khi còn đúng 1 tuần nữa là bóng lăn.

Chủ tịch Beckham rất tham vọng với dự án làm đội bóng ở Miami. 7 năm trước kế hoạch được đề nghị khi anh giải nghệ, đến năm 2018, Inter Miami mới được cấp phép hoạt động. Danh thủ người Anh không muốn ngày ra mắt thất vọng.

Trước những chuyển biến nhân sự của đội bóng, Lee Nguyễn chắc chắn phải nghĩ lại về tương lai của mình. Đó cũng là lý do anh chấp nhận để công ty đại diện ngồi vào bàn đàm phán với CLB TP.HCM để về Việt Nam thi đấu.

Cầm trong tay 1 triệu USD cho 2 năm hợp đồng, cựu cầu thủ HAGL khó làm được điều này ở MLS trong mùa giải thứ 2. Nếu trở lại V.Leauge, anh có thể vừa đá bóng vừa kiếm tiền và giải nghệ ở tuổi 36 khi hết hạn hợp đồng.

Vụ đàm phán của Lee Nguyễn với CLB TP.HCM đã được đội bóng ghi nhận. Anh vẫn tập luyện bình thường trong khi người đại diện làm việc với đội bóng chủ quản của mình. Trước 16h ngày 22/2, Lee Nguyễn phải nhận được quyết định.

Hợp đồng của Lee Nguyễn với Inter Miami có thời hạn 2 năm, trong đó, năm thứ 2 là điều khoản có thể gia hạn thêm. Chi phí phá vỡ hợp đồng của tiền vệ Việt kiều tương đương 1 năm lương, khoảng 12 tỷ đồng Việt Nam.

Hiện tại, số tiền cầu thủ 34 tuổi nhận hàng năm là 525.000 USD. Giá trị chuyển nhượng của anh theo transfermark650.000 USD.

Quang Thịnh

Tin bài khác
Cao điểm bay 30/4: Sân bay căng tải, VNeID vào “bài test lớn”

Cao điểm bay 30/4: Sân bay căng tải, VNeID vào “bài test lớn”

Cao điểm nghỉ lễ 30/4–1/5 khiến lưu lượng hành khách tăng nhanh tại các sân bay lớn. Trong áp lực đó, việc đưa VNeID vào quy trình làm thủ tục không chỉ để giảm tải mà còn là phép thử thực tế cho chuyển đổi số, theo xu hướng đã triển khai tại nhiều sân bay quốc tế.
Người dân không cần về nơi cư trú xin xác nhận độc thân từ 1/3/2027

Người dân không cần về nơi cư trú xin xác nhận độc thân từ 1/3/2027

Quốc hội vừa thông qua Luật Hộ tịch (sửa đổi), cho phép người dân đăng ký và xác nhận tình trạng hôn nhân tại bất kỳ UBND cấp xã nào, không còn phụ thuộc nơi thường trú hay tạm trú. Quy định mới được kỳ vọng cắt giảm chi phí đi lại, rút ngắn thời gian xử lý thủ tục và thúc đẩy mạnh hơn quá trình số hóa dữ liệu dân cư, hộ tịch.
Hơn 123.000 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong quý I/2026

Hơn 123.000 lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong quý I/2026

Theo báo cáo thị trường lao động quý I/2026 của Bộ Nội vụ, cả nước có hơn 123.800 người nộp hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp; trong đó trên 120.000 trường hợp đã được giải quyết.
Thấy gì từ pha quay xe vô cảm của thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng

Thấy gì từ pha quay xe vô cảm của thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng

Từ một lỗi giao thông, một cuộc truy đuổi đến quyết định quay xe bỏ mặc nạn nhân của Thiếu tá CSGT Nguyễn Quang Hoàng cho thấy ý thức - tình người và kỹ năng sống trong tình huống khẩn cấp có thể quyết định ranh giới sống – chết của một con người.
Công đoàn TP.HCM và hành trình đi cùng người lao động suốt nửa thế kỷ

Công đoàn TP.HCM và hành trình đi cùng người lao động suốt nửa thế kỷ

Hơn nửa thế kỷ sau ngày Giải phóng miền Nam 30/4/1975, giữa những khu công nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh, hàng triệu công nhân vẫn đang cần mẫn giữ nhịp sản xuất. Tất cả góp phần làm nên một thành phố năng động bậc nhất cả nước.
Thời tiết hôm nay 23/4: Bắc Bộ trời mát cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/4: Bắc Bộ trời mát cả ngày

Thời tiết hôm nay 23/4, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nguy cơ xảy ra dông lốc, mưa đá; Bắc Trung Bộ giảm nhiệt; Quảng Trị - Lâm Đồng có nơi nắng nóng; Nam Bộ nhiều nơi nắng nóng.
Phú Thọ: Họp báo công bố giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026

Phú Thọ: Họp báo công bố giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026

Giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương 2026 chính thức khởi tranh tại Phú Thọ, quy tụ 8 đội mạnh nhất cả nước; sự đồng hành của Supe Lâm Thao tiếp tục góp phần nâng tầm quy mô và sức hút giải đấu.
Đóng từng đoạn cao tốc Vũng Áng – Cam Lộ, doanh nghiệp vận tải cần điều chỉnh lộ trình

Đóng từng đoạn cao tốc Vũng Áng – Cam Lộ, doanh nghiệp vận tải cần điều chỉnh lộ trình

Việc đóng đường theo khung giờ để hoàn thiện hệ thống ITS và thu phí không dừng đang tạo áp lực điều phối cho doanh nghiệp vận tải, trong khi lợi ích dài hạn được kỳ vọng cải thiện lưu thông.
Vị Xuyên – điểm dừng tri ân trong hành trình kết nối những giá trị bền vững

Vị Xuyên – điểm dừng tri ân trong hành trình kết nối những giá trị bền vững

Trong hành trình roadshow tuyến Hà Nội – Hà Giang, Công ty xe Sao Việt đã dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên, lan tỏa thông điệp tri ân và trách nhiệm xã hội.
Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt, metro dịp lễ 30/4 - 1/5

Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt, metro dịp lễ 30/4 - 1/5

Trước nhu cầu đi lại tăng cao trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5, Sở Xây dựng Hà Nội đề xuất miễn phí vé xe buýt và đường sắt đô thị. Chính sách được kỳ vọng vừa hỗ trợ người dân, du khách, vừa thúc đẩy thói quen sử dụng vận tải công cộng.
Victoria School hợp tác chiến lược với Ovyea thúc đẩy giao lưu giáo dục Việt – Nhật

Victoria School hợp tác chiến lược với Ovyea thúc đẩy giao lưu giáo dục Việt – Nhật

Hệ thống Giáo dục Victoria School (Victoria School) chính thức ký kết hợp tác chiến lược với Hiệp hội Giao lưu Thanh thiếu niên Okayama - Việt Nam (OVYEA), mở ra giai đoạn hợp tác mới trong lĩnh vực giáo dục giữa Việt Nam và Nhật Bản. Thỏa thuận hướng tới phát triển các chương trình trao đổi học sinh, nâng cao năng lực đội ngũ giáo viên, kết nối chuyên gia giáo dục và mở rộng cơ hội học tập quốc tế cho học sinh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập toàn cầu.
TTC Châu Thành đưa Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ đi vào hoạt động trước dịp lễ

TTC Châu Thành đưa Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ đi vào hoạt động trước dịp lễ

Chỉ còn ít ngày trước kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và dịp 30/4 - 1/5, khi lưu lượng phương tiện trên tuyến cao tốc tăng mạnh, Khu dịch vụ trung tâm tại trạm dừng nghỉ TTC Châu Thành dự kiến đi vào hoạt động từ ngày 24/4/2026, góp phần đáp ứng nhu cầu dừng nghỉ của người dân.
Thời tiết hôm nay 22/4: Hà Nội từ ngày mai chuyển mát

Thời tiết hôm nay 22/4: Hà Nội từ ngày mai chuyển mát

Thời tiết hôm nay 22/4, Tây Bắc Bộ nắng nóng, Bắc Bộ cảnh báo mưa dông từ đêm mai do ảnh hưởng không khí lạnh; Trung Bộ và Nam Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng.
Lễ hội Bình Đà 2026: Tôn vinh Quốc Tổ Lạc Long Quân

Lễ hội Bình Đà 2026: Tôn vinh Quốc Tổ Lạc Long Quân

Lễ hội Bình Đà 2026 với chủ đề “Tôn vinh Đức Quốc Tổ Lạc Long Quân” diễn ra từ ngày 19 đến 22/4 tại xã Bình Minh, Hà Nội. Điểm nhấn của chuỗi hoạt động là nghi lễ rước – tế – dâng hương tổ chức từ 8h đến 10h ngày 22/4 (tức 6/3 âm lịch), một hoạt động mang đậm màu sắc tâm linh, thu hút sự tham gia của đông đảo người dân và du khách, đồng thời kết nối cộng đồng người Việt trong và ngoài nước.
LocknLock triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua chiến dịch ‘Earth Day Vietnam 2026’

LocknLock triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường thông qua chiến dịch ‘Earth Day Vietnam 2026’

Hưởng ứng Ngày Trái đất (22/04), LocknLock Việt Nam đã chính đồng hành cùng tổ chức Xanh Việt Nam trong chiến dịch ‘Earth Day Vietnam 2026’.