Chủ nhật 09/08/2026 10:50
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Hoạt động của Kim Oanh Group trong 6 tháng cuối năm 2020

12/10/2020 00:00
Kim Oanh Group trân trọng thông báo tình hình hoạt động của các doanh nghiệp thành viên trong 6 tháng đầu năm và dự kiến kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020 để các đối tác, nhà đầu tư nắm bắt, tin tưởng, tiếp tục hợp tác đầu tư.

Ban lãnh đạo Kim Oanh Group và các đối tác trong sự kiện lễ ra quân khu đô thị Century City tổ chức vào cuối tháng 6/2020

Kim Oanh Group trân trọng thông báo tình hình hoạt động của các doanh nghiệp thành viên trong 6 tháng đầu năm và dự kiến kế hoạch 6 tháng cuối năm 2020 để các đối tác, nhà đầu tư nắm bắt, tin tưởng, tiếp tục hợp tác đầu tư. Cụ thể như sau:

Hoàn thiện mô hình tập đoàn kinh tế

Thành lập đơn vị mới thuộc Kim Oanh Group

Xác định phương hướng tiếp tục thực hiện kế hoạch phát triển các dự án BĐS tại các tỉnh thành như Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, Kim Oanh Group quyết định thành lập Công ty CP Tập đoàn địa ốc Kim Oanh, mục tiêu thực hiện việc đầu tư, kinh doanh các dự án BĐS của Kim Oanh Group tại Đồng Nai. Theo đó, Kim Oanh Group sẽ hoàn thiện mô hình tập đoàn kinh tế thông qua việc cấu trúc nhân sự theo hướng chuyên biệt cao nhằm đáp ứng việc quản trị theo xu thế mới trong bối cảnh dịch bệnh có nhiều diễn biến phức tạp.

Một số dự án mới của Kim Oanh Group 6 tháng cuối năm 2020

Dự án Khu đô thị Century City

Dự án có quy mô dự án 49,8 ha với 2.150 đất nền sổ đỏ, nhà phố liên kế, biệt thự và khu căn hộ cao tầng sẽ được triển khai kinh doanh trong quý IV/2020 , dự kiến bàn giao sản phẩm cho khách hàng vào Quý I/2021

Phối cảnh tổng thể khu đô thị Century City tọa lạc trên mặt tiền đường ĐT 769 và đường Cầu Mên, xã Bình Sơn, huyện Long Thành

Dự án khu căn hộ Legacy Central Bình Dương

Lễ động thổ dự án khu căn hộ Legacy Central Bình Dương

Dự kiến trong thời gian tới, Kim Oanh Group sẽ triển khai công bố thông tin cho Dự án bao gồm 1802 căn hộ cao cấp với hồ sơ pháp lý hoàn chỉnh đã được các cơ quan chức năng phê duyệt như chấp thuận chủ trương đầu tư, quyết định giao đất, quy hoạch 1/500.

Dự án Khu nhà ở Richland Residence tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương

Dự án này cung cấp ra thị trường 999 nền. Hiện Kim Oanh Group đang đẩy nhanh việc hoàn thiện các quy trình pháp lý để kịp triển khai dự án ngay trong năm 2020.

Tình hình giải quyết vướng mắc một số dự án của Kim Oanh Group

Dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 - Khu B (Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương)

Vừa qua Kim Oanh Group đã liên tục có các cuộc làm việc và có văn bản gửi đến cơ quan chức năng đề nghị sớm giải quyết dứt điểm vướng mắc. Ngày 23/6/2020, Sở Xây dựng Bình Dương đã có văn bản số 2297/SXD-QLN gửi UBND Bình Dương, chính thức đề nghị để tiếp tục triển khai dự án, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, đề nghị UBND tỉnh giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp tham mưu giải quyết cho dự án theo đúng quy định pháp luật.

Ngày 8/7/2020, UBND Bình Dương đã có văn bản số 3244/UBND-KT truyền đạt ý kiến của Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở TN&MT phối hợp cùng các đơn vị xem xét, tham mưu nội dung theo đề nghị của Sở Xây dựng Bình Dương.

Hiện tại, Kim Oanh Group đang phối hợp với các ban ngành chức năng, hoàn thiện hồ sơ, thiện chí đáp ứng các yêu cầu theo quy định để được giao diện tích 7.551m2 theo pháp luật và nhanh chóng hoàn thành các thủ tục pháp lý.

Dự án Khu dân cư Cầu Đò (Thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương)

Ngày 12/6/2020, UBND Thị xã Bến Cát đã ban hành Quyết định 1036/QĐ-UBND phê duyệt đồ án điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết (tỷ lệ 1/500) với dự án. Đây là tiền đề quan trọng bậc nhất để cơ quan chức năng và chủ đầu tư thực hiện các bước tiếp theo, đảm bảo dự án sớm hoàn thiện, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương, đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng và nhà đầu tư.

Dự án Khu dân cư Hòa Lân (TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương)

Vụ việc giải quyết đơn khởi kiện của Công ty TNHH Thiên Phú tại TAND quận 7, TP Hồ Chí Minh liên quan đến việc bán đấu giá quyền sử dụng đất dự án Khu dân cư Hòa Lân, mới đây ông Bùi Thế Sơn, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất & Thương mại Thiên Phú đã có đơn xin rút toàn bộ yêu cầu khởi kiện liên quan tới dự án. Căn cứ việc rút đơn khởi kiện, Kim Oanh Group cũng đã đề nghị TAND Quận 7 sớm đình chỉ vụ kiện, hủy bỏ quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời với dự án Hòa Lân, để Công ty sớm triển khai dự án. Yêu cầu của các bên liên quan đang được TAND quận 7 xem xét, giải quyết.

Một số vấn đề liên quan đến hoạt động của Kim Oanh Group

Việc chấp hành pháp luật về thuế của Kim Oanh Group

Vừa qua, Cục Thuế Bình Dương đã có văn bản hồi đáp số 13403/CT-TTKT5 ngày 08/06/2020 gởi Tổng cục thuế. Theo đó, Cục thuế Bình Dương đã tiến hành đối chiếu dữ liệu quyết toán thuế của doanh nghiệp trong hệ thống Kim Oanh Group từ trước đến năm 2018, kết quả chưa phát hiện có dấu hiệu trốn thuế. Các công ty thành viên trong hệ thống và doanh nghiệp liên quan nộp thuế đầy đủ.

Cục Thuế tỉnh Bình Dương báo cáo Tổng cục Thuế rõ các nội dung liên quan đến việc chấp hành pháp luật về thuế các doanh nghiệp trong hệ thống Kim Oanh Group. Trong đó, có 2 doanh nghiệp do Cục Thuế tỉnh Bình Dương quản lý, được xác định đã thực hiện kê khai thuế theo quy định. Cục Thuế tỉnh Bình Dương khẳng định “trong quá trình kiểm tra, kiểm toán thuế, các cơ quan chức năng chưa phát hiện dấu hiệu trốn thuế của doanh nghiệp”.

Như vậy, thông tin trên cũng đã chấm dứt những hoài nghi thiếu căn cứ mà các cơ quan báo chí đã đặt dấu hỏi và đăng tải trong hàng ngàn bài viết có nội dung không khách quan về Kim Oanh Group trong vòng 2 năm qua.

Về việc Chính phủ có văn bản yêu cầu tháo gỡ vướng mắc của Kim Oanh

Ngày 3/7/2020, Văn phòng Chính phủ đã phát đi văn bản số 5386/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc Tập đoàn Kim Oanh có đơn gửi Thủ tướng phản ánh, kiến nghị liên quan đến việc thực hiện một số dự án của Kim Oanh tại Bình Dương. Chính phủ chuyển những phản ánh, kiến nghị của Kim Oanh đến UBND tỉnh Bình Dương kiểm tra, xem xét, giải quyết, trả lời doanh nghiệp; yêu cầu báo cáo kết quả lên Thủ tướng trước ngày 30/8/2020.

Thông tin và liên hệ:

Kim Oanh tin tưởng với sự nỗ lực của lãnh đạo và toàn thể cán bộ nhân viên tập đoàn; sự chỉ đạo giúp đỡ của cơ quan chức năng từ T.Ư đến địa phương; sự thực thi pháp luật minh bạch; tất cả những vướng mắc, khó khăn sẽ sớm qua đi, để tập đoàn ngày càng lớn mạnh, các dự án ngày càng phát triển, góp phần đóng góp cho nền kinh tế - xã hội đất nước, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và các nhà đầu tư.

Để cập nhật thông tin về tình hình thực hiện dự án đến các nhà đầu tư, khách hàng, Kim Oanh Group thường xuyên công bố thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng và trang thông tin của Kim Oanh Group. Quý vị có thể tiếp cận thông tin chính thức trên một số địa chỉ:

- http://diaockimoanh.com.vn;

- http://centurycity.vn;

- http://kimoanhgroup.vn;

PV

Tin bài khác
Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Sân bay Long Thành đã ngốn của ACV bao nhiêu tiền?

Tính đến cuối tháng 6/2026, riêng dự án sân bay Long Thành đã chiếm khoảng 94% tổng chi phí xây dựng cơ bản dở dang của ACV, tương đương khoảng 39.469 tỷ đồng trên tổng 41.988 tỷ đồng.
Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Vàng Mi Hồng: Thông tin về kết luận thanh tra hoạt động kinh doanh vàng

Ngày 8/8/2026, Thanh tra Chính phủ công bố Thông báo số 2777/TB-TTCP về Kết luận thanh tra số 243/KL-TTCP ngày 13/5/2026 liên quan đến việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng tại một số doanh nghiệp, trong đó có Công ty TNHH Vàng Mi Hồng.
Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Bamboo Capital chính thức mất tư cách công ty đại chúng

Sau khi cổ phiếu BCG bị hủy niêm yết bắt buộc, Bamboo Capital tiếp tục mất tư cách công ty đại chúng theo quyết định của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Diễn biến mới nối dài chuỗi biến động của doanh nghiệp trong bối cảnh chậm công bố báo cáo tài chính và đang triển khai tái cấu trúc.
PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

PNJ triệu tập đại hội cổ đông bất thường sau quý lỗ hơn 283 tỷ đồng

CTCP Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ, mã: PNJ) quyết định tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường thay cho hình thức lấy ý kiến bằng văn bản, trong bối cảnh doanh nghiệp vừa công bố khoản lỗ sau thuế hơn 283 tỷ đồng trong quý II/2026. Diễn biến này thu hút sự chú ý của thị trường khi kết quả kinh doanh chịu tác động lớn từ khoản dự phòng liên quan hoạt động mua lại trang sức kim cương.
Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Từ “vùng trắng” doanh nghiệp đến những mầm xanh kinh tế tư nhân ở Mỏ Vàng, Lào Cai

Trong nhiều năm, câu chuyện doanh nghiệp ở xã Mỏ Vàng, tỉnh Lào Cai dường như là một khoảng trống. Người dân nơi đây chủ yếu dựa vào sản xuất nông - lâm nghiệp, kinh tế hộ gia đình, với cây quế là sinh kế chính. Nhưng sự xuất hiện của những doanh nghiệp đầu tiên đang cho thấy một chuyển biến đáng chú ý: khi tư duy sản xuất thay đổi, vùng đất khó cũng có thể hình thành những động lực phát triển mới.
Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Những cái tên gây bất ngờ trong danh sách doanh nghiệp lỗ lớn quý II/2026

Theo báo cáo tài chính quý II/2026, 10 doanh nghiệp lỗ lớn nhất quý II/2026 có tổng mức lỗ hơn 1.600 tỷ đồng, trong đó tổng mức lỗ của ba công ty đầu bảng đã vượt 1.000 tỷ đồng là Vietnam Airlines, PNJ và Gỗ Trường Thành.
Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Con dâu của Chủ tịch Techcombank giữ ghế Chủ tịch HĐQT của một công ty hàng không

Bà Bùi Ngọc Bích Phương - con dâu của Chủ tịch Techcombank vừa trở thành người đại diện theo pháp luật kiêm Chủ tịch HĐQT của Hải Âu Aviation hồi tháng 3/2026, đúng thời điểm hãng hàng không này thông báo chấm dứt cung cấp dịch vụ thủy phi cơ.
PVOIL lập kỷ lục doanh thu quý hơn 90.000 tỷ đồng, bất ngờ báo lỗ gần 100 tỷ đồng

PVOIL lập kỷ lục doanh thu quý hơn 90.000 tỷ đồng, bất ngờ báo lỗ gần 100 tỷ đồng

Doanh thu quý II/2026 của PVOIL lần đầu tiên vượt mốc 90.000 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ khi doanh nghiệp hoạt động. Tuy nhiên, áp lực từ giá dầu thế giới leo thang, giá vốn và chi phí tài chính tăng mạnh đã khiến doanh nghiệp chuyển từ lãi sang lỗ gần 100 tỷ đồng trong quý.
Bánh kẹo Hải Hà báo lỗ quý II sau hơn 5 năm, doanh thu sụt giảm mạnh

Bánh kẹo Hải Hà báo lỗ quý II sau hơn 5 năm, doanh thu sụt giảm mạnh

CTCP Bánh kẹo Hải Hà (HaiHaCo, HNX: HHC) vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2026 với kết quả kinh doanh kém khả quan khi ghi nhận lỗ trước thuế gần 1,7 tỷ đồng. Đây là quý đầu tiên doanh nghiệp thua lỗ trở lại kể từ quý I/2021.
Grab nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu gọi xe, giao hàng tăng

Grab nâng dự báo doanh thu năm 2026 nhờ nhu cầu gọi xe, giao hàng tăng

Grab nâng dự báo doanh thu và lợi nhuận cả năm, khi các chương trình khuyến mại, chính sách hỗ trợ tài xế và ứng dụng trí tuệ nhân tạo tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng trên hai mảng gọi xe và giao hàng tại Đông Nam Á.
Thương mại SMC báo lãi trở lại, vượt 140% kế hoạch lợi nhuận năm nhờ tăng tốc tái cấu trúc

Thương mại SMC báo lãi trở lại, vượt 140% kế hoạch lợi nhuận năm nhờ tăng tốc tái cấu trúc

Sau nhiều quý kinh doanh khó khăn, CTCP Đầu tư Thương mại SMC đã ghi nhận lợi nhuận trở lại trong nửa đầu năm 2026, vượt khoảng 140% kế hoạch lợi nhuận cả năm. Tuy nhiên, kết quả tích cực này chủ yếu đến từ hoàn nhập dự phòng và xử lý công nợ, trong khi hoạt động kinh doanh cốt lõi vẫn chịu sức ép khi doanh thu tiếp tục sụt giảm.
Tasco tăng trưởng lợi nhuận nhưng dòng tiền kinh doanh tiếp tục âm gần 1.000 tỷ đồng

Tasco tăng trưởng lợi nhuận nhưng dòng tiền kinh doanh tiếp tục âm gần 1.000 tỷ đồng

Quý II/2026, CTCP Tasco (HNX: HUT) ghi nhận doanh thu và lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhờ mở rộng hoạt động kinh doanh, đặc biệt ở mảng phân phối ô tô và bảo hiểm. Tuy nhiên, dòng tiền từ hoạt động kinh doanh tiếp tục âm gần 951 tỷ đồng, trong khi quy mô các khoản phải thu và dư nợ vay vẫn ở mức cao.
Bức tranh tài chính của chủ chuỗi nhà hàng buffet đình đám sắp rời diện công ty đại chúng

Bức tranh tài chính của chủ chuỗi nhà hàng buffet đình đám sắp rời diện công ty đại chúng

Golden Gate sở hữu hệ sinh thái F&B gồm hơn 35 thương hiệu nổi tiếng như Gogi House, Kichi-Kichi, Manwa,… sắp bị hủy tư cách công ty đại chúng, đồng nghĩa từ nay sẽ không còn cần phải công bố thông tin rộng rãi theo Luật Chứng khoán.
Loạt khoản vay từ ngân hàng ngoại mới xuất hiện trong báo cáo tài chính của PNJ

Loạt khoản vay từ ngân hàng ngoại mới xuất hiện trong báo cáo tài chính của PNJ

Trong hơn 7.800 tỷ đồng vay mới trong nửa đầu năm, PNJ đã phát sinh thêm những khoản vay mới thêm từ ba ngân hàng vốn 100% nước ngoài từ Thái Lan và Hàn Quốc.
Hơn 187.000 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 7 tháng

Hơn 187.000 doanh nghiệp thành lập mới và tái gia nhập thị trường sau 7 tháng

Bức tranh doanh nghiệp 7 tháng đầu năm 2026 tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực khi số doanh nghiệp thành lập mới và quay trở lại hoạt động đạt gần 187.200, tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. Đáng chú ý, tổng nguồn vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế vượt 3,6 triệu tỷ đồng, cho thấy niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp đối với triển vọng phục hồi và tăng trưởng vẫn được duy trì, dù áp lực doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường vẫn ở mức cao.