Thị trường Bất động sản TP.HCM đang giảm nhiệt

Địa ốc | 15:03:00 06/07/2018

DNHN - Vừa qua, Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Vietnam) đã tổ chức sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản nhà ở TP.HCM quý 2 năm 2018” với chủ đề: “Đầu tư an toàn khi thị trường biến động”.

Ông Phạm Lâm, TGĐ DKRA Vietnam tại sự kiện “Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM quý 2 năm 2018”

Ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA Vietnam cho biết, thị trường trong Quý 2/2018 có dấu hiệu giảm nhiệt, cả nguồn cung và sức cầu. Trong phân khúc đất nền phân lô có khoảng 5 dự án cung ứng ra thị trường khoảng 483 nền, bằng 50% so với nguồn cung quý trước (970 nền Quý 1/2018).  

Với phân khúc nhà phố và biệt thự thì khu Đông vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường về nguồn cung và lượng tiêu thụ, với tỷ lệ 94% nguồn cung mới và tỷ lệ tiêu thụ đạt hơn 90%.

Theo ghi nhận của DKRA Vietnam, trong phân khúc căn hộ hạng A chiếm tỷ lệ 41%, dẫn đầu nguồn cung toàn thị trường. Về lượng tiêu thụ, căn hộ hạng A tiếp tục có tỷ lệ hấp thụ ấn tượng 88% nguồn cung dự án mới (khoảng 3.244 căn). 

Nguồn cung tiếp tục sụt giảm với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng – Biệt thự nghỉ dưỡng sức cầu của thị trường khá thấp, nguồn cung mới giảm.

Trong buổi Báo cáo thị trường Bất động sản Nhà ở TP.HCM Quý 2 năm 2018”, DKRA Vietnam đưa ra dự báo thị trường 6 tháng cuối năm 2018, theo đó đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu, nguồn cung căn hộ có thể giảm trong thời gian tới, thị trường nhà phố/biệt thự có dấu hiệu giảm trong nguồn cung tại quý tiếp theo, BĐS Nghỉ dưỡng vẫn “đi ngang” như từ đầu năm đến nay, khách nước ngoài (Singapore, Hong Kong, Hàn Quốc…) tiếp tục tìm đến thị trường BĐS Việt Nam.

Với những biến động của thị trường BĐS, DKRA Vietnam cũng khuyến nghị những giải pháp đầu tư an toàn để phòng tránh, như đẩy mạnh xây dựng uy tín thương hiệu, chủ động định hướng mục tiêu đầu tư, điều tiết, giám sát thị trường chặt chẽ.

Nguyễn Thanh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập