Thứ tư 05/08/2026 20:36
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Thả cá Koi Nhật Bản xuống sông Tô Lịch và Hồ Tây để kiểm tra chất lượng nước

12/10/2020 00:00
Trong sáng nay 16/9, khoảng 50 con cá Koi (cá chép Nhật) và 50 con cá chép Việt Nam đã được thả xuống khu vực nước sau khi xử lý trên sông Tô Lịch. Ngoài ra, hơn 200 con cá rô được thả trực tiếp xuống sông Tô (đoạn gần khu vực thí điểm).

Sáng nay (16/9) tại Hà Nội, Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản cùng các chuyên gia về ngành nước của Việt Nam và Nhật Bản đã tiến hành lấy mẫu đánh giá quá trình xử lý ô nhiễm môi trường bằng công nghệ Nano - Bioreactor tại đoạn sông Tô Lịch và góc Hồ Tây.

Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản cùng các chuyên gia về ngành nước của Việt Nam và Nhật Bản đã tiến hành lấy mẫu đánh giá quá trình xử lý ô nhiễm.

Song song với việc lấy mẫu đánh giá quá quá trình xử lý ô nhiễm, trong sáng nay, 50 con cá Koi (cá chép Nhật) và 50 con cá chép Việt Nam đã được thả xuống khu vực nước sau khi xử lý. Ngoài ra, hơn 200 con cá rô được thả trực tiếp xuống sông Tô Lịch (đoạn gần khu vực thí điểm).

50 con cá Koi - cá chép Nhật và 50 con cá chép Việt Nam đã được thả xuống khu vực nước sau khi xử lý.

Hơn 200 con cá rô cũng được thả trực tiếp xuống sông Tô Lịch (đoạn gần khu vực thí điểm) để kiểm tra chất lượng nước.

Chuyên gia Nhật Bản cho biết, cá Koi Nhật Bản cũng như cá chép Tam Dương chỉ có thể sống trong điều kiện môi trường nước sạch, nếu nguồn nước bị ô nhiễm cá sẽ chết.

Tại sông Tô Lịch, sau khi được thí điểm xử lý bằng công nghệ Nhật Bản nguồn nước đã đạt quy chuẩn Việt Nam, do đó 2 loại cá này hoàn toàn có thể sống được bình thường.

Cá Koi Nhật Bản, được thả xuống sông Tô Lịch.

Theo ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Việt Nhật (JVE) cho hay: "Sau thời gian kết hợp sở ngành liên quan của thành phố Hà Nội, hôm nay chúng tôi tổ chức thả cá Koi (cá chép Nhật) tại hai điểm thí điểm công nghệ Nano là một đoạn sông Tô Lịch, và một góc Hồ Tây.

Ngoài ra, cá chép của Việt Nam cũng được thả để chứng minh được kết quả sau thời gian xử lý nước ô nhiễm tại hai điểm trên. Mỗi nơi chúng tôi sẽ thả 50 con cá Koi. Bởi, con cá Koi luôn khó tính, yêu cầu cao trong môi trường sống của nó. Môi trường nước phải đảm bảo sạch không bị ô nhiễm không có vi khuẫn nhiễm bệnh thì cá Koi mới có thể sống được".

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Cải thiện môi trường Việt Nhật (JVE)

10h sáng nay 16/9 Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản cũng tiến hành thả cá Koi Nhật Bản, cá chép Tam Dương xuống khu thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản tại góc Hồ Tây.

Tương tự, cơ quan chuyên môn cũng tiến hành lấy mẫu nước tại đây để đánh giá hiệu quả của dự án thí điểm này.

Đến khoảng 10h, Tổ chức xúc tiến Thương mại - Môi trường Nhật Bản cũng tiến hành thả cá Koi Nhật Bản, cá chép Tam Dương xuống khu thí điểm làm sạch bằng công nghệ Nhật Bản tại góc Hồ Tây.

Sau khi sông Tô Lịch tiếp nhận cá sẽ có một nhân viên phụ trách chăm sóc và theo dõi tình hình của các loại cá.

Trước đó, ngày 16/5, Dự án tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng công nghệ Nano - Bioreactor Nhật Bản” đã được khởi động. Sau khi triển khai dự án, kết quả bước đầu được các chuyên gia đánh giá khả quan...

Anh Hùng

Tin bài khác
Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Nhằm chấn chỉnh, xử lý vi phạm, tồn tại trong kinh doanh, quản lý, vận hành nhà ở xã hội trên địa bàn. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các vấn đề liên quan trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Cùng với kế hoạch mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, hạ tầng dịch vụ hậu cần hàng không cũng đang được đầu tư đồng bộ. Trong đó, Nhà máy Suất ăn hàng không Phú Quốc (SCA) do Sun Group phát triển được kỳ vọng trở thành trung tâm cung ứng suất ăn hiện đại, ứng dụng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI), góp phần nâng cao năng lực phục vụ các hãng hàng không và cải thiện trải nghiệm của hành khách.
Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình và các hồ chứa lớn nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tạo nền tảng phát triển kinh tế hồ chứa bền vững.
Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045” của tỉnh năm 2027.
Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đây là bước triển khai nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Bộ Công Thương về tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Sáng 3/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 15964/UBND - CNXD gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đề nghị quan tâm hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp TH&THCS xã Bát Mọt để kịp khai giảng năm học mới 2026 – 2027.
Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Đà Nẵng đang tăng tốc chuẩn bị cho DITF - Danang International Tourism Festival 2026 với mục tiêu xây dựng một diễn đàn xúc tiến thương mại du lịch mang tầm khu vực. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 320 buyers trong nước và quốc tế, hàng trăm doanh nghiệp, hãng hàng không, nền tảng OTA cùng chuỗi hoạt động kết nối giao thương, hội thảo và khảo sát điểm đến.
Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8, Hà Nội độ ẩm cao, cảm giác khá oi nóng; Trung Bộ có nắng, phía Nam có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm có mưa dông; Nam Bộ mưa dông gia tăng, ngày nắng nóng.
Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Kết quả sơ bộ Điều tra lao động việc làm tháng 7/2026 cho thấy đời sống người dân cơ bản ổn định, với 96,7% hộ gia đình đánh giá thu nhập không đổi hoặc tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tiền lương, tiền công tiếp tục là yếu tố quan trọng nhất góp phần cải thiện thu nhập, phản ánh những tín hiệu tích cực của thị trường lao động.
Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa ngắt quãng, có lúc trời tạnh ráo và oi nóng; từ Hà Tĩnh – Lâm Đồng có mưa về chiều tối, ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa trên diện hẹp, dứt nhanh.
Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Dữ liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy nhiều người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo đã được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị lên tới hàng tỷ đồng. Đây là điểm tựa quan trọng giúp người bệnh và gia đình giảm áp lực tài chính trong quá trình điều trị dài ngày.
100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

Trong 6 tháng đầu năm 2026, 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sơn La được tiếp nhận và giải quyết trên môi trường điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Liên tục nôn sau khi ăn và sụt cân nghiêm trọng, chị H.N (38 tuổi, TP.HCM) được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng động mạch mạc treo tràng trên - căn bệnh tiêu hóa hiếm gặp chỉ chiếm dưới 0,3% dân số.
Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Quy tụ dàn chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo khoa học tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức hé lộ những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Từ những lưu ý sống còn khi sử dụng thuốc cản quang CT đến công nghệ "nhìn thấu" tổn thương EOB-MRI, tất cả đều được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Đắk Lắk.
Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Mô hình đại học quốc tế: “Vùng đệm” giữ chân nguồn lực tri thức trẻ

Giữ chân nhân tài không đơn thuần là thuyết phục người trẻ ở lại, mà là tạo ra môi trường đủ chất lượng để họ không cần rời đi mà vẫn có thể tiếp cận giáo dục quốc tế và xây dựng sự nghiệp toàn cầu tại Việt Nam.