Tập thể nhân viên Vinamilk trên hành trình góp sức chăm sóc trẻ em khó khăn trước đại dịch

Doanh nghiệp | 15:54:00 13/05/2020

DNHN - Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) dành tặng gần 60.000 khẩu trang kháng khuẩn, 6.000 chai nước rửa tay, hơn 86.000 hộp sữa cho gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, góp phần bảo vệ các em tốt hơn trước dịch bệnh.

Đây là chương trình do tập thể nhân viên Vinamilk đóng góp, thông qua hoạt động gây quỹ mang tên “Vinamilk - Triệu bước đi, đẩy lùi Cô-vi”, với kết quả đạt được hơn 2 tỷ đồng.

Đại diện Vinamilk trao tặng sữa, khẩu trang và nước rửa tay cho Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật tại thành phố Hồ Chí Minh.

20 triệu bước đi - chung một tấm lòng dành cho trẻ em khó khăn

Trong tháng 4 vừa qua, chuyến xe của Vinamilk mang theo những thùng sữa, khẩu trang, nước rửa tay do chính các nhân viên của công ty chuẩn bị đã khởi hành đến Trung tâm Phục hồi chức năng và trợ giúp trẻ khuyết tật tại thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là 1 trong 24 trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt trên cả nước nhận được sự hỗ trợ từ chương trình “Vinamilk - Triệu bước đi, đẩy lùi Cô-vi” với các nhu yếu phẩm giúp ngăn ngừa dịch bệnh như: Khẩu trang, nước rửa tay và sữa để tăng cường dinh dưỡng.

“Vinamilk - Triệu bước đi, đẩy lùi Cô-vi” là hoạt động gây quỹ nội bộ được Vinamilk tổ chức từ giữa tháng 3-2020, với hình thức kêu gọi nhân viên đóng góp số bước đi. Cụ thể, với mỗi bước chân của nhân viên được ghi nhận bằng các ứng dụng di động đếm số bước đi, Vinamilk sẽ đóng góp 100 đồng vào quỹ “Vinamilk - Triệu bước đi, đẩy lùi Cô-vi”.

Chỉ sau 5 ngày triển khai, với sự tham gia nhiệt tình của hàng nghìn nhân viên Vinamilk tại các đơn vị thành viên trong và ngoài nước, số bước chân thu được vượt xa mục tiêu ban đầu là 5 triệu bước để chạm đích hơn 20 triệu bước chân - tương đương hơn 2 tỷ đồng.

Các nhân viên Vinamilk tự tay chuẩn bị các món quà để trao tặng trẻ em.

Gần 6.000 trẻ em nhận được sự hỗ trợ này cũng chính là đối tượng thụ hưởng của chương trình Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam mà Vinamilk đã thực hiện trong nhiều năm qua. Ngoài ra, Vinamilk cũng dành tặng các phần quà đến các thầy, cô giáo, nhân viên tại các trung tâm, những người hằng ngày nuôi dưỡng và luôn nỗ lực để các em được chăm sóc đầy đủ hơn.

Chương trình được nhân viên hưởng ứng vì “lợi ích kép”

Không chỉ hỗ trợ trẻ em khó khăn, hình thức gây quỹ bằng số bước chân còn khuyến khích nhân viên “giảm ngồi, tăng đi, năng vận động” trong hoạt động thường ngày. Điều này giúp nhân viên có được tinh thần tích cực, nâng cao sức khỏe và tăng cường đề kháng để phòng, chống dịch bệnh cho chính bản thân mình, gia đình và xã hội.

 

Hơn 20 triệu bước chân đã được nhân viên Vinamilk thực hiện với mong muốn trẻ em khó khăn sẽ được chăm sóc, bảo vệ tốt hơn trước dịch bệnh. 

Anh Nguyễn Quang Thái, Giám đốc Phát triển hoạt động cộng đồng của Vinamilk cho biết: “Chương trình đã nhận được sự ủng hộ rất lớn của tập thể cán bộ, công nhân viên công ty. Thông qua hoạt động, mọi người vừa có thể đóng góp cho cộng đồng vừa cải thiện sức khỏe, năng suất làm việc. Hơn nữa, trẻ em là đối tượng luôn được Vinamilk quan tâm, chăm sóc về dinh dưỡng, vì vậy trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, hy vọng món quà từ cán bộ, công nhân viên Vinamilk sẽ giúp các em được bảo vệ tốt hơn”.

P.V