Thứ sáu 28/11/2025 07:19
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Doanh nghiệp - Doanh nhân

" Siêu bán tải" Ford Ranger Raptor xuất hiện tại VMS 2018

12/10/2020 00:00
Sáng nay, ngày 24/10/2018, tại Triển lãm Ô tô Việt Nam (VMS) 2018 , Ford Việt Nam đã giới thiệu tới khách hàng toàn bộ các sản phẩm của mình, từ các dòng SUV thể thao đa dụng cho đến các dòng xe bán tải, xe du lịch hạng trung và hạng sang. Đặc biệt,

Ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam chia sẻ: “Tập đoàn Ford luôn tự hào với di sản hàng trăm năm về thiết kế và chế tạo các dòng xe bán tải và thể thao đa dụng mạnh mẽ, tiện nghi và hiệu quả. Theo đuổi một tầm nhìn xuyên suốt thế kỷ là “Tự do di chuyển sẽ thúc đẩy tiến bộ nhân loại”, Ford đang mang các công nghệ ngày càng đổi mới vào các sản phẩm thông dụng ngày càng nhanh hơn. Ford đang cung cấp một phổ sản phẩm đa dạng và có tính cạnh tranh cao trong các phân khúc của mình tại Việt Nam với 4/7 sản phẩm đang dẫn đầu phân khúc. Và sự ra mắt chính thức của Ranger Raptor hôm nay, mở ra một phân khúc mới chưa từng có ở địa phương, thể hiện vai trò tiên phong của Ford trong việc phục vụ các nhu cầu di chuyển đa dạng của khách hàng Việt Nam.”

Ông Phạm Văn Dũng -Tổng Giám đốc Ford Việt Nam giới thiệu " siêu phẩm" Ford Ranger Raptor

Ranger Raptor – dòng bán tải hiệu năng cao, trải nghiệm offroad đích thực

Ranger Raptor được kết hợp giữa những công nghệ và đặc trưng riêng của các dòng xe Hiệu năng cao của Ford và di sản bền bỉ của dòng xe bán tải Ranger vốn đã rất thành công trên toàn cầu, sẽ xác lập những chuẩn mực mới về khả năng lái địa hình tốc độ cao tại Việt Nam.

Ford Ranger Raptor sở hữu động cơ Diesel 2.0L Bi-Turbo mới mạnh mẽ kết hợp cùng với hộp số tự động 10 cấp, đạt công suất tối đa 213 mã lực (157kW) và mô-men xoắn cực đại 500Nm.Thiết kế ngoại thất mạnh mẽ và độc đáo; nội thất tỉ mỉ, chất lượng; hệ thống giảm xóc thể thao FOX thiết kế riêng; lốp địa hình chuyên dụng BFGoodrich 285/70 R17; sáu chế độ địa hình khác nhau bao gồm cả offroad tốc độ cao trên sa mạc; cùng hàng loạt các công nghệ an toàn và thông minh vốn đã có sẵn trên các phiên bản cao nhất của Ford sẽ khiến chiếc Ranger Raptor trở thành chiến binh toàn diện dành cho các khách hàng ưa chinh phục.

Ông Damien Ross, Kỹ sư trưởng - Chương trình Ranger Raptor, Châu Á TBD chia sẻ: “Ranger Raptor là kết quả làm việc của đội ngũ kỹ sư trên toàn cầu của Ford trong nhiều năm, với nhiều triệu km thử thách khắc nghiệt trên các loại địa hình khó khăn nhất, từ các bình nguyên tại Úc, đến các sa mạc ở California hay các núi cao đầy tuyết ở Thụy Điển. Việc kế thừa di sản mạnh mẽ và bền bỉ của Ford Ranger, rồi kết hợp nó với các đặc trưng tinh tế của các dòng xe Hiệu năng cao của Ford, đã giúp chúng tôi đẩy mọi giới hạn về vận hành và độ tin cậy của dòng xe này lên tầm cao mới. Cả đội ngũ thiết kế của Ford đều “phải lòng” chiếc Ranger Raptor ngay từ bản vẽ đầu tiên – và chúng tôi hy vọng các khách hàng Việt Nam cũng như vậy”.

Là thị trường thứ hai tại ASEAN ra mắt chính thức Ranger Raptor (sau Thái Lan), Ford Việt Nam đang nhận được một lượng khá lớn đơn đặt hàng cho dòng xe hiệu năng cao này và sẽ chính thức giao những chiếc xe đầu tiên vào tháng 11/2018 qua hệ thống đại lý ủy quyền của mình.

Ranger Raptor được nhập khẩu từ Thái Lan và sẽ chính thức có mặt tại Việt Nam từ tháng 11/2018 với mức giá bán lẻ khuyến nghị là 1.198.000.000 đồng( đã bao gồm 10% VAT)

Di sản Mỹ cho các dòng xe đa dụng

Trên sân khấu lớn của Ford tại triển lãm, còn có hai dòng xe vừa quay trở lại vào tháng 9 vừa rồi: Ranger và Everest mới.

Kế thừa các điểm mạnh trong công nghệ và thiết kế của Ford, hai dòng xe này được trang bị hệ truyền động hoàn toàn mới, bao gồm động cơ diesel 2.0L turbo đơn và turbo kép, kết hợp cùng hộp số tự động 10 cấp hoặc hộp số sàn 6 cấp. Phiên bản cao cấp của Ranger và Everest chia sẻ động cơ và hộp số cùng Ranger Raptor: bi-turbo 2.0L và hộp số tự động 10 cấp với công suất 213 mã lực và mô men xoắn cực đại 500Nm. Ford đang chứng tỏ được khả năng vận hành mạnh mẽ của các dòng bán tải và SUV mà không hề phải hy sinh về hiệu quả nhiên liệu.

Dẫn đầu phân khúc bán tải trong 5 năm trở lại đây với hơn 50% thị phần, Ranger mới là dòng xe được các công ty, các dự án và doanh nghiệp ưa chuộng nhờ sự mạnh mẽ, bền bỉ và hiệu quả

Các phiên bản cao cấp nhất Ranger Wildtrak sở hữu hàng loạt công nghệ tiên tiến lần đầu có trong phân khúc xe bán tải như hỗ trợ đỗ xe tự động, phanh khẩn cấp trong thành phố bao gồm cảm biến người đi bộ cắt ngang, hệ thống giải trí SYNC 3 tích hợp AppLink,… mang đến sự an toàn và tiện nghi hơn cho khách hàng khi điều khiển xe trong thành thị cũng như các hành trình công việc trên các loại địa hình phức tạp hơn.

Ford Everest mới xuất hiện tại VMS 2018 cũng là sự trở lại đặc biệt của dòng xe SUV hạng trung nhiều tiện ích này, sau một thời gian bị gián đoạn về nguồn cung. Được đánh giá cao về các tính năng an toàn và tiện nghi mà Ford đầu tư lên dòng xe này, khách hàng Việt Nam phản hồi rất tích cực và đang có hơn 1.300 đơn hàng chờ được giao cho các phiên bản Titanium và Trend.

Ford Everest mới tiếp tục khẳng định vị trí một chiếc SUV dẫn đầu về công nghệ hiện đại, với sự cải tiến vượt trội về tính năng lái, sự tiện nghi và chất lượng vận hành trên đường bằng và off-road.Một loạt các công nghệ tiên tiến được nâng cấp và bổ sung cho các phiên bản cao cấp như hệ thống kiểm soát tốc độ tự động, hệ thống kiểm soát áp suất lốp, hệ thống cảnh báo va chạm trước tích hợp công nghệ phanh chủ động, hệ thống hỗ trợ đỗ xe tự động và cửa hậu đóng mở rảnh tay thông minh… Ngoài ra, công nghệ SYNC 3, công nghệ chống ồn chủ động, khởi động bằng nút bấm và chìa khóa thông minh cùng với 7 túi khí… đều trở thành trang bị tiêu chuẩn cho mọi phiên bản Everest mới.

Ford Everest mới tại VMS 2018, đánh dấu sự trở lại đặc biệt của dòng xe SUV hạng trung nhiều tiện ích sau một thời gian bị gián đoạn về nguồn cung

Không kém phần quan trọng, dòng SUV hạng sang nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, Ford Explorer cũng được trưng bày với một số thay đổi nhẹ trong nội thất. Chất liệu da đen làm tôn thêm không gian nội thất sang trọng trong xe. Vẫn được trang bị động cơ xăng EcoBoost 2.3L trứ danh, Explorer nổi bật với công nghệ an toàn, nhiều tiện nghi và phong cách thiết kế mạnh mẽ và sang trọng, đáp ứng nhu cầu của giới doanh nhân và các gia đình thành đạt.

Ford EcoSport Mới - SUV cỡ nhỏ bán chạy nhất tại Việt Nam – cũng xuất hiện tại triển lãm. Kể từ khi ra mắt phiên bản mới vào tháng 3 năm 2018, tới nay đã có hơn 3.500 xe được giao tới tay khách hàng. Trang bị động cơ 1.5L và EcoBoost 1.0L cùng hộp số tự động thủy lực 6 cấp hoàn toàn mới, EcoSport đang chứng minh sự ổn định và linh hoạt cũng như những giá trị trong tầm tiền của nhóm khách hàng đô thị tại các thành phố lớn nhỏ ở Việt Nam.

Cam kết đầu tư và đóng góp lâu dài của Ford tại Việt Nam

Trong báo cáo doanh số tháng 9 của Ford Việt Nam, đã có 2.337 xe được bán ra, tăng đến 76% so với tháng 8 năm 2018. 4/7 các dòng xe Ford kinh doanh đang dẫn đầu phân khúc cạnh tranh của mình. Con số ấn tượng trên là thành quả của sự đầu tư có hệ thống của Ford, tập trung vào việc phát triển các sản phẩm công nghệ tiên tiến và áp dụng trên các dòng xe thông dụng một cách nhanh nhất. Ford vẫn luôn theo đuổi một tầm nhìn xuyên suốt của tập đoàn: “Tự do di chuyển thúc đẩy tiến bộ nhân loại.”

Ford Việt Nam không ngừng mở thêm đại lý ủy quyền trên toàn quốc để mang lại các trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ toàn cầu cho người tiêu dùng Việt Nam. Với sự khai trương vào tháng 11 tới của một đại lý mới ở phía Bắc, tổng số đại lý và chi nhánh của hệ thống đại lý ủy quyền của Ford sẽ lên tới con số 39.

Ford cũng luôn đóng góp vào các hoạt động cộng đồng của mình trong suốt hơn 20 năm qua tại Việt Nam. Hàng triệu đô la, hàng chục ngàn giờ công lao động của nhân viên Ford và đại lý đã đóng góp cho các Chương trình đào tạo lái xe an toàn; chiến dịch K0 Còi; các hoạt động giáo dục lành mạnh cho trẻ em và nhiều hoạt động thiện nguyện khác.

“Những mẫu xe được trưng bày tại triển lãm năm nay là minh chứng cho nỗ lực phát triển các phương tiện thông minh cho một thế giới thông minh, đồng thời khẳng định trí dẫn đầu cho phân khúc SUV và pick up của Ford. Trong bối cảnh nhu cầu SUV và pickup đang ngày càng tăng cao, sự có mặt của những sản phẩm chủ lực này trong năm 2018 giúp chúng tôi tin tưởng vào kết quả doanh số khả quan và mức tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong Quý 4 và sự phát triển lâu dài của Ford tại Việt Nam”, ông Phạm Văn Dũng, Tổng Giám đốc Ford Việt Nam kết luận.

Nguyễn Công

Tin bài khác
UDIC: Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Luyến vinh danh Sao đỏ - Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2025

UDIC: Tổng Giám đốc Nguyễn Văn Luyến vinh danh Sao đỏ - Doanh nhân trẻ tiêu biểu 2025

Tối 26/11, tại Trung tâm Hội nghị VinPalace, Đông Anh, Hà Nội, ông Nguyễn Văn Luyến, Tổng giám đốc UDIC được vinh danh Top 30 Giải thưởng Sao Đỏ - Doanh nhân trẻ Việt Nam tiêu biểu 2025.
Bầu Đức bán hết tài sản trả nợ, tái cấu trúc HAGL thành công sau 10 năm

Bầu Đức bán hết tài sản trả nợ, tái cấu trúc HAGL thành công sau 10 năm

HAGL đã bán hết tài sản có thể bán (trừ học viện bóng đá HAGL), từ Myanmar tới Việt Nam, cả những công trình tâm huyết cũng bán để giảm nợ từ 36.000 tỷ đồng xuống 6.000 tỷ đồng vào cuối năm 2025. Chuyện như không tưởng nhưng HAGL đã làm được.
Con trai Chủ tịch Vingroup giữ chức Tổng Giám đốc VinMetal

Con trai Chủ tịch Vingroup giữ chức Tổng Giám đốc VinMetal

Vingroup vừa bổ nhiệm ông Phạm Nhật Quân Anh – con trai Chủ tịch Phạm Nhật Vượng – làm Tổng Giám đốc Công ty CP Sản xuất và Kinh doanh VinMetal, đồng thời công bố gói hỗ trợ tài chính và tiêu thụ sản phẩm quy mô lớn dành cho Công ty CP Thép Pomina.
Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Vingroup tiếp tục hỗ trợ thêm 500 tỷ cứu trợ miền Trung, nâng tổng đóng góp lên 1.000 tỷ đồng

Trước diễn biến mưa lũ nghiêm trọng đang gây thiệt hại lớn tại các tỉnh miền Trung, Tập đoàn Vingroup đã gửi công văn hỏa tốc đến Thủ tướng Chính phủ, các Phó Thủ tướng và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đề xuất tiếp tục hỗ trợ khẩn cấp thêm 500 tỷ đồng cho công tác cứu trợ và khắc phục hậu quả thiên tai.
Vinataba đồng loạt thoái vốn tại Miliket và nhiều doanh nghiệp thực phẩm – đồ uống

Vinataba đồng loạt thoái vốn tại Miliket và nhiều doanh nghiệp thực phẩm – đồ uống

Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đang triển khai kế hoạch bán đấu giá toàn bộ phần vốn góp tại nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm, bánh kẹo, đồ uống và bất động sản, dự kiến thu về hàng trăm tỷ đồng.
Hà Nội chốt thoái toàn bộ vốn tại Giầy Thượng Đình, đưa 6,39 triệu cổ phiếu ra đấu giá

Hà Nội chốt thoái toàn bộ vốn tại Giầy Thượng Đình, đưa 6,39 triệu cổ phiếu ra đấu giá

UBND TP. Hà Nội sẽ đấu giá gần 6,39 triệu cổ phiếu GTD – tương đương 68,77% vốn điều lệ Giầy Thượng Đình – vào ngày 16/12 tới với giá khởi điểm 20.500 đồng/cổ phiếu, cao hơn khoảng 36% thị giá. Thông tin này lập tức kích hoạt hai phiên tăng trần liên tiếp của cổ phiếu GTD trên UPCoM.
Doanh nghiệp tinh gọn rầm rộ nhưng hiệu quả còn bỏ ngỏ

Doanh nghiệp tinh gọn rầm rộ nhưng hiệu quả còn bỏ ngỏ

Báo cáo “Code the Future – Lập trình tương lai” do Anphabe công bố tối 19/11 cho thấy dù hơn 76% doanh nghiệp đã hoặc đang triển khai tinh gọn mô hình vận hành, trên 70% thừa nhận kết quả chưa đạt kỳ vọng.
NOVAGROUP thu hút gần 1000 ứng viên tại hội thảo nhân tài

NOVAGROUP thu hút gần 1000 ứng viên tại hội thảo nhân tài

Vừa qua, tại Galleria Center - 2Bis Nguyễn Thị Minh Khai, TP.HCM, NovaGroup tiếp tục tổ chức Hội thảo Nhân tài lần 2 – năm 2025 với quy mô ấn tượng, thu hút gần 1.000 ứng viên tham dự. Cùng ngày, tại Aqua City (Biên Hòa, Đồng Nai), Novaland tổ chức sự kiện “Hành trình kiến tạo - Dấu ấn hoàn thiện Aqua City” và Nova Service tuyển dụng trực tiếp hàng trăm vị trí trong lĩnh vực dịch vụ.
Thương mại SMC tiếp tục biến động nhân sự, dự kiến miễn nhiệm thêm 4 lãnh đạo cấp cao

Thương mại SMC tiếp tục biến động nhân sự, dự kiến miễn nhiệm thêm 4 lãnh đạo cấp cao

CTCP Đầu tư Thương mại SMC (SMC – HoSE) tiếp tục có biến động lớn ở bộ máy quản trị khi vừa thông qua chủ trương lấy ý kiến cổ đông về việc miễn nhiệm thêm 3 thành viên HĐQT và 1 thành viên Ban kiểm soát.
BIDV và Tổng Công ty Thái Sơn triển khai hợp tác toàn diện

BIDV và Tổng Công ty Thái Sơn triển khai hợp tác toàn diện

Vừa qua, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Công ty TNHH MTV Tổng Công ty Thái Sơn đã ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2025 - 2030...
Xếp dỡ Hải An đề xuất nâng mạnh kế hoạch lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ đồng

Xếp dỡ Hải An đề xuất nâng mạnh kế hoạch lợi nhuận 2025 lên 1.140 tỷ đồng

CTCP Vận tải và Xếp dỡ Hải An (HAH – HoSE) vừa công bố tài liệu trình Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2025, dự kiến tổ chức ngày 8/12 tại Hải Phòng, với nội dung đáng chú ý là đề xuất điều chỉnh tăng mạnh các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2025.
Cảng quốc tế Long An và cảng Kobe thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng giao thương, giảm chi phí logistics

Cảng quốc tế Long An và cảng Kobe thiết lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng giao thương, giảm chi phí logistics

Cảng quốc tế Long An và Cảng Kobe vừa thiết lập quan hệ cảng đối tác chiến lược với mục tiêu mở rộng năng lực và quy mô vận chuyển hàng hải, tăng lượng hàng hóa thông qua hai cảng. Đặc biệt, 2 bên sẽ cùng phát triển mô hình cảng xanh - cảng thông minh, ứng dụng công nghệ quản lý tiên tiến, giảm phát thải carbon…
BIDV đồng hành triển khai chiến dịch “60 ngày cao đểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang kê khai thuế”

BIDV đồng hành triển khai chiến dịch “60 ngày cao đểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi sang kê khai thuế”

Ngày 14/11, tại TP. Hồ Chí Minh, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Thuế TP. Hồ Chí Minh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác nhằm đồng hành triển khai chiến dịch “60 ngày cao điểm hỗ trợ hộ kinh doanh chuyển đổi mô hình từ thuế khoán sang kê khai”...
Lộ diện hơn 100 nhà đầu tư ngoại nắm gần 27% vốn tại THACO

Lộ diện hơn 100 nhà đầu tư ngoại nắm gần 27% vốn tại THACO

Tập đoàn Trường Hải (THACO) của doanh nhân Trần Bá Dương vừa cập nhật cơ cấu cổ đông với điểm đáng chú ý là sự góp mặt của hơn 100 nhà đầu tư nước ngoài, đang sở hữu gần 27% vốn điều lệ.
BIC huy động tối đa nguồn lực hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão số 13

BIC huy động tối đa nguồn lực hỗ trợ khách hàng khắc phục hậu quả bão số 13

Chỉ sau 3 ngày kể từ khi cơn bão số 13 (Kalmaegi) đổ bộ vào đất liền Việt Nam, tính đến ngày 09/11/2025, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã ghi nhận hơn 120 vụ tổn thất bảo hiểm, với tổng thiệt hại ước tính vượt 60 tỷ đồng.