Thành phố Sầm Sơn tích cực, chủ động trong phòng chống dịch Covid - 19

Tin tức | 22:57:00 14/02/2020

DNHN - Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid- 19, triển khai thực hiện công điện của Thủ tướng, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, các văn bản chỉ đạo của tỉnh Thanh Hóa, thời gian qua thành phố Sầm Sơn đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch bệnh một cách nghiêm túc.

Thành phố Sầm Sơn thực hiện nghiêm công điện của Thủ tướng trong việc dừng tổ chức các lễ hội để phòng chống dịch

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, hiện không còn bệnh nhân nghi nhiễm Covid – 19. Tuy vậy số người tử vong do dịch Covid – 19 trên thế giới vẫn tăng, thời gian ủ bệnh có thể lên tới 24 ngày, nhiều bệnh nhân Covid – 19 không có biểu hiện lâm sàng,… Trong tỉnh, việc phát hiện người Việt Nam đi lao động từ vùng dịch trở về được chính quyền và nhân dân phát hiện, giám sát chặt chẽ.

Triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, TP. Sầm Sơn đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo, thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo quy định. Cùng với đó, các ngành chức năng của thành phố đã tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phân công cán bộ phụ trách địa bàn, đơn vị trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình dịch bệnh; rà soát, cập nhật hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh…

Cùng với tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh ngày 2 lần, tuyên truyền trực tiếp, UBND TP cũng phối hợp với trung tâm Văn hóa của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức xe tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường, phân bổ cán bộ phụ trách địa bàn trực tiếp xuống cơ sở nắm bắt tình hình dịch bệnh.  

Song song với công tác tuyên truyền, Trung tâm Văn hóa, Thể thao Du lịch thành phố đã tạm dừng tổ chức tất cả các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao, lễ hội trên toàn thành phố. Khuyến cáo người dân hạn chế tham gia các hoạt động du xuân, lễ hội, sử dụng khẩu trang theo hướng dẫn của ngành y tế tại các điểm di tích, các trường học, chợ và những nơi đông người. Tăng cường thời lượng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh thành phố về các biện pháp  phòng, chống dịch bệnh Covid – 19.

Đối với lễ hội Tình yêu - Hòn Trống Mái, đây là sản phẩm du lịch hoàn toàn mới lạ, lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 6/4/2019 tại TP.Sầm Sơn. Lễ hội được tổ chức nhằm tôn vinh tình yêu đôi lứa, đồng thời giới thiệu đến nhân dân và du khách những thay đổi và chuyển biến mạnh mẽ trong các hoạt động du lịch ở TP.Sầm Sơn. Đây không phải là lễ hội truyền thống, TP.Sầm Sơn chưa xác định ngày cố định để tổ chức lễ hội này vì còn phụ thuộc vào diễn biến của dịch bệnh.

Trao đổi về công tác lễ hội, bà Đàm Thị Thái, Trưởng phòng Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP.Sầm Sơn cho biết, năm nay Lễ hội Cầu phúc Đền Độc Cước (diễn ra hàng năm vào ngày 16/2 âm lịch) có được tổ chức hay không còn tùy thuộc vào tình hình diễn biến của dịch Covid-19. TP.Sầm Sơn luôn ưu tiên việc phòng, chống dịch và nghiêm túc chấp hành các văn bản, công điện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Thanh Hóa. Mới đây, thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh vừa có đợt kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP.Sầm Sơn và có đánh giá tốt.

Ủy ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn thành phố nghiêm túc tiếp sóng và cập nhật kịp thời các chương trình thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh và cách phòng tránh dịch bệnh Covid – 19. Các đơn vị tiếp tục tổ chức các đợt ra quân tổng vệ sinh môi trường tại các xã phường, các cơ quan đơn vị trường học, các điểm di tích, nhà văn hóa thôn, khu phố, nhà hàng, khách sạn…để phòng chống tốt nhất dịch bệnh.

Minh Hiền

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập