Thứ năm 09/04/2026 08:40
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ronaldo, Rooney và Tevez là bộ ba tấn công hay trong nhất lịch sử Premier League

12/10/2020 00:00
Cựu hậu vệ của MU, Gary Neville khẳng định rằng Wayne Rooney, Carlos Tevez và Cristiano Ronaldo là bộ ba tiền đạo hay nhất trong lịch sử Premier League.

Rooney, Tevez và Ronaldo đã thi đấu cùng nhau từ năm 2007 đến 2009. Họ đã giúp MU giành 2 chức vô địch Premier League liên tiếp và 1 Champions League. Trong khi đó, bộ ba tiền đạo của Liverpool, Sadio Mane, Mohamed Salah và Roberto Firmino đã giúp đội bóng của HLV Juergen Klopp giành 1 Champions League. Hiện tại, ba cầu thủ này được xem là tam tấu đáng sợ nhất ở Premier League.

Mane, Firmino và Salah đã ghi tổng cộng 38 bàn thắng ở Premier League mùa này, giúp Liverpool chạm 1 tay vào chức vô địch. Đội bóng chủ sân Anfield chỉ cần thắng 2 trận nữa là sẽ lần đầu tiên đoạt chức vô địch Ngoại hạng Anh.

bóng đá, bong da hom nay, bong da, mu, manchester united, Rooney, Ronaldo, Tevez, Gary NevilleRooney, Tevez và Ronaldo đã thi đấu cùng nhau từ năm 2007 đến 2009

Trong khi đó, bộ ba của MU, Rooney, Tevez và Ronaldo đã ghi tổng cộng 79 bàn trong mùa giải 2007-08.

“Tevez ở mùa đầu tiên chơi bóng cho MU đã kết hợp với Rooney và Ronaldo trở thành bộ ba tiền đạo ngoạn mục, rất tuyệt vời. Ba cầu thủ đó không chỉ tài năng mà mỗi người đều có quyết tâm thi đấu cao độ và cả sự ích kỷ khủng khiếp”, Neville phát biểu.

“Ronaldo có đẳng cấp rất cao. Trong khi đó, Rooney và Tevez là những chiến binh đường phố, nhưng họ cũng là những cầu thủ phi thường. Cả ba đã mang lại điều khác biệt”, Neville nói tiếp.

“Khi nói về bộ ba tiền đạo ở Premier League, sẽ không có tam tấu nào vượt qua được Rooney, Tevez và Ronaldo. Bạn có thể nhắc đến Salah, Firmino, Mane hay Aguero, Sterling và Sane. Nhưng khi nhìn vào Tevez, Rooney và Ronaldo ở thời kỳ đỉnh cao, họ là bộ ba xuất sắc nhất thế giới”, cựu hậu vệ của MU tuyên bố.

Tevez chỉ thi đấu 2 năm ở MU trước khi chuyển sang Man City, đội bóng láng giềng của “Quỷ đỏ”. “Điều khiến tôi bực mình về Tevez là thái độ thi đấu và tập luyện của cậu ấy ở mùa giải thứ 2 tại MU. Tevez bị chấn thương nhiều, đến sân tập rất muộn và gây lộn xộn, bắt đầu chơi khăm CLB. Tôi không thể chịu đựng điều đó”, Neville nói tiếp.

“Tôi có tình yêu cuồng nhiệt với MU và chỉ biết nghĩ đến CLB. Tôi cảm thấy khó chịu khi có kẻ nào đó đến phòng thay đồ mà không có phong độ tốt nhất. Tôi hiểu rằng Tevez có hoàn cảnh riêng nhưng cậu ấy đã để cho những người đại diện thao túng và cuối cùng, mọi thứ đã chấm dứt. Tôi cảm thấy thất vọng vì Tevez đã không hành động đúng mực”, Neville nói tiếp.

“Tôi chẳng có vấn đề gì với những cầu thủ rời MU. David Beckham, Cristiano Ronaldo và Ruud van Nistelrooy đều rời MU. Họ là những cầu thủ tuyệt vời. Họ rời CLB mà không gây ra rắc rối nào như trường hợp của Tevez. Vấn đề của tôi với Tevez không phải là cậu ấy khoác áo Man City mà là thái độ của cậu ấy trong những tháng cuối cùng tại MU”, Neville khẳng định.

Sơn Tùng

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 9/4: Hà Nội trưa chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 9/4: Hà Nội trưa chiều trời oi nóng

Thời tiết hôm nay 9/4, Đông Bắc Bộ chiều nay oi nóng, Tây Bắc Bộ chiều nay nắng nóng; Thanh Hóa – Huế nắng nóng rất gay gắt, có nơi nhiệt độ lên đến 40 độ C; Đà Nẵng – Lâm Đồng chiều nay có nắng nóng; Nam Bộ nắng nóng cao điểm.
Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh sẽ kiểm định khí thải xe máy từ 1/7/2027

Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh sẽ kiểm định khí thải xe máy từ 1/7/2027

Lộ trình kiểm định khí thải xe mô tô, xe gắn máy đã chính thức được ấn định, với Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh là hai địa phương triển khai đầu tiên từ ngày 1/7/2027. Điểm đáng chú ý không chỉ nằm ở mốc khởi động kiểm định, mà còn ở yêu cầu từ ngày 1/1/2028, xe mô tô, xe gắn máy lưu thông tại hai đô thị này phải đáp ứng tối thiểu tiêu chuẩn khí thải Mức 2 trở lên.
Thời tiết hôm nay 8/4: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 8/4: Trung Bộ nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay 8/4, Hà Nội nắng nóng, Bắc Bộ nắng nóng diện rộng; vùng núi Trung Bộ nắng nóng đặc biệt gay gắt; cao nguyên Trung Bộ nắng nóng; Nam bộ nắng nóng gay gắt hơn.
Thời tiết ngày mai 8/4/2026: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, miền Trung có nơi vượt 40 độ C

Thời tiết ngày mai 8/4/2026: Miền Bắc nắng nóng diện rộng, miền Trung có nơi vượt 40 độ C

Thời tiết ngày mai 8/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm không mưa.
Hà Nội tăng trưởng 7,87% quý I, dồn lực đầu tư công và kinh tế số để bứt tốc

Hà Nội tăng trưởng 7,87% quý I, dồn lực đầu tư công và kinh tế số để bứt tốc

Sau khi đạt mức tăng trưởng GRDP 7,87% trong quý I/2026, Hà Nội đang bước vào giai đoạn tăng tốc mới với trọng tâm là đẩy mạnh đầu tư công, khơi thông nguồn lực xã hội, thúc đẩy kinh tế số và mở rộng không gian tăng trưởng từ dịch vụ, tiêu dùng, công nghệ cao. Tuy vậy, áp lực chi phí đầu vào leo thang và sức cầu chưa phục hồi đồng đều vẫn là những lực cản lớn với đà phục hồi của Thủ đô.
Cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn tăng tốc cán đích, mở rộng 6 làn xe hiện đại

Cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn tăng tốc cán đích, mở rộng 6 làn xe hiện đại

Dự án mở rộng cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn đang bước vào giai đoạn nước rút, dự kiến thông xe kỹ thuật dịp 30/4, góp phần giảm ùn tắc, nâng cao năng lực vận tải trục Bắc – Nam.
Siết chuẩn thu hồi nợ: Cấm gọi điện “dồn dập”, đe dọa khách hàng

Siết chuẩn thu hồi nợ: Cấm gọi điện “dồn dập”, đe dọa khách hàng

Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trong thu hồi nợ, yêu cầu các tổ chức tín dụng chấn chỉnh hoạt động đòi nợ theo hướng minh bạch, văn minh. Đáng chú ý, hàng loạt hành vi như đe dọa, quấy rối hay gọi điện quá mức đều bị nghiêm cấm.
Sân pickleball mọc như nấm sau mưa: Khi phong trào thể thao vượt tầm kiểm soát

Sân pickleball mọc như nấm sau mưa: Khi phong trào thể thao vượt tầm kiểm soát

Từ sân vườn nhà dân, kho bãi bỏ hoang đến đất nông nghiệp ven đường, pickleball đang biến mọi khoảng trống thành sân thi đấu. Chỉ trong chưa đầy hai năm, thành phố Thái Bình (nay thuộc tỉnh Hưng Yên) đã chứng kiến sự bùng nổ chưa từng có của môn thể thao mới này. Nhưng phía sau làn sóng đầu tư ồ ạt đó là những câu hỏi chưa có lời đáp về quy hoạch, pháp lý và quyền lợi của người dân sống lân cận.
Lộ trình đến năm 2050 hàng không Việt phải dùng nhiên liệu bay xanh

Lộ trình đến năm 2050 hàng không Việt phải dùng nhiên liệu bay xanh

Cơ quan quản lý yêu cầu các hãng hàng không từng bước chuyển sang nhiên liệu bay xanh, với các mốc cụ thể từ nay đến 2050. Lộ trình này không chỉ nhằm giảm phát thải mà còn buộc doanh nghiệp thích ứng với xu thế xanh hóa ngày càng rõ nét của ngành hàng không toàn cầu.
Hà Nội chưa cấm xe máy xăng toàn Vành đai 1: Thí điểm theo vùng, có lộ trình

Hà Nội chưa cấm xe máy xăng toàn Vành đai 1: Thí điểm theo vùng, có lộ trình

Trái với lo ngại về việc “cấm xe máy xăng toàn diện” từ 1/7, Hà Nội khẳng định sẽ chỉ thí điểm vùng phát thải thấp theo khu vực, khung giờ và lộ trình cụ thể. Thành phố đồng thời chuẩn bị hạ tầng giao thông công cộng và chính sách hỗ trợ để người dân thích ứng dần với quá trình chuyển đổi.
Chợ tiền tỷ bỏ hoang giữa lúc chợ cóc bủa vây: Nghịch lý lãng phí ở Hà Nội

Chợ tiền tỷ bỏ hoang giữa lúc chợ cóc bủa vây: Nghịch lý lãng phí ở Hà Nội

Giữa lúc nhu cầu mua bán dân sinh vẫn hiện hữu, một số khu chợ được đầu tư bài bản ở Hà Nội lại chưa vận hành hiệu quả như kỳ vọng. Sự đối nghịch giữa hạ tầng chợ được xây dựng với thực tế chợ cóc vẫn len vào đời sống thường nhật đang cho thấy một dạng lãng phí không chỉ nằm ở công trình, mà còn ở hiệu quả sử dụng nguồn lực sau đầu tư.
Thời tiết hôm nay 7/4: Hà Nội nắng nóng nhiều ngày trong tuần

Thời tiết hôm nay 7/4: Hà Nội nắng nóng nhiều ngày trong tuần

Thời tiết hôm nay 7/4, Bắc Bộ trời nắng nóng; Trung Bộ nhiều nơi nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt đến 40 độ C; cao nguyên Trung Bộ trời nóng; Nam Bộ nắng nóng đến thứ Sáu.
Thời tiết ngày mai 7/4/2026: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi vượt 39 độ C

Thời tiết ngày mai 7/4/2026: Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi vượt 39 độ C

Thời tiết ngày mai 7/4/2026, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; đêm không mưa.
Thêm tàu kỳ nghỉ lễ: Từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết dễ dàng

Thêm tàu kỳ nghỉ lễ: Từ TP. Hồ Chí Minh đi Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết dễ dàng

Đáp ứng nhu cầu đi lại tăng cao kỳ nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và Ngày Giải phóng miền Nam 30/4 – Quốc tế Lao động 1/5, ngành đường sắt tăng cường nhiều chuyến tàu khu đoạn phía Nam, kết nối TP.HCM với các điểm đến du lịch biển như Quy Nhơn, Nha Trang, Phan Thiết.
Hà Tĩnh ban hành khung giá mới tạo minh bạch thị trường nhà ở xã hội cho thuê

Hà Tĩnh ban hành khung giá mới tạo minh bạch thị trường nhà ở xã hội cho thuê

Quy định khung giá mới tại Hà Tĩnh giúp chuẩn hóa thị trường nhà ở xã hội và chung cư, tạo minh bạch, đồng bộ quản lý, đồng thời mở ra cơ hội thu hút đầu tư và nâng cao chất lượng vận hành.