Thứ bảy 08/08/2026 21:32
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Ronaldo, Rooney và Tevez là bộ ba tấn công hay trong nhất lịch sử Premier League

12/10/2020 00:00
Cựu hậu vệ của MU, Gary Neville khẳng định rằng Wayne Rooney, Carlos Tevez và Cristiano Ronaldo là bộ ba tiền đạo hay nhất trong lịch sử Premier League.

Rooney, Tevez và Ronaldo đã thi đấu cùng nhau từ năm 2007 đến 2009. Họ đã giúp MU giành 2 chức vô địch Premier League liên tiếp và 1 Champions League. Trong khi đó, bộ ba tiền đạo của Liverpool, Sadio Mane, Mohamed Salah và Roberto Firmino đã giúp đội bóng của HLV Juergen Klopp giành 1 Champions League. Hiện tại, ba cầu thủ này được xem là tam tấu đáng sợ nhất ở Premier League.

Mane, Firmino và Salah đã ghi tổng cộng 38 bàn thắng ở Premier League mùa này, giúp Liverpool chạm 1 tay vào chức vô địch. Đội bóng chủ sân Anfield chỉ cần thắng 2 trận nữa là sẽ lần đầu tiên đoạt chức vô địch Ngoại hạng Anh.

bóng đá, bong da hom nay, bong da, mu, manchester united, Rooney, Ronaldo, Tevez, Gary NevilleRooney, Tevez và Ronaldo đã thi đấu cùng nhau từ năm 2007 đến 2009

Trong khi đó, bộ ba của MU, Rooney, Tevez và Ronaldo đã ghi tổng cộng 79 bàn trong mùa giải 2007-08.

“Tevez ở mùa đầu tiên chơi bóng cho MU đã kết hợp với Rooney và Ronaldo trở thành bộ ba tiền đạo ngoạn mục, rất tuyệt vời. Ba cầu thủ đó không chỉ tài năng mà mỗi người đều có quyết tâm thi đấu cao độ và cả sự ích kỷ khủng khiếp”, Neville phát biểu.

“Ronaldo có đẳng cấp rất cao. Trong khi đó, Rooney và Tevez là những chiến binh đường phố, nhưng họ cũng là những cầu thủ phi thường. Cả ba đã mang lại điều khác biệt”, Neville nói tiếp.

“Khi nói về bộ ba tiền đạo ở Premier League, sẽ không có tam tấu nào vượt qua được Rooney, Tevez và Ronaldo. Bạn có thể nhắc đến Salah, Firmino, Mane hay Aguero, Sterling và Sane. Nhưng khi nhìn vào Tevez, Rooney và Ronaldo ở thời kỳ đỉnh cao, họ là bộ ba xuất sắc nhất thế giới”, cựu hậu vệ của MU tuyên bố.

Tevez chỉ thi đấu 2 năm ở MU trước khi chuyển sang Man City, đội bóng láng giềng của “Quỷ đỏ”. “Điều khiến tôi bực mình về Tevez là thái độ thi đấu và tập luyện của cậu ấy ở mùa giải thứ 2 tại MU. Tevez bị chấn thương nhiều, đến sân tập rất muộn và gây lộn xộn, bắt đầu chơi khăm CLB. Tôi không thể chịu đựng điều đó”, Neville nói tiếp.

“Tôi có tình yêu cuồng nhiệt với MU và chỉ biết nghĩ đến CLB. Tôi cảm thấy khó chịu khi có kẻ nào đó đến phòng thay đồ mà không có phong độ tốt nhất. Tôi hiểu rằng Tevez có hoàn cảnh riêng nhưng cậu ấy đã để cho những người đại diện thao túng và cuối cùng, mọi thứ đã chấm dứt. Tôi cảm thấy thất vọng vì Tevez đã không hành động đúng mực”, Neville nói tiếp.

“Tôi chẳng có vấn đề gì với những cầu thủ rời MU. David Beckham, Cristiano Ronaldo và Ruud van Nistelrooy đều rời MU. Họ là những cầu thủ tuyệt vời. Họ rời CLB mà không gây ra rắc rối nào như trường hợp của Tevez. Vấn đề của tôi với Tevez không phải là cậu ấy khoác áo Man City mà là thái độ của cậu ấy trong những tháng cuối cùng tại MU”, Neville khẳng định.

Sơn Tùng

Tin bài khác
Liên kết vùng mở đường cho tham vọng nâng tầm du lịch Việt Nam

Liên kết vùng mở đường cho tham vọng nâng tầm du lịch Việt Nam

Muốn nâng sức cạnh tranh, du lịch Việt Nam cần vượt khỏi cách phát triển riêng lẻ của từng điểm đến. Liên kết vùng đang được đặt vào vị trí quan trọng hơn, với doanh nghiệp là lực lượng trực tiếp đưa sản phẩm ra thị trường.
4.652 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang hoạt động trên thị trường Việt Nam

4.652 doanh nghiệp lữ hành quốc tế đang hoạt động trên thị trường Việt Nam

Thị trường du lịch Việt Nam đang hình thành hệ sinh thái cung ứng ngày càng lớn với 4.652 doanh nghiệp lữ hành quốc tế, 46.662 hướng dẫn viên và hàng trăm cơ sở lưu trú 4-5 sao.
Sơn La: Mưa lũ 1 tuần làm 3 trẻ tử vong, thiệt hại khoảng 24 tỷ đồng

Sơn La: Mưa lũ 1 tuần làm 3 trẻ tử vong, thiệt hại khoảng 24 tỷ đồng

Đợt mưa lũ từ ngày 1-6/8 tại Sơn La làm 3 trẻ em tử vong, 1 người mất tích, gần 300 nhà dân bị ảnh hưởng, tổng thiệt hại ước khoảng 24 tỷ đồng.
Thời tiết hôm nay 8/8: Hà Nội tăng nhiệt, cảm giác nóng bức

Thời tiết hôm nay 8/8: Hà Nội tăng nhiệt, cảm giác nóng bức

Thời tiết hôm nay 8/8, Bắc Bộ chuẩn bị bước vào một đợt nắng nóng, nhiệt độ tăng, có nơi trên 37 độ C; Bắc Trung Bộ nắng mưa đan xen, Nam Trung Bộ nắng nhiều, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng đến trưa trời nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Đường sắt Lào Cai - Hải Phòng mở dư địa phát triển hành lang kinh tế mới

Đường sắt Lào Cai - Hải Phòng mở dư địa phát triển hành lang kinh tế mới

Điều chỉnh chủ trương đầu tư tuyến đường sắt Lào Cai - Hà Nội - Hải Phòng không chỉ nhằm nâng cao năng lực vận tải mà còn hướng tới hình thành hành lang kinh tế mới, kết nối cửa khẩu với cảng biển, mở thêm dư địa cho logistics, công nghiệp hỗ trợ và doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng.
Thanh Hóa: ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo” giúp người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Thanh Hóa: ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo” giúp người dân tự bảo vệ mình trên không gian mạng

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa tổ chức ra mắt ứng dụng “Mô hình phòng, chống lừa đảo”, một công cụ tuyên truyền trực quan, nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng phòng ngừa tội phạm công nghệ cao, tự bảo vệ mình cho người dân.
Hà Tĩnh xem xét chấm dứt dự án du lịch 152 tỷ đồng chậm triển khai hơn 5 năm

Hà Tĩnh xem xét chấm dứt dự án du lịch 152 tỷ đồng chậm triển khai hơn 5 năm

Thanh tra tỉnh Hà Tĩnh đề nghị rà soát năng lực của Công ty Cổ phần Hợp tác thương mại Toàn Cầu - chủ đầu tư dự án Quần thể khu du lịch và nghỉ dưỡng cao cấp tại biển Xuân Thành. Trường hợp nhà đầu tư không còn khả năng thực hiện, Sở Tài chính sẽ tham mưu UBND tỉnh chấm dứt hoạt động dự án theo quy định.
Thời tiết hôm nay 7/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giảm

Thời tiết hôm nay 7/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa giảm

Thời tiết hôm nay 7/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều hửng nắng, tăng nhiệt, khá oi nóng; Nam Trung Bộ có mưa vài nơi, ngày trời nắng, có nơi nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông mạnh.
Khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13,9 triệu lượt sau 7 tháng

Khách quốc tế đến Việt Nam đạt gần 13,9 triệu lượt sau 7 tháng

Lượng khách quốc tế đến Việt Nam tiếp tục tăng trưởng tích cực trong 7 tháng đầu năm 2026, nhờ hiệu quả từ chính sách thị thực, mở rộng đường bay và đa dạng hóa sản phẩm du lịch. Trong bối cảnh thị trường bước vào mùa cao điểm từ cuối quý III, ngành du lịch được kỳ vọng sẽ tăng tốc để hoàn thành mục tiêu đón 25 triệu lượt khách quốc tế.
Cảnh báo mạo danh làm sạch dữ liệu đất đai để đánh cắp tài khoản ngân hàng

Cảnh báo mạo danh làm sạch dữ liệu đất đai để đánh cắp tài khoản ngân hàng

Lợi dụng việc các địa phương triển khai chiến dịch làm giàu, làm sạch dữ liệu đất đai, nhiều đối tượng giả danh cán bộ địa chính hoặc công an gọi điện, nhắn tin yêu cầu người dân cập nhật hồ sơ. Mục tiêu cuối cùng là đánh cắp thông tin cá nhân, chiếm quyền thiết bị và chiếm đoạt tài sản.
Thời tiết hôm nay 6/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to

Thời tiết hôm nay 6/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to

Thời tiết hôm nay 6/8, Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nắng đan xen, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Nhằm chấn chỉnh, xử lý vi phạm, tồn tại trong kinh doanh, quản lý, vận hành nhà ở xã hội trên địa bàn. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các vấn đề liên quan trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Cùng với kế hoạch mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, hạ tầng dịch vụ hậu cần hàng không cũng đang được đầu tư đồng bộ. Trong đó, Nhà máy Suất ăn hàng không Phú Quốc (SCA) do Sun Group phát triển được kỳ vọng trở thành trung tâm cung ứng suất ăn hiện đại, ứng dụng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI), góp phần nâng cao năng lực phục vụ các hãng hàng không và cải thiện trải nghiệm của hành khách.
Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình và các hồ chứa lớn nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tạo nền tảng phát triển kinh tế hồ chứa bền vững.
Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045” của tỉnh năm 2027.