Quỹ Trái tim Vàng VN trao tặng các thiết bị y tế phòng, chống dịch cho BV đa khoa huyện Mỹ Đức

Doanh nghiệp tự giới thiệu | 14:05:00 24/08/2020

DNHN - Vừa qua, nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 thành công và Quốc khánh 02/9 (1945 - 2020) Quỹ Trái tim vàng Việt Nam phối hợp Ủy ban đoàn kết Công giáo Thành phố Hà Nội tổ chức trao tặng các thiết bị y tế phòng chống dịch COVID-19 với trị giá hơn 7,7 tỷ đồng cho Bệnh viện đa khoa Huyện Mỹ Đức – Thành phố Hà Nội.

Đến dự Lễ trao tặng có bà Nguyễn Thị Kim Dung – PCT UB MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khôi - Ủy viên UB MTTQ Việt Nam – Chủ tịch Quỹ trái tim vàng cùng các đồng chí đại diện UB đoàn kết Công giáo Thành phố Hà Nội, UBND – UB MTTQ huyện Mỹ Đức cùng các đại diện Quỹ trái tim vàng Việt Nam, tập thể Y – Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa huyện Mỹ Đức.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khôi trao quyết định tặng gói thiết bị y tế trị giá hơn 7,7 tỷ đồng cho Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức Hà Nội - ThS.BS. Nguyễn Khuyến. Ảnh: Hạnh Nguyễn

Cụ thể, Quỹ trái tim vàng Việt Nam trao tặng Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức gồm: máy xét nghiệm sinh hóa tự động Monarch Module 1000, máy phân tích huyết học tự động Auto Star Diff 5, máy đo tốc độ máu lắng Rs30, mãy phân tích đông máu tự động Auto S, mãy phân tích nước tiểu Auto 100, mãy phân tích điện giải tự động Auto ISE 500, máy phân tích HBA 1C tự động HA-1500, máy chuẩn đoán nhiễm khuẩn Helicobater Pylori 14C HUBT – 20P, máy xét nghiệm miễn dịch tự động Autolumo A1000. Nhằm động viên bà con nhân dân huyện Mỹ Đức nói chung và những người bệnh trong khu vực nói riêng. Đặc biệt các thiết bị y tế này phù hợp cho các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện và các địa bàn lân cận hỗ trợ nhận diện bệnh nhân Covid.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khôi - Ủy viên UB MTTQ Việt Nam - Chủ tịch Quỹ trái tim vàng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi trao tặng thiết bị, Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Khôi - Ủy viên UB MTTQ Việt Nam – Chủ tịch Quỹ trái tim vàng cho biết, trong thời gian vừa qua, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh COVID-19 nhưng với vai trò Quỹ xã hội hoạt động từ thiện và hướng đến các mục tiêu nhân đạo, góp phần an sinh xã hội. Các hoạt động quyên góp, vận động tài trợ sẽ được tổ chức trong và ngoài nước, Quỹ đã đồng lòng, chung tay cùng nhân dân cả nước đẩy lùi dịch bệnh.

Với các thiết bị được bổ sung kỳ này, Quỹ trái tim vàng Việt Nam mong muốn góp phần giúp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức được thực hiện tốt hơn, đồng thời số thiết bị này sẽ tiếp tục phát huy tác dụng trong công tác chẩn đoán, điều trị cho bệnh nhân khi đại dịch đi qua.

 Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức - ThS.BS. Nguyễn Khuyến phát biểu cảm ơn Quỹ Trái tim vàng Việt Nam và các Nhà hảo tâm (Ảnh: Hạnh Nguyễn).

Ghi nhận “tấm lòng vàng” của Quỹ trái tim vàng Việt Nam, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Mỹ Đức ThS.BS. Nguyễn Khuyến khẳng định, dịch COVID-19 đã tạm thời lắng xuống nhưng nguy cơ vẫn chưa phải đã hết. Trong khi đó, với vai trò là Bệnh viện tuyến huyện của Hà Nội trong điều trị cho bệnh nhân nói chung, hiện Bệnh viện vẫn còn thiếu các trang thiết bị y tế chuyên ngành, đặc biệt là các máy xét nghiệm.

Vì vậy, sự tài trợ các thiết bị y tế này của Quỹ trái tim vàng Việt Nam cho Bệnh viện là rất kịp thời, hiệu quả và cần thiết, không chỉ giúp bệnh viện nâng cao năng lực xét nghiệm và chuẩn đoán, chữa trị cho nhân dân trong huyện mà còn hỗ trợ cho nhân dân các vùng phụ cân nhất là hỗ trợ nhận diện bệnh nhân COVID-19.

Tại buổi tiếp nhận, đồng chí Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời, thiết thực của Quỹ trái tim vàng Việt Nam “Trong điều kiện hiện nay các cơ sở, trang thiết bị của bệnh viện đa khoa còn gặp nhiều khó khăn nhưng luôn nhận được hỗ trợ của các cấp, các ngành nhất là sự hỗ trợ các thiết bị y tế của Quỹ trái tim vàng Việt Nam, đó là những tình cảm hết sức quý giá”.

 Ông Nguyễn Văn Hậu - Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Đức phát biểu tại Lễ tiếp nhận thiết bị y tế (Ảnh: Hạnh Nguyễn).

Cũng nhân dịp kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Quỹ trái tim Vàng Việt Nam cũng tiến hành trao quà và các thiết bị y tế cho bệnh viện Nông nghiệp với trị giá hơn 1,9 tỷ đồng, Bệnh viện Y học cổ truyền trị giá hơn 3,2 tỷ đồng.

Những con số biết nói của Quỹ Trái tim Vàng Việt Nam đã thay những người làm Quỹ báo cáo với cộng đồng về nơi ấy có những tấm lòng vàng, đang ngày đêm gắng sức làm cho cuộc sống hôm nay thêm đẹp, thêm vui...

Một số hình ảnh tại Lễ tiếp nhận:

Phạm Hà – Hạnh Nguyễn

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập