Thứ bảy 15/08/2026 00:01
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Premier League tái xuất, nên mừng hay lo?

12/10/2020 00:00
Dễ dàng nhận thấy không khí phấn khởi khi Premier League công bố kế hoạch tái xuất vào ngày 17/6 tới. Nhưng đằng sau sự phấn khởi kia có ẩn chứa những mối lo hay hiểm họa vô hình nào đó?

Ai đó ở Anh có thể cảm thấy không hài lòng khi hạng đấu cao nhất nước Anh trở lại giữa lúc đại dịch Covid-19 đã lấy đi mạng sống của hàng vạn người tại xứ sương mù.

Nhưng những người yêu mến bóng đá chẳng bận tâm với lý lẽ kia. Thứ họ sắp được hưởng trong tháng Sáu này là 92 trận đấu còn lại diễn ra trong khoảng 6 tuần bắt đầu từ giữa tháng được phát sóng toàn bộ và thậm chí không mất phí nào. Bóng đá sắp sửa tái xuất tại Anh, sau khi tất cả chứng kiến những suôn sẻ và háo hức khi Bundesliga trở lại với trạng thái “bình thường mới”.

Sự trở lại của bóng đá chỉ là một phần trong việc khôi phục các hoạt động thể thao tại Anh. Sau khi Thủ tướng Boris Johnson tuyên bố những môn thể thao phổ biến ở xứ sương mù được phép trở lại từ hôm nay, các giải billards snooker và đua ngựa sẽ lập tức diễn ra. Ngoài bóng đá, những môn thể thao khác như golf, bóng bầu dục và cricket sẽ trở lại vào tháng Tám tới. Không phải ngẫu nhiên mà Premier League tỏ rõ quyết tâm thi đấu nốt những vòng đấu cuối cùng của mùa này.

Sẽ thật thú vị khi chứng kiến sự trở lại của những ngôi sao Premier League. Làm sao ngừng được phấn khích mỗi lúc Sadio Mane đi bóng qua cả rừng hậu vệ đối phương hay những đường chuyền như có phép thuật trong chân của Kevin De Bruyne. Ý tưởng phát sóng các trận đấu rộng rãi và miễn phí trên các hệ thống truyền hình tại Anh là một bước tiến trong hoàn cảnh những bất bình đẳng ở Premier League sẽ lộ rõ khi hạng đấu cao nhất nước Anh tái xuất.

Bong da, tin tuc bong da, ngoai hang Anh, Premier League, bóng đá Anh trở lại, tin tức bóng đá Anh, kết quả bóng đá, lịch thi đấu bóng đá hôm nay, tin bong daTrái bóng sẽ lăn trở lại vào tháng này, nhưng những hiểm họa về tài chính đang lơ lửng trên đầu các CLB

Tất nhiên, quá trình để sự phấn khích kia tiến gần tới hiện thực không hề bằng phẳng chút nào. Chi phí bỏ ra cho những bộ xét nghiệm hay các thiết bị y tế sử dụng một lần khác không hề rẻ chút nào. Thống kê mới nhất cho thấy Premier League đã tiến hành 2.752 lượt xét nghiệm, nhiều hơn số lượng xét nghiệm cả nước Anh tiến hành trong hai tuần đầu tiên xứ sở sương mù công bố đại dịch Covid-19.

Nỗi lo lắng lớn nhất của ban tổ chức Premier League không nằm ở nguy cơ phát hiện ra những trường hợp dương tính trong số các cầu thủ hay thành viên ban huấn luyện của 20 CLB. Nó nằm ở việc các trận đấu tại hạng đấu cao nhất nước Anh trở lại trong bối cảnh cả đất nước vẫn đang gồng mình trước nguy cơ làn sóng thứ hai của virus corona có thể trở lại bất cứ lúc nào.

Premier League trở lại như một sự cứu rỗi cho bóng đá Anh, khi nhiều giải đấu bóng đá chuyên nghiệp khác không thể có một kế hoạch tái xuất. Hạng đấu cao nhất nước Anh dành cho các nữ cầu thủ (Women Super League) buộc phải kết thúc sớm mùa này. Tương tự là trường hợp của các hạng đấu nghiệp dư, và nhiều khả năng sẽ đến lượt giải hạng Nhì (League One) và hạng Ba (League Two) cũng chịu chung số phận.

Sẽ có rất nhiều điều đáng chờ đợi, chẳng hạn kịch bản Liverpool giải cơn khát Premier League kéo dài 30 năm trên một sân bóng vắng người ra sao hay lợi thế sân nhà liệu có mất đi khi khán giả không được phép hiện diện trên các sân bóng. Chưa bao giờ bóng đá Anh giống như một mặt hàng đại hạ giá như lúc này. Sự trở lại của Premier League như một phần trong quá trình bình thường mới cuộc sống tại xứ sương mù sau đại dịch Covid-19.

Linh Sam

Tin bài khác
Thanh Hóa: Chăm lo cho học sinh khu vực biên giới trước thềm năm học mới

Thanh Hóa: Chăm lo cho học sinh khu vực biên giới trước thềm năm học mới

Trước thềm năm học mới 2026 -2027, học sinh các trường phổ thông nội trú thuộc các xã biên giới, đất liền của tỉnh Thanh Hóa sẽ được cấp đồng phục, đồ dùng học tập và nhiều đồ dùng thiết yếu phục vụ cho sinh hoạt và học tập.
Đắk Lắk: Sẵn sàng cho Lễ hội Sầu riêng quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên

Đắk Lắk: Sẵn sàng cho Lễ hội Sầu riêng quy mô cấp tỉnh lần đầu tiên

Ban Tổ chức Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk năm 2026 cho biết, công tác chuẩn bị về sân khấu, hạ tầng lưu trú, phân luồng giao thông và an ninh an toàn… đã hoàn tất. Lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20 giờ ngày 15/8 tại Quảng trường 10-3 (Phường Buôn Ma Thuột) và được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV8 cùng với kênh sóng của Báo và Phát thanh, Truyền hình Đắk Lắk và các đài địa phương.
Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 5: Kiến tạo di sản, nâng tầm vị thế quốc gia

Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank Mùa thứ 5: Kiến tạo di sản, nâng tầm vị thế quốc gia

Dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội, Nhà tài trợ chiến lược Ngân hàng TMCP Kỹ Việt Nam (Techcombank) cùng Công ty Sunrise Events Việt Nam vừa chính thức công bố khởi động Giải Marathon Quốc tế Hà Nội Techcombank mùa thứ 5.
Cảnh báo: Xách hộ một món đồ, nhận về rủi ro pháp lý!

Cảnh báo: Xách hộ một món đồ, nhận về rủi ro pháp lý!

Một lời nhờ mang hộ hành lý, một kiện hàng “gửi giúp” hay một món đồ nhận vận chuyển có thể tưởng như không đáng kể. Nhưng nếu bên trong là ma túy, động vật hoang dã hoặc các hàng hóa bị cấm, người trực tiếp mang, nhận hoặc đứng tên lô hàng có thể trở thành mắt xích trong một vụ vi phạm. Đây là rủi ro người dân và doanh nghiệp cần đặc biệt lưu ý khi xuất nhập cảnh, vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không.
TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027

TP. Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027

Ngày 13-8, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2025-2026 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giáo dục phổ thông năm học 2026-2027. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm cầu xã, phường, đặc khu.
Thời tiết hôm nay 14/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chiều tối có mưa dông

Thời tiết hôm nay 14/8, đồng bằng Bắc Bộ vẫn nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng diện rộng, từ mai nắng nóng thu hẹp; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày có nắng, chiều tối mưa có xu hướng gia tăng.
Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tháo điểm nghẽn, tạo dư địa cho kinh tế tư nhân

Hưng Yên tổ chức đối thoại với cộng đồng doanh nghiệp nhằm nhận diện những vướng mắc về thủ tục, đất đai, vốn và môi trường đầu tư, qua đó tìm giải pháp thúc đẩy khu vực kinh tế tư nhân phát triển.
Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Hưng Yên công khai 49 đơn vị chậm, trốn đóng bảo hiểm, có doanh nghiệp nợ hơn 7 tỷ đồng

Bảo hiểm xã hội (BHXH) cơ sở Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên vừa tổng hợp danh sách các đơn vị chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn tính đến hết ngày 31/7/2026.
Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Phú Thọ: Chủ xe 29A-647.21 bị phạt 474,6 triệu đồng vì 96 lần vi phạm

Hệ thống camera AI ghi nhận 96 lần vi phạm giao thông của xe 29A-647.21 trên tuyến Nguyễn Tất Thành, tỉnh Phú Thọ với tổng số tiền phạt 474,6 triệu đồng.
Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Hà Nội tăng kiểm tra hoạt động kinh doanh vàng, bạc

Theo kế hoạch, thành phố Hà Nội sẽ chủ trì hoặc phối hợp tổ chức kiểm tra theo chuyên đề đối với ít nhất 2 doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh vàng, bạc. Việc kiểm tra được thực hiện trong năm 2026, với mốc thời gian trước ngày 15/11.
ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

ABS có thể giảm gần 30% tai nạn xe máy tại Việt Nam

Nghiên cứu dựa trên dữ liệu hơn 5.300 vụ tai nạn giao thông tại Việt Nam cho thấy hệ thống chống bó cứng phanh ABS trên xe mô tô có khả năng giúp giảm 22-29% số vụ tai nạn, số người chết và bị thương. Kết quả này đang đặt ra câu hỏi về khả năng đưa ABS trở thành một yêu cầu an toàn phổ biến hơn đối với xe máy tại Việt Nam.
TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

TP. Hồ Chí Minh phấn đấu đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10% trong năm nay

Ngày 12/8, UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức phiên họp đánh giá tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2026; đồng thời triển khai nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tháng 8 và những tháng cuối năm. Phiên họp do ông Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì, được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8: Bắc Bộ cuối tuần kết thúc nắng nóng

Thời tiết hôm nay 13/8, Bắc Bộ chiều tối có mưa dông nhiệt; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ sáng trời nắng, chiều tối có mưa.
Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc về văn hóa: Siết chuẩn AI, nâng tầm tác phẩm

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam” lần thứ tư, năm 2026 chính thức được phát động với nhiều điểm mới trong cơ cấu giải thưởng và thể lệ. Ban Tổ chức nhấn mạnh yêu cầu nâng cao chất lượng thông tin, sức phát hiện, tính sáng tạo và tác động xã hội của các tác phẩm trong bối cảnh báo chí chịu tác động ngày càng sâu của trí tuệ nhân tạo.
Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Hàng không “tăng tốc” đón cao điểm Quốc khánh 2/9

Kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 được dự báo kéo nhu cầu đi lại bằng đường hàng không tăng cao, khi các hãng đồng loạt bổ sung chuyến bay, mở rộng tải cung ứng trên những đường bay trọng điểm. Riêng Vietnam Airlines Group dự kiến tăng 25% số chuyến so với cùng kỳ, đưa tổng nguồn cung lên gần 725.000 chỗ trong dịp lễ.