Physiolac – Sản phẩm dinh dưỡng Pháp không chứa vi khuẩn Salmonella

Thương hiệu | 10:07:00 30/08/2018

DNHN - Trước bê bối hàng loạt nhãn thực phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em từ 0 đến 3 tuổi bị thu hồi do chứa vi khuẩn Salmonella, Tổng cục Y tế, Tổng cục Cạnh tranh, Tiêu dùng và Chống gian lận Pháp đã ra thông cáo báo chí về việc tăng cường các biện pháp thu hồi sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ em. Đồng thời đưa ra khuyến nghị các sản phẩm thay thế cho những nhãn hàng bị thu hồi.

Trong thông cáo, các cơ quan này đã lên tiếng cảnh báo sự nguy hiểm của vi khuẩn Salmonella, gia lệnh thu hồi các dòng sản phẩm phát hiện chứa vi khuẩn và khuyến cáo các gia đình không nên sử dụng sản phẩm bị thu hồi.

Đặc biệt, thông cáo cũng đưa ra khuyến nghị của Hội Nhi khoa Pháp (SFP) về một số sản phẩm thay thế cho những sản phẩm bị thu hồi, trong đó khuyến khích sử dụng các sản phẩm đã được kiểm nghiệm như Physiolac, Physiolac Bio, Physiolac Relais…

Thông cáo báo chí của Tổng cục Y tế, Tổng cục Cạnh tranh, Tiêu dùng và Chống gian lận Pháp một lần nữa đã cho thấy Physiolac là một sản phẩm chất lượng, an toàn cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, là sự lựa chọn an toàn cho các gia đình có con nhỏ trước những thông tin bất lợi về các loại sữa nhiễm khuẩn bị thu hồi trên thị trường trong giai đoạn hiện tại.

Sản phẩm Physiolac không chứa vi khuẩn Salmonella

Những biện pháp kiểm soát chất lượng khẩn cấp

Ngay khi vừa có cảnh báo của RASFF-2017.2095 (hệ thống cảnh báo nhanh về thực phẩm và thức ăn) về sự xuất hiện của khuẩn Salmonella trong một số loại sữa công thức của Pháp, Laboratoires Gilbert – nhà sản xuất Physiolac đã nhanh chóng có những biện pháp kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, tiến hành kiểm nghiệm và gửi kết quả chứng nhận kiểm nghiệm đến các đối tác phân phối sản phẩm trên toàn thế giới, trong đó có Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM) là đối tác phân phối sản phẩm Physiolac duy nhất tại Việt Nam. Trong chứng nhận gửi tới VNA-PHARM, Laboratoires Gilbert đã khẳng định sản phẩm Physiolac không chứa vi khuẩn Salmonella. Đồng thời, khẳng định tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Physiolac đều đáp ứng những yêu cầu bắt buộc của liên minh Châu Âu về thành phần, chất lượng và sự an toàn của dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ.

Song song với đó, nhà máy sản xuất sữa của Laboratoires Gilbert đã thành lập 1 đơn vị giám sát nhằm theo dõi các thông tin liên quan đến sự xuất hiện của khuẩn Salmonella trong các sản phẩm sữa trẻ em.

Mẫu sản phẩm Physiolac luôn được kiểm nghiệm nghiêm ngặt trước khi xuất xưởng

Trong phạm vi kiểm soát vệ sinh sản phẩm, nhà máy sản xuất Physiolac đã áp dụng nhiều biện pháp khác nhau để đảm bảo kiểm soát tối đa chất lượng sản phẩm như: Phương pháp nhiệt cho phép tiêu diệt mầm bệnh ở giai đoạn chuẩn bị, giám sát an toàn vệ sinh liên tục cơ sở vật chất và khu vực làm việc, các chuyên gia thường trực hiểu biết về sự quan trọng của các nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm, kiểm tra một cách có hệ thống đối với bán thành phẩm cũng như thành phẩm về các mầm mống gây bệnh mà không cần phân tích tổng hợp (không mẫu gộp), thực hiện phương pháp phân tích bổ sung cho phương pháp ISO tiêu chuẩn cho việc phân tích khuẩn Salmonella, với độ nhạy cao hơn do phát hiện AND của vi khuẩn, biết được chúng sống hay đã chết (phương pháp phản ứng dây chuyền Polymeras) với dữ liệu lịch sử hơn 10 năm trước. Phương pháp PCR này nhanh hơn và hiệu quả hơn, được sử dụng cho cả sản phẩm và cả môi trường của các khu vực sản phẩm khác nhau (không khí, sàn nhà, thiết bị bề mặt…), xác nhận của chuyên gia phòng thí nghiệm thông qua việc kiểm tra trình độ thành thạo (so sánh giữa các phòng thí nghiệm).

Nhờ những biện pháp kiểm soát chất lượng chặt chẽ mà ngay giữa cơn bão sản phẩm dinh dưỡng cho trẻ em có chứa vi khuẩn Salmonella đang bị thu hồi hàng loạt trên thế giới cũng như tại Việt Nam, sản phẩm Physiolac vẫn không bị ảnh hưởng. Nhờ chất lượng ổn định, an toàn cho sức khỏe trẻ nhỏ, Physiolac hiện vẫn đang được phân phối tại hơn 80 quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam, sản phẩm đã được Bộ Y tế cấp phép và được phân phối bởi Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM), được phân phối bình thường và được các bà mẹ tin tưởng sử dụng.   

Điều này cho thấy, Physiolac là một trong rất ít sản phẩm dinh dưỡng công thức dành cho trẻ nhỏ có xuất xứ từ Pháp không chứa vi khuẩn Salmonella và các bà mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm cho bé.

Công ty Cổ phần Dược phẩm Việt Nam (VNA-PHARM) là doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh dược phẩm, thực phẩm dinh dưỡng, thực phẩm chức năng chất lượng cao. Các sản phẩm do Công ty nhập khẩu 100% như sữa năng lượng cao Kanny (Hà Lan), sữa Physiolac (Pháp), bột ăn dặm Ninolac (Bỉ),… đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng bởi uy tín và chất lượng sản phẩm. Hiện nay, các dòng sản phẩm do Công ty sản xuất và nhập khẩu đều đã được phân phối trên toàn quốc và chỗ đứng vững chắc tại thị trường trong nước.

PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập