Phục hồi sau dịch Covid-19, MICE Đài Bắc tổ chức thành công nhiều hội nghị kết hợp

Hội nhập | 11:33:00 25/09/2020

Với góc nhìn tích cực, các nhà tổ chức MICE Đài Bắc cho rằng những thách thức từ dịch bệnh đã trở thành yếu tố thúc đẩy ngành hội nghị và triển lãm “chuyển mình” theo một hướng tốt hơn.

 

Giờ đây, họ đã sẵn sàng để tiếp nhận các hình thức tổ chức du lịch kết hợp hội nghị mới...

Để ứng phó và giải quyết với tình hình dịch bệnh, ngành MICE (loại hình du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo, triển lãm…) ở Đài Loan đã tìm ra những biện pháp thay thế cho phương thức truyền thống không còn phù hợp. Tuy cũng phải chịu những ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh, nhưng những năm gần đây, ngành khoa học công nghệ sở tại không ngừng nâng cao. Từ đó trở thành nguồn động lực kích thích ngành du lịch MICE Đài Loan phát triển.

Phục hồi sau dịch Covid-19, MICE Đài Bắc tổ chức thành công nhiều hội nghị kết hợp - 1

 Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tham dự lễ khai mạc Triển lãm và Hội nghị Quốc tế BIO Châu Á-Đài Loan 2020. (Nguồn: Chan Chao International Co., Ltd.) 

Những công nghệ mới này vừa đảm bảo được những mục tiêu đặt ra của nhà tổ chức, đồng thời cũng đảm bảo tính tương tác của người tham dự. Có thể kể đến cách thức tối ưu nhất là “tổ chức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến”. Công tác tổ chức cho hội nghị kết hợp trực tuyến khá phức tạp. Sự kiện trực tiếp tại hiện trường và trực tuyến diễn ra cùng lúc, đòi hỏi sự kỹ lưỡng trong công tác chuẩn bị. Tuy nhiên đây chính là mô hình được các tổ chức, hiệp hội lựa chọn trong tương lai.

So với hội nghị truyền thống thì hình thức kết hợp trực tuyến này không bị hạn chế vì quy định giãn cách giữa các thành phố hoặc các quốc gia, ngoài ra còn giúp người tham gia nhận được nhiều thông tin liên quan hơn từ hội nghị. Các gian hàng online được bố trí riêng biệt, rõ ràng và có thể giới thiệu về công ty hay sản phẩm của mình thông qua hình ảnh hoặc phim. Các những thuận lợi khác có thể kể đến như: tiết kiệm nhiên liệu, chi phí ăn ở, đi lại, chi phí tổ chức, thuê địa điểm...

Ông Joseph Wang CEO của công ty kỹ thuật số OSENSE chia sẻ: “Tổ chức hội nghị kết hợp chính là xu hướng mới. Trong tương lai việc sử dụng mô hình triển lãm thông minh kết hợp với mô hình thực tế ảo sẽ là tất yếu. Đối với nhà tổ chức, cốt lõi là đảm bảo cho quy trình thông suốt. Mô hình này sẽ giúp nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, kết nối giữa các bên một cách hiệu quả đồng thời tối ưu hóa, cắt giảm được chi phí khâu tổ chức.”

Ông Simon Wang - Phó Giám đốc Điều hành TAITRA, Giám đốc Điều hành Kế hoạch Nâng cao MICE của Thành phố Đài Bắc 2020 cũng đã kết luận “Nhờ vào năng lực về công nghệ khoa học và kỹ thuật của Đài Loan nên các hoạt động trực tiếp có thể chuyển sang phương thức số hoá.”

Gần đây, Đài Bắc áp dụng phương thức này để tổ chức rất nhiều các Hội nghị lớn nhỏ thông qua hình thức trực tuyến. Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức “Hội nghị thượng đỉnh Thành phố Thông minh”, Đài Bắc đã tổ chức thành công hội nghị này trong năm nay dù có những gián đoạn bởi diễn tiến dịch phức tạp. Ngoài ra, còn tổ chức thêm 3 luận đàm trực tuyến với sự tham dự của 17 quốc gia, 20 lãnh đạo và các đại diện chia sẻ kinh nghiệm. Các hội nghị này được thiết kế và sử dụng với công nghệ thực tế ảo VR mang quy chuẩn cao. Ông Ko Wen-Je – Thị trưởng Đài Bắc khẳng định: “Hội nghị thượng đỉnh Thành phố Thông minh đã trở thành một diễn đàn mang tầm quốc tế”.

Phục hồi sau dịch Covid-19, MICE Đài Bắc tổ chức thành công nhiều hội nghị kết hợp - 2

 

Hội nghị Thượng đỉnh từ xa các lãnh đạo cấp cao cho dự án Thành phố Thông minh năm 2020 (Nguồn: Thông tin Công nghệ, Đài Bắc)

Bên cạnh đó sự kiện lớn nhất của ngành Công nghệ Sinh học Châu Á - Đại hội triển lãm công nghệ Sinh học Châu Á năm 2020 cũng được tổ chức tại trung tâm triển lãm Nangang Đài Bắc từ ngày 23-26 tháng 7. Với phương thức tổ chức kết hợp quy mô toàn cầu, Ông Tiger Lin - Tổng giám đốc International Enterprise, một trong những nhà tổ chức sự kiện này cho rằng: “Việc tổ chức hội nghị, triển lãm kết hợp trực tuyến sẽ trở thành xu thế mới trong tương lai. Đối diện với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tôi nghĩ chúng ta nên suy xét thoáng hơn và không ngừng học tập trải nghiệm. Đó mới là phương thức ứng biến, đối phó tốt nhất.”

Sắp tới đây vào ngày 01/11, Đại hội ICCA (Hội nghị trọng tài thương mại quốc tế) kì thứ 59 sẽ được tổ chức. Đây sẽ là hội nghị trực tiếp kết hợp trực tuyến đầu tiên của ICCA từ trước tới nay. Hội nghị trực tiếp sẽ được tổ chức tại Đài Loan, ngoài ra tất cả các hoạt động đào tạo, giao lưu, công tác liên quan đến tài trợ hay quảng cáo được diễn ra thông qua hình thực trực tuyến.

Xét về năng lực chuyên môn và kinh nghiệm hỗ trợ của ngành công nghệ và hội nghị, triển lãm, cùng với việc chuẩn bị cho Hội nghị thường niên ICCA lần thứ 59, Đài Loan sẽ trở thành địa điểm tổ chức quan trọng trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Điều này cũng sẽ là bảo chứng cho sự thành công trong công tác tổ chức hội nghị với nhiều hình thức kết hợp của Đài Loan trong tương lai.

Để tìm hiểu thêm thông tin, truy cập: expopark.taipei hoặc anticovid19tw.org

Trường Thịnh