Phòng khám nha khoa Singapore Aesthetics: Tư vấn, thăm khám khi chưa có giấy phép hoạt động?

Đơn thư bạn đọc | 17:31:00 27/11/2018

DNHN - Theo thông tin bạn đọc phản ánh, mặc dù chưa được cấp giấy phép hoạt động nhưng Phòng khám nha khoa Singapore AesThetics tại Tòa nhà Shop House LK02- 25 Vũ Ngọc Phan, Đống Đa, Hà Nội đã tổ chức tư vấn, thăm khám miễn phí, hẹn lịch làm các dịch vụ về răng, đồng thời quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội, mời khách tham dự hội thảo...

 Phòng khám nha khoa Singapore Aesthetics 25 Vũ Ngọc Phan, Hà Nội

Qua tìm hiểu, trên mạng xã hội, Phòng khám nha khoa Singapore AesThetics tại 25 Vũ Ngọc Phan đăng tải thông tin quảng cáo với các nội dung: Nhân dịp khai trương, Singapore AesThetics giảm 20% tất cả các dịch vụ khi đặt lịch thăm khám với Tiến sỹ Lin Gengfeng vào 17, 18 tháng 11... Singapore AesThetics Viện răng hàm mặt chuẩn Singapore khám và tư vấn miễn phí, hỗ trợ 24/7 trong suốt quá trình điều trị. Thiên tài nha khoa Lin Gengfeng - đề cử giải Nobel Biocare World Tour trực tiếp thăm khám miễn phí. Dán sứ Nano là công nghệ độc quyền tại Singapore AesThetics với các đặc điểm nổi trội có 1- 0 -2. Chất liệu siêu cấp chính hãng từ Mỹ, Đức; không mài răng hoặc mài rất ít nên không ảnh hưởng đến sức khỏe răng thật; không đau nhức, ê buốt; ăn nhai bình thường; tuyệt đối không gây hôi miệng; tính thẩm mỹ cao, sáng bóng, răng đều đẹp và chân thực, không gây cảm giác răng giả...

Để tìm hiểu, xác minh thông tin bạn đọc phản ánh, trong vai khách hàng, phóng viên Doanh nghiệp & Hội nhập liên hệ qua số điện thoại Hotline 0911549999 của phòng khám thì được một người tên Hằng hẹn lịch thăm khám và mời tham dự hội thảo “Nha khoa khu vực Đông Nam Á - Công nghệ dán sứ siêu mỏng MAC VENEER” với diễn giả là Tiến sỹ Lin Gengfeng để có cơ hội được thăm khám miễn phí. Ngày 17/11/2018, phóng viên đến trực tiếp phòng khám tại 25 Vũ Ngọc Phan theo lịch hẹn và được nhân viên tư vấn cho biết, hiện chỉ có bác sỹ Việt thăm khám, nếu khách có nhu cầu thì khám luôn. Sau đó, phóng viên được một người giới thiệu là bác sỹ dùng dụng cụ thăm khám răng, đồng thời hướng dẫn đi chụp Xquang và mang phim đến để có cơ sở tư vấn sâu hơn cũng như lộ trình xử lý diệt tủy, thay chụp, trồng mới răng. Khi phóng viên mang phim Xquang đến, nhân viên tư vấn tại đây hẹn ngày 5/12/2018 có bác sỹ, phòng khám sẽ gọi điện, đồng thời sẽ gửi chi tiết chi phí các dịch vụ qua Email, sau đó sẽ tiến hành làm dịch vụ...

Tại buổi hội thảo tổ chức sáng 19/11/2018, Ban tổ chức giới thiệu Tập đoàn Singapore Athetics là tập đoàn y tế số 1 châu Á được thành lập cách đây 20 năm,  với 17 bệnh viện ở Singapore, Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Mỹ, châu Âu. Năm 2018 Viện nha khoa Singapore Athetics xuất hiện ở Việt Nam, hội tụ bác sĩ uy tín bậc thầy, hàng đầu châu Á như TS Lin, TS Kenneth Tan, TS Shauquek. Hệ thống công nghệ của chi nhánh Singapore Athetics tại Việt Nam là công nghệ hàng đầu thế giới được nhập khẩu từ Đức, Pháp, Mỹ, Ý. Singapore Athetics cũng công bố 20 suất được thăm khám răng miễn phí với Tiến sỹ Lin Gengfeng vào buổi chiều cùng ngày tại 25 Vũ Ngọc Phan.

 Giấy mời tham dự Hội thảo của Phòng khám ghi rõ quyền lợi của khách hàng được thăm khám miễn phí

 Voucher tặng khách hàng tham gia Hội thảo

Như vậy, phòng khám nha khoa Singapore AesThetics có quảng cáo lịch thăm khám trên mạng xã hội, phóng viên cũng được người của phòng khám trực tiếp thăm khám răng. 20 người tham dự hội thảo cũng được thăm khám miễn phí cùng Tiến sỹ Lin Gengfeng tại 25 Vũ Ngọc Phan. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên chiều 23/11/2018, bà Nguyễn Hồng Nhung, đại diện truyền thông của Phòng khám Singapore Athetics cho biết, phòng khám không thăm khám mà chỉ tổ chức tư vấn cho khách hàng và thăm dò thị trường. dù có hẹn lịch làm dịch vụ về răng với khách hàng nhưng phải đợi có giấy phép hoạt động mới tiến hành. Hiện phòng khám đã được cơ quan chức năng thẩm định xong và đang chờ được cấp phép hoạt động theo quy định.

Điều đặc biệt, theo quảng cáo và biển hiệu của “Singapore Athetics” và những lời tư vấn của nhân viên phòng khám cũng như những thông tin tại hội thảo, khách hàng rất dễ hiểu Phòng khám nha khoa Singapore Athetics có bác sỹ là người nước ngoài, sử dụng công nghệ nước ngoài. Thế nhưng, bà Nhung khẳng định, phòng khám không có bác sỹ nước ngoài làm việc. Các chuyên gia nước ngoài tham dự Hội thảo về nha khoa là do Hãng cung cấp thiết bị mời về giới thiệu công nghệ dán sứ siêu mỏng, hỗ trợ tư vấn khách hàng. Phòng khám tham gia nhằm mục đích khảo sát, tiếp xúc khách hàng. Việc phòng khám quảng cáo về các dịch vụ trên mạng xã hội là bình thường vì pháp luật không cấm. Khi phòng khám đi vào hoạt động, nếu các cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền yêu cầu kiểm tra về nguồn gốc, chất lượng nguyên liệu,vật tư, chúng tôi sẽ cung cấp.

Singapore AesThetics quảng cáo rầm rộ trên facebook

Theo luật sư Hoàng Tùng, Trưởng Văn phòng Luật Trung Hòa (Đoàn Luật sư TP Hà Nội): Theo quy định, cơ sở khám chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động thì không được được treo biển hiệu và không được tổ chức bất cứ hoạt động gì liên quan đến khám chữa bệnh. Nếu các nhân viên của Phòng khám nha khoa Singapore AesThetics thăm khám, tư vấn và cung cấp các dịch vụ cho khách hàng là sai phạm. Dù quảng cáo trên mạng xã hội pháp luật không cấm nhưng khi chưa có giấy phép hoạt động mà phòng khám quảng bá về các dịch vụ nha khoa và lịch thăm khám là mập mờ, không minh bạch, nhất là về nhân sự người nước ngoài. Giả sử nếu phòng khám không được cấp phép hoạt động thì việc quảng cáo chẳng khác gì đánh lừa khách hàng?

Đề nghị Sở Y tế Hà Nội kiểm tra và xử lý nghiêm những sai phạm tại phòng khám nha khoa Singapore AesThetics theo quy định của pháp luật.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.  

Nhóm PV pháp luật

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập