• Thẩm mỹ viện Natural dùng nhân sự giả danh bác sĩ và mời chào phẫu thuật trái phép?

  Thẩm mỹ viện Natural dùng nhân sự giả danh bác sĩ và mời chào phẫu thuật trái phép?

  Không thấy tên trong danh sách bác sỹ thẩm mỹ nhưng nam nhân sự của thẩm mỹ viện Natural đã tự nhận là bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để lừa khách hàng?
 • Viện phẫu thuật thẩm mỹ Plasma bị khách hàng tố nhiều hoạt động bất minh

  Viện phẫu thuật thẩm mỹ Plasma bị khách hàng tố nhiều hoạt động bất minh

  Qua xem Facebook thấy những câu chuyện khách hàng phẫu thuật thẩm mỹ thay đổi cuộc đời ở viện phẫu thuật thẩm mỹ Plasma nên chị M. đã tin tưởng tìm đến. Nhưng sau nâng mũi chị cho rằng mọi thứ không như quảng cáo.
 • Vì sao thái tử Samsung tiếp tục rơi vào vòng lao lý?

  Vì sao thái tử Samsung tiếp tục rơi vào vòng lao lý?

  Sóng gió vẫn tiếp tục bủa vây Samsung và người thừa kế của tập đoàn này, Jay Y. Lee, khi các công tố viên Hàn Quốc đưa ra những cáo buộc mới và yêu cầu bắt giam thái tử Samsung.
 • Bài 2: Huyện Yên Dũng - Bắc Giang: Cơ quan chức năng và chính quyền làm ngơ cho sai phạm?

  Bài 2: Huyện Yên Dũng - Bắc Giang: Cơ quan chức năng và chính quyền làm ngơ cho sai phạm?

  Người dân đã khiếu nại việc xây dựng trái phép gần nghìn m2 nhà xưởng và công trình nhà ở kiên cố trên đất nuôi trồng thủy sản, tập kết hàng nghìn m3 rác thải công nghiệp gây ô nhiễm môi trường và nguy cơ hỏa hoạn rất cao, nhưng cơ quan chức năng và chính quyền địa phương không xử lý, gây bức xúc dư luận.
 • Cảnh giác với hình thức cho vay qua App

  Cảnh giác với hình thức cho vay qua App

  Vấn đề nổi bật được dư luận quan tâm là tình hình tín dụng đen, cho vay lãi suất cao qua App. Trả lời giải pháp trước tình hình này, Phó trưởng Phòng Tham mưu Công an TP. Hồ Chí Minh (TPHCM) Nguyễn Thế Lâm cho hay: hoạt động tín dụng đen những năm qua rất phức tạp. Công an TPHCM đã triển khai nhiều biện pháp đấu tranh, phòng ngừa, điều tra, xử lý; nhiều loại hình cho vay, đòi nợ theo kiểu truyền thống như tạt sơn có giảm.
 • Công ty bột giặt LIX bị đề nghị phạt gần 1,2 tỷ đồng vì gây ô nhiễm môi trường

  Công ty bột giặt LIX bị đề nghị phạt gần 1,2 tỷ đồng vì gây ô nhiễm môi trường

  Công ty bột giặt LIX vừa bị đề nghị xử phạt hành chính gần 1,2 tỷ đồng đối với hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.
 • Thanh Hoá: Doanh nghiệp “mập mờ” trong việc bán điện

  Thanh Hoá: Doanh nghiệp “mập mờ” trong việc bán điện

  Vừa qua, nhiều chủ trang trại chăn nuôi gia cầm trên địa bàn xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã bức xúc gửi đơn đến báo chí, phản ánh việc Chi nhánh II thuộc Cty CP quản lý kinh doanh điện Thanh Hoá (Cty QLKDĐ) “mập mờ” trong việc ký kết biên bản thoả thuận mua bán điện 3 pha, khiến người dùng điện sản xuất phải trả tiền theo giá điện kinh doanh.
 • Hơn 642.400 lượt doanh nghiệp vi phạm trên 35.900 tỷ đồng tiền thuế

  Hơn 642.400 lượt doanh nghiệp vi phạm trên 35.900 tỷ đồng tiền thuế

  Nhiều doanh nghiệp hạch toán, kê khai thiếu doanh thu, sai chi phí, từ đó tính thiếu thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp và lợi nhuận còn lại phải nộp ngân sách nhà nước.
 • Cục THA Dân sự Tp. Hồ Chí Minh “phớt lờ” chỉ đạo của Tổng cục THA Dân sự- Bộ Tư pháp

  Cục THA Dân sự Tp. Hồ Chí Minh “phớt lờ” chỉ đạo của Tổng cục THA Dân sự- Bộ Tư pháp

  Doanh nghiệp & Hội nhập đã đăng loạt bài phản ánh việc Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Củ Chi - TP. Hồ Chí Minh,lợi dụng sự thiếu hiểu biết, “bẫy” người dân để cưỡng chế thi hành án, cố tình tổ chức bán đấu giá đối với tài sản không còn để thi hành án tại lô đất hơn 3.083,7 m2 tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi, thuộc quyền sở hữu của vợ chồng ông Nguyễn Văn Tuyển và bà Trần Thị Ngọc Xuyến, mặc dù vợ chồng ông Tuyển đã trả nợ xong với ngân hàng. Ngày 02/01/2020, Tổng Cục Thi hành án Dân sự Bộ Tư pháp đã có văn bản số 06/TCTHADS- GQKNTC yêu cầu Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự Tp. Hồ Chí Minh kiểm tra, xác minh, rà soát lại toàn bộ nội dung tố cáo của đương sự, giải quyết và chỉ đạo giải quyết, báo cáo kết quả về Tổng Cục Thi hành án Dân sự (Vụ giải quyết khiếu nại tố cáo trước ngày 10/02/2020.
 • Thông tin chính xác về Dự án Singa City, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

  Thông tin chính xác về Dự án Singa City, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

  Trong thời gian qua, trên mạng Internet đã phát tán nhiều thông tin sai sự thật về Dự án Khu dân cư Trường Lưu (Singa City), phường Long Trường, Quận 9, TP Hồ Chí Minh do Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP Hồ Chí Minh làm chủ đầu tư. Những thông tin sai sự thật này được phát tán một cách cố ý, gây hoang mang cho khách hàng, đối tác của Công ty, ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư kinh doanh của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Kim Oanh TP Hồ Chí Minh.
 • Dự án 43 ha Tân Phú (Bình Dương): Đất giao dịch ngay tình bị kê biên, doanh nghiệp khốn đốn

  Dự án 43 ha Tân Phú (Bình Dương): Đất giao dịch ngay tình bị kê biên, doanh nghiệp khốn đốn

  Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã có bài phản ánh những diễn biến bất thường liên quan đến Dự án 43ha Tân Phú. Khu đất này đã được chuyển nhượng cho Công ty Tân Phú là bên thứ ba ngay tình, đã có tên rõ ràng trong GCN QSD đất, nhưng đã bị Cơ quan CSĐT tiến hành tạm giữ GCN QSD đất, kê biên khu đất khiến doanh nghiệp này rơi vào khốn đốn.
 • Có một “thế lực ngầm” đang cản trở, làm khó Tập đoàn Kim Oanh?

  Có một “thế lực ngầm” đang cản trở, làm khó Tập đoàn Kim Oanh?

  Tập đoàn Kim Oanh có địa chỉ tại tỉnh Bình Dương, trải qua quá trình xây dựng và phát triển, đến nay Tập đoàn này đã có gần 10 công ty trực thuộc và được đánh giá là một trong những tập đoàn lớn mạnh với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là bất động sản. Trong lúc Tập đoàn Kim Oanh đang trên đà phát triển mạnh thì đột nhiên xảy ra tình trạng một số dự án, công trình ở tỉnh Bình Dương do Tập đoàn Kim Oanh làm chủ đầu tư đã không thể triển khai được theo kế hoạch ban đầu.
 • Bát nháo dịch vụ làm đẹp tại TMV Ngọc Dung: Ngang nhiên hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trái phép?

  Bát nháo dịch vụ làm đẹp tại TMV Ngọc Dung: Ngang nhiên hoạt động phẫu thuật thẩm mỹ trái phép?

  “Thẩm mỹ viện Ngọc Dung chưa được cơ quan chức năng xác nhận nội dung quảng cáo”; “Thẩm mỹ viện Ngọc Dung không được phép thực hiện phẫu thuật xâm lấn như nâng ngực, hút mỡ bụng, thu nhỏ đầu ti, thu hẹp quầng vú, cắt vùng kín, nâng mũi cấu trúc...”. Đó là khẳng định của đại diện Sở Y tế TP.HCM trong buổi làm việc với PV.
 • Thẩm mỹ viện Ngọc Dung có đang qua mặt Sở Y tế?

  Thẩm mỹ viện Ngọc Dung có đang qua mặt Sở Y tế?

  “Đối với các kỹ thuật phẫu thuật thẩm mỹ như: Nâng ngực, thu hẹp quầng vú, thu nhỏ đầu ti, thu nhỏ vùng kín và cắt môi dưới vùng kín … không nằm trong danh mục kỹ thuật được Sở Y tế phê duyệt” – Đó là khẳng định của bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai (Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM) về Thẩm mỹ viện Ngọc Dung (TMV Ngọc Dung) trong văn bản trả lời Thương hiệu và Pháp luật điện tử.
 • TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp lao đao vì đầu tư trên 1.300 tỷ đồng mua tài sản đấu giá

  TP. Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp lao đao vì đầu tư trên 1.300 tỷ đồng mua tài sản đấu giá

  Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP. Hồ Chí Minh (gọi tắt là Công ty Kim Oanh TP. Hồ Chí Minh) có địa chỉ tại Quận I (TP. Hồ Chí Minh) đã gửi đơn kêu cứu đến các cơ quan báo chí phản ánh về việc, công ty này đã đầu tư hơn 1.300 tỷ đồng để mua tài sản bán đấu giá từ Công ty Cổ phần đấu giá Nam Sài Gòn, nhằm “giải cứu” món nợ xấu khổng lồ hơn 1.000 tỷ đồng của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phú (gọi tắt là Công ty Thiên Phú) đang mắc nợ xấu tại Agribank chi nhánh Chợ Lớn.
 • Người nước ngoài

  Người nước ngoài "núp bóng" mua bất động sản: Có dễ xử lý?

  Mua bán bất động sản đều được kiểm soát nếu làm trái luật thì quản lý Nhà nước vào cuộc xử lý, mua bán trái luật thì thu hồi, cho thuê trái xử phạt...
 • Huyện Trực Ninh - Nam Định: Buông lỏng quản lý đối với nhiều cơ sở Nha khoa

  Huyện Trực Ninh - Nam Định: Buông lỏng quản lý đối với nhiều cơ sở Nha khoa

  Chỉ lướt qua ba địa bàn cấp xã ở huyện Trực Ninh trong 1 ngày, cơ quan báo chí đã phát hiện có tới 3 cơ sở Nha khoa hoạt động không phép. Theo người dân phản ánh, các cơ sở này ngang nhiên hoạt động đã nhiều năm.
 • Xét xử vụ án liên quan đến nguyên Bí thư Thị ủy Bến Cát: Nhiều bất thường tiếp tục phát lộ

  Xét xử vụ án liên quan đến nguyên Bí thư Thị ủy Bến Cát: Nhiều bất thường tiếp tục phát lộ

  Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đăng tải loạt bài phản ánh về vụ án vi phạm về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí có dấu hiệu oan sai, chưa đủ căn cứ buộc tội đối với bị cáo Nguyễn Hồng Khanh-nguyên Bí thư Thị ủy Bến Cát. Ngày 20 và 21/05/2020, vụ án này được Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương xét xử sơ thẩm lần 2, nhiều bất thường trong hoạt động tố tụng đã tiếp tục phát lộ.
 • Dự án xây dựng KĐT thương mại dịch vụ Tân Phú (Bình Dương): Đừng để khiếu kiện kéo dài

  Dự án xây dựng KĐT thương mại dịch vụ Tân Phú (Bình Dương): Đừng để khiếu kiện kéo dài

  Bức xúc trước việc lãnh đạo Tỉnh ủy Bình Dương “Tiền hậu bất nhất” trong việc phê duyệt triển khai thực hiện DA xây dựng KĐT thương mại dịch vụ Tân Phú (phường Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một), gây thiệt hại cho DN, Công ty CP Đầu tư phát triển Kim Oanh (TP. Hồ Chí Minh) đã gửi đơn kêu cứu đến các cấp chính quyền.
 • Bình Dương: Chưa đủ căn cứ buộc tội bị cáo Nguyễn Hồng Khanh

  Bình Dương: Chưa đủ căn cứ buộc tội bị cáo Nguyễn Hồng Khanh

  Sau khi nghe Viện Kiểm sát tỉnh Bình Dương công bố cáo trạng và chứng kiến kết quả xét hỏi tại phiên tòa sơ thẩm xét xử công khai ngày 09 tháng 12 năm 2019 tại Tòa án Nhân dân tỉnh Bình Dương, dư luận xã hội không khỏi ngỡ ngàng về các chứng cứ buộc tội các bị cáo của Viện Kiểm sát. Còn gia đình bị cáo Nguyễn Hồng Khanh thì rất bức xúc và cho rằng, các cơ quan tiến hành tố tụng không có cơ sở pháp luật để buộc tội bị cáo và việc buộc tội cũng không dựa trên những chứng cứ có thật, khách quan mà dựa trên quan điểm, suy diễn của người tiến hành tố tụng. Nêu quan điểm về vụ án này, Luật sư Vũ Văn Mộc- Giám đốc Công ty Luật Nguyễn Đỗ (Tổ hợp Luật sư đa quốc gia Nguyễn Đỗ), nguyên Phó Viện trưởng Viện Khoa học Kiểm sát - Viện Kiểm sát Nhân dân tối cao cho rằng, việc buộc tội bị cáo Nguyễn Hồng Khanh có nhiều điểm chưa được minh bạch, rõ ràng.
1 2 3