• Dự án khách sạn 5 sao 12 Trần Phú: Sao không thoả thuận đền bù cho dân?

  Dự án khách sạn 5 sao 12 Trần Phú: Sao không thoả thuận đền bù cho dân?

  Sau quyết định thu hồi lô đất 12 Trần Phú, Hải Phòng giao cho Công ty Nhật Hạ xây dựng khách sạn 5 sao, đến nay vẫn còn 9 hộ dân khiếu nại lên cơ quan thẩm quyền cao hơn để đòi bồi thường. Hàng loạt câu hỏi vì sao đã được người dân gửi lên các cơ quan có thẩm quyền và mong muốn nhận được câu trả lời thoả đáng.
 • Bim Group ồ ạt rao bán căn hộ trái pháp luật?

  Bim Group ồ ạt rao bán căn hộ trái pháp luật?

  Mặc dù chưa có giấy phép xây dựng nhưng thời điểm này, một số sàn môi giới bất động sản ở Quảng Ninh đua nhau rao bán dự án Catadines Marina Hạ Long của Bim Group.
 • Dự án của Công ty CP Xây lắp Điện 1 làm tăng giá trị tổng dự toán hơn 17,7 tỷ đồng?

  Dự án của Công ty CP Xây lắp Điện 1 làm tăng giá trị tổng dự toán hơn 17,7 tỷ đồng?

  Tại dự án Công trình Bảo Lâm 1, Bảo Lâm 3 của Công ty Cổ phần Xây lắp Điện 1, Thanh tra Bộ Xây dựng từng có kết luận: “… công tác lập dự toán áp dụng một số định mức chưa phù hợp với quy định và một số nguyên nhân khác dẫn đến làm tăng giá trị tổng dự toán, số tiền 17.793.432.000 đồng.”
 • Bệnh viện Mắt TP HCM phát hành vé số trái luật?

  Bệnh viện Mắt TP HCM phát hành vé số trái luật?

  Liên quan đến thông tin Bệnh viện Mắt T.P HCM phát hành 10.000 tấm vé số "Nghĩa tình 2018” có mệnh giá 10.000 đồng với cơ cấu giải thưởng “bèo bọt”, trái pháp luật, PV đã liên hệ làm việc với lãnh đạo Bệnh viện này.
 • Nhà máy thép của Tập đoàn Hòa Phát gây ô nhiễm: Cần làm rõ có phải do sự cố rò rỉ?

  Nhà máy thép của Tập đoàn Hòa Phát gây ô nhiễm: Cần làm rõ có phải do sự cố rò rỉ?

  Khu Liên hiệp sản xuất thép Hòa Phát ở Kinh Môn, Hải Dương được ví là dự án “trọng điểm” của Tập đoàn Hòa Phát, trong lộ trình giúp Tập đoàn này trở thành nhà sản xuất thép hàng đầu Việt Nam. Tuy nhiên, Nhà máy sản xuất thép ở Hải Dương đã để lại nhiều tai tiếng khiến dư luận hoài nghi: Phải chăng đang có chuyện Hòa Phát đánh đổi môi trường để lấy lợi ích kinh tế?
 • Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Khánh Hòa: Cố tình làm trái quy định của pháp luật?

  Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Khánh Hòa: Cố tình làm trái quy định của pháp luật?

  Việc Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Khánh Hòa thuê một công ty bán đấu giá đối với tài sản trên đất của Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Cát Trắng, tại dự án Khu du lịch Cát Trắng - Dốc Lết mà không kê biên quyền sử dụng 41.282,3m2 đất, theo Luật sư Vũ Văn Toàn, Đoàn Luật sư TP Hà Nội thì việc làm này là không đúng pháp luật.
 • Giấy chứng nhận “sản phẩm tin cậy

  Giấy chứng nhận “sản phẩm tin cậy" của Deaura bị thu hồi: Sự thật được phơi bày

  Sau khi Doanhnghiephoinhap.vn, phản ánh những sai phạm của Công ty Deaura, thì Viện Sở hữu trí tuệ Quốc tế đã liên lạc với phóng viên để “trưng ra” Quyết định về việc thu hồi chứng nhận và danh hiệu “Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo, Nhãn hiệu ưu dùng năm 2017” của nhãn hiệu Deaura, do đơn vị này cấp.
 • Xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Nhiều trường hợp đề nghị suy tôn liệt sĩ

  Xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ, Hải Dương. Nhiều trường hợp đề nghị suy tôn liệt sĩ

  Xã Quang Khải, huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) là xã có công lao to lớn trong kháng chiến chống thực dân Pháp. Trong lời giới thiệu cuốn Lịch sử Đảng bộ và nhân dân xã Quang Khải (1930-2005) có đoạn viết: “Kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954), Quang Khải là khu du kích mạnh, chiến đấu kiên cường lập nhiều chiến công, đã được ghi vào trang sử đấu tranh Cách mạng vẻ vang của huyện và tỉnh. Được phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân, có 80/251 liệt sĩ thời kỳ chống Pháp”.
 • Hàng loạt sai phạm tại 5 dự án của Satra bị Thanh tra Bộ Xây dựng “tuýt còi”?

  Hàng loạt sai phạm tại 5 dự án của Satra bị Thanh tra Bộ Xây dựng “tuýt còi”?

  Satra – là tên gọi tắt của Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn TNHH một thành viên (MTV). Đây là đơn vị từng được mệnh danh là “doanh nghiệp trụ cột của nền kinh tế quốc dân” trước khi chuyển đổi từ doanh nghiệp nhà nước thành Công ty TNHHMTV. Tuy nhiên, năm 2017, Thanh tra Bộ Xây dựng đã “tuýt còi” tại 5 dự án thuộc doanh nghiệp này vì liên quan đến nhiều sai phạm.
 • Doanh nghiệp kêu cứu vì người dân lấn chiếm đất

  Doanh nghiệp kêu cứu vì người dân lấn chiếm đất

  Từ năm 2014, Công ty TNHH một thành viên Lâm nghiệp Buôn Ja Wầm phải chịu nhiều sức ép bởi nạn phá rừng, lấn chiếm đất đã được Nhà nước giao cho quản lý, bảo vệ. Đặc biệt, lợi dụng tình hình hạn hán xảy ra, một số hộ dân nhận khoán trồng cà phê với Công ty đã nghe theo lời xúi giục, kích động của các phần tử xấu, nên không thực hiện cam kết theo hợp đồng với Công ty. Thậm chí, một số hộ còn làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng đòi hỏi Nhà nước phải giao đất của Công ty cho họ sử dụng lâu dài, gây xáo trộn tình an ninh trật tự trên địa bàn.
 • Dự án “treo” 10 năm - vướng mắc hay sự vô cảm của cán bộ?

  Dự án “treo” 10 năm - vướng mắc hay sự vô cảm của cán bộ?

  Dự án Trường Mầm non tư thục phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP HCM do Công ty CP NVT thực hiện từ 10 năm nay, từ khi được UBND quận Thủ Đức chấp thuận địa điểm xây dựng “treo” đến nay, vẫn chưa triển khai được do vướng mắc về thủ tục pháp lý!?
 • Công ty TNHH Deaura bị phạt gần 400 triệu đồng: Nhận diện thủ đoạn mới trong kinh doanh

  Công ty TNHH Deaura bị phạt gần 400 triệu đồng: Nhận diện thủ đoạn mới trong kinh doanh

  Vụ việc Công ty TNHH Deaura (Ngày 5/3/2018 được đổi tên thành Công ty TNHH Venesa) bị người tiêu dùng khiếu nại được Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng– Bộ Công thương giải quyết nhằm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng được ví là một trong số vụ điển hình trong năm 2017. Bên cạnh đó, qua kiểm tra 5 cơ sở Deaura, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện nhiều vi phạm.
 • Nhà máy thép Hòa Phát không đảm bảo khoảng cách với khu dân cư

  Nhà máy thép Hòa Phát không đảm bảo khoảng cách với khu dân cư

  Nhà máy thép Hòa Phát, ở xã Hiệp Sơn (Kinh Môn, Hải Dương) chỉ cách khu dân cư vài chục mét. Trong khi theo Quyết định 3733/2002/QĐ-BYT của Bộ Y về “tiêu chuẩn khoảng cách bảo vệ vệ sinh” thì đối với ngành “luyện kim đen” sẽ có khoảng cách 1.000 mét đối với các cơ sở. Điều này khiến dư luận không khỏi hoài nghi, phải chăng Nhà máy thép Hòa Phát đang đặt nhầm vị trí? Vi phạm tiêu chuẩn khoảng cách bảo vệ vệ sinh?
 • Chính quyền làm trái, đẩy doanh nghiệp đến phá sản ?

  Chính quyền làm trái, đẩy doanh nghiệp đến phá sản ?

  Trao đổi với PV, bà Vũ Thị Thúy, Giám đốc Chi nhánh Nguyên Hương Garden - Công ty TNHH Cà phê Nguyên Hương Garden 9999 (Tổ 2, khu phố 6, phường Thới An, quận 12, TP Hồ Chí Minh), cho biết, dựa trên quy hoạch treo từ gần 20 năm, chính quyền quận 12 và phường Thới An (TP Hồ Chí Minh) cố tình làm trái quy định, o ép đẩy doanh nghiệp của bà đến bờ vực phá sản.
 • Doanh nghiệp tố Công an TP Hải Phòng bắt giữ xe trái pháp luật

  Doanh nghiệp tố Công an TP Hải Phòng bắt giữ xe trái pháp luật

  Ngày 30/1/2018, lái xe, phụ xe và hành khách trên xe BKS 14B - 003.69 từ Móng Cái về Hải Phòng chứng kiến việc khống chế lái xe, bắt giữ phương tiện, hàng hóa trái pháp luật của cán bộ Đội II, Phòng Điều tra tội phạm Cảnh sát kinh tế và Chức vụ (PC46) CATP Hải Phòng, khiến doanh nghiệp vận chuyển hành khách bất bình. Ông Bùi Văn Quyết, chủ doanh nghiệp vận chuyển hành khách, đồng thời là chủ phương tiện bị bắt giữ đã gửi đơn tố cáo sự việc tới các cơ quan chức năng.
 • Doanh nghiệp đòi nợ gần 10 năm -

  Doanh nghiệp đòi nợ gần 10 năm - "Đúng là xử kiểu gì cũng được"

  Ngày 24/11/2007, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam ký Hiệp định với Tập đoàn Basownn.HK.Group Limitet về việc tài trợ chính giải tuyển chọn Olympic Bắc Kinh khu vực Châu Á môn Taekwondo. Song, đến thời hạn chuyển tiền thì nhà tài trợ không thực hiện đúng cam kết, nên Liên đoàn phải “vay nóng” của Doanh nghiệp tư nhân Minh Hạnh 200.000 USD, thời hạn vay 01 tháng. Quá hạn trả nợ, Liên đoàn Taekwondo Việt Nam không thực hiện nghĩa vụ trả nợ. Sau nhiều lần đòi nợ không thành, nên ông chủ DNTN Minh Hạnh làm đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân TP Hà Nội.
 • Phải làm cho tòa án nhân dân thực sự là tòa án của nhân dân

  Phải làm cho tòa án nhân dân thực sự là tòa án của nhân dân

  Qua phiên trả lời chất vấn của Chánh Tòa án nhân dân tối cao tại phiên họp Quốc hội ngày 18 /11 /2017, có thể thấy nhân dân trực tiếp và thông qua các đại biểu đã thể hiện sự quan tâm của mình đối với ngành Tòa án. Trước khi đăng đàn trả lời chất vấn, Chánh án đã nhận được 323 ý kiến của các Đại biểu Quốc hội và 17 ý kiến cử tri, nội dung liên quan đến toàn bộ hoạt động chuyên môn và tỏ chức của ngành Tòa án.. Đó là sự quan tâm nhưng đồng thời cũng thế hiện sự đòi hỏi rất cao của xã hội đối với ngành Tòa án.
 • Câu thơ viết giữa chốn pháp đình…

  Câu thơ viết giữa chốn pháp đình…

  Mười hai năm của vụ án, chỉ để giải quyết vấn đề ông Túy có lừa đảo 15.000 USD hay không, trong khi các quan hệ hợp đồng, vay nợ đều có văn bản thỏa thuận trên tinh thần tự nguyện và đặc biệt tài sản đất đai của vợ chồng ông có khả năng đảm bảo lên tới nhiều tỷ đồng ? Đó là chưa kể biết bao công sức, trí lực, tiền bạc mà các cơ quan tiến hành tố tụng đã phải bỏ ra nhằm cố gắng chứng minh hành vi phạm tội của một người, mà Tòa sơ thẩm đã hai lần tuyên trắng án. Những câu hỏi ấy đến nay đã hơn 20 năm vẫn chưa có lời giải đáp. Bỗng nhiên tôi thấy mình cũng chính là một phần của đoạn trường tố tụng ấy, là bài thơ chưa tìm ra câu kết, là đời người chưa đi mà đã đến, ngắn chẳng tày gang…
 • Không thể bỏ lọt kẻ đồng phạm !

  Không thể bỏ lọt kẻ đồng phạm !

  Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhận nhận được đơn kêu cứu khẩn cấp về nỗi oan khuất của ông Nguyễn Văn Sinh, Giám đốc Công ty TNHH Trang Ngọc Phát, ở số 166, khu phố 3, phường Tô Châu, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang.
 • Từ 1.7, đăng ảnh trẻ em trên 7 tuổi lên mạng phải xin phép

  Từ 1.7, đăng ảnh trẻ em trên 7 tuổi lên mạng phải xin phép

  Từ 1.7 tới, cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ mạng khi đưa thông tin bí mật đời tư của trẻ em lên mạng phải có sự đồng ý của cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và trẻ em từ đủ 7 tuổi trở lên. Đồng thời, có trách nhiệm bảo đảm an toàn thông tin của trẻ.
1 2 3

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập 2018

Điều hòa nhiệt độ Casper