• Thương mại điện tử ‘tiếp tay’ buôn bán hàng giả, hàng lậu: Xử phạt đừng như ‘muối bỏ bể’!

  Thương mại điện tử ‘tiếp tay’ buôn bán hàng giả, hàng lậu: Xử phạt đừng như ‘muối bỏ bể’!

  Yếu tố trực tuyến của thương mại điện tử (TMĐT) được ví như “con dao hai lưỡi” bởi trong những năm gần đây TMĐT đã trở thành kênh tiêu thụ hàng giả, hàng lậu, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ với các vi phạm ngày càng tinh vi.
 • Xét xử vụ tham ô tại TTYT TP Phan Thiết: Viện Kiểm sát đề nghị hoãn để điều tra bổ sung

  Xét xử vụ tham ô tại TTYT TP Phan Thiết: Viện Kiểm sát đề nghị hoãn để điều tra bổ sung

  Trưa ngày làm việc thứ 2, 15/07/2020, đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Thuận đề nghị hoãn phiên xét xử, trả hồ sơ để Viện Kiểm sát điều tra bổ sung các tình tiết mới. Đề nghị này được HĐXX phiên tòa chấp nhận, chủ tọa tuyên tạm dừng phiên tòa vì có hành vi phạm tội của bị cáo Cơ quan điều tra không đưa vào khởi tố. Phiên tòa tạm dừng đến 14 giờ 30 ngày 21/07/2020.
 • Luật Doanh nghiệp 2020: 5 thay đổi quan trọng giúp tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  Luật Doanh nghiệp 2020: 5 thay đổi quan trọng giúp tạo thuận lợi cho doanh nghiệp

  Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Luật Doanh nghiệp 2020 có 5 thay đổi quan trọng theo hướng tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
 • Công ty CP BĐS Hà Quang bị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa “tuýt còi” vì huy động vốn trái phép

  Công ty CP BĐS Hà Quang bị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa “tuýt còi” vì huy động vốn trái phép

  Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa khẳng định, việc Công ty Hà Quang Land thông báo đến khách hàng đặt cọc 100-200 triệu đồng để mua căn hộ ở dự án nhà ở xã hội là trái pháp luật.
 • Dự án Gem Sky World: Chưa có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư vẫn xây dựng hạ tầng

  Dự án Gem Sky World: Chưa có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư vẫn xây dựng hạ tầng

  Dù chưa có giấy phép xây dựng, nhưng chủ đầu tư dự án Gem Sky World Công ty Đầu tư Kinh doanh BĐS Hà An vẫn triển khai xây dựng hạ tầng. Bên cạnh đó, thời gian qua dự án này cũng được giới thiệu cho khách hàng dù pháp lý vẫn chưa hoàn thiện.
 • Dự án khu dân cư – du lịch Lộc An bị yêu cầu dừng thực hiện để xem xét thu hồi

  Dự án khu dân cư – du lịch Lộc An bị yêu cầu dừng thực hiện để xem xét thu hồi

  Sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa có văn gửi UBND huyện Xuân Lộc thông báo tạm dừng triển khai đầu tư dự án Khu dân cư – du lịch Lộc An (xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc).
 • Bị thu hồi giấy phép, Gangwhoo vẫn tiếp tục hoạt động, quá coi thường pháp luật!

  Bị thu hồi giấy phép, Gangwhoo vẫn tiếp tục hoạt động, quá coi thường pháp luật!

  Khảo sát của phóng viên cho thấy, thẩm mỹ viện Gangwhoo vẫn tiếp tục hoạt động, thực hiện tư vấn, chào mời khách hàng mặc dù trước đó, ngày 11/5/2020, Sở Y tế TP.HCM đã ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đối với cơ sở này.
 • Nghi vấn sai phạm trong đấu thầu tại Công ty Điện lực Ba Vì

  Nghi vấn sai phạm trong đấu thầu tại Công ty Điện lực Ba Vì

  Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nhận được phản ánh về việc lập và phát hành Hồ sơ mời thầu (HSMT) 02 gói thầu của Công ty Điện lực Ba Vì - TP Hà Nội vi phạm Nghị định số 63/2014/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu và Chỉ thị 47/CT-TTg về việc chấn chỉnh công tác đấu thầu trong các dự án đầu tư phát triển và hoạt động mua sắm thường xuyên sử dụng vốn Nhà nước.
 • Bà Rịa Vũng Tàu: Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Sơn thất tín?!

  Bà Rịa Vũng Tàu: Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Sơn thất tín?!

  Sau hơn 3 năm xác nhận bồi hoàn đất tại Dự án Khu du lịch Trung Sơn- Hồ Tràm, Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Sơn- doanh nghiệp là chủ đầu tư dự án vẫn chưa hoàn trả 750 triệu đồng bồi hoàn đợt 2 cho gia đình ông Nguyễn Văn Thế, ấp Hồ Tràm, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bên cạnh đó, theo thông tin phản ánh của ông Thế, gia đình ông sử dụng đất ổn định, lâu dài nhưng khi cơ quan chức năng thu hồi đất thực hiện dự án, cấp giấy Chứng nhận QSD đất cho doanh nghiệp, ông không hề được biết, trong khi đó, đã 17 năm dự án chưa được chủ đầu tư triển khai.
 • Chi cục THADS huyện Chương Mỹ: Cưỡng chế bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá đúng quy định

  Chi cục THADS huyện Chương Mỹ: Cưỡng chế bàn giao tài sản cho người trúng đấu giá đúng quy định

  Sáng ngày 02/07/2020, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Chương Mỹ đã tổ chức cưỡng chế bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất đối với Doanh nghiệp tư nhân Nông sản Thịnh Vượng, người đại diện pháp luật là ông Hoàng Duy Âm ( thôn Nghĩa Hảo, xã Phú Nghĩa, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội) cho ông Nguyễn Khắc Nam- người trúng đấu giá tài sản theo đúng quy định của pháp luật.
 • Thanh Hóa: Thành lập Ban Quản lý DA Đầu tư XD khu vực KKT Nghi Sơn và các KCN có cần thiết?

  Thanh Hóa: Thành lập Ban Quản lý DA Đầu tư XD khu vực KKT Nghi Sơn và các KCN có cần thiết?

  Doanh nghiệp & Hội nhập nhận được phải ánh của cán bộ công nhân viên làm việc tại Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng khu vực KKT Nghi Sơn và các khu công nghiệp Thanh Hóa, về việc từ ngày UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định thành lập Ban, đã tạo ra bộ máy cồng kềnh, chi phí tốn kém nhưng hoạt động không hiệu quả, làm việc theo kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”, dẫn đến chế độ tiền lương của người lao động không đảm bảo, nhiều người phải “khăn gói ra đi”.
 • Kinh doanh đa cấp: Bản chất và sự biến tướng

  Kinh doanh đa cấp: Bản chất và sự biến tướng

  Khi nhắc đến đa cấp, chắc chắn sẽ có rất nhiều người Việt nghĩ tới hành vi lừa đảo. Thậm chí hiện nay cụm từ “đa cấp” còn trở thành khái niệm ám chỉ lừa đảo. Thế nhưng kinh doanh đa cấp có xấu như người ta nghĩ hay không, bản chất thực sự của kinh doanh đa cấp và đa cấp biến tướng là gì thì không phải ai cũng biết.
 • Hậu COVID-19: Một doanh nghiệp yêu cầu bảo hiểm chi trả 57 tỷ đồng

  Hậu COVID-19: Một doanh nghiệp yêu cầu bảo hiểm chi trả 57 tỷ đồng

  Liên tiếp trong mấy tháng qua, Cty CP Đầu tư du lịch Quý Hải Phú Quốc đã có đơn yêu cầu Tổng Cty CP Bảo hiểm PETROLIMEX (PJICO) chi trả 57 tỷ đồng tiền: “Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh theo sau mọi rủi ro tài sản” được ký kết vào cuối tháng 12/2019.
 • Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng: Giám đốc bị bãi miễn chiếm giữ con dấu để trục lợi?

  Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng: Giám đốc bị bãi miễn chiếm giữ con dấu để trục lợi?

  Qua 3 cấp xét xử, Tòa án Nhân dân tối cao đã công nhận tính hợp pháp của Đại hội cổ đông năm 2013 của Công ty CP Công nghệ phẩm Hải Phòng và khẳng định bà Đặng Thị Hồng Hải là Giám đốc - người đại diện pháp luật, đồng thời bãi miễn chức vụ Giám đốc với bà Nguyễn Thị Tuyết Len từ ngày 21/11/2011. Tuy nhiên, từ khi chính thức là Giám đốc đến nay đằng đẵng gần 10 năm, bà Hải vẫn chưa tiếp cận được trụ sở và nhiều điểm kinh doanh của Công ty khiến doanh nghiệp lao đao, người lao động khốn khổ.
 • Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam thất hứa

  Cư dân căng băng rôn phản đối chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam thất hứa

  Sáng 25/06/2020, đồng loạt cư dân khu Dahlia Homes- ST5, Khu đô thị mới C2(phường Trần Phú- quận Hoàng Mai- TP Hà Nội) đã căng băng rôn yêu cầu chủ đầu tư Gamuda Land Việt Nam đối thoại, trả lời và đưa ra phương án giải quyết việc vi phạm hợp đồng mua bán (HĐMB) đã ký với cư dân.
 • Không chốt sổ BHXH cho NLĐ, doanh nghiệp bị phạt tiền

  Không chốt sổ BHXH cho NLĐ, doanh nghiệp bị phạt tiền

  Người sử dụng lao động phải có trách nhiệm chốt sổ BHXH cho người lao động (NLĐ) khi chấm dứt hợp đồng lao động, nếu không doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền
 • Chương trình khuyến mại của Pharmacity tại Hà Nội đúng quy định

  Chương trình khuyến mại của Pharmacity tại Hà Nội đúng quy định

  Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã đăng tải các bài viết: “Hệ thống Pharmacity khuyến mại 10% giá thuốc: Doanh nghiệp có thực hiện đúng Luật Thương mại?", “Công ty CP Dược phẩm Pharmacity “đi tắt” trong khuyến mại giảm giá thuốc?”. Để làm rõ thông tin liên quan đến các nội dung chương trình khuyến mại của Pharmacity đã đề cập trong các bài viết, phóng viên đã làm việc với đại diện của chuỗi nhà thuốc.
 • Tín dụng đen thời 4.0

  Tín dụng đen thời 4.0

  Với sự bùng nổ của các công ty công nghệ tài chính (fintech) và tín dụng tiêu dùng, các nền tảng cho vay trực tuyến, cho vay ngang hàng cũng nở rộ. Nhưng do không được quản lý, các ứng dụng (app) cho vay ngày càng biến tướng, trở thành công cụ cho vay nặng lãi thời 4.0.
 • Thị xã phổ Yên- Thái Nguyên: “Học lộ” mờ ám của Quyền chủ tịch xã Thành Công đã lộ rõ

  Thị xã phổ Yên- Thái Nguyên: “Học lộ” mờ ám của Quyền chủ tịch xã Thành Công đã lộ rõ

  Từ phản ánh của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã điều tra và đăng tải bài “: Quyền Chủ tịch xã Thành Công – Thị xã Phổ Yên - Thái Nguyên: “Quan lộ” suôn sẻ nhưng “học lộ” mờ ám” và bài “ Quyền Chủ tịch xã Thành Công – Thị xã Phổ Yên tiếp tục bị tố thêm sai phạm”, phản ánh những dấu hiệu sai phạm liên quan đến ông Dương Văn Chúc - Quyền Chủ tịch xã Thành Công. Đến nay việc “học lộ” mờ ám của vị quan xã này đã được cơ quan chức năng làm rõ.
 • Bài 1: Bình Dương: “Hành trình” của tài sản công về tay doanh nghiệp ngoài nhà nước

  Bài 1: Bình Dương: “Hành trình” của tài sản công về tay doanh nghiệp ngoài nhà nước

  Công trình Nhà khách Tỉnh ủy Bình Dương là tài sản công do Văn phòng Tỉnh ủy Bình Dương quản lý đã được điều chuyển đến tay một doanh nghiệp thuộc cơ quan Đảng, sau đó nhanh chóng lọt vào tay doanh nghiệp ngoài nhà nước .
1 2 3