• Nhận diện một số rủi ro pháp lý trong hoạt động xuất khẩu sang Hoa Kỳ

  Nhận diện một số rủi ro pháp lý trong hoạt động xuất khẩu sang Hoa Kỳ

  14:17 04/11/2020
  Mặc dù Hoa Kỳ là thị trưởng mở, thị trường lớn, nhưng cũng là thị trường khó tính cùng với những rủi ro pháp lý phức tạp. Dưới đây là nhận diện một số rủi ro pháp lý thường gặp nhằm giúp doanh nghiệp Việt Nam giao dịch hiệu quả khi xuất khẩu sang thị trường Hoa Kỳ.
 • Ô nhiễm khí thải quanh Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

  Ô nhiễm khí thải quanh Công ty CP Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao

  09:15 02/11/2020
  Thời gian gần đây, người dân thuộc các xã Thạch Sơn, Chu Hóa, Thị trấn Lâm Thao, xã Thanh Uyên, Hiền Quan, Vạn Xuân của hai huyện Lâm Thao và Tam Nông, tỉnh Phú Thọ hết sức bức xúc về tình trạng ô nhiễm không khí diễn ra hằng đêm khiến đời sống của hàng nghìn con người bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
 • Ông Hà Phú Thịnh – PGĐ VNPT Hà Nội có vi phạm Luật viên chức; Luật phòng, chống tham nhũng?

  Ông Hà Phú Thịnh – PGĐ VNPT Hà Nội có vi phạm Luật viên chức; Luật phòng, chống tham nhũng?

  14:10 30/10/2020
  Để tuyên truyền chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác đầu thầu đến với cộng đồng doanh nghiệp, Tạp chí điện tử Doanh nghiệp & Hội nhập đã thực hiện chuyên đề: “Minh bạch trong công tác đấu thầu: Góc nhìn từ thực tiễn”.
 • Truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT GPBank gây thiệt hại 961 tỉ đồng cùng các đồng phạm

  Truy tố nguyên Chủ tịch HĐQT GPBank gây thiệt hại 961 tỉ đồng cùng các đồng phạm

  14:08 30/10/2020
  Nguyên chủ tịch GPBank Tạ Bá Long cùng các đồng phạm bị truy tố do hành vi phạm tội gây thiệt hại của GPBank số tiền 961,4 tỷ đồng.
 • PVcombank xử lý thế nào với hợp đồng tín dụng 1350 tỷ khi doanh nghiệp bị thu hồi đất?

  PVcombank xử lý thế nào với hợp đồng tín dụng 1350 tỷ khi doanh nghiệp bị thu hồi đất?

  09:41 30/10/2020
  UBND TP. HCM có văn bản thu hồi các khu đất đã giao cho Công ty TNHH Nam Rạch Chiếc và Công ty Cổ phần Bất động sản Tiến Phước để thực hiện hợp đồng xây dựng - chuyển giao (BT) thi công đường song hành cao tốc Long Thành. Nhưng hiện nay 14,8ha đất này đang được Công ty TNHH BĐS Nguyên Phương thế chấp tại Pvcombank để đảm bảo cho khoản vay 1.350 tỷ đồng.
 • Hòa Bình: Dự án KĐT sinh thái Cửu Long có phải đối mặt với “voi trắng”?

  Hòa Bình: Dự án KĐT sinh thái Cửu Long có phải đối mặt với “voi trắng”?

  09:12 29/10/2020
  Trong văn hóa Thái Lan, voi trắng ám chỉ tài sản mà chi phí duy trì vượt quá giá trị mang lại. Năm 2017, Thanh tra Chính phủ đã chỉ ra một số sai phạm của Dự án Khu đô thị sinh thái và dịch vụ Cửu Long. Trong đó, điển hình là tiến độ thực hiện dự án chậm 03 năm 6 tháng so với Giấy chứng nhận đầu tư. Điều này khiến dư luận ví von đặt câu hỏi: Liệu Dự án KĐT sinh thái và dịch vụ Cửu Long hiện nay có phải đối mặt với “voi trắng”?
 • 2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV bị đề nghị 6 - 7 năm tù

  2 cựu Phó Tổng Giám đốc BIDV bị đề nghị 6 - 7 năm tù

  15:52 28/10/2020
  Đại diện VKS đề nghị tòa phạt tù 8 lãnh đạo, cán bộ thuộc BIDV vì khiến ngân hàng thất thoát hơn 1.664 tỷ đồng và tiếp tục kê biên tài sản của cố Chủ tịch Trần Bắc Hà để xử lý.
 • Phạt từ 1-3 lần số thuế trốn thuế với hành vi trốn thuế

  Phạt từ 1-3 lần số thuế trốn thuế với hành vi trốn thuế

  09:16 22/10/2020
  Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 125/2020/NĐ-CP quy định xử phạt hành chính về thuế, hóa đơn; trong đó quy định phạt tiền từ 1 đến 3 lần số thuế trốn đối với hành vi trốn thuế.
 • Công ty Điện lực Thái Nguyên: Một số dấu hiệu bất thường trong hoạt động đấu thầu?

  Công ty Điện lực Thái Nguyên: Một số dấu hiệu bất thường trong hoạt động đấu thầu?

  11:03 20/10/2020
  Thời gian qua, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập đã thực hiện nhiều bài viết chuyên sâu về những tồn tại, bất cập trong đấu thầu, lựa chọn nhà thầu thực hiện các dự án mua sắm trang thiết bị - công trình đầu tư xây dựng từ nguồn chi ngân sách nhà nước tại nhiều địa phương, nhằm tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong công tác đấu thầu, đồng thời kiến nghị đến các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý đối với các cá nhân, tổ chức vi phạm, được dư luận bạn đọc quan tâm.
 • Vụ kiện Dự án Hoà Lân: Nguyên đơn rút yêu cầu khởi kiện, đề nghị TAND Quận 7 đình chỉ vụ án

  Vụ kiện Dự án Hoà Lân: Nguyên đơn rút yêu cầu khởi kiện, đề nghị TAND Quận 7 đình chỉ vụ án

  14:02 16/10/2020
  Mới đây, bà Bùi Thị Lương, người đại diện theo ủy quyền của Công ty CP Dịch vụ Đấu Giá Nam Sài Gòn, đã có đơn gửi Thẩm phán Lê Thị Phơ, TAND Quận 7 và Viện trưởng Viện KSND Quận 7, TP. HCM đề nghị đình chỉ vụ án kiện tranh chấp đấu giá đất Dự án KDC Hòa Lân.
 • Kiểm toán Nhà nước: Caosu Bảo Long có dấu hiệu mua bán hoá đơn, trốn thuế

  Kiểm toán Nhà nước: Caosu Bảo Long có dấu hiệu mua bán hoá đơn, trốn thuế

  11:50 05/10/2020
  Kiểm toán Nhà nước đã kiểm toán công tác thu ngân sách tỉnh Bình Phước 2019 và phát hiện dấu hiệu mua bán hóa đơn GTGT khống để trốn thuế của Công ty TNHH MTV Caosu Bảo Long.
 • Những người “canh đảo” bị hồ nghi lấn biển: Chuyện buồn ở Phú Quốc

  Những người “canh đảo” bị hồ nghi lấn biển: Chuyện buồn ở Phú Quốc

  14:51 02/10/2020
  Trải rộng trên 16 hòn đảo lớn, nhỏ - nhưng xã đảo Hòn Thơm, thuộc huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiến Giang chỉ có 4 hòn có cư dân sinh sống. Trong đó, “ám ảnh” nhất là Hòn Mây Rút và hòn Rông Ngang – vì mỗi hòn chỉ có một gia đình ngụ cư. Trước năm 1975, những hộ dân đặt chân đến xã đảo Hòn Thơm để khai hoang, vỡ hóa đất đai không đơn thuần chỉ vì mưu sinh để sống mà trong mắt nhiều người họ chẳng khác nào những “chiến sĩ” giúp tổ quốc canh giữ biển đảo. Vậy mà giờ đây, diện tích khai hoang của một số hộ lại bị hồ nghi là lấn biển…
 • Cần thanh kiểm tra hàng loạt hồ sơ trúng thầu của Công ty CP xây lắp điện 1

  Cần thanh kiểm tra hàng loạt hồ sơ trúng thầu của Công ty CP xây lắp điện 1

  17:13 30/09/2020
  Liên quan đến sự việc Công ty CP xây lắp điện 1 đưa bằng cấp Chỉ huy trưởng công trường giả vào hồ sơ dự thầu gói thầu xây dựng trạm biến áp tại tỉnh Đồng Tháp khiến dư luận đặt nghi vấn gian lận để trúng thầu mà đơn vị này tham gia trước đó.
 • Vụ kiện tranh chấp đấu giá đất Dự án KDC Hòa Lân: BCA phát hiện hồ sơ phía nguyên đơn có chữ ký giả

  Vụ kiện tranh chấp đấu giá đất Dự án KDC Hòa Lân: BCA phát hiện hồ sơ phía nguyên đơn có chữ ký giả

  09:06 26/09/2020
  Liên quan đến vụ kiện “Tranh chấp đấu giá đất Dự án KDC Hòa Lân ở phường Thuận Giao, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương” giữa nguyên đơn là Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phú (gọi tắt là Cty Thiên Phú) và bị đơn là Công ty CP DV Đấu giá Nam Sài Gòn, Agribank và bên có quyền lợi nghĩa vụ liên quan là Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh TP. Hồ Chí Minh (Cty Kim Oanh), Văn phòng công chứng, doTAND Quận 7- TP Hồ Chí Minh quyết định thụ lý và đưa vụ án ra xét xử; mới đây đã xuất hiện tình tiết mới. Cơ quan Điều tra Bộ Công an vừa có Văn bản 3469/CSKT-P10 gửi TAND Quận 7 cho biết có văn bản giả mạo phía nguyên đơn trong vụ kiện.
 • Thanh Hóa: Công ty Việt Hà kêu cứu vì món nợ trên trời rơi xuống

  Thanh Hóa: Công ty Việt Hà kêu cứu vì món nợ trên trời rơi xuống

  14:01 25/09/2020
  Báo Pháp luật Việt Nam vừa nhận được thông tin phản ánh về vụ việc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Việt Hà (công ty Việt Hà) sau khi trả hết nợ lại có giấy thông báo phải trả một món nợ “từ trên trời rơi xuống” từ phía ngân hàng Liên Việt Postbank, chi nhánh Thanh Hóa.
 • Trồng cây xanh ở TP. Vĩnh Yên: Gói thầu hơn 8 tỷ đồng, “cây chết” nhiều hơn “cây sống”

  Trồng cây xanh ở TP. Vĩnh Yên: Gói thầu hơn 8 tỷ đồng, “cây chết” nhiều hơn “cây sống”

  13:56 24/09/2020
  Để góp phần vào công cuộc “kiến thiết” cho các đô thị ngày càng trở nên “xanh và đẹp”, thời gian qua, Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập thực hiện chuyên đề: “Đường phố qua công tác chỉnh trang đô thị” với các bài viết chuyên sâu. Bên cạnh những thành quả đạt được thì bạn đọc cũng cho rằng, công tác chỉnh trang đô thị ở một số nơi không những không đẹp thêm mà còn có phần xấu đi. Trong đó tiêu biểu là tuyến đường Mê Linh, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Đi tìm lời giải cho hành trình mười năm tranh chấp một chiếc xe

  Đi tìm lời giải cho hành trình mười năm tranh chấp một chiếc xe

  21:08 22/09/2020
  Thời gian qua, dư luận xôn xao về việc Công ty Thái Bình Dương tố cáo Công ty TNHH Bảo Tín Sơn Tùng (Công ty Sơn Tùng) và Công ty cổ phần đầu tư Ánh Việt (Công ty Ánh Việt) lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Cơ quan báo chí đã vào cuộc tìm hiểu nhằm làm rõ vấn đề, giải đáp thắc mắc cho độc giả.
 • Bộ Tư pháp kết luận Techcombank dàn xếp khi đấu giá tài sản

  Bộ Tư pháp kết luận Techcombank dàn xếp khi đấu giá tài sản

  20:04 22/09/2020
  Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam - Chi nhánh Hoàn Kiếm (Techcombank) có dấu hiệu dàn xếp kết quả, đấu giá cả diện tích đất chưa được cấp quyền sử dụng.
 • Bình Thuận: Tòa án tuyên tử hình kẻ cố ý giết Hòa thượng

  Bình Thuận: Tòa án tuyên tử hình kẻ cố ý giết Hòa thượng

  09:47 18/09/2020
  Sáng 17/9, TAND tỉnh Bình Thuận đưa ra xét xử vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng đối với bị cáo Nguyễn Thanh Tâm(31 tuổi, trú tại khu phố 5, thị trấn Tân Nghĩa, huyện Hàm Tân, Bình Thuận). Nguyễn Thanh Tâm đã nhẫn tâm xuống tay sát hại dã man vị Hòa thượng trụ trì cùng hai mẹ con tu học ngay tại chùa để cướp tài sản vào khuya 23/3/2020.
 • Cảnh báo thủ đoạn mạo danh BHXH Việt Nam để lừa đảo

  Cảnh báo thủ đoạn mạo danh BHXH Việt Nam để lừa đảo

  10:20 15/09/2020
  Những ngày gần đây, đường dây nóng của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam nhận được phản ánh của một số người dân về việc họ nhận được các cuộc điện thoại lừa đảo của người lạ có các đầu số: 0555..., 8009... , tự xưng là người của cơ quan BHXH.
1 2 3