• TP HCM: Nguy cơ mất tiền tỷ tại dự án “ma”, khách hàng tố WinLand lừa đảo

  TP HCM: Nguy cơ mất tiền tỷ tại dự án “ma”, khách hàng tố WinLand lừa đảo

  Mua nhầm đất dự án “ma” Khu dân cư Long Phước (Phường Long Phước, quận 9) của Công ty WinLand, trước nguy cơ tiền tỷ "bốc hơi", hàng loạt khách hàng căng băng rôn tố chủ đầu tư lừa đảo.
 • Dự án không phép của Cty Hoàng Quân: Bất thường Quyết định “bỏ lửng” của Thanh tra Sở XD Hà Nam

  Dự án không phép của Cty Hoàng Quân: Bất thường Quyết định “bỏ lửng” của Thanh tra Sở XD Hà Nam

  Mặc dù Công ty TNHH Hoàng Quân “tự ý” tiến hành xây dựng Nhà máy sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu và phụ kiện ngành may mặc khi chưa có giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam ban hành Quyết định xử phạt hành chính nhưng lại có dấu hiệu “bỏ lửng” khi không nêu rõ, dự án xây dựng không phép nêu trên phải bị cưỡng chế hay Chủ đầu tư phải xin giấy phép bổ sung trong bao nhiêu ngày…
 • Các công trình sai phạm tại Khu biệt thự Ocean View (Khánh Hòa): Tránh nhiệm thuộc về ai?

  Các công trình sai phạm tại Khu biệt thự Ocean View (Khánh Hòa): Tránh nhiệm thuộc về ai?

  Doanh nghiệp & Hội nhập đã đăng tải bài “Khánh Hòa: Cần xem xét những hệ lụy khi buộc tháo dỡ 22 công trình biệt thự cao cấp Ocean View”, phản ánh về quyết định "buộc cưỡng chế khắc phục hậu quả” của UBND tỉnh Khánh Hòa đối với 22 công trình vi phạm trật tự xây dựng. Liên quan đến sự việc, câu hỏi đặt ra, có hay không sự buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương?
 • Công ty CP Dược phẩm Pharmacity “đi tắt” trong khuyến mại giảm giá thuốc?

  Công ty CP Dược phẩm Pharmacity “đi tắt” trong khuyến mại giảm giá thuốc?

  Doanh nghiệp & Hội nhập đã đăng tải bài viết “Hệ thống Pharmacity khuyến mại 10% giá thuốc: Doanh nghiệp có thực hiện đúng Luật Thương mại?", phản ánh việc các nhà thuốc thuộc Hệ thống Pharmacity tại Hà Nội thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá 10% tùy sản phẩm thuốc chữa bệnh, từ Tây y đến Đông y vào thứ Hai hàng tuần. Vấn đề đặt ra, việc khuyến mại giảm giá thuốc của Hệ thống Pharmacity có tuân thủ đúng quy định của pháp luật?
 • Hồi âm bài báo: “Lộn xộn Chợ Hóc Môn”

  Hồi âm bài báo: “Lộn xộn Chợ Hóc Môn”

  Ngày 13/03/2020, Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải bài viết: “ Lộn xộn Chợ Hóc Môn”, phản ánh việc Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn đã làm mất vị trí tập kết hàng hóa, cản trở giao thông trong chợ, ảnh hưởng kinh doanh của hàng trăm chủ ô vựa đã trả tiền thuê 50 năm, gây khiếu kiện trong thời gian dài.
 • Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Có làm trái quy định về công tác cán bộ?

  Tổng Công ty Điện lực miền Bắc: Có làm trái quy định về công tác cán bộ?

  Ông Phạm Trung Nghĩa - Phó Giám đốc Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Dương trong diện luân chuyển cán bộ năm 2018 theo chỉ đạo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Nghị quyết cuộc họp tập thể lãnh đạo Tổng Công ty Điện lực miền Bắc và trong diện chuyển đổi vị trí theo Luật Phòng chống Tham nhũng. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc luân chuyển đối với ông Nghĩa vẫn không được thực hiện. Dư luận cho rằng, sở dĩ ông Nghĩa “lách” luân chuyển là do Tổng Công ty Điện lực miền Bắc không thực hiện đúng chỉ đạo của cấp trên về công tác cán bộ cũng như quy định của Luật Phòng chống Tham nhũng.
 • Quyền Chủ tịch xã Thành Công - Thị xã Phổ Yên:  “Quan lộ” suôn sẻ nhưng “học lộ” mờ ám

  Quyền Chủ tịch xã Thành Công - Thị xã Phổ Yên: “Quan lộ” suôn sẻ nhưng “học lộ” mờ ám

  Bị tố cáo lấn chiếm đất công, nhưng ông Dương Văn Chúc- Phó Chủ tịch UBD xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên vẫn được giao Quyền Chủ tịch xã khi Chủ tịch xã này nghỉ hưu, nay lại dấy lên dư luận ông Chúc sắp học xong bậc THPT mới dự thi tốt nghiệp THCS. Từ thông tin của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên, PV Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập tiến hành tìm hiểu sự việc.
 • Khánh Hòa: Cần xem xét những hệ lụy khi buộc tháo dỡ 22 công trình biệt thự cao cấp Ocean View

  Khánh Hòa: Cần xem xét những hệ lụy khi buộc tháo dỡ 22 công trình biệt thự cao cấp Ocean View

  Hàng trăm người dân Khu biệt thự cao cấp Ocean View Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa thấp thỏm lo âu trước quyết định "buộc cưỡng chế khắc phục hậu quả” của UBND tỉnh Khánh Hòa đối với 22 công trình.
 • Đồng loạt tăng giá thuốc trầm cảm khiến các công ty dược phẩm bị phạt nặng

  Đồng loạt tăng giá thuốc trầm cảm khiến các công ty dược phẩm bị phạt nặng

  4 công ty dược phẩm tại Anh đã bị phạt tổng cộng 3,4 triệu bảng vì âm mưu đẩy giá thuốc trầm cảm lên cao, cơ quan chức năng cảnh báo những công ty có ý định vi phạm pháp luật.
 • Lộn xộn chợ đầu mối Hóc Môn

  Lộn xộn chợ đầu mối Hóc Môn

  Việc tự ý xây thêm gần 100 ki ốt, chia ô kẻ vạch bãi đất trống chợ để cho thuê chỗ bán hàng của Công ty TNHH Quản lý và Kinh doanh Chợ Đầu mối Nông sản Thực phẩm Hóc Môn đã làm mất vị trí tập kết hàng hóa, cản trở giao thông trong chợ, ảnh hưởng kinh doanh của hàng trăm chủ ô vựa đã trả tiền thuê 50 năm, gây khiếu kiện trong thời gian dài.
 • Dự án Flamingo crown bay Hải Tiến “nằm” trên giấy, sàn giao dịch BĐS đã rao bán

  Dự án Flamingo crown bay Hải Tiến “nằm” trên giấy, sàn giao dịch BĐS đã rao bán

  Dự án Flamingo crown Bay Hải Tiến (huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) chưa được khởi công xây dựng hạ tầng, vẫn còn “nằm" trên giấy nhưng các sàn giao dịch BĐS đã rao bán “lúa non” một cách rầm rộ theo các hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí...
 • Cố tình giữ sổ BHXH không trả cho nhân viên, bị phạt 150 triệu

  Cố tình giữ sổ BHXH không trả cho nhân viên, bị phạt 150 triệu

   Doanh nghiệp sẽ bị phạt tiền tới 150 triệu đồng nếu không trả sổ bảo hiểm xã hội (BHXH) cho người lao động khi người lao động nghỉ việc.
 • Lừa đảo bất động sản, trách nhiệm của môi giới ở đâu?

  Lừa đảo bất động sản, trách nhiệm của môi giới ở đâu?

  Cơ quan chức năng liên tục bắt giữ nhiều lãnh đạo của một số công ty địa ốc “lừa đảo”. Tuy nhiên, để các công ty này lừa đảo được khách hàng, thì đội ngũ môi giới cũng đóng góp một phần không hề nhỏ.
 • Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Khoảng trống pháp lý

  Bảo vệ dữ liệu cá nhân: Khoảng trống pháp lý

  Trong mọi mặt của đời sống xã hội, dữ liệu cá nhân là nền tảng thông tin cần thiết không chỉ đối với mỗi một cá nhân, mà còn là đấu mối thông tin, nhận dạng mỗi cá nhân trong mối quan hệ đối với các cơ quan quản lý.
 • Bá Thước (Thanh Hoá): Gỗ lim tiếp tục bị đốn hạ chưa đúng quy định

  Bá Thước (Thanh Hoá): Gỗ lim tiếp tục bị đốn hạ chưa đúng quy định

  Những ngày gần đây tại huyện Bá Thước (Thanh Hoá) lại tiếp tục xảy ra tình trạng nhiều cây gỗ lim bị khai thác chưa đúng so với quy định của pháp luật, trong khi vụ việc hơn 20 cây gỗ lim bị đốn hạ vào cuối năm 2019 vẫn đang trong thời gian cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
 • Hàng loạt nhân viên địa ốc Alibaba bị bắt

  Hàng loạt nhân viên địa ốc Alibaba bị bắt

  15 người giữ vị trí chủ chốt các công ty con của Địa ốc Alibaba như giám đốc điều hành, giám đốc pháp lý, kế toán trưởng... bị bắt với cáo buộc lừa đảo.
 • Ngăn chặn tình trạng rò rỉ thông tin nội bộ, lộ bí mật nhà nước

  Ngăn chặn tình trạng rò rỉ thông tin nội bộ, lộ bí mật nhà nước

  Người xưa có câu “sai một ly, đi một dặm”. Chỉ cần một thông tin nhạy cảm liên quan đến chiến lược an ninh quốc gia, quốc phòng, quân sự, đối ngoại… bị rò rỉ, lộ trên mạng xã hội (MXH), thì thông tin đó không phải đi một dặm, mà là chạy siêu tốc với cả vạn dặm trong thời gian ngắn, nghĩa là mức độ nguy hại đã nhân lên gấp bội.
 • Việc góp vốn đầu tư bằng tiền của nhà đầu tư nước ngoài

  Việc góp vốn đầu tư bằng tiền của nhà đầu tư nước ngoài

  Cá nhân người nước ngoài là người cư trú, có tài khoản tiền Việt Nam tại ngân hàng thương mại Việt Nam, có được chuyển tiền từ tài khoản đó để góp vốn vào một công ty 100% vốn nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam hay không? Giải đáp của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về vấn đề này.
 • Hệ thống Pharmacity khuyến mại 10% giá thuốc: Doanh nghiệp có thực hiện đúng Luật Thương mại?

  Hệ thống Pharmacity khuyến mại 10% giá thuốc: Doanh nghiệp có thực hiện đúng Luật Thương mại?

  Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập nhận được thông tin phản ánh về việc hệ thống chuỗi nhà thuốc Pharmacity thường xuyên có các chương trình khuyến mại “khủng” về thực phẩm chức năng, thực phẩm dinh dưỡng, đặc biệt là các chương trình khuyến mại đến 10% tùy sản phẩm thuốc chữa bệnh từ Tây y đến Đông y. Vấn đề đặt ra, việc khuyến mại của hệ thống Pharmacity có tuân thủ quy định của pháp luật?
 • Xã Thăng Long – Nông Cống (Thanh Hóa): Mời sư cô ở lại chùa Rú Rỏn phù hợp với lòng dân

  Xã Thăng Long – Nông Cống (Thanh Hóa): Mời sư cô ở lại chùa Rú Rỏn phù hợp với lòng dân

  Xuất phát từ ước nguyện của đông đảo Phật tử, sau một thời gian được đề nghị sinh hoạt tại chùa, cuối tháng Ba năm 2019, sư cô Thích Nữ Tịnh Nhãn, thế danh Đoàn Thị Hoa được Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Nông Cống (Thanh Hóa) tiếp nhận về chùa Rú Rỏn, thôn Ngư Thôn Đại Bản, xã Thăng Long để tu tập, hành đạo và hướng dẫn Phật tử học hỏi giáo lý. Thế nhưng, tại ngôi chùa tĩnh lặng của làng quê đã phát sinh đơn thư khiếu kiện, gây mất ổn định địa phương.
1 2 3