Ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương quan tâm hàng đầu vể bảo vệ môi trường

Tin tức | 15:52:00 26/03/2019

DNHN - Ngày 26/3, ông Trần Thanh Liêm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương đã có buổi tiếp và làm việc với ông Ousmane Dione- Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới WB tại Việt Nam về việc tiếp tục tài trợ Bình Dương thực hiện các dự án bảo vệ môi trường, thu gom xử lý nước thải...

Chủ tịch Trần Thanh Liêm (phải), tiếp và làm việc với ông Ousmane Dione - Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới WB tại Việt Nam

Mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Thanh Liêm đã hoan nghênh, chào đón và cảm ơn về hiệu quả của Ngân hàng Thế giới đã tài trợ Bình Dương nhiều dự án bảo vệ môi trường, trong đó sự kiện khánh thành đưa vào vận hành Nhà máy xử lý nước thải Dĩ An vào tháng 11/2018 do Công ty Cổ phần Nước Môi trường Bình Dương thực hiện. Nhà máy đã giải quyết được nhiều bức xúc của người dân về nước thải, góp phần cải thiện môi trường nước khu vực. Đây là mục tiêu mà Bình Dương hướng đến trong thời gian tới theo hướng phát triển xanh và bền vững. Bình Dương rất mong được Ngân hàng Thế giới tiếp tục tài trợ, hỗ trợ trong thời gian tới vì Bình Dương xác định “Bảo vệ môi trường là mục tiêu quan tâm hàng đầu của tỉnh”.

Ông Ousmane Dione cho biết rất vui khi nhận được lời đề nghị của UBND tỉnh và sẳn sàng tài trợ các dự án tiếp theo, không chỉ liên quan đến xử lý nước thải mà cần mở rộng sang nhiều lĩnh vực khác mà tỉnh Bình Dương yêu cầu. Bình Dương là tỉnh phát triển kinh tế, có nhiều đóng góp quan trọng cho sự phát triển. Bình Dương có lợi thế về nguồn nhân lực với nhiều trường đại học quốc tế, tỉnh cần quan tâm dận dụng, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế này trong thực hiện dự án bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế - xã hội. Các dự án tài trợ, hợp tác với Ngân hàng Thế giới cần liên tục và có tổng kết, đánh giá, kết hợp đề xuất hàng năm.

Chủ tịch Trần Thanh Liêm một lần nữa cảm ơn sự quan tâm hỗ trợ, tài trợ, đồng hành của Ngân hàng Thế giới và cá nhân ông Ousmane Dione đối với tỉnh Bình Dương.

Duy Chí

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập