Doanh nhân Nguyễn Phong Lan: Con người là yếu tố tạo nên uy tín, chất lượng và sự chuyên nghiệp

Doanh nhân | 09:27:00 04/10/2019

DNHN - Có người từng nói, cuộc đời mỗi người như một cuốn tự truyện vậy, hãy lấp đầy những trang giấy bằng lịch sử của riêng mình và những việc làm ý nghĩa của bản thân... Trang giấy của nữ doanh nhân Nguyễn Phong Lan - Chủ tịch HĐTV kiêm TGĐ Công ty TNHH Dịch vụ Bảo vệ chuyên nghiệp Mãnh Hổ được viết bằng niềm đam mê, sự tự tin cùng với nỗ lực của bản thân...

 

Nữ doanh nhân Nguyễn Phong Lan

Không phải lĩnh vực làm đẹp, không phải lĩnh vực thời trang mà doanh nhân Nguyễn Phong Lan đã chọn một con đường đi riêng biệt và khá khó khăn là kinh doanh dịch vụ bảo vệ - một lĩnh vực kinh doanh hoàn toàn phụ thuộc vào hành vi, thái độ và trình độ của con người, nên có thể nói là một lĩnh vực kinh doanh rất nhạy cảm.

Chia sẻ về lý do lựa chọn con đường này, chị bộc bạch: "Nền kinh tế đang phát triển theo hướng hội nhập quốc tế nên nhu cầu bảo vệ ngày càng gia tăng kéo theo nhu cầu cần có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp. Vì niềm đam mê, nên việc thành lập và phát triển một công ty dịch vụ bảo vệ chuyên nghiệp, uy tín được thành lập nhằm đảm bảo sự an toàn, an ninh trật tự xã hội là vô cùng cần thiết."

Công ty Bảo vệ Mãnh Hổ dưới sự lãnh đạo tài tình của nữ doanh nhân Phong Lan với việc đưa ra những chiến lược phát triển riêng biệt, cải thiện chất lượng dịch vụ nâng cao, loại hình dịch vụ bảo vệ phải đa dạng đảm bảo phục vụ mọi nhu cầu bảo vệ riêng biệt đã trở thành một trong những công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ có tiếng ở Việt Nam.

Nữ doanh nhân Phong Lan và tập thể nhân viên Công ty Mãnh Hổ

Chia sẻ bí quyết thành công, chị cho biết: Trên thị trường kinh doanh dịch vụ bảo vệ hiện có khoảng hơn 1.500 doanh nghiệp, trong đó có không ít đối thủ mạnh hơn chúng tôi. Ngoài ra, tình trạng cạnh tranh thiếu lành mạnh cũng đang diễn ra trong nội bộ ngành khi mà có một số doanh nghiệp sử dụng “chiêu” giá rẻ, chất lượng kém, hoặc lôi kéo nhân sự của nhau. Sự khác biệt trong các dịch vụ của chúng tôi là chất lượng luôn ổn định, giá cả luôn cạnh tranh. Bên cạnh việc định hướng và đưa ra chiến lược phát triển thì chất lượng nhân viên bảo vệ là điều cực kỳ quan trọng đem đến thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp cho công ty. Công ty bảo vệ chuyên nghiệp phải tập trung vào việc tuyển chọn, huấn luyện đào tạo nghiệp vụ bảo vệ cho nhân viên tại công ty. Đồng thời cung cấp các trang thiết bị cần thiết phục vụ cho công tác bảo vệ được hiệu quả.

Là một phụ nữ xinh đẹp giỏi giang mạnh mẽ không những trong công việc mà chị từng đạt giải Hoa hậu Hữu nghị Thái Bình Dương, ngoài ra chị còn là một trong số những thí sinh xuất sắc vượt qua rất nhiều các thí sinh đến từ các quốc gia khác nhau để dành về ngôi vị nữ hoàng veldet trong cuộc thi Hoa hậu & Nam vương Đại sứ toàn cầu năm 2019 được tổ chức tại Thủ đô Bangkok – Thái Lan tháng 9 vừa qua.

 Kim chỉ nam sống của chị là cho đi sẽ còn mãi, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh, khó khăn ngoài xã hội. Mỗi nghĩa cử cao đẹp của chị cũng như các doanh nhân khác sẽ được ghi nhận và góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của Doanh nhân Việt Nam.

Tiểu Tuyết

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập