Thứ bảy 30/05/2026 02:49
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

"Những đứa con cưng" gặp vấn đề và nỗi lo của HLV Park Hang-seo

12/10/2020 00:00
ĐTQG Việt Nam chuẩn bị bước vào những giải đấu quan trọng trong năm 2019 là SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2019. Tuy nhiên, vào lúc này, HLV Park Hang-seo không khỏi lo lắng về những vấn đề khác nhau mà các học trò của mình đang gặp phải.

ĐTQG Việt Nam chuẩn bị bước vào những giải đấu quan trọng trong năm 2019 là SEA Games 30 và vòng loại World Cup 2019. Tuy nhiên, vào lúc này, HLV Park Hang-seo không khỏi lo lắng về những vấn đề khác nhau mà các học trò của mình đang gặp phải.

Phong độ thất thường

Có thể nói, các tuyển thủ hiện là nòng cốt của U22 Việt Nam và ĐTQG trong quãng thời gian gần đây, phong độ của họ không tốt. Đầu tiên phải kể đến những Công Phượng hay Xuân Trường hiện đang đầu quân cho các CLB nước ngoài với một bản hợp đồng có thời hạn 01 năm. Họ xuất ngoại với hy vọng sẽ tỏa sáng nhưng hiện nay cả hai đều khá khó khăn trong việc cạnh tranh một vị trí thi đấu chính thức trong đội hình.

Thể thao - 'Những đứa con cưng' gặp vấn đề và nỗi lo của HLV Park Hang-seo

Các tuyển thủ Quốc gia không có được phong độ tốt nhất trong màu áo CLB.

Kể từ đầu giải đến giờ, Xuân Trường và Công Phượng ít có cơ hội được ra sân thi đấu. Và khi họ được trao cơ hội, hai cầu thủ này cũng không để lại nhiều dấu ấn. Trở lại V. League, các tuyển thủ quốc gia của chúng ta cũng không để lại dấu ấn gì ấn tượng dù họ vẫn thi đấu năng nổ, nhiệt tình khi có cơ hội được vào sân. Những Văn Toàn, Huy Hùng, Đức Chinh dù rất nỗ lực nhưng những gì mà họ thể hiện được là không nhiều. Tuy nhiên, có một số trận đấu, họ thi đấu thăng hoa với những bàn thắng, những đường kiến tạo cho đồng đội lập công nhưng trận sau lại vô cùng mờ nhạt. Chính vì vậy mà các đội bóng nơi mà các tuyển thủ đó thi đấu đang ở trong tình cảnh khá khó khăn và bất cứ lúc nào cũng có thể phải đối mặt với cuộc chiến trụ hạng.

Chưa kể, một số tuyển thủ vì một số nguyên nhân khác nhau mà không được thi đấu thường xuyên tại V.League 2019. Có thể kể đến hai trường hợp nổi bật nhất là trung vệ Quế Ngọc Hải. Tân binh của Viettel từ đầu giải đến giờ chưa đóng góp được gì nhiều cho đội bóng bởi một chiếc thẻ đỏ tai hại ngay ở trận ra quân cùng án phạt nguội 4 trận khiến anh phải "ngồi chơi xơi nước" trong những vòng đấu đã qua.

Chấn thương và liên tục dự bị

Một vấn đề đáng lo ngại nữa là một số tuyển thủ hiện đang gặp những chấn thương khác nhau và chưa thể quay trở lại thi đấu. Có thể liệt kê ra những gương mặt nòng cốt đang dính chấn thương như Xuân Mạnh, Văn Đức, Thành Chung và Tiến Linh. Trong đó chỉ Tiến Linh có thể quay trở lại thi đấu vì đã gần như bình phục còn những cầu thủ còn lại hiện đang điều trị hoặc chỉ tập nhẹ với bóng.

Nếu những cầu thủ này không kịp bình phục chấn thương, ĐTQG Việt Nam sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong những giải đấu sắp tới mà gần nhất là King's Cup 2019 diễn ra ở Thái Lan. Một mắt xích quan trọng khác trong sơ đồ chiến thuật của HLV Park Hang-seo là Trọng Hoàng không thể thi đấu cho Viettel đến hết lượt đi vì không kịp đăng ký danh sách thi đấu. Dù Trọng Hoàng vẫn cùng các đồng đội luyện tập nhưng không đồng nghĩa với việc anh có được phong độ và cảm giác bóng tốt nhất.

Bên cạnh đó, lứa cầu thủ được lựa chọn để tham dự SEA Games 30 cũng đang trầy trật tìm chỗ đứng tại CLB và chỉ một số ít trong đó là được thi đấu thường xuyên. Đại đa số những gương mặt được NHM bóng đá Việt Nam "chọn mặt gửi vàng" đều phải làm bạn thường xuyên với băng ghế dự bị. Thủ thành Bùi Tiến Dũng là gương mặt được kỳ vọng rất lớn ở vị trí trấn giữ khung thành của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 hiện tại cũng chưa được ra sân một phút nào tại V.League.

Quá tải vì lịch thi đấu dày đặc

Thể thao - 'Những đứa con cưng' gặp vấn đề và nỗi lo của HLV Park Hang-seo (Hình 2).

Một số tuyển thủ phải thi đấu quá nhiều dẫn đến mất phong độ hoặc dính chấn thương.

Một số tuyển thủ quốc gia không có được phong độ tốt nhất trong thời gian qua một phần là do phải thi đấu liên tục trên mọi mặt trận trong một khoảng thời gian dài. Đơn cử là Hà Nội FC, CLB đóng góp nhiều cầu thủ nhất cho các cấp độ ĐTQG trong những năm qua đã liên tục phải gồng mình để thi đấu liên tục ở cả V. League lẫn AFC Cup.

Tính ra, nếu so sánh mật độ thi đấu của các đội bóng tại V.League 2019, Hà Nội FC là một trong hai đội phải thi đấu nhiều nhất. Các đội bóng khác chỉ phải tập trung cho một đấu trường duy nhất là V.League nên mới chỉ trải qua 6 trận, còn Hà Nội FC đã thi đấu tổng cộng là 12 trận trên mọi đấu trường.

Việc phải thi đấu quá nhiều trận ở cả cấp độ ĐTQG lẫn CLB nhiều khả năng sẽ khiến các cầu thủ bị quá tải và dẫn đến chấn thương không đáng tiếc. Các giải đấu quan trọng sắp đến gần mà các tuyển thủ quốc gia lại gặp phải nhiều vấn đề khác nhau chắc chắn sẽ khiến vị chiến lược gia người Hàn Quốc không khỏi lo lắng. Có lẽ ngay từ bây giờ, HLV Park Hang-seo đã phải có những tính toán hợp lý nhất cho chặng đường dài sắp tới.

Uông Đàm Linh

Tin bài khác
Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 1/6

Doanh nghiệp phải di dời nguyên liệu làm phân vi sinh gây ô nhiễm khỏi khu dân cư trước ngày 1/6

Liên quan đến cơ sở sản xuất phân vi sinh gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của người dân thôn 4, xã Dray Bhăng, tỉnh Đắk Lắk (như Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập đã phản ánh ngày 20/5/2026), mới đây, UBND xã Dray Bhăng đã có văn bản yêu cầu Chi nhánh Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Hòa Phú phải di dời toàn bộ nguyên liệu làm phân vi sinh hiện có tại bãi tập kết ở thôn 4 xã này, bàn giao lại mặt bằng cho Công ty TNHH MTV Cà phê Ea Ktur trước ngày 10/6/2026.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm 2026: Xử phạt hơn 22 tỷ đồng vi phạm

Trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2026, lực lượng chức năng đã xử lý gần 3.700 cơ sở vi phạm, thu giữ hàng chục tấn thực phẩm bẩn và chuyển 17 vụ việc có dấu hiệu hình sự sang cơ quan điều tra.
Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Thôn Cẩn Du, xã Nguyễn Du, Hưng Yên: Miền quê đáng sống mở ra cơ hội đầu tư cho con em xa quê

Giữa vùng quê trù phú của xã Nguyễn Du, tỉnh Hưng Yên, thôn Cẩn Du hôm nay đang khoác lên mình diện mạo mới với những tuyến đường khang trang, những cánh đồng xanh ngát, những công trình văn hóa được gìn giữ và một tương lai rộng mở từ quy hoạch phát triển đồng bộ. Không chỉ là nơi lưu giữ ký ức của bao thế hệ, Cẩn Du còn đang trở thành miền đất hứa cho những người con xa quê mong muốn trở về lập nghiệp, đầu tư và chung tay xây dựng quê hương.
Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp – Sức mạnh lan tỏa yêu thương, chắp cánh trẻ em Thủ đô

Nhiều doanh nghiệp uy tín đã chung tay cùng Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội trao học bổng, hỗ trợ bệnh nhi và khám sàng lọc tim bẩm sinh, thắp sáng hy vọng cho trẻ em khó khăn Thủ đô.
Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ 1/7, 9 nhóm nào được tăng lương hưu và trợ cấp thêm 8%?

Từ ngày 1/7, nhiều người đang hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hằng tháng sẽ được điều chỉnh tăng thêm 8% theo quy định mới của Chính phủ.
Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Ngày 31/5 chính thức trở thành Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí

Từ năm 2026, ngày 31/5 hằng năm được xác định là Ngày toàn dân tiết kiệm, chống lãng phí. Đây không chỉ là một dấu mốc mang ý nghĩa tuyên truyền mà còn hướng tới xây dựng văn hóa tiết kiệm trong toàn xã hội, góp phần sử dụng hiệu quả nguồn lực quốc gia và thúc đẩy phát triển bền vững.
14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

14 năm đồng hành cùng thể thao Việt Nam, Herbalife tiếp tục tài trợ dinh dưỡng cho 150 vận động viên xuất sắc

Herbalife Việt Nam vừa công bố chương trình tài trợ sản phẩm dinh dưỡng cho 120 vận động viên thành tích cao và 30 vận động viên người khuyết tật xuất sắc trong năm 2026. Đây là năm thứ 14 liên tiếp doanh nghiệp đồng hành cùng thể thao Việt Nam thông qua hợp tác với Ủy ban Olympic Việt Nam và Ủy ban Paralympic Việt Nam.
Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội đề xuất thu phí ôtô vào nội đô từ năm 2028

Hà Nội dự kiến bắt đầu thu phí phương tiện cơ giới vào khu vực vành đai 1 từ năm 2028, sau đó mở rộng đến vành đai 2 và vành đai 3 nhằm giảm ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường và hạn chế phương tiện cá nhân vào trung tâm thành phố.
WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

WMO cảnh báo Trái đất có thể liên tiếp lập kỷ lục nóng mới đến năm 2030

Tổ chức Khí tượng thế giới - WMO cảnh báo nhiệt độ toàn cầu nhiều khả năng tiếp tục vượt các ngưỡng nguy hiểm trong 5 năm tới, với nguy cơ xuất hiện thêm nhiều năm nóng kỷ lục do tác động của biến đổi khí hậu và hiện tượng El Nino.
Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5: Bắc Bộ nhiệt độ giảm

Thời tiết hôm nay 29/5, Hà Nội ngày 1/6 có nắng nóng; Bắc Trung Bộ chiều nay có mưa dông, Nam Trung Bộ có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ cảnh báo mưa dông mạnh kéo dài nhiều ngày tới.
TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

TP. Hồ Chí Minh mở rộng hàng loạt tuyến buýt sông mới

Nhằm giảm ùn tắc, mở rộng không gian đô thị và khai thác lợi thế sông nước đặc trưng của thành phố, theo định hướng giai đoạn 2026–2030, TP. Hồ Chí Minh sẽ mở rộng mạng lưới giao thông công cộng đường thủy với nhiều tuyến buýt sông mới, kết nối trung tâm thành phố với các khu đô thị mới và địa phương lân cận.
Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Sân bay Tân Sơn Nhất siết chặt kiểm dịch y tế, chủ động ứng phó nguy cơ dịch Ebola

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tăng cường triển khai các biện pháp kiểm dịch y tế, giám sát hành khách nhập cảnh và phối hợp xử lý ca nghi nhiễm Ebola nhằm bảo đảm an toàn cho hoạt động hàng không và sức khỏe cộng đồng.
Bộ Tài chính chuyển Bộ Công an danh sách website giả mạo để xử lý

Bộ Tài chính chuyển Bộ Công an danh sách website giả mạo để xử lý

Bộ Tài chính cho biết đã có Công văn số 1314 gửi Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) đề nghị phối hợp xử lý, gỡ bỏ các website và trang thông tin giả mạo cơ quan này trên không gian mạng.
VISSAN giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” đến các trường học

VISSAN giới thiệu “chuỗi thực phẩm an toàn” đến các trường học

Gần đây, các vụ ngộ độc thực phẩm học đường diễn ra tại nhiều tỉnh thành, đã khiến các ngành chức năng vào cuộc. Từ thực tế đó, VISSAN mong muốn cùng chính quyền chăm lo sức khỏe học đường nói riêng và sức khỏe cộng đồng nói chung.
Hà Nội đề xuất hạn chế xe cá nhân, thúc đẩy giao thông xanh bền vững

Hà Nội đề xuất hạn chế xe cá nhân, thúc đẩy giao thông xanh bền vững

Hà Nội xây dựng cơ chế hạn chế phương tiện cá nhân, kết hợp thu phí và công nghệ nhằm giảm ùn tắc, cải thiện môi trường và thúc đẩy hệ thống giao thông xanh, thông minh.