Nhận định chứng khoán 24/9: Thị trường chưa điều chỉnh xong

Chứng khoán | 09:25:00 24/09/2019

VN-Index có thể còn điều chỉnh về vùng 980 điểm. Nhà đầu tư theo dõi các diễn biến của nhóm cổ phiếu trụ.

Nhận định chứng khoán 24/9: Thị trường chưa điều chỉnh xong

Quan sát các trụ dẫn dắt (Trung lập) 

(Công ty chứng khoán TP. Hồ Chí Minh - HSC)

Xuất hiện phiên giảm thứ 2 liên tiếp, tín hiệu xác nhận nhịp chỉnh đang tiếp diễn. Tâm lý mua chờ chỉnh sẽ mạnh lên sau phiên hôm nay và tạo lực cản cho các phiên tới. Để thay đổi cục diện này không gì khác ngoài việc quan sát khả năng hỗ trợ từ các trụ vốn hóa lớn trước sự nghi ngờ biến thành nỗi hoảng sợ. BĐS hay ngân hàng tiếp tục là nơi được dòng tiền ngắn hạn chọn lựa để làm trụ dẫn dắt?

Trong tình thế này vị thế mua đang có lợi thế ép giá trong các nhịp điều chỉnh tới. Nhóm nắm giữ cần chủ động với các ngưỡng kháng cự để có điểm chốt tối ưu.

Giảm về quanh 980 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC) 

Thị trường dự báo sẽ tiếp tục điều chỉnh về kiểm định vùng hỗ trợ 978-983 điểm trong phiên kế tiếp. Tại đây, BVSC kỳ vọng chỉ số sẽ cho phản ứng tăng điểm trở lại. 

Cần giữ được hỗ trợ (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Về kỹ thuật, với 2 phiên giảm liên tiếp, chỉ số VN-Index có khả năng kiểm tra lại ngưỡng hỗ trợ MA50 ở mức 982,4 điểm. Thanh khoản ở 2 phiên giảm vừa qua ở mức cao sẽ là rủi ro nếu thị trường không giữ được ngưỡng hỗ trợ này.

Sẽ sớm cân bằng trở lại (Trung lập)

(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)

Thị trường sẽ sớm cân bằng và phân hóa trở lại và một số cơ hội ngắn hạn vẫn sẽ tạo được sự phân hóa để tiếp tục đi lên trong khi các chỉ số sẽ có xu hướng củng cố lại trước khi đủ sức vượt qua mốc kháng cự 1.000 điểm.

Tâm lý vẫn thận trọng (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Thanh khoản có phần sụt giảm mặc dù vẫn duy trì ở mức trung bình thấp cho thấy nhà đầu tư vẫn đang khá thận trọng trong lúc kết quả của cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ - Trung ở cấp thứ trưởng tuần vừa qua chưa cho thấy dấu hiệu tiến triển khả quan.

Quán tính giảm (Giảm)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Thị trường có thể duy trì quán tính giảm để các chỉ số chủ chốt hai sàn kiểm định các ngưỡng hỗ trợ nói trên và không loại trừ khả năng sẽ có một nhịp hồi phục nhẹ về phía cuối. 

Tạm dừng mua mới (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

Xu hướng tăng giá ngắn hạn vẫn chưa bị phá vỡ sau phiên ngày hôm nay, và nhiều khả năng VN-Index sẽ test lại ngưỡng hỗ trợ 985 điểm trong những phiên tiếp theo. Vì vậy, VNCS khuyến nghị quý nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu, tạm dừng các vị thế mua mới hay tăng tỷ trọng, và tiếp tục quan sát thêm những diễn biến từ thị trường.

Vùng thử thách (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC) 

VN-Index tiếp tục bị kháng cự sát vùng 1.000 điểm, đây cũng là vùng thử thách quan trọng của chỉ số, và xuất hiện nhịp điều chỉnh ngắn hạn. Nhịp điều chỉnh này có thể hướng về vùng 975-980 điểm. Do đó, nhà đầu tư vẫn nên giữ danh mục ở mức thận trọng và quan sát động thái giao dịch của thị trường.

Dao động đi ngang (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BOS - ART)    

VN-Index năng sẽ test lại vùng 975-980 điểm trong ngắn hạn. Tuy nhiên, kịch bản giảm sâu không đánh giá cao trong giai đoạn này. ART cho rằng, dao động đi ngang vẫn là diễn biến chung. Nhà đầu tư nên tiếp tục duy trì vị thế quan sát ở thời điểm hiện tại.

Rủi ro điều chỉnh (Giảm)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Rủi ro điều chỉnh gia tăng khi áp lực bán xuất hiện trên nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn trong ngắn hạn. Vì thế các nhà giao dịch nên đứng bên ngoài quan sát và chờ đợi tín hiệu tiếp theo.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

GS -TSKH Nguyễn Mại

Theo: bizlive.vn