Nhà đầu tư giữ vàng khi bất ổn đàm phán thương mại Mỹ - Trung dâng cao

Thế giới | 10:25:00 09/10/2019

Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dự kiến sẽ đến Washington vào ngày 10 và 11/10/2019 trước khi Mỹ chính thức tăng thuế với khoảng 250 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc lên 30% từ 25%.

Nhà đầu tư giữ vàng khi bất ổn đàm phán thương mại Mỹ - Trung dâng cao

Ảnh: Bloomberg

Phiên giao dịch ngày thứ Ba, giá vàng để mất thành quả tăng giá đã có vào đầu phiên và giảm giá phiên thứ 3.
Nguyên nhân chính khiến giá vàng sụt giảm chính là sự đi xuống của đồng USD khi mà chỉ còn một ngày nữa, biên bản cuộc họp vào tháng trước của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) được công bố. 
Trong phiên đã có lúc giá vàng tăng bởi nhà đầu tư hoài nghi về khả năng sẽ có được một giải pháp giữa các nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tâm lý này không khỏi tác động xấu đến những tài sản được đánh giá có độ rủi ro cao và khiến cho nhu cầu với tài sản an toàn như vàng tăng lên.
Phó giám đốc điều hành tại GoldMining, ông Jeff Wright, cho rằng việc giá vàng suy giảm có nguyên nhân do nhiều biến động trong ngắn hạn cũng như hoạt động chốt lời của một số nhà đầu tư.
Đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Ba trên thị trường New York, giá vàng giao kỳ hạn tháng 12/2019 giảm 50 cent tương đương 0,03% xuống 1.503,90USD/ounce, trước đó vào phiên ngày thứ Hai, giá vàng giảm 0,6%.
Phiên hôm qua, chỉ số đồng USD, chỉ số đo biến động của đồng USD với một số loại tiền tệ lớn khác, tăng 0,2% lên 99,171 điểm và như vậy ở mức cao nhất tính từ tháng 4/2017. Đồng USD mạnh thường gây sức ép lớn lên giá vàng.
Tài sản an toàn đã được nhà đầu tư quan tâm nhiều hơn sau khi Washington công bố mở rộng danh sách đen các công ty Trung Quốc lên 28 công ty trước thềm đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc được nối lại trong tuần này, điều này không khỏi khiến người ta hoài nghi về khả năng thỏa thuận thương mại Mỹ - Trung Quốc sẽ có thể có bước tiến sau các cuộc đàm phán tuần này.
Giám đốc điều hành tại RBC Wealth Management,ông George Gero, nhận định: “Các cuộc đối thoại với Trung Quốc sắp tới giờ đang trở nên ngày một bất ổn hơn. Chính vì vậy, tại nhiều nơi trên thế giới, nhà đầu tư có lý do để lo lắng và việc sở hữu vàng có thể coi như câu trả lời”.
Phó Thủ tướng Trung Quốc Lưu Hạc dự kiến sẽ đến Washington vào ngày 10 và 11/10/2019 trước khi Mỹ chính thức tăng thuế với khoảng 250 tỷ USD hàng nhập khẩu Trung Quốc lên 30% từ 25% hiện nay. Cả hai bên đã phát đi những tín hiệu khiến thị trường hiểu rằng họ cũng không nên quá kỳ vọng vào khả năng các cuộc đàm phán sẽ có hiệu quả, thông tin mới nhất cho thấy giới chức Trung Quốc muốn loại bỏ việc đàm phán về trợ cấp nhà nước.
 

Trung Mến

Theo: bizlive.vn