Nghị lực của cô gái trẻ Lê Thị Hiên cùng mỹ phẩm Li’Chy

Gương mặt doanh nhân | 14:26:00 17/10/2019

DNHN - Tiền không phải là tất cả nhưng không có tiền chúng ta cũng không thể hạnh phúc. Vì vậy, các chị em phụ nữ, nhất định phải thật xinh đẹp, hạnh phúc và tự chủ. Đó chính là thông điệp của cô gái trẻ Lê Thị Hiên.

 

Chị Lê Thị Hiền - doanh nhân đi lên từ những khó khăn

Học hết cấp 3 nhưng chưa xác định được mục tiêu của cuộc đời, theo bạn bè và cũng theo phong trào, Lê Thị Hiên theo học sư phạm mần non.

Sinh ra trong một gia đình bình thường nên ngay từ hồi sinh viên cô đã ý thức được phải đi làm thêm kiếm tiền để ăn học. Ra trường, lấy chồng và chưa đi làm nên chị gặp muôn vàn khó khăn về kinh tế. Cuộc sống eo hẹp càng eo hẹp hơn, đã có lúc chị bị trầm cảm. 

Khi con lớn hơn, chị bắt đầu đi dạy nhưng đồng lương vẫn không đủ trang trải. Chồng bắt đầu đi học tiếp, chị quyết định nghỉ công việc mần non để đi làm công nhân với mức lương 3,5 triệu.

Công ty đầu dần dần ít việc, chị xin chuyển sang công ty bên cạnh. Thời điểm đó, chị gặp khó khăn với ác khoản học phí khổng lồ của chồng và đứa con càng ngày càng lớn. 

Được chồng giới thiệu việc bán hàng trên facebook nhưng mọi việc không hề dễ dàng. Không có smartphone, internet thì đắt và chậm, cũng không ai dạy cách chụp ảnh đẹp nhưng do sự nỗ lực và kiên trì, các sản phẩm chị làm có nguồn gốc thiên nhiên dần dần đã có thêm khách sỉ.

Tình cờ biết đến Giám đốc Chu Thị Hồng Huệ, sau một thời gian công việc kinh doanh online phát triển tốt, chị quyết định nghỉ công việc công nhân, tập trung cho việc bán hàng online. 

Từ một cô bé chưa bao giờ có nổi 15 triệu đồng, có nằm mơ cũng không dám nghĩ mình sẽ mua được một chiếc xe tay ga. Nhưng sau một thời gian ngắn nghỉ công việc công nhân, chị đã tự mua được. 28 tuổi, chị đã biết được mục tiêu và ước mơ của cuộc đời mình, biết đi máy bay, và được đến các tỉnh thành khác. Giờ đây, cuộc sống của gia đình chị đã tốt hơn rất nhiều, chồng chị còn phụ vợ nhiều hơn trong kinh doanh. 

 

Thành công với mỹ phẩm Li’Chy- thương hiệu mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên đến từ đất nước Hàn Quốc- một cường quốc về mỹ phẩm, chị muốn gửi gắm thông điệp: Phụ nữ à cuộc sống này hạnh phúc nhất là khi bạn có nền kinh tế tự chủ. Tiền không giúp bạn hạnh phúc mà nó tạo ra khoảnh khắc hạnh phúc cho chính bạn. 

Ngọc Diệp

 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập