Thứ tư 06/05/2026 02:33
Hotline: 024.355.63.010
Doanh nghiệp - Doanh nhân

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc

12/10/2020 00:00
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) chính thức bổ nhiệm bà Đặng Thu Trang, người đã có thâm niên 15 năm làm việc tại SeABank và có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của ngân hàng - giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc từ ngày 20/1/2020.

Bà Đặng Thu Trang là Cử nhân Luật Kinh tế, Luật Quốc tế - Đại học Luật Hà Nội, gia nhập SeABank từ năm 2005 và trải qua nhiều vị trí công tác tại SeABank như Phòng Pháp chế, Thư ký Văn phòng HĐQT, Phó chánh Văn phòng HĐQT, Trưởng Văn phòng Hội đồng Quản trị, Trưởng Văn phòng Ban Tổng giám đốc. Gần đây nhất bà Đặng Thu Trang đảm nhiệm chức vụ Giám đốc Văn phòng Hội đồng Quản trị SeABank và đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Ngân hàng. Bà được HĐQT SeABank tin tưởng đánh giá cao về kinh nghiệm, năng lực chuyên môn nghiệp vụ cũng như sự tận tụy và cam kết cống hiến cho sự phát triển của ngân hàng.

Với việc bổ nhiệm này, Ban Tổng giám đốc SeABank sẽ có 9 thành viên và hoàn thiện cơ cấu nhân sự ban điều hành với các nhân sự chất lượng cao và dày dạn kinh nghiệm để triển khai thành công mô hình quản lý mới và hiện thực hóa mục tiêu trở thành Ngân hàng bán lẻ được yêu thích nhất.

Kết thúc năm tài chính 2019, SeABank đã có những kết quả tăng trưởng vượt bậc với lợi nhuận hợp nhất trước thuế hơn 1.390,69 tỷ đồng, tăng 123,4% so với năm 2018 và là ngân hàng có tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm vừa qua. Các chỉ số kinh doanh khác: Tổng tài sản 157.398 tỷ đồng; Tổng dư nợ thị trường 1 đạt 98.613 tỷ đồng; Tổng huy động thị trường 1 đạt 95.727 tỷ đồng; Tỷ lệ an toàn vốn theo quy định tại Thông tư 41/2016/TT-NHNN đạt 11,6%; Tỷ lệ an toàn vốn cấp 1 đạt 9%; Tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) ở mức 38,5%. Hiệu suất sinh lời trên tổng tài sản bình quân (ROA) và hiệu suất sinh lời của vốn chủ sở hữu bình quân (ROE) lần lượt là 0,75% tăng 120,6% và 12,03% tăng 61,69% so với 2018.

PV

Tin bài khác

'Kết nối tri thức với cuộc sống' được chọn làm bộ sách giáo khoa phủ toàn quốc, doanh nghiệp nào đứng sau?

Mới đây, Bộ sách “Kết nối tri thức với cuộc sống” đã được chọn làm sách giáo khoa thống nhất toàn quốc từ năm học 2026-2027, hướng tới giáo dục đổi mới.
Chương Dương thoái 32% vốn bất động sản, tái cơ cấu cho kế hoạch nghìn tỷ

Chương Dương thoái 32% vốn bất động sản, tái cơ cấu cho kế hoạch nghìn tỷ

Công ty Cổ phần Chương Dương (CDC - sàn HOSE) thông qua chuyển nhượng vốn tại Công ty Cổ phần Chương Dương Homeland để giảm sở hữu về 27,27% vốn điều lệ.
Lọc hóa dầu Bình Sơn chi hơn 210 tỷ đồng thuê tàu "đón" 650.000 thùng dầu thô nhập khẩu

Lọc hóa dầu Bình Sơn chi hơn 210 tỷ đồng thuê tàu "đón" 650.000 thùng dầu thô nhập khẩu

Để đảm bảo an ninh năng lượng và duy trì đà vận hành ở mức kỷ lục, CTCP Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) liên tục đẩy mạnh nhập khẩu dầu thô. Việc chi hàng trăm tỷ đồng thuê tàu và bắt tay với các tập đoàn năng lượng Mỹ như ExxonMobil, Chevron cho thấy chiến lược đa dạng hóa nguồn cung quyết liệt của doanh nghiệp 3 tỷ USD này.
Khoáng sản TKV bứt phá lợi nhuận quý I, lập kỷ lục gần 900 tỷ đồng

Khoáng sản TKV bứt phá lợi nhuận quý I, lập kỷ lục gần 900 tỷ đồng

Tổng công ty Khoáng sản TKV – CTCP (Vimico, mã chứng khoán: KSV) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2026 với kết quả kinh doanh tăng trưởng vượt trội, ghi nhận mức lợi nhuận cao nhất kể từ khi hoạt động.
VEAM lên lộ trình “gỡ cảnh báo” cổ phiếu VEA: Tập trung xử lý tồn kho, công nợ và tái cơ cấu đầu tư

VEAM lên lộ trình “gỡ cảnh báo” cổ phiếu VEA: Tập trung xử lý tồn kho, công nợ và tái cơ cấu đầu tư

Sau khi cổ phiếu VEA bị đưa vào diện cảnh báo, VEAM công bố loạt giải pháp khắc phục các ý kiến kiểm toán ngoại trừ, đồng thời tận dụng đà phục hồi của thị trường ô tô để cải thiện hoạt động kinh doanh.
Tập đoàn Colgate-Palmolive phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần

Tập đoàn Colgate-Palmolive phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần

Tập đoàn Colgate-Palmolive ngày 1/5 vừa qua đã thông báo về việc phát sinh chi phí nguyên vật liệu và hậu cần, vốn là hệ quả gián tiếp của xung đột Trung Đông.
Vietnam Airlines vượt "bão" Trung Đông, lãi ròng nghìn tỷ

Vietnam Airlines vượt "bão" Trung Đông, lãi ròng nghìn tỷ

Kết quả kinh doanh quý I/2026 của Vietnam Airlines (mã HVN) ghi nhận lãi ròng nghìn tỷ đồng và chính thức thoát âm vốn chủ sở hữu không chỉ là một kỳ tích về con số. Đây là thành quả từ sự vận hành nhịp nhàng giữa các Nghị quyết điều hành kinh tế vĩ mô của Đảng, Chính phủ nhằm tháo gỡ rào cản, giúp doanh nghiệp vững tay chèo trước sóng gió địa chính trị Trung Đông và áp lực giá nhiên liệu leo thang.
DIC Corp tái diễn cảnh thua lỗ quý I/2026, dòng tiền thâm hụt hơn 1.100 tỷ đồng

DIC Corp tái diễn cảnh thua lỗ quý I/2026, dòng tiền thâm hụt hơn 1.100 tỷ đồng

Trong quý đầu năm 2026, dòng tiền thuần từ kinh doanh của DIC Corp (DIG) thâm hụt 437 tỷ đồng, dòng tiền tài chính âm gần 750 tỷ đồng khi tăng cường trả nợ vay, kéo dòng tiền thuần 3 tháng đầu năm thâm hụt hơn 1.100 tỷ đồng - gấp hơn 3 lần cùng kỳ năm trước.
Chuỗi nhà thuốc Long Châu thu về hơn 1 vạn tỷ đồng chỉ trong 3 tháng đầu năm

Chuỗi nhà thuốc Long Châu thu về hơn 1 vạn tỷ đồng chỉ trong 3 tháng đầu năm

Hiện Long Châu đang là chuỗi bán lẻ nhà thuốc lớn nhất Việt Nam với quy mô đạt 2.517 cửa hàng tính đến cuối quý I/2026. Chỉ trong 3 tháng đầu năm, chuỗi này đem về hơn 10.300 tỷ đồng doanh thu, tương ứng doanh thu trung bình mỗi nhà thuốc đạt 1,3 tỷ đồng/tháng.
Hóa chất Đức Giang: Lợi nhuận Quý 1 giảm sâu nhưng vẫn nắm giữ "núi tiền" 11.200 tỷ đồng

Hóa chất Đức Giang: Lợi nhuận Quý 1 giảm sâu nhưng vẫn nắm giữ "núi tiền" 11.200 tỷ đồng

Tập đoàn Hóa chất Đức Giang (DGC) vừa công bố báo cáo tài chính Quý 1/2026 với kết quả lợi nhuận sau thuế "bốc hơi" gần một nửa so với cùng kỳ. Dù đối mặt với bài toán chi phí nguyên liệu đầu vào tăng phi mã và mất đi lợi thế từ Khai trường 25, doanh nghiệp này vẫn chứng tỏ sức mạnh tài chính vượt trội khi nắm giữ lượng tiền mặt hơn 11.200 tỷ đồng cùng tham vọng lớn tại siêu dự án Nghi Sơn.
Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR)

Tập đoàn Công nghiệp Cao su (GVR) 'gối đầu' hơn 10.400 tỷ đồng doanh thu cho thuê hạ tầng khu công nghiệp

Doanh thu nhận trước cho thuê hạ tầng tại các khu công nghiệp là phần tiền nhận trước từ các khách hàng thuê đất và hạ tầng khu công nghiệp (đã bàn giao) cho suốt thời hạn thuê tại các khu công nghiệp. Khoản doanh thu này sẽ được GVR phân bổ dần vào doanh thu trên kết quả kinh doanh.
Thương vụ lớn ngành thép: Vinasteel chính thức tiếp quản vốn tại Vinapipe

Thương vụ lớn ngành thép: Vinasteel chính thức tiếp quản vốn tại Vinapipe

Lễ ký kết tại Hà Nội giữa SeAH Steel International, VNSteel và Vinasteel đánh dấu bước chuyển mới của Vinapipe, doanh nghiệp thép ống hơn 30 năm tuổi.
Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng (Shark Hưng) muốn rút khỏi Cen Land

Ông Phạm Thanh Hưng là một trong những nhân vật chủ chốt của Cen Land từ ngày đầu, thường được xem là gương mặt đại diện của Cen Land. Ông Hưng cũng từng tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam và thường được gọi với tên Shark Hưng.
Lộ diện loạt doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trong quý I/2026: Bức tranh lợi nhuận khởi sắc

Lộ diện loạt doanh nghiệp lãi nghìn tỷ trong quý I/2026: Bức tranh lợi nhuận khởi sắc

Cập nhật đến ngày 29/4 cho thấy mùa công bố báo cáo tài chính quý I/2026 đang ghi nhận xu hướng tích cực, với số doanh nghiệp tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận chiếm ưu thế.
Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD tiếp tục chuỗi 12 quý thua lỗ, áp lực tài chính chưa hạ nhiệt

Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD tiếp tục chuỗi 12 quý thua lỗ, áp lực tài chính chưa hạ nhiệt

Kết quả kinh doanh quý I/2026 của Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị VINAHUD cho thấy bức tranh tài chính tiếp tục gặp nhiều khó khăn, khi doanh nghiệp ghi nhận quý thua lỗ thứ 12 liên tiếp trong bối cảnh doanh thu sụt giảm mạnh và áp lực chi phí tài chính vẫn ở mức cao.