Chủ nhật 07/12/2025 03:33
Hotline: 024.355.63.010
Email: banbientap.dnhn@gmail.com
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và tin vào Park Hang-seo

12/10/2020 00:00
Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và trao trọn niềm tin vào HLV Park Hang-seo, bởi đơn giản, không ai hiểu đội tuyển cần gì và cần làm thế nào đạt hiệu quả nhất bằng ông Park lúc này.

"Văn Quyết đang phong độ tốt tại sao không được gọi?", "Văn Hậu, Trọng Hoàng đang chấn thương sao vẫn có tên?", đó là 2 trong số những thắc mắc được đặt ra sau khi HLV Park Hang-seo công bố bản danh sách tập trung 27 tuyển thủ cho trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Thắc mắc là dễ hiểu, bởi Văn Quyết là một trong số cầu thủ chơi ấn tượng ở V-League, ghi bàn đều đặn và là người dẫn dắt lối chơi của CLB Hà Nội. Thế nhưng cũng có ý kiến lý giải rằng Văn Quyết bị loại vì không phù hợp lối chơi mà HLV Park Hang-seo đang xây dựng.

ảnh 1HLV Park Hang-seo có cái lý riêng khi không gọi Văn Quyết

Văn Quyết thường hay giữ bóng trong chân nênchưa thật sự thích ứng với lối đá một chạm mà tuyển Việt Nam vận hành. Vì thế mỗi khi cầu thủ này có bóng các pha tấn công của tuyển Việt Nam thường chậm một nhịp, không đủ bất ngờ và áp lực để vây hãm khung thành đối phương.

So với Anh Đức, dù không thua kém về thể lực nhưng Văn Quyết lại lép vế hơn ở khả năng tỳ đè, tranh chấp bóng và dứt điểm trong khu vực 16m50.

Ở góc nhìn của mình, bình luận viên Quang Huy cho rằng nếu lên tuyển, Văn Quyết chỉ phù hợp đá dạt sang cánh trái, nơi có Hồng Duy và Văn Toàn rất linh hoạt. "Duy và Toàn am hiểm lối chơi của ông Park hơn Quyết. Thú thực tôi cũng tiếc cho Quyết nhưng có lẽ HLV Park Hang-seo đánh giá Quyết không phù hợp bằng những người kia", bình luận viên Quang Huy nói.

HLV Park Hang-seo có cái lý riêng khi không gọi Văn Quyết

Riêng với Văn Hậu và Trọng Hoàng, có thể những thông tin tích cực về quá trình hồi phục của 2 hậu vệ cánh là lý do ông Park điền tên họ vào danh sách.

Trong quá khứ, ông Park từng gọi một số cầu thủ được cho là đang chấn thương song khi tìm hiểu được biết họ đã cơ bản bình phục và đủ điều kiện thi đấu nên ông Park đã triệu tập. Lần này, có trường hợp ông Park đã đưa ra Hà Nội khám để biết chắc là đủ điều kiện sức khỏe mới điền tên vào danh sách. Điều này cho thấy sự sát sao, tỉ mỉ và trách nhiệm của ông thầy Hàn Quốc trong công tác nhân sự.

Cũng ở danh sách tập trung lần này, nhiều người bất ngờ khi Khắc Ngọc (SLNA) - người đang chơi khá hay tại V-League 2019, không được gọi, trong khi ông Park đặt niềm tin vào các nhân tố mới như Lâm Anh Quang (DNH Nam Định), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) và một số cầu thủ trẻ như hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Ở lần tập trung trước chuẩn bị cho King's Cup, HLV Park Hang-seo cũng bị truy vấn về bản danh sách, như: CLB TP.HCM đang dẫn đầu V-League lại không có cầu thủ nào được gọi; Trọng Hoàng nghỉ thi đấu cả lượt đi lại vẫn có tên... Và bên cạnh việc giải thích tường tận từng câu hỏi, ông Park tỏ ý không hài lòng vì truyền thông và dư luận can thiệp quá sâu vào công tác chuyên môn.

Thực tế sau đó, ông Park chứng minh những lựa chọn của mình là có lý và đúng đắn.

Không ai hiểu đội tuyển cần gì và cần làm thế nào đạt hiệu quả nhất bằng ông Park lúc này. Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và trao trọn niềm tin vào HLV Park Hang-seo - người đã không làm hàng chục triệu người hâm mộ thất vọng kể từ khi làm việc tại Việt Nam.

Băng Tâm

Tin bài khác
Thời tiết ngày mai 7/12/2025: Bắc Bộ trời rét, mưa nhỏ vài nơi

Thời tiết ngày mai 7/12/2025: Bắc Bộ trời rét, mưa nhỏ vài nơi

Thời tiết ngày mai 7/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Khu công nghiệp Mai Sơn: Hạ tầng bứt phá, thu hút vốn mới của Sơn La

Khu công nghiệp Mai Sơn: Hạ tầng bứt phá, thu hút vốn mới của Sơn La

Khu công nghiệp Mai Sơn đang trở thành điểm sáng thu hút đầu tư của Sơn La nhờ hạ tầng hoàn thiện, cải cách mạnh mẽ và hàng loạt dự án mới được triển khai đúng tiến độ.
Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc: Nơi kết nối tinh hoa trà của nhân loại

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc: Nơi kết nối tinh hoa trà của nhân loại

Lễ hội Trà Quốc tế - World T.E.A Fest 2025 chính thức khai mạc tối 5/12 tại Quảng trường Lâm Viên (Đà Lạt). Với quy mô quốc tế cùng sự tham gia của nhiều chuyên gia, đại sứ, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, lễ hội đánh dấu bước chuyển quan trọng trong nỗ lực quảng bá văn hóa trà Việt.
Khai mạc Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2025: 168 phường, xã lần đầu tham gia đồng loạt

Khai mạc Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh 2025: 168 phường, xã lần đầu tham gia đồng loạt

Tối 05/12/2025, tại khu vực Tiểu đảo trước Chợ Bến Thành (phường Bến Thành), Lễ Phát động Tuần lễ Du lịch TP. Hồ Chí Minh lần thứ 5 năm 2025 chính thức diễn ra với chủ đề “Sống động mùa lễ hội - Vibrant Ho Chi Minh Fest”. Sự kiện mở đầu chuỗi hoạt động du lịch – văn hóa sôi nổi nhằm kích cầu du lịch cuối năm, đóng góp vào đà tăng trưởng kinh tế du lịch và chào đón năm mới 2026.
Quảng Trị: Kiến tạo nền nông nghiệp xanh – tuần hoàn – công nghệ cao

Quảng Trị: Kiến tạo nền nông nghiệp xanh – tuần hoàn – công nghệ cao

Quảng Trị đang thúc đẩy chiến lược nông nghiệp xanh – tuần hoàn – công nghệ cao, nhân rộng mô hình hữu cơ, phát triển chuỗi giá trị và ứng dụng công nghệ nhằm hướng tới mục tiêu hơn 70% sản phẩm chủ lực đạt chuẩn vào năm 2030.
Thời tiết ngày mai 6/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có mưa vài nơi

Thời tiết ngày mai 6/12/2025: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét, có mưa vài nơi

Thời tiết ngày mai 6/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa vài nơi, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Quảng Trị: Siết chặt quản lý tàu cá để gỡ “thẻ vàng” IUU

Quảng Trị: Siết chặt quản lý tàu cá để gỡ “thẻ vàng” IUU

Với hơn 8.000 tàu cá hoạt động, Quảng Trị siết chặt điều kiện pháp lý, tăng cường kiểm soát VMS và xử lý nghiêm vi phạm, hướng tới mục tiêu gỡ “thẻ vàng” IUU và phát triển kinh tế biển bền vững.
Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá điểm đến trên nền tảng số

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam ký kết thỏa thuận hợp tác quảng bá điểm đến trên nền tảng số

Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam vừa chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm tăng cường xúc tiến quảng bá điểm đến và thúc đẩy chuyển đổi số trong ngành du lịch Thành phố.
Thời tiết hôm nay 5/12: Trung Bộ mưa giảm dần

Thời tiết hôm nay 5/12: Trung Bộ mưa giảm dần

Thời tiết hôm nay 5/12, Bắc Bộ ít mưa, trời lạnh hơn nhưng không quá rét; Trung Bộ còn mưa hết hôm nay; triều cường Nam Bộ lên cao, ngày trời nắng.
Bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào - Việt Nam quy mô 200 giường bệnh  tại tỉnh Hủa Phăn

Bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào - Việt Nam quy mô 200 giường bệnh tại tỉnh Hủa Phăn

Sáng 4/12, tại thị xã Sầm Nưa, tỉnh Hủa Phăn, nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào. UBND tỉnh Thanh Hóa và Ủy ban chính quyền tỉnh Hủa Phăn đã tổ chức lễ khánh thành và bàn giao Bệnh viện Hữu nghị Lào – Việt Nam.
Thời tiết ngày mai 5/12/2025: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa và rét

Thời tiết ngày mai 5/12/2025: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc mưa và rét

Thời tiết ngày mai 5/12/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa, mưa nhỏ rải rác, đêm và sáng trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Bộ Y tế phát đi khuyến cáo khẩn trước diễn biến ô nhiễm không khí kéo dài tại miền Bắc

Bộ Y tế phát đi khuyến cáo khẩn trước diễn biến ô nhiễm không khí kéo dài tại miền Bắc

Trước tình trạng chất lượng không khí liên tục ở mức thấp tại Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc những ngày gần đây, Bộ Y tế ngày 4/12 đã ban hành khuyến cáo khẩn nhằm giúp người dân chủ động bảo vệ sức khỏe.
Sunlight – Unilever Việt Nam: Dấu ấn tiên phong trong hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt

Sunlight – Unilever Việt Nam: Dấu ấn tiên phong trong hành trình trao quyền kinh tế cho phụ nữ Việt

Unilever Việt Nam cùng nhãn hàng Sunlight đã vinh dự được Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam trao tặng Bằng khen vì những đóng góp xuất sắc trong triển khai Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025.
ADB sẽ hỗ trợ khẩn cấp 2 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

ADB sẽ hỗ trợ khẩn cấp 2 triệu USD cho Việt Nam khắc phục hậu quả thiên tai

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) sẽ cung cấp khoản hỗ trợ tài chính khẩn cấp lên tới 3 triệu USD cho Sri Lanka; 2 triệu USD cho Thái Lan và 2 triệu USD cho Việt Nam để khắc phục hậu quả thiên tai.
Thời tiết hôm nay 4/12: Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ về đêm

Thời tiết hôm nay 4/12: Bắc Bộ trời rét, có mưa nhỏ về đêm

Thời tiết hôm nay 4/12, Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rét, từ ngày 8/12 nhiệt độ miền Bắc tăng dần; Nam Trung Bộ mưa lớn đến đêm nay; Nam Bộ có mưa dông về chiều tối, triều cường lên cao.