Thứ năm 06/08/2026 10:27
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và tin vào Park Hang-seo

12/10/2020 00:00
Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và trao trọn niềm tin vào HLV Park Hang-seo, bởi đơn giản, không ai hiểu đội tuyển cần gì và cần làm thế nào đạt hiệu quả nhất bằng ông Park lúc này.

"Văn Quyết đang phong độ tốt tại sao không được gọi?", "Văn Hậu, Trọng Hoàng đang chấn thương sao vẫn có tên?", đó là 2 trong số những thắc mắc được đặt ra sau khi HLV Park Hang-seo công bố bản danh sách tập trung 27 tuyển thủ cho trận đấu với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022.

Thắc mắc là dễ hiểu, bởi Văn Quyết là một trong số cầu thủ chơi ấn tượng ở V-League, ghi bàn đều đặn và là người dẫn dắt lối chơi của CLB Hà Nội. Thế nhưng cũng có ý kiến lý giải rằng Văn Quyết bị loại vì không phù hợp lối chơi mà HLV Park Hang-seo đang xây dựng.

ảnh 1HLV Park Hang-seo có cái lý riêng khi không gọi Văn Quyết

Văn Quyết thường hay giữ bóng trong chân nênchưa thật sự thích ứng với lối đá một chạm mà tuyển Việt Nam vận hành. Vì thế mỗi khi cầu thủ này có bóng các pha tấn công của tuyển Việt Nam thường chậm một nhịp, không đủ bất ngờ và áp lực để vây hãm khung thành đối phương.

So với Anh Đức, dù không thua kém về thể lực nhưng Văn Quyết lại lép vế hơn ở khả năng tỳ đè, tranh chấp bóng và dứt điểm trong khu vực 16m50.

Ở góc nhìn của mình, bình luận viên Quang Huy cho rằng nếu lên tuyển, Văn Quyết chỉ phù hợp đá dạt sang cánh trái, nơi có Hồng Duy và Văn Toàn rất linh hoạt. "Duy và Toàn am hiểm lối chơi của ông Park hơn Quyết. Thú thực tôi cũng tiếc cho Quyết nhưng có lẽ HLV Park Hang-seo đánh giá Quyết không phù hợp bằng những người kia", bình luận viên Quang Huy nói.

HLV Park Hang-seo có cái lý riêng khi không gọi Văn Quyết

Riêng với Văn Hậu và Trọng Hoàng, có thể những thông tin tích cực về quá trình hồi phục của 2 hậu vệ cánh là lý do ông Park điền tên họ vào danh sách.

Trong quá khứ, ông Park từng gọi một số cầu thủ được cho là đang chấn thương song khi tìm hiểu được biết họ đã cơ bản bình phục và đủ điều kiện thi đấu nên ông Park đã triệu tập. Lần này, có trường hợp ông Park đã đưa ra Hà Nội khám để biết chắc là đủ điều kiện sức khỏe mới điền tên vào danh sách. Điều này cho thấy sự sát sao, tỉ mỉ và trách nhiệm của ông thầy Hàn Quốc trong công tác nhân sự.

Cũng ở danh sách tập trung lần này, nhiều người bất ngờ khi Khắc Ngọc (SLNA) - người đang chơi khá hay tại V-League 2019, không được gọi, trong khi ông Park đặt niềm tin vào các nhân tố mới như Lâm Anh Quang (DNH Nam Định), Nguyễn Hữu Tuấn (TP.HCM), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam) và một số cầu thủ trẻ như hậu vệ Đỗ Thanh Thịnh (SHB Đà Nẵng), Nguyễn Hoàng Đức (Viettel).

Ở lần tập trung trước chuẩn bị cho King's Cup, HLV Park Hang-seo cũng bị truy vấn về bản danh sách, như: CLB TP.HCM đang dẫn đầu V-League lại không có cầu thủ nào được gọi; Trọng Hoàng nghỉ thi đấu cả lượt đi lại vẫn có tên... Và bên cạnh việc giải thích tường tận từng câu hỏi, ông Park tỏ ý không hài lòng vì truyền thông và dư luận can thiệp quá sâu vào công tác chuyên môn.

Thực tế sau đó, ông Park chứng minh những lựa chọn của mình là có lý và đúng đắn.

Không ai hiểu đội tuyển cần gì và cần làm thế nào đạt hiệu quả nhất bằng ông Park lúc này. Nếu không giỏi hơn, hãy tôn trọng và trao trọn niềm tin vào HLV Park Hang-seo - người đã không làm hàng chục triệu người hâm mộ thất vọng kể từ khi làm việc tại Việt Nam.

Băng Tâm

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 6/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to

Thời tiết hôm nay 6/8: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to

Thời tiết hôm nay 6/8, Nam Trung Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa vài nơi; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có nắng đan xen, chiều tối có mưa dông, cục bộ có nơi mưa to.
Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Thanh Hóa: Kiểm tra toàn diện 22 dự án nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh

Nhằm chấn chỉnh, xử lý vi phạm, tồn tại trong kinh doanh, quản lý, vận hành nhà ở xã hội trên địa bàn. Vừa qua, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành công văn, yêu cầu các sở, ngành, địa phương kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý các vấn đề liên quan trong việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh.
Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Tăng năng lực phục vụ hàng không với nhà máy suất ăn 50.000 suất/ngày

Cùng với kế hoạch mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Phú Quốc, hạ tầng dịch vụ hậu cần hàng không cũng đang được đầu tư đồng bộ. Trong đó, Nhà máy Suất ăn hàng không Phú Quốc (SCA) do Sun Group phát triển được kỳ vọng trở thành trung tâm cung ứng suất ăn hiện đại, ứng dụng tự động hóa và trí tuệ nhân tạo (AI), góp phần nâng cao năng lực phục vụ các hãng hàng không và cải thiện trải nghiệm của hành khách.
Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình

Phú Thọ yêu cầu tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh trên lòng hồ Hòa Bình và các hồ chứa lớn nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ môi trường và tạo nền tảng phát triển kinh tế hồ chứa bền vững.
Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Khánh Hòa ưu tiên nguồn lực triển khai Đề án đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học

Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện Đề án “Đưa tiếng Anh thành ngôn ngữ thứ hai trong trường học giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn đến năm 2045” của tỉnh năm 2027.
Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

Lâm Đồng thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, xử lý vi phạm về an toàn thực phẩm

UBND tỉnh Lâm Đồng vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo liên ngành tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý các hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh. Đây là bước triển khai nhằm thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và Bộ Công Thương về tăng cường đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.
Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Thanh Hóa: Đề nghị hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp xã Bát Mọt để kịp phục vụ năm học mới 2026 – 2027

Sáng 3/8, UBND tỉnh Thanh Hóa đã có Công văn số 15964/UBND - CNXD gửi Bộ Tư lệnh Quân khu 4, đề nghị quan tâm hỗ trợ nhân lực thi công Dự án trường nội trú liên cấp TH&THCS xã Bát Mọt để kịp khai giảng năm học mới 2026 – 2027.
Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Lễ hội Du lịch Quốc tế DITF 2026, Đà Nẵng kỳ vọng trở thành diễn đàn xúc tiến du lịch hàng đầu Việt Nam

Đà Nẵng đang tăng tốc chuẩn bị cho DITF - Danang International Tourism Festival 2026 với mục tiêu xây dựng một diễn đàn xúc tiến thương mại du lịch mang tầm khu vực. Sự kiện dự kiến quy tụ hơn 320 buyers trong nước và quốc tế, hàng trăm doanh nghiệp, hãng hàng không, nền tảng OTA cùng chuỗi hoạt động kết nối giao thương, hội thảo và khảo sát điểm đến.
Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8: Bắc Bộ có mưa lớn từ chiều tối nay đến đêm 6/8

Thời tiết hôm nay 4/8, Hà Nội độ ẩm cao, cảm giác khá oi nóng; Trung Bộ có nắng, phía Nam có nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ nắng đến đầu giờ chiều, chiều tối và đêm có mưa dông; Nam Bộ mưa dông gia tăng, ngày nắng nóng.
Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Tiền lương tiếp tục là động lực chính cải thiện thu nhập của người lao động

Kết quả sơ bộ Điều tra lao động việc làm tháng 7/2026 cho thấy đời sống người dân cơ bản ổn định, với 96,7% hộ gia đình đánh giá thu nhập không đổi hoặc tăng so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, tiền lương, tiền công tiếp tục là yếu tố quan trọng nhất góp phần cải thiện thu nhập, phản ánh những tín hiệu tích cực của thị trường lao động.
Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8: Bắc Bộ có mưa to cục bộ, kéo dài nhiều ngày

Thời tiết hôm nay 3/8, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa ngắt quãng, có lúc trời tạnh ráo và oi nóng; từ Hà Tĩnh – Lâm Đồng có mưa về chiều tối, ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng, chiều tối có mưa trên diện hẹp, dứt nhanh.
Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Quỹ bảo hiểm y tế chi trả hơn 1 tỷ đồng cho nhiều người bệnh

Dữ liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho thấy nhiều người bệnh mắc các bệnh hiểm nghèo đã được Quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí điều trị lên tới hàng tỷ đồng. Đây là điểm tựa quan trọng giúp người bệnh và gia đình giảm áp lực tài chính trong quá trình điều trị dài ngày.
100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp được xử lý trực tuyến tại Sơn La

Trong 6 tháng đầu năm 2026, 100% hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sơn La được tiếp nhận và giải quyết trên môi trường điện tử, góp phần cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và tạo thuận lợi cho doanh nghiệp.
Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Ăn vào là nôn, người phụ nữ TP.HCM mắc bệnh lý tiêu hóa hiếm gặp

Liên tục nôn sau khi ăn và sụt cân nghiêm trọng, chị H.N (38 tuổi, TP.HCM) được các bác sĩ chẩn đoán mắc hội chứng động mạch mạc treo tràng trên - căn bệnh tiêu hóa hiếm gặp chỉ chiếm dưới 0,3% dân số.
Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Hội thảo khoa học lớn về chẩn đoán hình ảnh tại Đắk Lắk

Quy tụ dàn chuyên gia đầu ngành từ thành phố Hồ Chí Minh, Hội thảo khoa học tại Bệnh viện đa khoa Thiện Hạnh đã chính thức hé lộ những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực Chẩn đoán hình ảnh. Từ những lưu ý sống còn khi sử dụng thuốc cản quang CT đến công nghệ "nhìn thấu" tổn thương EOB-MRI, tất cả đều được cập nhật nhằm nâng cao chất lượng điều trị tại Đắk Lắk.