Thứ bảy 23/05/2026 08:22
Hotline: 024.355.63.010
Bất động sản

Mũi Ông Đội: Nơi hội ngộ của những thương hiệu nghỉ dưỡng lớn

12/10/2020 00:00
Mũi Ông Đội: Nơi hội ngộ của những thương hiệu nghỉ dưỡng lớn

Malpes gồm hơn 1.000 hòn đảo lớn nhỏ nằm trong 24 cụm đảo san hô vòng. Sắc xanh của biển chan hòa cùng cát trắng và sự màu nhiệm của những cụm san hô đa sắc khiến đảo quốc đẹp tựa chốn thiên đường. Có lẽ tạo hóa đã quá ưu ái khi ban tặng cho Malpes mọi sự tinh túy nhất. Trong số hơn 100 khu nghỉ dưỡng ở đảo quốc, thì xa xỉ nhất phải kể đến khu nghỉ dưỡng Soneva Jani gồm 24 biệt thự nổi và 1 biệt thự trên bãi biển cực sang chảnh. Nằm trên hòn đảo vô dân cư Medhufaru, Soneva Jani khiến người ta muốn dẹp bỏ ngay những bộn bề cuộc sống, cởi bỏ những bộ vest, cà vạt hay giày cao gót để “ẩn dật” như một Robinson giữa đảo hoang… Như ông Fathimath Shaazleen, Giám đốc resort Soneva Jani, chia sẻ: “Triết lý của thương hiệu Soneva là về cuộc sống chậm, về sự sang trọng, thông minh”. Đó chính là xu hướng của nghỉ dưỡng hiện đại, theo cách mà những người có tiền muốn hưởng thụ. Họ sẽ tìm nơi “thiên đường có thật” giữa hạ giới để "ẩn náu" và sống cho riêng mình. Tất nhiên, nơi họ chọn phải là những resort xa hoa, xứng tầm.

Nghỉ dưỡng sang chảnh tại những thiên đường vắng bóng người đã trở thành xu hướng của giới thượng lưu. Như ở Belize, khu nghỉ dưỡng 5 sao trên hòn đảo Cayo Espanto đã trở thành resort yêu thích của giới sao Hollywood. Những ngôi sao hạng A thế giới như diễn biên Robert De Niro, Leonardo DiCaprio, Brad Pitt, người mẫu Penelope Cruz... đều thường xuyên lui tới thiên đường này. Nhìn từ bất cứ góc nào thì hòn đảo biệt lập giữa biển khơi Cayo Espanto đều mang vẻ đẹp cực kỳ quyến rũ. Còn khu nghỉ dưỡng độc nhất trên đảo là những biệt thự gỗ có hướng nhìn tuyệt đẹp tới biển Carribean, bao bọc bởi những hàng cọ, dừa xanh mát… Chính những cuộc hội ngộ giữa kiệt tác thiên nhiên với kiệt tác nghỉ dưỡng của con người như thế đã làm nên sự phát triển mạnh mẽ cho ngành công nghiệp nghỉ dưỡng xa xỉ trên thế giới - nơi du khách sẵn sàng “chi bạo” để đổi lấy trải nghiệm riêng tư.

Ngoài sự thịnh hành của xu hướng nghỉ dưỡng biển đảo, giới siêu giàu ngày nay còn có nhiều chọn lựa khác nhau. Gần đây, trong giới thượng lưu đã đồn thổi về một thiên đường nghỉ dưỡng mới ở Việt Nam. Đó là Mũi Ông Đội, nằm ở tận cùng phía Nam đảo Ngọc Phú Quốc.

Thiên nhiên tuyệt mỹ ở Mũi Ông Đội

Không phải là hòn đảo biệt lập, nhưng rẻo đất hai mặt biển này lại khiến người ta mê mẩn bởi sự hòa quyện tuyệt mỹ giữa rừng hoang sơ, biển xanh trong vắt, cát trắng mịn màng, những ghềnh đá hùng vĩ, những triền đồi với tầm nhìn trải rộng thơ mộng … Và ở bất cứ nơi nào trên rẻo đất này, bạn cũng được hưởng đặc quyền độc tôn khi chỉ cần đứng tại một vị trí cũng có thể ngắm bình minh và hoàng hôn lãng mạn trên biển…

Cuộc hội ngộ của những thương hiệu

Giống như những thiên đường nghỉ dưỡng khác trên thế giới, Mũi Ông Đội là sự khéo léo sắp đặt kiệt tác của con người trong kiệt tác thiên nhiên. Chỉ khi sự kết hợp này hoàn hảo thì mới có thể tạo nên những tuyệt tác của ngành công nghiệp nghỉ dưỡng.

Mũi Ông Đội - Bầu trời kiệt tác

Khu nghỉ dưỡng Premier Village Phu Quoc Resort chỉ vừa khai trương đầu tháng 4/2018 đã nhanh chóng kín phòng, trong đó có rất nhiều khách ngoại hạng sang. Khu nghỉ dưỡng được kiến tạo bởi Sun Group - thương hiệu Việt duy nhất sở hữu những resort sang trọng, đẳng cấp bậc nhất Việt Nam và luôn xếp hạng xa xỉ top đầu thế giới như InterContinental Danang Sun Peninsula Resort, hay JW Marriott Phu Quoc Emerald Bay…

Nhắc đến Sun Group là nhắc đến cả những “cái bắt tay” của tập đoàn này với những tên tuổi danh tiếng như “ông hoàng resort” Bill Bensley - top 5 kiến trúc sư thế giới. Trước khi nghĩ đến những siêu phẩm của Bill Bensley, thì ở Mũi Ông Đội đã xuất hiện thương hiệu đình đám - Tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới AccorHotels - đơn vị vận hành Premier Village Phu Quoc Resort. Cần phải nhắc đến thương hiệu này bởi AccorHotels là một trong những biểu tượng cho sự hoàn hảo của dịch vụ nghỉ dưỡng, bằng kinh nghiệm quản lý gần 4.000 khách sạn tại 92 quốc gia với các thương hiệu nổi tiếng như Sofitel, Pullman, Novotel, Mgallery cùng hơn 20 khách sạn tại Việt Nam.

Bình minh tuyệt đẹp nhìn từ Mũi Ông Đội

Sun Group vốn đã “bắt tay” cùng AccorHotels để làm nên thành công của khu nghỉ dưỡng 5 sao, luôn kín khách suốt bốn mùa - Premier Village Danang Resort. Tiếp nối thành công trong việc xây dựng thương hiệu nghỉ dưỡng siêu sang Premier Village, hai tên tuổi lừng danh sẽ lại cùng đồng hành ở Mũi Ông Đội. Giới siêu giàu đã sớm dự đoán về những giải thưởng quốc tế lớn mà Premier Village Phu Quoc Resort sẽ ẵm về chỉ trong tương lai không xa. Premier Village Phu Quoc Resort đã “hớp hồn” thượng khách với những căn biệt thự trắng, nhưng “át chủ bài” chưa lộ diện của Sun Group lại nằm ở điểm tận cùng của Mũi Ông Đội - nơi giấc mơ về những villa thượng đẳng, biệt lập của giới siêu giàu đang dần trở thành hiện thực.

Kiệt tác nghỉ dưỡng mới ở Mũi Ông Đội sắp được ra mắt

Theo tiết lộ từ chủ đầu tư Sun Group, dự án biệt thự nghỉ dưỡng hoàn toàn mới này sẽ có “bàn tay ma thuật” của Bill Bensley. Người ta đồ rằng, “phù thủy” kiến trúc rất có thể sẽ lại “biến hóa” tạo nên những “cú bùng nổ” ngoạn mục cho ngành công nghiệp nghỉ dưỡng, bởi người như Bill sẽ khó có thể bỏ qua một chốn thiên thai hiếm có như dải đất thoải dài tận cùng An Thới này. Và như thế, “cú bắt tay” tiếp theo của những thương hiệu lớn sẽ đánh dấu mốc cho sự thăng hạng của ngành du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam.

Mũi Ông Đội nằm ở tận cùng phía Nam đảo Ngọc (Phú Quốc). Rẻo đất hai mặt biển này khiến người ta mê mẩn bởi sự hòa quyện tuyệt mỹ giữa vẻ hoang sơ của rừng với những triền núi có tầm nhìn ngút mắt, vẻ đẹp của biển với màu nước xanh, trong vắt và những dải cát trắng mịn màng, những ghềnh đá hùng vĩ, thơ mộng …

PV

Tin bài khác
Huế tăng tốc giải phóng mặt bằng, gỡ “nút thắt cuối” trong di dời dân cư khu vực 1 Kinh thành

Huế tăng tốc giải phóng mặt bằng, gỡ “nút thắt cuối” trong di dời dân cư khu vực 1 Kinh thành

Sau gần 8 năm triển khai dự án di dời dân cư khu vực 1 Kinh thành Huế, vẫn còn gần 500 hộ chưa bàn giao mặt bằng. Nhiều trường hợp sẽ bị cưỡng chế nếu tiếp tục chây ỳ, không chấp hành.
Hà Tĩnh: Hành động khẩn trương, đồng bộ để sớm khởi công Dự án Khu công nghiệp Hưng Long

Hà Tĩnh: Hành động khẩn trương, đồng bộ để sớm khởi công Dự án Khu công nghiệp Hưng Long

Đó là quyết tâm được Trưởng Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh Trần Việt Hà nêu lên tại buổi làm việc với các sở, ngành, địa phương và nhà đầu tư để triển khai thực hiện Dự án Khu công nghiệp Hưng Long.
Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Nhà ở xã hội xanh cần cân bằng chi phí chất lượng và hiệu quả sử dụng dài hạn

Trong làn sóng phát triển nhà ở xã hội quy mô lớn, vật liệu giảm phát thải được khuyến khích nhưng không thể đánh đổi chất lượng, độ bền và khả năng chi trả của người dân chỉ để đạt tiêu chí “xanh”.
Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ gỡ vướng cho 2 cụm công nghiệp gần 145ha của Nam Hoàng Việt

Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ gỡ vướng cho 2 cụm công nghiệp gần 145ha của Nam Hoàng Việt

Tại phiên Cà phê doanh nhân thứ ba, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ yêu cầu đẩy nhanh tháo gỡ vướng mắc, chốt mốc khởi công hai cụm công nghiệp quy mô gần 145ha do Nam Hoàng Việt đầu tư.
Người trẻ chật vật mua nhà giữa áp lực giá tăng và lãi suất cao

Người trẻ chật vật mua nhà giữa áp lực giá tăng và lãi suất cao

Giá nhà leo thang, lãi suất duy trì mức cao khiến giấc mơ an cư của người trẻ ngày càng xa vời, nhưng với chiến lược tài chính hợp lý và kỷ luật tiết kiệm, cánh cửa sở hữu nhà vẫn rộng mở.
Phú Thọ chấp thuận điều chỉnh dự án bệnh viện 926 tỷ đồng

Phú Thọ chấp thuận điều chỉnh dự án bệnh viện 926 tỷ đồng

Dự án Bệnh viện đa khoa chất lượng cao Tây Bắc tại phường Hòa Bình được điều chỉnh tăng vốn lên gần 926 tỷ đồng, mở rộng quy mô 350 giường bệnh và kéo dài tiến độ đến năm 2030.
Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Khánh Hòa đẩy nhanh phát triển nhà ở xã hội, thúc tiến độ các dự án trọng điểm

Thực hiện Nghị quyết 07 của Chính phủ, Khánh Hòa được giao phát triển 10.088 căn nhà ở xã hội giai đoạn 2026–2030, trong đó năm 2026 là 3.200 căn. Tỉnh đang đẩy nhanh tiến độ triển khai.
TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

TP. Hồ Chi Minh tháo gỡ vướng mắc cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ

Những khó khăn trong việc cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ tại TP. Hồ Chi Minh được kỳ vọng sẽ sớm được tháo gỡ, khi thành phố dự kiến điều chỉnh, thay thế Quyết định 56/2021 trước ngày 15-6.
Khánh Hòa ban hành giá chung cho lệ phí trước bạ nhà

Khánh Hòa ban hành giá chung cho lệ phí trước bạ nhà

Mặc dù hai tỉnh Khánh Hòa và Ninh Thuận đã hợp nhất, nhưng từ đó đến nay, việc tính và thu lệ phí trước bạ nhà trên địa bàn vẫn được áp dụng riêng biệt theo địa giới hành chính và các quy định cũ của hai địa phương. Tuy nhiên, bất cập này sắp sửa được tháo gỡ khi tỉnh đang khẩn trương lấy ý kiến để ban hành một khung giá chung thống nhất.
Thế đất “tam cận” hiếm có của Royal Boulevard giữa tâm điểm giao thương mới tại Hải Phòng

Thế đất “tam cận” hiếm có của Royal Boulevard giữa tâm điểm giao thương mới tại Hải Phòng

Lợi thế “tam cận: cận thị - cận giang - cận lộ” được giới kinh doanh xem như bảo chứng cho dòng khách, dòng tiền và dư địa tăng giá dài hạn của Royal Boulevard. Cùng nhịp sống ngày càng sôi động tại Vinhomes Royal Island, đại lộ thương mại sầm uất giữa lòng đảo Vũ Yên đang dần trở thành điểm hẹn mới của giới thành đạt Hải Phòng.
Nhà mặt phố Hà Nội mất sức hút, chủ nhà chật vật tìm khách thuê mới

Nhà mặt phố Hà Nội mất sức hút, chủ nhà chật vật tìm khách thuê mới

Từng là “gà đẻ trứng vàng”, nhà mặt phố Hà Nội nay rơi vào cảnh ế ẩm khi sức mua giảm, chi phí tăng và xu hướng kinh doanh thay đổi, khiến cả chủ nhà lẫn người thuê đều gặp khó khăn.
Hà Nội yêu cầu các sàn bất động sản hoàn tất rà soát điều kiện hoạt động trước ngày 28/5

Hà Nội yêu cầu các sàn bất động sản hoàn tất rà soát điều kiện hoạt động trước ngày 28/5

Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các sàn bất động sản trên địa bàn khẩn trương rà soát, hoàn thiện điều kiện hoạt động, bổ sung hồ sơ pháp lý và báo cáo tình hình vận hành trước ngày 28/5. Những trường hợp không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ sẽ bị kiểm tra, xử lý theo quy định.
Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II còn 3 nhóm tồn tại chính cần tập trung giải quyết

Nghệ An: Dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II còn 3 nhóm tồn tại chính cần tập trung giải quyết

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An Bùi Thanh An đã nêu 3 nhóm tồn tại chính cần tập trung giải quyết cho dự án Khu công nghiệp Hoàng Mai II…
Nghệ An: Lãnh đạo tỉnh đi kiểm tra hiện trường để xử lý các vướng mắc liên quan Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng

Nghệ An: Lãnh đạo tỉnh đi kiểm tra hiện trường để xử lý các vướng mắc liên quan Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Văn Đệ đã đi kiểm tra hiện trường để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc liên quan Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng…
Việt Nam lọt Top tăng trưởng APAC, kích hoạt làn sóng đầu tư bất động sản mới

Việt Nam lọt Top tăng trưởng APAC, kích hoạt làn sóng đầu tư bất động sản mới

Sự chuyển dịch mạnh mẽ của dòng vốn quốc tế và hạ tầng bền vững vừa đưa Việt Nam chính thức góp mặt vào nhóm 20 trung tâm tăng trưởng kinh tế tốc độ nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Sự bứt phá vị trí dẫn đầu của TP.HCM và Hà Nội trong bảng xếp hạng không chỉ khẳng định sức hút đầu tư mạnh mẽ, mà còn đặt ra bài toán cấp bách cho các doanh nghiệp trong việc nâng cấp, chuẩn hóa năng lực vận hành bất động sản để đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe.