Thứ tư 02/07/2025 07:39
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

MU giữ chân De Gea: Có "át chủ bài", chẳng ngại Real - Zidane

12/10/2020 00:00
CĐV MU đang lo lắng vì thông tin Real tái khởi động chiến dịch mua De Gea nhưng "Quỷ đỏ" vẫn dửng dưng bởi họ có "át chủ bài" để níu chân thủ thành người Tây Ban Nha.

Real Madrid đang trong quá trình cải tổ sau khi Zidane trở về tiếp quản đội bóng lần hai. Ngay trong trận đấu đầu tiên, ông thầy người Pháp đã "trảm" Thibaut Courtois và sử dụng công thần Navas. Giới mộ điệu dự báo đây một điềm báo chẳng lành với thủ thành người Bỉ và khả năng rời Bernabeu chỉ sau một mùa bóng đang hiển hiện ngay trước mắt.

MU giữ chân De Gea: Có "át chủ bài", chẳng ngại Real - Zidane - 1

Báo chí loan tin Zidane muốn Real tái khởi động chiến dịch chiêu mộ De Gea

Có kẻ đi thì sẽ có người đến, tờ The Sun đưa tin Zidane yêu cầu Real Madrid tái khởi động chiến dịch chiêu mộ David De Gea. Thủ thành người Tây Ban Nha vẫn là "người tình tin đồn" của Kền kền trắng trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, đội bóng Hoàng gia vẫn chưa một lần thành công.

Hiện tại, De Gea vẫn chưa ký hợp đồng mới với CLB và hợp đồng sẽ hết hạn vào tháng Sáu tới. Nếu kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thì đôi bên cũng chỉ còn một năm ràng buộc. Đó là lý do khiến rất nhiều CĐV MU lo lắng.

Tuy nhiên, MU vẫn còn một "con bài giấu trong tay áo" ít người biết tới mà có thể giữ chặt De Gea trước mọi sự cám dỗ từ Real Madrid. Đó chính là HLV thủ môn Emilio Alvarez Blanco.

MU giữ chân De Gea: Có "át chủ bài", chẳng ngại Real - Zidane - 2

HLV thủ môn Emilio Alvarez - con át chủ bài của MU trong việc giữ chân De Gea

Vị HLV 45 tuổi này không chỉ là đồng hương của De Gea mà còn là người khai phá ra tài năng của chàng thủ môn sinh năm 1990. Báo chí từng kể lại câu chuyện diễn ra vào năm 2008 tại Atletico. HLV trưởng Quique Sanchez hỏi ý kiến về 3 thủ môn trẻ của đội là Asenjo, Roberto và De Gea. HLV thủ môn Alvarez đã không ngại ngại trả lời "De Gea là sự lựa chọn tốt nhất".

Khi đó De Gea mới chỉ 18 tuổi và sở hữu thân hình mỏng cơm nên HLV của Atletico rất lượng lự vì lời tư vấn này. Tuy nhiên, sự thật đã chứng minh cái nhìn tinh mắt của HLV Alvarez. Năm 2016, Mourinho đi một nước cờ rất đúng khi mời ông thầy cũ về Old Trafford để trói chặt De Gea.

Mối quan hệ ngoài đời cũng như trong tập luyện của bộ đôi người Tây Ban Nha vẫn luôn êm đềm. De Gea hay Mata, Herrera vẫn thường xuyên đăng tải hình ảnh thân thiết cùng ông thầy Alvarez trong những dịp ra ngoài chơi.

Có thể nói, chừng nào MU còn giữ chân được Emilio Alvarez thì câu chuyện De Gea ra đi vẫn chỉ là tin đồn trên báo chí. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra bởi vị HLV thủ môn từng là thi đấu cho Real Madrid khi còn là cầu thủ.

Ngọc Lâm (tổng hợp)

Tin bài khác
Thời tiết hôm nay 2/7: Bắc Bộ mưa lớn, trời mát mẻ

Thời tiết hôm nay 2/7: Bắc Bộ mưa lớn, trời mát mẻ

Thời tiết hôm nay 2/7, Bắc Bộ, Thanh Hoá mưa lớn đến đêm nay, nguy cơ sạt lở đất, cảnh báo lũ trên các sông; Trung Bộ và Nam Bộ buổi sáng đến trưa nắng ráo, cục bộ có nơi nắng nóng, chiều tối mưa dông; nhiều vùng biển mưa dông.
Thời tiết ngày mai 2/7/2025: Miền Bắc tiếp tục mưa to đến rất to, có nơi vượt mốc 250mm

Thời tiết ngày mai 2/7/2025: Miền Bắc tiếp tục mưa to đến rất to, có nơi vượt mốc 250mm

Thời tiết ngày mai 2/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Tháp Chàm Poshanư: Điểm đến du lịch mang đậm dấn ấn lịch sử Phú Thủy

Tháp Chàm Poshanư: Điểm đến du lịch mang đậm dấn ấn lịch sử Phú Thủy

Tháp Chàm Poshanư (còn được biết đến với các tên gọi Po Sah Inu và Tháp Chăm Phố Hài) đứng vững như một nhân chứng thầm lặng cho hơn 1.200 năm lịch sử. Được xếp hạng Di tích Kiến trúc Nghệ thuật cấp Quốc gia từ năm 1991, quần thể cổ kính này không chỉ là niềm tự hào của người Chăm mà còn là một phần quan trọng trong di sản văn hóa Việt Nam.
Ra quân Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025

Ra quân Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025

Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 là một trong ba cuộc Tổng điều tra thống kê Quốc gia có quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, toàn diện về thực trạng phát triển nông nghiệp, nông thôn và đời sống của người dân nông thôn trên phạm vi cả nước.
Từ ngày 1/7/2025, nhiều chính sách mới liên quan đến đời sống người dân có hiệu lực

Từ ngày 1/7/2025, nhiều chính sách mới liên quan đến đời sống người dân có hiệu lực

Hôm nay (ngày 1/7), nhiều chính sách mới liên quan thiết thực đến đời sống người dân bắt đầu có hiệu lực.
Công bố nhân sự lãnh đạo 36 đơn vị hành chính mới tại Bình Dương

Công bố nhân sự lãnh đạo 36 đơn vị hành chính mới tại Bình Dương

Sáng 30/6, đồng loạt 36 xã, phường mới của Bình Dương tiến hành lễ công bố các nghị quyết, quyết định quan trọng về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh và cấp xã.
Ông Bùi Thanh Nhân giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh

Ông Bùi Thanh Nhân giữ chức Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh

Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ra quyết định giao nhiệm vụ Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP. Hồ Chí Minh cho ông Bùi Thanh Nhân kể từ ngày 1-7-2025, nhiệm kỳ 2023-2028.
Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ đang trong cao điểm mưa lớn

Thời tiết hôm nay 1/7: Bắc Bộ đang trong cao điểm mưa lớn

Thời tiết hôm nay 1/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa, Bắc Bộ nhiều nơi có mưa to, lũ xuất hiện trên các sông; Trung Bộ trưa nay có nắng nóng, chiều tối có mưa to cục bộ đến ngày 5/7; Nam Bộ trưa có nắng gián đoạn, mưa dông về chiều.
Quảng Trị – Quảng Bình hợp nhất: Một tỉnh, một khát vọng

Quảng Trị – Quảng Bình hợp nhất: Một tỉnh, một khát vọng

Từ 1/7/2025, Quảng Trị và Quảng Bình hợp nhất thành tỉnh Quảng Trị. Sự kiện đánh dấu bước ngoặt hành chính - phát triển, mở ra cơ hội liên kết vùng và phát triển bền vững.
Thời tiết ngày mai 1/7/2025: Miền Bắc “mưa chồng mưa” liên tiếp

Thời tiết ngày mai 1/7/2025: Miền Bắc “mưa chồng mưa” liên tiếp

Thời tiết ngày mai 1/7/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc tiếp diễn mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Cầu Tam Thanh – “Trăng trên sông”: Biểu tượng kiến trúc mới của TP Tam Kỳ

Cầu Tam Thanh – “Trăng trên sông”: Biểu tượng kiến trúc mới của TP Tam Kỳ

Khám phá phương án kiến trúc “Trăng trên sông” – thiết kế giành giải cao nhất trong cuộc thi kiến trúc cầu Tam Thanh, Quảng Nam, với hình ảnh vầng trăng in bóng trên Trường Giang đầy chất thơ và bản sắc dân tộc.
Thời tiết hôm nay 30/6: Hà  Nội có mưa dông về chiều tối

Thời tiết hôm nay 30/6: Hà Nội có mưa dông về chiều tối

Thời tiết hôm nay 30/6, Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn diện rộng đến ngày 2/7; Bắc Trung Bộ ngày trời nắng, có mưa dông về chiều tối; Tây Nguyên mưa về chiều tối; Nam Bộ tăng mưa từ ngày mai.
Sẵn sàng cho lễ công bố sáp nhập đơn vị hành chính tại Quảng Bình – Quảng Trị

Sẵn sàng cho lễ công bố sáp nhập đơn vị hành chính tại Quảng Bình – Quảng Trị

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa kiểm tra công tác chuẩn bị lễ công bố nghị quyết sáp nhập đơn vị hành chính hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình, sự kiện sẽ được tổ chức trang trọng, truyền hình trực tiếp toàn quốc.
Thời tiết ngày mai 30/6/2025: Miền Bắc mưa to liên tục nhiều ngày

Thời tiết ngày mai 30/6/2025: Miền Bắc mưa to liên tục nhiều ngày

Thời tiết ngày mai 30/6/2025, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo miền Bắc có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Doanh nghiệp đang “chạy đua” cho mục tiêu Net Zero vào năm 2050

Doanh nghiệp đang “chạy đua” cho mục tiêu Net Zero vào năm 2050

Không còn là cam kết trên giấy, nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực chuyển đổi công nghệ, tái cấu trúc chuỗi cung ứng và đẩy mạnh đầu tư xanh, nhằm hiện thực hóa mục tiêu Net Zero vào năm 2050. Tuy nhiên, hành trình này vẫn còn nhiều thử thách nếu thiếu cơ chế hỗ trợ rõ ràng và đồng hành từ chính sách.