Thứ ba 21/07/2026 03:18
Hotline: 024.355.63.010
Nghiên cứu - Dữ liệu

MU giữ chân De Gea: Có "át chủ bài", chẳng ngại Real - Zidane

12/10/2020 00:00
CĐV MU đang lo lắng vì thông tin Real tái khởi động chiến dịch mua De Gea nhưng "Quỷ đỏ" vẫn dửng dưng bởi họ có "át chủ bài" để níu chân thủ thành người Tây Ban Nha.

Real Madrid đang trong quá trình cải tổ sau khi Zidane trở về tiếp quản đội bóng lần hai. Ngay trong trận đấu đầu tiên, ông thầy người Pháp đã "trảm" Thibaut Courtois và sử dụng công thần Navas. Giới mộ điệu dự báo đây một điềm báo chẳng lành với thủ thành người Bỉ và khả năng rời Bernabeu chỉ sau một mùa bóng đang hiển hiện ngay trước mắt.

MU giữ chân De Gea: Có "át chủ bài", chẳng ngại Real - Zidane - 1

Báo chí loan tin Zidane muốn Real tái khởi động chiến dịch chiêu mộ De Gea

Có kẻ đi thì sẽ có người đến, tờ The Sun đưa tin Zidane yêu cầu Real Madrid tái khởi động chiến dịch chiêu mộ David De Gea. Thủ thành người Tây Ban Nha vẫn là "người tình tin đồn" của Kền kền trắng trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, đội bóng Hoàng gia vẫn chưa một lần thành công.

Hiện tại, De Gea vẫn chưa ký hợp đồng mới với CLB và hợp đồng sẽ hết hạn vào tháng Sáu tới. Nếu kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thì đôi bên cũng chỉ còn một năm ràng buộc. Đó là lý do khiến rất nhiều CĐV MU lo lắng.

Tuy nhiên, MU vẫn còn một "con bài giấu trong tay áo" ít người biết tới mà có thể giữ chặt De Gea trước mọi sự cám dỗ từ Real Madrid. Đó chính là HLV thủ môn Emilio Alvarez Blanco.

MU giữ chân De Gea: Có "át chủ bài", chẳng ngại Real - Zidane - 2

HLV thủ môn Emilio Alvarez - con át chủ bài của MU trong việc giữ chân De Gea

Vị HLV 45 tuổi này không chỉ là đồng hương của De Gea mà còn là người khai phá ra tài năng của chàng thủ môn sinh năm 1990. Báo chí từng kể lại câu chuyện diễn ra vào năm 2008 tại Atletico. HLV trưởng Quique Sanchez hỏi ý kiến về 3 thủ môn trẻ của đội là Asenjo, Roberto và De Gea. HLV thủ môn Alvarez đã không ngại ngại trả lời "De Gea là sự lựa chọn tốt nhất".

Khi đó De Gea mới chỉ 18 tuổi và sở hữu thân hình mỏng cơm nên HLV của Atletico rất lượng lự vì lời tư vấn này. Tuy nhiên, sự thật đã chứng minh cái nhìn tinh mắt của HLV Alvarez. Năm 2016, Mourinho đi một nước cờ rất đúng khi mời ông thầy cũ về Old Trafford để trói chặt De Gea.

Mối quan hệ ngoài đời cũng như trong tập luyện của bộ đôi người Tây Ban Nha vẫn luôn êm đềm. De Gea hay Mata, Herrera vẫn thường xuyên đăng tải hình ảnh thân thiết cùng ông thầy Alvarez trong những dịp ra ngoài chơi.

Có thể nói, chừng nào MU còn giữ chân được Emilio Alvarez thì câu chuyện De Gea ra đi vẫn chỉ là tin đồn trên báo chí. Tuy nhiên, mọi chuyện đều có thể xảy ra bởi vị HLV thủ môn từng là thi đấu cho Real Madrid khi còn là cầu thủ.

Ngọc Lâm (tổng hợp)

Tin bài khác
Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu Sở Xây dựng đẩy mạnh chuyển đổi số, hoàn thiện cơ sở dữ liệu chuyên ngành

Ngày 20/7, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng Nguyễn Hồng Hải đã có buổi làm việc với Sở Xây dựng về tình hình triển khai công tác chuyển đổi số và cải cách hành chính của ngành, đồng thời yêu cầu đơn vị tiếp tục hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu chuyên ngành, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ phấn đấu vào nhóm 10 cả nước về cải cách hành chính năm 2026

Phú Thọ đặt mục tiêu đưa Chỉ số PAR INDEX vào nhóm 10 và Chỉ số SIPAS vào nhóm 15 cả nước trong năm 2026, với nhiều giải pháp nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Điện Biên chủ động nguồn hàng, giữ ổn định thị trường mùa mưa lũ

Trước diễn biến mưa lũ phức tạp, Điện Biên chủ động dự trữ hàng hóa thiết yếu, củng cố hệ thống phân phối và kiểm soát thị trường nhằm bảo đảm nguồn cung cho người dân.
Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7: Vùng núi Bắc Bộ có mưa lớn hết đêm nay

Thời tiết hôm nay 20/7, đồng bằng Bắc Bộ có mưa dông; Trung Bộ nắng nóng diện rộng; cao nguyên Trung Bộ ngày trời nắng; Nam Bộ nắng nóng.
Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

Lai Châu xây khu tái định cư khẩn cấp 19 tỷ đồng cho vùng lũ Mường Than

UBND tỉnh Lai Châu ban hành lệnh xây dựng công trình khẩn cấp trị giá khoảng 19 tỷ đồng nhằm di dời người dân vùng thiên tai tại xã Mường Than đến nơi ở an toàn, ổn định lâu dài.
Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7: Bắc Bộ ngày và đêm nay có mưa

Thời tiết hôm nay 19/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ cục bộ có nơi mưa rất to, khu vực đồng bằng ngày có nắng đan xen; Trung Bộ trời nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ ngày trời nắng, chiều tối có mưa dông rải rác.
Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Gia Lai sắp có thêm khu công nghiệp hơn 2.100 tỷ đồng, mở rộng dư địa đón làn sóng đầu tư vào Tây Nguyên

Khu công nghiệp Đak Đoa có quy mô 204 ha, tổng vốn đầu tư dự kiến hơn 2.113 tỷ đồng, được định hướng thu hút các dự án chế biến sâu nông - lâm sản, công nghiệp công nghệ cao và doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo, góp phần mở rộng quỹ đất công nghiệp và nâng cao sức hút đầu tư của Gia Lai.
Thời tiết hôm nay 18/7: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 18/7: Vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa lớn

Thời tiết hôm nay 18/7, đồng bằng Bắc Bộ trưa chiều oi nóng, chiều tối có thể có mưa dông; Trung Bộ tiếp tục nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông rải rác, sáng đến trưa trời nắng.
Giá sầu riêng hôm nay 17/7: Sầu riêng Thái tại khu vực Tây Nguyên tăng giá mạnh

Giá sầu riêng hôm nay 17/7: Sầu riêng Thái tại khu vực Tây Nguyên tăng giá mạnh

Giá sầu riêng hôm nay 17/7, tại khu vực Đắk Lắk nhiều kho thu mua sầu riêng Thái loại A với mức giá từ 70.000 – 78.000 đồng/kg; đây là mức giá cao nhất so với các khu vực vựa trồng sầu riêng chính của cả nước.
Thời tiết hôm nay 17/7: Bắc Bộ có mưa dông về chiều tối, ngày oi nóng

Thời tiết hôm nay 17/7: Bắc Bộ có mưa dông về chiều tối, ngày oi nóng

Thời tiết hôm nay 17/7, vùng núi và trung du Bắc Bộ nguy cơ sạt lở đất do mưa lớn; Trung Bộ nắng nóng; cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ chiều tối có mưa dông, ngày trời nắng.
Gỡ nút thắt thể chế để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Gỡ nút thắt thể chế để thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp

Mặc dù là trụ đỡ của nền kinh tế và sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh, nông nghiệp Việt Nam vẫn chưa thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia đầu tư. Các chuyên gia cho rằng, muốn tạo động lực tăng trưởng mới cho ngành cần tháo gỡ đồng bộ các rào cản về thể chế, vốn, đất đai và công nghệ.
Lâm Đồng chuẩn bị hơn 5.700 tỷ đồng triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Lâm Đồng chuẩn bị hơn 5.700 tỷ đồng triển khai các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030

Ngày 16/7, UBND tỉnh Lâm Đồng tổ chức họp Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026 - 2030. Ông Lê Trọng Yên, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với sự tham dự của lãnh đạo các sở, ngành và địa phương. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại trụ sở UBND tỉnh, kết hợp trực tuyến đến các xã, phường và đặc khu trên địa bàn.
Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp gỡ vướng, thúc tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội trực tiếp gỡ vướng, thúc tiến độ 144 dự án nhà ở xã hội

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Vũ Đại Thắng yêu cầu tập trung tháo gỡ các điểm nghẽn về quy hoạch, giải phóng mặt bằng và thủ tục đầu tư, phấn đấu khởi công toàn bộ 114 dự án nhà ở xã hội trong năm 2026, tạo nguồn cung hàng chục nghìn căn hộ phục vụ người dân.
Từ một bữa cơm đến văn hóa đồng hành cùng người lao động

Từ một bữa cơm đến văn hóa đồng hành cùng người lao động

Một bữa cơm chỉ diễn ra trong ít phút, nhưng sự chăm lo và sẻ chia dành cho công nhân lao động luôn được nối dài mỗi ngày...
Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân: Từ người lính hậu cần đến điển hình làm kinh tế giỏi ở Lào Cai

Cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân: Từ người lính hậu cần đến điển hình làm kinh tế giỏi ở Lào Cai

Có những người lính rời quân ngũ nhưng chưa bao giờ rời tinh thần cống hiến. Họ bước vào một "mặt trận" mới - phát triển kinh tế, xây dựng quê hương bằng chính ý chí, kỷ luật và sự bền bỉ được tôi luyện trong quân đội. Câu chuyện của cựu chiến binh Nguyễn Văn Quân ở phường Cam Đường không chỉ là hành trình gây dựng thành công mô hình kinh tế VAC từ hai bàn tay trắng mà còn là minh chứng sinh động cho những giá trị của phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ đang tiếp tục được lan tỏa trong đời sống hôm nay.